Bí Quyết Chọn Kiểu Tóc Chuẩn Theo Hình Dáng Khuôn Mặt Bạn Gái

Hình dáng khuôn mặt là một trong những yếu tố quan trọng nhất trước mỗi quyết định hành động đổi khác kiểu tóc. Bởi rốt cục, một kiểu tóc vô cùng tươi tắn và tân tiến, được mọi người tôn vinh hết lời lại không hợp với khuôn mặt của bạn, sẽ thành thảm họa. Vì vậy, thay vì chỉ chạy theo những mốt tóc thời thượng theo khuynh hướng, hãy biết cách phối hợp giữa mốt và kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt của bạn .Trong bài viết này, iSalon sẽ giúp các bạn lựa chọn những kiểu tóc phù hợp với từng khuôn mặt. Từ đó, giúp bạn thuận tiện đưa ra quyết định hành động đúng đắn mỗi khi đổi kiểu !

Hình dạng khuôn mặt của tôi là gì?

Trước khi đi sâu vào tò mò kiểu tóc nào phù hợp với khuôn mặt của bạn, hãy cùng tìm câu vấn đáp cho câu hỏi ‘ Hình dạng khuôn mặt của tôi là gì ? ’

Để xác định được chính xác hình dáng khuôn mặt của bạn, hãy cùng làm một phép đo đơn giản với thước dây và đo những chỉ số sau:

1. Trán: Đo quanh phần đỉnh lông mày kéo dài hết gương mặt

2. Xương gò má: Đo quanh phần cao nhất của xương gò má kéo dài hết khuôn mặt

3. Xương quai hàm: Đo từ cằm tới dưới tai. Ghi số liệu cho hai nửa mặt vì có rất nhiều người có phần xương quai hàm không cân đối.

4. Độ dài gương mặt: Đo từ phần chân tóc giữa trán tới cằm

Hình dáng khuôn mặt sẽ đổi khác dựa trên tỉ lệ các phần trên khuôn mặt. Do đó, bằng việc đo và so sánh các số liệu từng phần trên khuôn mặt, bạn sẽ thuận tiện tìm ra được đúng mực hình dáng khuôn mặt mình là gì .

Chọn tóc theo hình dáng khuôn mặt

1. Khuôn mặt hình chữ nhật

Với khuôn mặt chữ nhật, việc bạn cần làm là làm mềm đi các phần góc cạnh trên khuôn mặt như phần trán và cằm, nhưng phải khôn khéo để khuôn mặt không bị dài thêm. Ví dụ như kiểu cắt layer nhẹ nhàng sẽ giúp làm cho phần má bầu hơn và che khuyết điểm tuyệt vời và hoàn hảo nhất cho khuôn mặt tương đối dài của bạn .

mặt chữ nhật

Tuy nhiên, bạn nên chú ý quan tâm vì nếu bạn chọn kiểu tóc thẳng dài thì khuôn mặt của bạn sẽ vô tình bị lê dài ra. Nếu bạn vẫn gắn bó với mái tóc dài thì nên xem xét tới việc làm xoăn hoặc uốn phồng các phần thân và đuôi tóc .Ngoài ra, nếu bạn muốn mái tóc ngăn nắp hơn thì kiểu búi thấp nhẹ nhàng cũng là lựa chọn không tồi cho bạn. Những kiểu tóc trên hoàn toàn có thể tích hợp mái xéo, mái tròn hoặc cắt bằng để che khuyết điểm cho khuôn mặt thuận tiện hơn .

2. Khuôn mặt hình oval

Thật suôn sẻ nếu bạn chiếm hữu khuôn mặt hình oval. Đây là dáng mặt tuyệt vời và hoàn hảo nhất phù hợp với mọi kiểu tóc bởi độ hòa giải và mềm mại và mượt mà tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu kiểu tóc thẳng khiến bạn cảm thấy nhàm chán thì hãy thử thêm sóng hoặc thử cắt ngắn .

kieu-toc-cho-mat-trai-xoan-oval

oval

Với những cô nàng oval thích tóc ngắn, kiểu tóc bob hoặc lob cắt bằng layer lớn sẽ là lựa chọn rất thời trang. Mặt khác, nếu bạn thích tóc dài, hãy phối hợp xoăn lơi hoặc xoăn sóng với các layer tỉa cụ thể để khuôn mặt thêm thon gọn và tươi tắn. Hoặc đơn thuần là kiểu tóc tự nhiên rẽ ngôi cũng đủ giúp bạn thêm lôi cuốn .

3. Khuôn mặt hình vuông vắn

Đặc trưng của khuôn mặt vuông là phần trán, má và cằm rộng, thiếu quyến rũ. Vì vậy, nếu bạn chiếm hữu khuôn mặt vuông, hãy lựa chọn những kiểu tóc che khuyết điểm cho những cụ thể này trên khuôn mặt để được một khuôn mặt tuyệt đối nhất .

mặt vuông

Khi chiếm hữu khuôn mặt với khuôn cằm thô và kém dịu dàng êm ả, hãy xem xét kiểu tóc rẽ ngồi lệch, để kéo trọng tâm khuôn mặt ra khỏi những cụ thể thô cứng. Một kiểu tóc dài và tỉa layer nhẹ nhàng sẽ giúp khuôn mặt bạn thon gọn hơn .

kieu-toc-cho-mat-hinh-vuong

Nếu bạn thích một kiểu tóc ngắn, hãy lựa chọn kiểu tóc bob ngắn tỉa layer. Nhưng đừng quên thêm một chút ít mái xéo để kéo sự quan tâm của người nhìn vào giữa khuôn mặt thay vì cằm .

4. Khuôn mặt hình trái tim

Đặc điểm nhận ra khuôn mặt hình trái tim là phần trán rộng, phần quai hàm và cằm thon nhọn. Vì lẽ đó, khi lựa chọn kiểu tóc cho khuôn mặt này, bạn cần phải xem xét các giải pháp giúp thu hẹp phần trán và lan rộng ra phần xương quai hàm và cằm .

kieu-toc-cho-mat-trai-tim

khuôn mặt trái tim

Ví dụ như một kiểu tóc side-swept (Ảnh 1, 2, 3 bên dưới) sẽ giúp che khuyết điểm phần trán rộng và kéo sự chú ý tới phần cằm của bạn. Với kiểu tóc này, bạn có thể kết hợp cùng xoăn sóng hoặc lơi bắt đầu từ phần tai để tạo cảm giác khuôn cằm đầy đặn hơn.

Ngoài ra, kiểu tóc pixie cũng rất phù hợp với khuôn mặt này. Bạn có thể lựa chọn cắt pixie mái xéo kết hợp tỉa layer ở phần đuôi, hoặc kiểu tóc lob/bob để lấp đầy phần phía dưới khuôn mặt của bạn.

5. Khuôn mặt hình kim cương

Hình dạng khuôn mặt kim cương đặc trưng với phần trán và quai hàm hẹp, phần giữa khuôn mặt lan rộng ra. Để có một diện mạo tuyệt đối và hài hòa nhất, các cô nàng mặt kim cương nên làm mềm đi những cụ thể góc cạnh trên khuôn mặt, đồng thời che đi những khuyết điểm phần xương gò má .

kieu-toc-cho-mat-kim-cuong

mặt kim cương

Để tôn được hàng loạt nét đẹp khuôn mặt, bạn nên xem xét tới kiểu tóc dài hoặc lỡ tỉa layer phối hợp xoăn rối ngôi lệch. Mặt khác, kiểu tóc bob với độ dài tới quai hàm sẽ giúp làm mềm nét sắc nhọn ở phần cằm của bạn. Ngoài ra, kiểu tóc đuôi ngựa cột chặt sẽ giúp làm rộng phần trán và lộ phần xương gò má, giúp vẻ bên ngoài của bạn trông tinh tế và chất Tây hơn .

6. Khuôn mặt hình tròn trụ

Điểm đặc biệt quan trọng mà bạn hoàn toàn có thể nhận ra ở những cô gái chiếm hữu khuôn mặt tròn là các phần có tỉ lệ xê dịch bằng nhau, đều quyến rũ và phần má bầu bĩnh. Với những cô nàng mặt tròn, kiểu tóc tạo điểm nhấn và tạo ra những đường nét góc cạnh sẽ phù hợp hơn cả .

kieu-toc-cho-mat-hinh-tron

mặt tròn

Với gợi ý trên, kiểu tóc pixie cắt cao, tỉa nhọn hay tóc dài tỉa layer sẽ là lựa chọn bảo đảm an toàn nhất. Nếu là Fan Hâm mộ tóc dài, các cô nàng mặt tròn đừng bỏ lỡ những layer tóc khởi đầu từ phần quai hàm, vừa tươi tắn lại giúp làm thon gọn khuôn mặt đầy đặn của bạn .Mặt khác, những kiểu tóc bob cắt bằng ôm mặt hay tóc dài thẳng, layer ngắn là những kiểu tóc bạn nên tránh. Vì những kiểu tóc này sẽ khiến khuôn mặt bạn càng tròn hơn .

7. Khuôn mặt hình tam giác

Những cô nàng chiếm hữu khuôn mặt hình tam giác sẽ có xương quai hàm rộng, trán hẹp, cằm ngang hoặc vuông. Vì lẽ đó, những kiểu tóc giúp che phần quai hàm rộng và giúp làm thon gọn phần quai hàm và làm giảm áp lực đè nén nặng nề ở phần phía dưới trên toàn diện và tổng thể khuôn mặt .

mặt tam giác

Những kiểu tóc tỉa layer sẽ là lựa chọn tuyệt vời trong trường hợp này. Tuy nhiên, những layer tóc nên kết thúc ở phần đuôi mắt hoặc má, bởi nếu nằm ở phần quai hàm sẽ hướng sự quan tâm đến phần quai hàm rộng và thô của bạn. Mặt khách, nên tránh kiểu tóc bob thẳng khiến phần quai hàm lộ rõ hơn. Nếu bạn vẫn thích tóc ngắn thì kiểu pixie ngắn cao sẽ phù hợp hơn .Những kiểu tóc trên hoàn toàn có thể tích hợp cùng mái xéo mềm mịn và mượt mà, ngôi lệch để tăng nét quyến rũ, nhẹ nhàng cho tổng thể và toàn diện khuôn mặt .

TÓM TẮT NHỮNG KIỂU TÓC PHÙ HỢP VỚI TỪNG KHUÔN MẶT

Khuôn mặt chữ nhật: Cắt Layer, xoăn sóng hoặc xoăn lọn nhỏ, búi thấp nhẹ nhàng, mái lệch tròn hoặc mái rèm

Khuôn mặt Oval: Lob hoặc Bob cắt bằng, hoặc tóc dài uốn xoăn

Khuôn mặt vuông: Tóc ngôi lệch, Tóc dài thẳng tỉa layer tự do, Bob tỉa layer ngắn, mái xéo

Khuôn mặt trái tim: Side-swept dài, uốn xoăn lọn nhỏ hoặc xoăn sóng tỉa layer bắt đầu từ tai, Tóc pixie chia ngôi lệch, Tóc Bob hoặc Lob

Khuôn mặt kim cương: Tóc dài hoặc lỡ tỉa layer xoăn sóng rối, Tóc Bob lỡ độ dài tới cằm ngôi lệch, Tóc đuôi ngựa

Khuôn mặt tròn: Tóc dài tỉa layer, Tóc pixie tỉa cao, mái lệch dài

Khuôn mặt tam giác: Tóc layer tỉa đến phần đuôi mắt, gò má hay thái dương, Tóc pixie cắt cao, mái lệch ngắn

Hãy lựa chọn kiểu tóc phù hợp với bạn và đặt chỗ làm tóc ngay tại đây nhé !

Hơn 1000+ salon trên toàn quốc cho bạn lựa chọn. Đặt lịch làm tóc cùng iSalon ngay nhé.

Bí Quyết Chọn Kiểu Tóc Chuẩn Theo Hình Dáng Khuôn Mặt Bạn Gái

5

(100%) 2 votes( 100 % ) votes

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận