[Tổng hợp] Dạy Cắt May Quần Short Nữ : Ống Rộng, Ôm Vừa Mới Nhất

Một lời khuyên từ Luvinus cho các bạn chuẩn bị học cắt may là hãy bắt đầu với những bài viết đơn giản như dạy cắt may quần short nữ dưới đây. Với nguyên vật liệu dễ dàng tìm kiếm, tận dụng và các thao tác cơ bản, bạn hoàn toàn có thể làm được một sản phẩm xuất sắc cho riêng mình. Hãy bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào!

Cách cắt may quần short nữ ôm vừa

Đầu tiên, Luvinus sẽ dạy bạn cách may quần short nữ cơ bản nhất. Đó chính là kiểu quần ôm vừa khít, tự do. Bạn hoàn toàn có thể mặc chúng tại nhà hay chơi thể thao đều thích hợp nhé !

Chuẩn bị

Một trong những ưu điểm của loại quần này là không kén chọn chất vải. Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tận dụng những vải thừa từ những loại sản phẩm, dự án Bất Động Sản may trước đó để thực thi. Nếu muốn một chiếc quần tự do, cotton là lựa chọn ưu tiên số 1 bạn nhé. Ngoài ra, bạn còn cần sẵn sàng chuẩn bị những dụng cụ cắt may mà Luvinus đã đề cập trong bài viết dạy cắt may cơ bản trước đó .

Lấy số đo

Ví trí

Cách đo
Vòng cạp Tùy theo cạp nằm ngang rốn, hay eo để lấy số đo
Hạ mông Khoảng những từ cạp đến ngang đỉnh mông
Vòng mông Đo xung quanh vòng mông không siết chặt, không thả lỏng .
Hạ đũng Khoảng những từ cạp đến ngang đũng
Vòng đùi Đo vào chân thuận
Dài quần Khoảng cách từ cạp đến ngang gấu

Vẽ rập

Để học cắt may quần short nữ ôm vừa, bạn cần thực thi theo những công thức vẽ rập sau :
+ Đường ngang cạp và 1 đường vuông góc bất kỳ
+ Hạ mông = số đo : kẻ 1 đường ngang
+ Hạ đũng = số đo hoặc hạ sâu hơn tùy ý : kẻ 1 đường ngang ( Đũng thân sau sâu hơn đũng thân trước )
+ Dài quần = số đo : kẻ 1 đường ngang
– Rộng ngang cạp = 1/4 số đo vòng cạp hoặc lấy bằng vòng mông để làm cạp chun ( + ly nếu có, thân sau bắt buộc có ly )
– Rộng ngang mông = 1/4 số đo vòng mông ( + cộng cử động tùy ý )
– Rộng gấu = số đo, rộng tùy ý
– Nhớ kiểm tra lại vòng đùi, vòng đũng trước khi cắt vải .

Thực hiện cắt mẫu

Ghim mẫu vào vải của bạn. Gấp vải của bạn làm đôi và đặt mẫu của bạn lên trên. Mặt dài hoặc TT của mẫu nên được đặt dọc theo mép gấp của vải. Để bảo vệ độ đúng mực hơn, bạn hoàn toàn có thể phác thảo rập lên vải của mình bằng những đường phấn may .

day cat may quan short nu

Cắt vật tư ra. Sử dụng kéo cắt sắc nét để cắt dọc theo rập. Tương tự tạo một mảnh khác cho quần short của bạn bằng cách sử dụng cùng một giải pháp ghim và cắt như cho mảnh tiên phong .

day cat may quan short nu

day cat may quan short nu

May thành phẩm

May ghép tùng ống quần (ghép thân trước và thân sau):

Khâu những đường nối lại với nhau. Sử dụng máy may để may dọc theo những đường nối tròn. Làm phẳng vải để hoàn toàn có thể nhìn thấy đường TT của đáy quần. Ghim dọc theo hai mặt của thân trước và thân sau rồi may lại với nhau để hoàn thành xong mỗi chân .

day cat may quan short nu

Ghép 2 ống lại với nhau theo vòng đũng:

Lật quần short qua. Lật vải sao cho những đường may được đặt ở phía chính giữa của vải. Sau khi may hai mảnh riêng không liên quan gì đến nhau với nhau, những đường may sẽ ở những cạnh bên ngoài. Bạn sẽ cần xoay quần short để những đường may này ra TT và thẳng hàng với nhau .

day cat may quan short nu

Luồn chun, tra khóa quần

Cho dây thun qua thắt lưng. Chèn dây thun qua khe hở ở thắt lưng và đẩy dọc theo cho đến khi nó chạm hết cỡ. Sau đó may một đường thẳng để khe hở lại .

  • Cần bảo vệ độ đàn hồi của quần. Dây thun nên lấy size của vòng eo trừ đi khoảng chừng 7 cm để quần short vừa khít luôn ôm sát vào eo mà không gây không dễ chịu .
  • Kẹp ghim vào một đầu của dây thun để giúp luồn khe hở nhanh hơn. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể cho dây thun vào đầu một chiếc đũa dài để thuận tiện cho qua .
  • Kéo cả hai đầu của dây thun dọc theo phần thắt lưng và giữ chúng căng khi bạn may .

Bạn hoàn toàn có thể thực thi đơn thuần hơn bằng cách dùng những cái dây rút để biến tấu kiểu quần theo phong thái của riêng mình .

day cat may quan short nu

day cat may quan short nu

Lên lai lên quần short. 

Gấp cạnh dưới của mỗi chân khoảng chừng 2,5 cm. Ghim vào vị trí và may xung quanh để tạo ra một đường viền lai. Đây là bước cuối hoàn thành xong quần short của bạn. Hãy chắc như đinh rằng bạn không khâu mặt trước và mặt sau của quần short với nhau .

Kiểm tra, hoàn thiện.

Bạn hoàn toàn có thể thử trong quy trình may để xem xét, chỉnh sửa nếu cần. Khi hoàn tất, thử quần short một lần ở đầu cuối để kiểm tra .

Cách may quần short nữ ống rộng

Nếu bạn muốn nâng cao kỹ năng và kiến thức hơn, hãy triển khai cách may quần short nữ ống rộng bên dưới .

Nguyên liệu

Có rất nhiều vật liệu vải để may quần short nữ ống rộng. Tuy nhiên bạn nên lựa chọn vật liệu có độ dày vừa phải hoặc dày hẳn, không dùng vật liệu mỏng mảnh quá vì không đủ độ xòe. Các vật liệu để bạn tìm hiểu thêm như kaki, tuyết mưa, đũi, lụa dày, tuytsi, cotton … Ngoài ra bạn cần những vật tư khác như : khóa quần, mùng / mếch, những dụng cụ may thiết yếu, …

Tạo rập may quần short nữ ống rộng

day cat may quan short nu

Để tạo mẫu rập đơn thuần, nhanh gọn cho quần short của mình, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm công thức bên dưới .
Lưng trước

day cat may quan short nu

Chú thích
D – A = EC = FB = Đường đáy quần ( bạn nên lưu lại khác nhau cho những kích cỡ khác nhau ) .
Chiều rộng của đường đáy quần AB = 1/3 size của hông
D – I = Chiều cao của quần short
I – H = chu vi đùi + 5 cm ( tăng giảm tùy theo khung hình )
Lưng sau

Tương tự như sống lưng trước nhưng khác phần chiều rộng của đường đáy quần AB = 1/3 của hông + 7 cm
Các phần còn lại tương tự như cách cắt may quần short nữ ôm vừa .

May quần short nữ ống rộng

day cat may quan short nu

Bạn triển khai bốn bước cơ bản như khi may quần short nữ thông thường. Tuy nhiên chú ý quan tâm vì vật liệu vải dày dặn hơn nên sẽ gây khó khăn vất vả, đặc biệt quan trọng tại phần đáy quần. Nhớ ủi thẳng vải thật kỹ trước khi thực thi phần này để tránh nhàu và những nếp gấp .

day cat may quan short nu

Cách cắt may quần short nữ từ quần dài

Ngoài ra, nếu bạn có một chiếc quần dài đã cũ hoặc muốn biến tấu chút xíu, bạn hoàn toàn có thể thử phong cách thiết kế nó thành quần short. Cách cắt quần short nữ từ quần dài khá đơn thuần. Bạn chỉ cần đo phần chiều dài thích hợp. Sau đó cắt đi phần ống quần thừa và lên lai như những bước phía trên. Quá đơn thuần đúng không nào ?

Một số lưu ý khi cắt may quần short nữ

Bất kể bạn lựa chọn mẫu quần short nào, bạn cũng nên nhớ những chú ý quan tâm bên dưới để tránh sai sót khi triển khai :
– Thực hiện đo và tính lượng vải cần trước khi mua để tránh thiếu vắng .

–     Nắm vững công thức và các chi tiết của sản phẩm trước khi thực hiện. Nếu cảm thấy không chắc chắn, hãy vẽ lên rập giấy trước.

– Bất kể bạn dùng loại vải nào, nên giặt trước khi cắt, nhất là so với những loại vải sợi dễ co rút .
– Dùng bàn ủi vải thẳng hơn để thuận tiện cắt. Thực hiện tựa như trong quy trình may .

Như vậy, bạn đã học được cách cắt may quần short nữ ôm vừa, quần short nữ ống rộng. Ngoài ra, bạn còn có thể tận dụng để cắt may quần short nữ từ quần dài. Hy vọng bài viết dạy cắt may quần short nữ của Luvinus sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc bắt đầu. CHỉ cần một chút thời gian và sự kiên nhẫn, bạn đã có ngay thành quả xứng đáng cho mình. Nếu có thắc mắc nào, hãy liên hệ để được giải đáp kỹ hơn. Hãy cùng chúng tôi khám phá thêm nhiều cách mới nữa nhé!

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận