Hướng dẫn cách chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt nam

Kiểu tóc giúp bạn định hình phong cách và khẳng định cá tính của mình. Vì vậy, cần chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt nam để không bị “dìm” đi vẻ đẹp vốn có của mình. Điều này không hề đơn giản đâu nhé. Vậy chọn tóc thế nào là phù hợp? Hãy để Chuyên Làm Đẹp giúp bạn!

1. Cách xác lập khuôn mặt nam để chọn kiểu tóc tương thích

Để lựa chọn những kiểu tóc phù với khuôn mặt nam, phái mạnh cần phải xác lập được hình dáng khuôn mặt của mình như thế nào. Dưới đây là cách xác lập khuôn mặt nam với 1 số ít bước đơn thuần sau :

Bước 1: Đầu tiên bạn cần chuẩn bị gương soi và một thước dây linh hoạt.

Bước 2: Tiến hành đo.

  • Đo chiều dài khuôn mặt. Đây là khoảng cách từ đỉnh cằm đến chân tóc mái.
  • Đo độ rộng trán. Bạn có thể do ngay tại điểm giao từ chân lông mày đến chân tóc mái. Sau đó đo độ rộng giữa hai điểm giao và lấy số liệu.
  • Đo độ rộng giữa hai bên gò má. Bạn có thể đo khoảng cách từ gò má bên này đến gò má bên kia.
  • Đo độ rộng xương hàm. Đây chính là khoảng cách từ phần quai hàm ở dưới tai đến đỉnh cằm.

Bước 3: Sau khi có số đo, hãy giữ kết quả và đối chiếu với từng khuôn mặt dưới đây:

2. Các kiểu khuôn mặt phổ cập

Cách chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt nam

2.1 Khuôn mặt nam dài

Đây là khuôn mặt có chiều dài lớn hơn chiều rộng, với số đo gò má, trán và hàm khá giống nhau. Nhìn chung, những chàng trai có khuôn mặt này thường có phần trán tương đối cao và rộng với phần xương hàm rất ấn tượng, khá thư sinh. Đường nét thanh thoát và dễ tương thích với nhiều phong thái khác nhau .

2.2 Khuôn mặt hình kim cương

Những chàng trai có khuôn mặt hình kim cương cũng có độ dài khuôn mặt là số đo lớn nhất. Sau đó đến độ rộng giữa hai bên gò má. Điều đó làm cho khuôn mặt trở nên góc cạnh và nam tính mạnh mẽ .
Kiểu khuôn mặt này dễ gây ấn tượng và lôi cuốn ánh nhìn của người đối lập. Đó là nguyên do vì sao những nhà phong cách thiết kế thường sử dụng người mẫu có khuôn mặt góc cạnh làm đại diện thay mặt cho bộ sưu tập mới nhất của mình đấy .

2.3 Khuôn mặt tròn

Đây là kiểu khuôn mặt có độ rộng giữa 2 gò má và chiều dài khuôn mặt tương đối bằng nhau nhưng vẫn lớn hơn phần trán và phần xương hàm. Điểm độc lạ rõ ràng của người có khuôn mặt tròn là phần cằm tạo thành đường tròn chứ không có góc cạnh nào .
Những người chiếm hữu khuôn mặt này thường ít được nhìn nhận là nam tính mạnh mẽ, hầu hết thường chỉ được khen đáng yêu và dễ thương với những đường nét hòa giải, đáng yêu .

2.4 Khuôn mặt vuông chữ điền

Đây là kiểu khuôn mặt nam khá đặc biệt quan trọng, vì nó tạo nên sự nam tính mạnh mẽ, can đảm và mạnh mẽ cho đấng mầy râu. Đặc trưng của khuôn mặt này là chiều dài và chiều rộng khuôn mặt tương đối bằng nhau với phần trán và phần cằm tương ứng. Điểm đặc biệt quan trọng của cấu trúc khuôn mặt vuông đó là đường nét gò má thẳng với phần cằm rộng, góc cạnh .

2.5 Khuôn mặt tam giác

Đây là kiểu khuôn mặt có đường gò má thẳng và thuôn xuống từ quai hàm đến cằm. Những người có khuôn mặt tam giác chiếm hữu một phần hàm rộng và vuông cùng với phần trán tương đối hẹp .
Kiểu mặt này tất cả chúng ta thường phát hiện ở những chàng trai gầy gò, dáng người mảnh khảnh hoặc những cậu bé mới lớn với phần xương gò má chưa tăng trưởng hết .

2.6 Khuôn mặt trái xoan

Khuôn mặt hình trái xoan có chiều dài khuôn mặt lớn hơn độ rộng giữa 2 gò má cũng như độ rộng phần trán lớn hơn độ rộng xương hàm. Phần cằm và xương hàm nhìn không rõ ràng và có vẻ như đường nét từ gò má xuống hàm khá tròn. Khuôn mặt hình trái xoan trông hài hòa nhưng không được sắc nét, góc cạnh .
Người chiếm hữu khuôn mặt trái xoan thường rất dễ gây thiện cảm với người đối lập bởi sự hòa giải, tươi tắn và khá sắc nét. Tuy nhiên, với kiểu khuôn mặt này, không khiến cho vẻ bên ngoài của phái mạnh thực sự nam tính mạnh mẽ .

3. Cách chọn kiểu tóc tương thích với khuôn mặt nam

Giống như quần áo, mỗi kiểu tóc sẽ tương thích với một kiểu khuôn mặt. Không có kiểu tóc tương thích với mọi khuôn mặt nam. Vì vậy, muốn tôn lên được những nét đẹp vốn có của bạn, cũng như tương thích với phong thái, bạn cần lựa chọn kiểu tóc sao tương thích với khuôn mặt mình .
Bạn cần hiểu rằng, mái tóc chỉ dài hoặc ngắn hơn 1 cm thôi, cũng hoàn toàn có thể biến bạn thành một người đàn ông có diện mạo trọn vẹn độc lạ nhé !

3.1 Kiểu tóc tương thích với khuôn mặt nam dài

Những chàng trai chiếm hữu khuôn mặt dài, cần làm cho chiều rộng khuôn mặt lớn hơn trong khi giảm bớt độ dài để tỷ suất cân đối hơn. Các chuyên viên tạo mẫu tóc khuyên bạn những kiểu tóc cổ xưa như : kiểu hất sang 1 bên trán, undercut, kiểu vuốt ngược ra đằng sau, kiểu chia 2 bên tóc : 7/3, 5/5, 8/2, …
Cách chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt nam

3.2 Các kiểu tóc tương thích với khuôn mặt nam hình kim cương

Khuôn mặt nam hình kim cương sẽ có tỉ lệ khá cân đối hơn nếu đồng đội chọn được kiểu tóc giúp giảm bớt được phần nhô lên từ gò má, đồng thời làm đầy đặn hơn phần hõm má .

Gợi ý hoàn hảo nhất cho bạn là nên chọn các kiểu tóc phồng, kiểu tóc làm mềm mại các góc cạnh ở khuôn mặt như: kiểu chim ưng, tóc rối hất sang một bên trán, kiểu mái ngang, kiểu pompadour.

Cách chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt nam

3.3 Kiểu tóc hợp với khuôn mặt nam hình trái xoan

Bí quyết của những chàng trai có khuôn mặt trái xoan là đừng để tóc xõa che hết phần trán của bạn, để hoàn toàn có thể tạo hình khối và góc cạnh trên đỉnh đầu .
Lời khuyên cho bạn là nên để những kiểu tóc như : kiểu Caesar, kiểu undercut vuốt ngược ra sau, kiểu ngắn dựng hay chia 2 bên tóc, …
Cách chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt nam

3.4 Tìm kiểu tóc tương thích với khuôn mặt nam vuông chữ điền

Khuôn mặt hình vuông vắn được coi là khá hoàn hảo nhất về mặt tỷ suất nên người có khuôn mặt vuông không cần phải quá xem xét trong việc chọn kiểu tóc nào che đi khuyết điểm .
Các chuyên viên tạo mẫu tóc hướng dẫn bạn nên chọn kiểu tóc undercut, kiểu vuốt dựng lệch có độ rủ, kiểu vuốt dựng lệch sang 1 bên, kiểu cắt sát chân tóc .
Cách chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt nam

3.5 Tóc tương thích với khuôn mặt nam tròn

Khuôn mặt hình tròn trụ hoàn toàn có thể trở nên hoàn hảo nhất hơn nếu những đường nét được làm điển hình nổi bật, rõ nét hơn trong khi chiều dài khuôn mặt lớn hơn. Vì vậy, những chàng trai chiếm hữu khuôn mặt tròn nên chọn những kiểu tóc vuốt nhọn, kiểu undercut vuốt ngược ra sau, kiểu búi tóc .
Cách chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt nam

3.6 Kiểu tóc tương thích với khuôn mặt nam hình tam giác

Bạn sẽ có cảm xúc người có khuôn mặt hình tam giác có vị trí mắt nằm hơi cao và phần trán khá thấp. Vì vậy, khuôn mặt hình tam giác sẽ trở nên cân đối hơn khi giảm độ rộng của xương hàm và tăng độ rộng cho phần trán .
Kiểu tóc tuyệt vời cho bạn là kiểu hất lệch sang 1 bên, kiểu hất chéo sang 1 bên trán, kiểu dài đến gáy .
Cách chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt nam

Trên đây là bí quyết chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt nam được Chuyên Làm Đẹp tổng hợp lại cho các chàng trai đang muốn thay đổi diện mạo của mình. Hy vọng đây sẽ là những kinh nghiệm hữu ích, giúp bạn tìm kiểu tóc phù hợp để toát lên được vẻ nam tính, cuốn hút mỗi khi xuất hiện nhé!

3.8
4
nhìn nhận

Đánh giá bài viết

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận