Cách xếp quần áo vào vali không bị nhăn CHUẨN – ĐẸP

Bạn đang sẵn sàng chuẩn bị cho chuyến du lịch hay những chuyến công tác làm việc dài ngày sắp tới ? Quần áo trong vali dễ bị nhăn khiến bạn tốn thời hạn lạ lại trong khi phải chuyển dời liên tục ? Vmanly sẽ mách bạn những cách xếp quần áo vào vali không bị nhăn giúp chuyến đi sẽ chỉ còn niềm vui

Video hướng dẫn cách xếp quần áo vào vali không bị nhăn

Cách gấp quần áo để cho vào vali không bị nhăn

Trong mỗi chuyến du lịch, xếp đồ vào vali luôn là một việc khiến bạn phải đau đầu. Với những cách sáp cực kỳ hiệu suất cao dưới đây, bạn hoàn toàn có thể tăng khối lượng đồ xếp vali .

Gấp áo phông

cách xếp vali

Áo phông là loại phục trang cơ bản phần nhiều ai cũng cần mang theo trong mỗi chuyến đi xa. Khác với những cách gặp phẳng đơn thuần, bạn hoàn toàn có thể chuyển sang cuộn áo phông thun theo hình tròn trụ tròn giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí rất nhiều khoảng trống vali .

cách xếp vali

Để triển khai, thứ nhất, bạn trải thẳng áo phông thun lên một mặt phẳng như bàn, mặt sàn, … Lần lượt gấp lật ngược các đoạn gấy áo lê khoảng chừng 6 cm – 8 cm. Tiếp đó, bạn gập tiếp hai bên mép áo vào bên trong để thu gọn diện tích quy hoạnh áo phông thun. Cuộn áo lại theo hướng từ dưới lên trên và lập phần mép áo lồng qua bên ngoài để cố định và thắt chặt phần áo .

cách xếp vali

Một kiểu gấp áo phông thun nữa cũng khá đơn thuần hơn mà bạn cũng hoàn toàn có thể áp dung. Trước tiên, bạn gập hai bên mép của áo vào giữa giúp làm nhỏ lại diện tích quy hoạnh áo. Sau đó, bạn liên tục gập đôi theo chiều dọc của áo và cuộn lại giống như cách tiên phong .

Gấp quần

cách xếp vali

Khi xếp quần, bạn cũng hoàn toàn có thể gấp chúng thành hình cuộn tròn giúp tăng số lượng sắp xếp. Trước tiên, bạn vẫn cần trải chúng trên những mặt phẳng cố định và thắt chặt. Gập 2 bên ống quần theo chiều dọc sao cho hai bên vừa khít với nhau. Ở một bên ống quần, bạn gập chéo một góc 90 độ rồi từ từ cuộn quần từ trên xuống dưới. Khi đã cuộn đến ở đầu cuối của chiếc quần, bạn dùng chính phần góc đã gập lúc nãy để cuộn đầu lại tránh, cố định và thắt chặt quần, tránh việc quần bị bung ra trong quy trình sắp xếp .

Gấp quần áo lót

Không chỉ với các loại quần áo thường thì, ngay cả quần áo lót bạn cũng hoàn toàn có thể vận dụng các mẹo giúp không bị nhăn, hỏng, tiết kiệm ngân sách và chi phí khoảng trống. Khi gấp quần chip, bạn vẫn vận dụng chiêu thức gập quần từ trên cạp xuống phía dứa. Cứ thế cuộn tròn đến khi cách đũng quần khoảng chừng 4 cm đến 5 cm thì lập quần ngược lại, gập hai phần mép dài bên cạnh vào giữa giúp thu nhỏ diện tích quy hoạnh khởi đầu của quần chip. Cuối cùng, lật ngược phần đũng quần lên rồi lộn ra, bao lấy hàng loạt quần giúp cố định và thắt chặt chúng chắc như đinh .

Gấp và xếp tất

cách xếp vali

Tất cũng cần được gấp gọn giúp bạn hoàn toàn có thể sắp xếp chúng gọn gàng, tránh lạc đôi, nhầm lẫn cọc cạch cũng như để tiết kiệm ngân sách và chi phí diện tích quy hoạnh. Vẫn gấp từ theo kiểu cuộn tròn, cuộn từ phần dưới mũi chân Q. lên. Lưu ý, bạn nên xếp chồng hai chiếc tất cùng đôi để cuộn lại với nhau, sẽ giúp chúng dễ bị thất lạc, ban cũng tìm kiếm dễ hơn khi có nhu yếu sử dụng .

Gấp áo khoác

cách xếp vali

Áo khoác vốn khá dày, to rộng, chiếm nhiều không gian nhất trong vali. Tuy nhiên, nếu biết cách gấp gọn, bạn hoàn toàn có thể giảm bớt kích thước áo xuông cực nhỏ. Trước tiên, với các loại áo khoác có mũ, nếu có thể tháo rời, bạn nên tháo ra và đặt phía trước áo. Nếu là loại mũ liền, bạn có thể gập mũ xuống phần áo, và bắt đầu cuồn áo. Gấp hai nên mép áo vào giữa và lật ngược áo lại. Từ từ cuộn áo lại theo chiều từ dưới lên trên, đến khi còn khoảng 6cm -10cm thì ngừng lại. Gấp ngược đoạn gấu áo vào trong và và kéo phần gấu trùm lên để chúng không bung ra. 

Gấp áo len

Khi xếp áo len, bạn cần gập cẩn trọng tránh để áo tung ra, ma sát các áo khác dễ gây hỏng chất len. Với áo len, khi gấp lại có size khá lớn. Bạn vẫn gập 2 bên mép vào giữa và từ từ cuộn áo từ trên xuống dưới. Tuy nhiên, bạn chỉ nên gập len nhẹ nhàng và không lấy gấu áo trùm lại để tránh làm dãn áo len .

Gấp áo sơ mi

cách xếp vali

Áo sơ mi có đặc điểm rất dễ nhàu, nếu gấp quá nhiều hay đè ép nhiều đồ có thể lưu lại nếp gấp khiến bạn mất nhiều công sức là lại. Cách xếp quàn áo vào vali không bị nhăn là cách giúp bạn mang theo được nhiều quần áo nhất mà không khiến chúng bị nhàu hay biến dạng, mất phom áo. 
Trước tiên, bạn úp ngược áo sơ mi xuống 1 mặt phẳng rồi gập 2  phần tay áo vào bên trong. Tiếp theo, bạn gập áo theo chiều ngang để phần mép áo và cổ áo trùng nhau. Tiếp theo, bạn tiếp tục gấp áo thêm lần nữa theo chiều ngang, gập nhỏ mép áo  2 bên vào giữa một lần cuối rồi lật ngược lại là hoàn thành.

Chi tiết 4 bước sắp xếp quần áo vào vali không bị nhăn

Cách xếp quần áo vào vali không bị nhăn hiệu suất cao nhất là bạn nên xếp đồ theo từng lớp, có phân loại và bọc riêng rõ ràng .

cách xếp vali

Bước 1 : Xếp đáy vali với những vật to nặng
Trước tiên, bạn cần phân loại và xếp ra những đò vật nặng, tốn diện tích quy hoạnh như giày dép, túi đồ makeup, … Giày dép khi xếp vào vali phải được bỏ vào những túi đựng riêng có khóa, tránh để đế giày làm bẩn quần áo. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể xếp khăn tắm, áo phông thun, những vật tư vài mỏng mảnh phía dưới như một lớp đệm đỡ. Khăn và áo khi xếp nên được Q. dạng tròn để tận dụng khoảng trống tốt hơn .

cách xếp vali

Bước 2 : Xếp các lớp quần, váy, áo khoác dài
Những chiếc quần, váy và áo dáng dài, có vật liệu dày nên được xếp ở lớp thứ 2 của valo. Bạn nên xếp theo dạng chồng và xen kẽ nhau giúp hạn chế thực trạng nhàu vải, lộn xộn tốt hơn. Ngoài ra, khi đã sắp xếp hết hàng loạt quần áo vào vali, bạn hoàn toàn có thể dùng một miếng nylon phủ lên trên giúp chúng cố định và thắt chặt cũng như hạn chế bụi bẩn khi đóng mở vali .
Bước 3 : Sắp xếp vật dụng thao tác và hoạt động và sinh hoạt

Sau khi đã hoàn thành sắp xếp quần áo, bạn có thể bắt tay vào thu xếp những vật dùng sinh hoạt và làm việc cần thiết cho chuyến đi. Các nhóm đồ nên được đựng trong những túi nilon, túi nhựa riêng giúp bảo vệ vệ sinh và bảo quản tốt hơn. Những hộp đồ nhỏ bạn có thể đặt đan xen ở những khoảng trống nhỏ trong vali giúp tận dụng triệt để từng không gian. 

Bước 4 : Sơ mi và những đồ dễ nhàu lên hàng trên cùng
Sắp xếp ở tầng cao nhất giúp hạn chế những xô dịch va chạm, giúp sơ mi tránh được những nhăn nheo, nhàu vải không mong ước. Nếu cẩn trọng hơn, bạn hoàn toàn có thể đặt somi trong những túi nilon nhỏ giúp cố định và thắt chặt chúng tốt hơn .

Chỉ là những thao tác nhỏ, chút cẩn thận nhưng cách xếp quần áo vào vali không bị nhăn giúp bạn tối ưu được không gian, áo quần giữ được trạng thái phẳng đep nhất trong suốt chuyến đi của bạn. Còn chần chờ gì mà không áp dụng ngay cho những chuyến đi sắp tới của bạn thêm phần thú vị nào.
 

Source: https://thoitrangviet247.com
Category: Áo

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận