Quần áo bị lem màu sẽ được giải quyết nhanh gọn với 4 loại nguyên liệu này

Áo trắng hay các áo màu sáng khi bạn lỡ giặt chung với các loại quần áo màu đen và bị lem màu, khiến chiếc áo trở nên xấu xí. Bạn đang muốn vứt chiếc áo của mình đi, nhưng không, hãy đọc ngay bài viết dưới đây để tẩy vết lem màu một cách đơn giảm với nguyên vật liệu có sẵn tại nhà nhé .

Sử dụng Baking soda

Baking soda rất hiệu suất cao trong việc tẩy rửa, vệ sinh nhà của, xử lý quần áo bị lem màu cũng là một trong những hiệu quả của baking soda .

Để tạo ra một hỗn hợp tẩy một cách hiệu quả. Bạn hãy pha nước rửa chén, baking soda và nước oxy già, khuấy đều để chúng hòa tan hoàn toàn với nhau. Bạn dùng bàn chải đánh răng sạch hay một miếng bọt biển thấm vào hỗn hợp rồi chà xát lên vùng quần áo bị lem màu, lưu ý đừng chà mạnh tay kẻo làm tưa vải.

Chà liên tục đến khi thấy vết bẩn mờ dần thì để ngâm khoảng 15 – 20 phút, sau đó giặt và xả lại nước bình thường.

Sử dụng giấm ăn

Giấm ăn được biết đến với tác dụng tẩy rửa hiệu suất cao, vừa bảo đảm an toàn cho da tay lại thuận tiện thực thi .

Bạn hãy pha loãng giấm với nước lạnh, rồi cho quần áo vào ngâm trong 30 phút rồi giặt lại như bình thường.

Sử dụng chanh tươi

Chanh tươi có tác dụng xử lý quần áo bị lem màu hiệu quả nhưng phải kết hợp với thuốc tím thì mới đạt được hiệu quả cao nhất.

Bạn sẽ pha loãng thuốc tím, bôi vào những vết lem màu, sau đó dùng nước cốt chanh tươi nhỏ lên chỗ đã bôi thuốc tím. Lúc này, axit trong chanh sẽ làm oxy hóa màu, giúp đánh bay vết lem màu nhanh chóng.

Sử dụng oxy già

Nếu trong nhà có sẵn oxy già thì các bạn hoàn toàn có thể lấy sử dụng để đánh bay vết lem màu trên quần áo .

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng oxy già pha với nước theo tỉ lệ 1:6 rồi cho quần áo bị lem màu vào ngâm trong 30 phút. Sau đó, các bạn mang quần áo giặt lại với bột giặt và nước như thông thường.

Trên đây là những nguyên liệu có thể tẩy vết lem màu quần áo rất hiệu quả và cách thực hiện lại vô cùng đơn giản đúng không nào. Nếu những chiếc áo nhà bạn gặp trường hợp lem màu thì thực hiện ngày các mẹo này thôi. Chúc các bạn thành công.

Tham khảo một số nước tẩy quần áo đang có bán tại Mẹo vặt Gia đình:

Source: https://thoitrangviet247.com
Category: Áo

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận