Bỏ túi ngay cách cắt tóc nam tại nhà siêu đơn giản chỉ với 4 bước

Ngày nay, không chỉ có nữ giới mà nhu cầu làm đẹp của nam giới cũng ngày càng cao. Tuy nhiên, khi quá bận rộn với guồng quay cuộc sống, bạn không có thời gian đến tiệm để cắt tóc thì phải làm thế nào? Đơn giản thôi, hãy thử trổ tài làm thợ cắt tóc nam tại nhà. Vậy cách tự cắt tóc nam tại nhà có dễ dàng không?

Chỉ cần sắm ngay cho mình bộ dụng cụ vừa đủ, thì từ nay bạn hoàn toàn có thể tự do hớt tóc nam tại nhà với kiểu tóc mình thương mến mà chẳng phải chi trả quá nhiều ngân sách cho việc cắt tóc làm đẹp của mình nhé .

Công đoạn chuẩn bị trước khi thực hiện cắt tóc nam tại nhà

Có lẽ bạn đang khá do dự về việc phải làm thế nào để tự mình tân trang “ quả đầu ” chất lượng đúng không nào ? Thật chất, nếu bạn không phải thợ chuyên nghiệp thì việc cắt tóc tại nhà sẽ khá khó khăn vất vả. Tuy nhiên, thời nay với bộ dụng cụ tân tiến tương hỗ bạn hoàn toàn có thể binh ngay cho mình kiểu tóc đẹp vừa lòng mà chẳng cần phải qua quá nhiều trường học huấn luyện và đào tạo .

Các kiểu tóc nam có thể tự cắt tại nhà

Không phải bất kỳ kiểu tóc nào cũng có thể được thực hiện tại nhà, với những kiểu tóc khó đòi hỏi thợ chuyên nghiệp và có đầy đủ dụng cụ. Vì thế, trước hết bạn cần tìm kiếm cho mình một kiểu tóc đơn giản có thể tự mình cắt tại nhà, và tất nhiên kiểu tóc đó phải hợp với khuôn mặt của bạn.

Bạn nên khởi động bằng một số kiểu tóc đơn giản như: Quiff, Undercut, tóc “chào mào” hoặc hớt nhẹ hai bên thôi… Hoặc nâng cao hơn với một số kiểu tóc thời thượng: Side Part, Pompadour, Short Quiff, Textured,…

Hướng dẫn cách tự cắt tóc nam tại nhà

TÌM HIỂU NGAY: Các kiểu tóc nam thời thượng nhất hiện nay

Bộ dụng cụ cần có cho việc cắt tóc tại nhà

Để tự cắt tóc nam ở nhà thành công xuất sắc, tất yếu bạn cần tậu cho mình bộ dụng cụ hớt tóc chuyên được dùng. Bộ dụng cụ để triển khai làm tóc nam tại nhà gồm có :

  • Tông đơ : bạn hoàn toàn có thể chọn mua những loại tông đơ chạy điện, hoặc tông đơ dùng pin, sạc không dây. Tông đơ có nhiều loại từ hiệu suất lớn chuyên sử dụng cho salon làm tóc, đến những loại hiệu suất nhỏ ship hàng cho nhu yếu cắt tóc cá thể tại nhà. Một số loại tông đơ chất lượng, giá sinh viên như : Tông đơ cắt tóc Kemei KM 730, Tông đơ cắt tóc giá rẻ NOVA RF 3701, Tông đơ cắt tóc Kairui HC001
  • Kéo cắt tóc .
  • Lược cắt tóc : chọn loại lược dài, bề mặt phẳng .
  • Ghế ngồi .
  • Gương .
  • Khăn dùng để choàng .
  • Kẹp mỏ vịt hoặc thun để cố định và thắt chặt tóc .
  • Hoặc hoàn toàn có thể tậu thêm cho mình chổi phủi tóc chuyên sử dụng nhé .

Hướng dẫn cách tự cắt tóc nam tại nhà

Các thông tin cần lưu ý khi thực hiện cắt tóc nam tại nhà

Đến đây, chắc rằng bạn đã muốn bắt tay vào việc binh ngay quả đầu vừa lòng cho mình rồi đúng không ? Nhưng, khoan vội đã hãy điểm qua 1 số ít chú ý quan tâm sau đây rồi hãy mở màn triển khai nhé .

  • Lần tiên phong cắt tóc, hoàn toàn có thể bạn chưa quen nên đừng vội chỉnh mức tông đơ quá cao. Hãy để tông đơ chạy ở mức thấp nhất, như vậy bạn hoàn toàn có thể thuận tiện hơn trong việc kiểm soát và điều chỉnh .
  • Hãy nên nhớ rằng “ Dục tốc bất đạt ” cho nên vì thế bạn nên cắt từ từ, không nên “ manh động ” vừa cắt vừa xem gương đẩy nhẹ nhàng đến độ cao vừa lòng .
  • Bạn nên tìm kiếm nơi có đủ ánh sáng để triển khai việc làm tóc tại nhà, bởi việc này sẽ giúp bạn quan sát được không thiếu mọi góc nhìn khi triển khai cắt .
  • Hạn chế sử dụng ghế sofa hoặc cắt tóc trong nhà, vì việc vệ sinh sau khi cắt sẽ khá khó khăn vất vả .
  • Lần đầu “ làm chuyện ấy ” hoàn toàn có thể bạn chưa quen nên việc quan sát khá khó khăn vất vả. Do đó, nếu được bạn hãy nhờ một ai đó tương hỗ bạn khi tậu “ quả đầu ” tại nhà nhé .

THÔNG TIN THÊM: Kiểu tóc uốn nam chuẩn sao Hàn Quốc

Hướng dẫn chi tiết cách cắt tóc nam tại nhà bằng tông đơ với 4 bước

Đã chuẩn bị sẵn sàng rất đầy đủ dụng cụ, nắm rõ được những quan tâm cần biết khi tự cắt tóc tại nhà thì còn chờ gì nữa, bắt tay vào việc ngay nào !

Bước 1. Chọn đầy cữ của tông đơ và thực hiện hớt hai bên

Để việc cắt tóc thuận tiện hơn, bạn nên làm ẩm phần tóc nhằm mục đích giúp tóc vào nếp không lỉa chỉa, tiện cho việc quan sát trong quy trình triển khai .Khởi động nhẹ nhàng với việc lắp đầu cữ dài nhất của tông đơ vào, bạn bình tỉnh tự do thôi nào, việc dùng tông đơ cũng tương tự như như cạo râu. Đặt vào 1 phần tóc bên trái hoặc phải và đẩy nhẹ nhàng đến khi có được độ cao như mong ước .

Bước 2: Đổi cữ tông đơ và cắt tóc gọn gàng hơn

Sau khi hoàn tất bước 1, đến đây bạn thực thi làm sạch tóc ở phần trên tai và gáy. Bởi tóc ở khu vực này, ngắn và khó cắt hơn nên bạn hãy biến hóa cữ tông đơ có độ dài từ 12 mm – 13 mm .Với khu vực vùng đỉnh đầu hoặc ở phía mái, khi cắt bạn đặt tay vuông góc với mặt đất để đường đẩy dứt khoát hơn. Hạn chế những đường uốn lượn ở bước này, bởi rất dễ tạo ra những nếp cong lệch đường cắt .Song song đó. hãy quan tâm vùng giáp ranh giữa tóc 13 mm với phần 20 mm để hoàn toàn có thể dữ thế chủ động kiểm soát và điều chỉnh đường đi cho tương thích ý thích. Bạn chỉ cần cắt sao cho điểm giáp ranh đó không tạo những vệt dài khó nhìn là được .

Bước 3: Dùng kéo làm ngắn phần tóc trên đỉnh đầu

Với tóc ở phần đỉnh đầu thường dài hơn, bạn hoàn toàn có thể dùng kéo đến nhấp tỉa đến độ ngắn theo ý muốn. Hãy chia tóc thành nhiều phần bằng ngón tay, và cắt tóc theo đường thẳng. Vừa cắt vừa quan sát để những phần tóc chia được cắt đều tay .Hướng dẫn cách tự cắt tóc nam tại nhà

Bước 4: Dùng cữ lược ngắn để cắt ở vành tai

Tại khu vực vành tai, để bảo vệ bảo đảm an toàn bạn cần sử dụng những loại cữ lược ngắn nhất, khi cắt nên đẩy đều tay để bảo vệ 2 bên đối xứng .Cữ lược ngắn còn dùng để cắt ngáy, đưa tay thẳng ra phía sau và làm 2 đường thẳng, nhìn vào kính để quan sát đường “ quá tay ” bạn nhé .Hãy ngắm nhìn thành quả của mình một lần nữa, và xem đã vừa lòng hay chưa nhé. Nếu đã hoàn tất rồi thì hay dùng lược phủi sạch phần tóc thừa trên đầu. Việc cắt tóc nam tại nhà không quá phức tạp đúng không nào ?Hướng dẫn cách tự cắt tóc nam tại nhà

BÍ QUYẾT HAY: Dưỡng tóc bằng dầu dừa siêu mượt mà tại nhà

Hướng dẫn chi tiết cách cắt tóc nam tại nhà bằng kéo

Trong trường hợp bạn chưa mua được tông đơ thì cũng đừng quá lo ngại nhé với cây kéo quen thuộc bạn vẫn hoàn toàn có thể làm gọn mái tóc của mình một cách nhanh gọn. Các bước cách hớt tóc nam tại nhà đơn thuần như sau

Cắt từ dưới gáy, phần tai rồi cắt dần lên trên

Bước tiên phong trong bộ hướng dẫn tự cắt tóc tại nhà nam bằng kéo đó là đừng quá vội vã, hãy cắt từ phần gáy rồi đi dần xung quanh mép tai. Bạn sử dụng lược chải tóc dùng ngón trỏ và ngón giữa kẹp phần tóc dư sau đó dùng kéo cắt đi. Hãy mài kéo thật bén để bảo vệ vết cắt nhanh gọn, tóc được tỉa đều hơn, tránh sai sót .

Cắt ở phần đỉnh đầu

Phần đỉnh đầu trên tóc bạn cũng dùng lược kéo đến độ dài như mong ước và sau đó dùng kéo tỉa đi phần dư. Việc dùng lược để chỉ cho những phần tóc đều hơn. Nếu “ nhát tay ” bạn hoàn toàn có thể nhấp tỉa từ từ cho đến khi đạt được độ ngắn như mong ước .

Một điều cần chú ý quan tâm ở bước này chính là luôn luôn để kéo vuông góc hoặc song song với lược. Đặc biệt, ở quy trình này, bạn cần thật cẩn trọng và tỉ mỉ trong quy trình cắt để bảo vệ không cắt trúng tai của người mua .

Hướng dẫn cách tự cắt tóc nam tại nhà

Tiến hành căn chỉnh lại phần tóc đã cắt

Sau khi hoàn tất tỉa tóc được như độ dài mong ước, đến đây bạn hãy quan sát một lần nữa phần gáy, phần tai và phần đỉnh tóc xem đã đều hay chưa ? Nếu chưa, thì hãy dùng lược chỉnh lại và cắt đi những sợi tóc còn dư nhé. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng gương để không còn vết cắt xấu và giúp những đường cắt trở nên cân đối hơn nhé .

Cắt phần mái

Với phần tóc mái, bạn chỉ cần nâng kéo lên tỉa sơ là được. Chú ý những đường kéo đi phải dứt khoác để tránh thực trạng mái ngắn dài không thẩm mỹ và nghệ thuật. Trong quy trình cắt hãy chú ý quan tâm đến mắt và mũi tránh bị đầu kéo nhọn làm tổn thương bạn nhé !

Video hướng dẫn chi tiết cách cắt tóc tại nhà dễ dàng

Nếu bạn vẫn còn đang hoang mang về việc tự cắt tóc nam tại nhà thì có thể xem video hướng dẫn chi tiết nhé.

Kết luận

Vừa rồi là những chia sẻ về cách cắt tóc nam tại nhà đơn giản, dễ dàng nhất chỉ với 4 bước. Mong rằng các thông tin được Best Xinh gửi đến sẽ giúp tự tay “binh quả đầu” ưng ý mà chẳng cần bỏ nhiều thời gian và tiền bạc cho việc tìm đến salon tóc nhé. Chúc bạn thành công!

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận