Cấu tạo khuôn ép nhựa – Công nghệ ép phun – HỌC LÀM KHUÔN ÉP NHỰA

TUYỂN NV KHUÔN NHỰA

Công ty mình Ở KCN SÓNG THẦN 3 – BÌNH DƯƠNG chuyên KHUÔN MẪU – ÉP NHỰA. Đang cần tuyển: – vận hành máy ép nhựa – vận hành máy cnc – lắp ráp khuôn – lập trình… Lương thưởng theo năng lực – được đào tạo nghề miễn phí nếu chưa rành việc. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 076.492.8365 (zalo)

Chào bạn đọc và học viên!
Hôm nay tạp chí Khuôn Việt sẽ gửi đến bạn đọc bài viết sơ lược về cấu tạo khuôn ép nhựa. Chúng tôi muốn chia sẽ với bạn đọc một cách sơ lược là dễ hiểu nhất về kết cấu của khuôn mẫu để bạn có một cái nhìn rõ ràng hơn về lĩnh vực này. Mong nhận được sự chào đón của quý độc giả.

Công nghệ ép phun là gì?

Công nghệ ép phun là quy trình sử dụng máy móc trang thiết bị để phun nhựa nóng chảy vào một mạng lưới hệ thống tạo hình được gọi là khuôn mẫu. Sau khi nhựa chuyển từ trạng thái lỏng sang rắn ta mở khuôn ra và lấy được loại sản phẩm theo hình dạng mong ước .

Khuôn ép nhựa là gì?

Khuôn ép nhựa là một hệ thống đồng nhất được cấu thành từ nhiều linh kiện nhằm mục đích tạo hình cho nhựa nóng chảy thành sản phẩm mong muốn sau khi đông cứng.

Chu kỳ ép phun là gì?

Chu kỳ ép phun là quy trình được khởi đầu từ lúc nhựa nóng chảy được đưa vào lòng khuôn trải qua hệ thống kênh dẫn trong khuôn ép nhựa, sau đó đông cứng nhựa bằng những giải pháp làm lạnh để hoàn toàn có thể mở khuôn lấy loại sản phẩm ra ngoài. Cuối cùng quy trình kết thúc bằng việc đóng khuôn lại để khởi đầu lặp lại quy trình này .

Mật khẩu giải nén file

Chào mọi người, do thời gian này mọi người trong team đều bận nên bạn nào cần liên hệ xin mật khẩu thì nhập pass mở file này nhé: www.moldviet.com

Cấu tạo khuôn ép nhựa.

Khuôn ép nhựa được chia làm 2 phần;

 • Phần cố định (Khuôn cái); phần này là phần không di chuyển trong toàn bộ quá trình ép phun. Phần này được gắn chặt vào thành máy cố định máy ép nhựa và được nối với hệ thống vòi phun nhựa của máy để đưa nhựa nóng chảy vào lòng khuôn thông qua hệ thống vòi phun và kênh dẫn.
 • Phần di động (Khuôn đực); phần này là phần có chức năng đóng khuôn để ép sản phẩm và mở khuôn để lấy sản phẩm. Phần di động sẽ được gắn chặt vào thành máy di động máy ép nhựa nối với hệ thống lói khuôn nhằm đẩy sản phẩm ra ngoài thông qua hệ thống pin đẩy được thiết kế trong khuôn.

Các thành phần chủ yếu trong khuôn ép nhựa.

[sociallocker id=”21″]
cấu tạo khuôn, khuôn ép nhựa

 1. Tấm kẹp trước
 2. Tấm cố định (tấm khuôn cái)
 3. Bạc cuốn phun
 4. Vòng định vị
 5. Vít lục giác
 6. Đường nước
 7. Tấm di động (tấm khuôn đực)
 8. Tấm lót
 9. Gối đở
 10. Tấm kẹp pin
 11. Tấm đẩy pin
 12. Tấm kẹp sau
 13. Pin đẩy
 14. Loxo
 15. Chốt hồi về
 16. Bạc dẩn hướng
 17. Lòng khuôn
 18. Pin dẫn hướng…

[ sociallocker id = ” 21 ″ ][ / sociallocker ] Trên đây chỉ là một vài bộ phận chủ yế trong khuôn. Tùy theo nhu yếu mẫu sản phẩm mà hoàn toàn có thể phát sinh thêm 1 số ít bộ phận khác như slide, motor, xilanh …

Phân loại khuôn ép nhựa

Sản phẩm ép nhựa vô cùng đa dạng do đó khi thiết kế khuôn người thiết kế sẽ phải tính toán vị trí và hình dạng của cổng phun nhựa (gate) thích hợp để đạt được yêu cầu kỹ thuật của sản phẩm. Dựa vào hình dạng cổng gate mà người ta phân khuôn nhựa ra làm 2 loại;

 • Khuôn 2 tấm

 • Khuôn 3 tấm

Trong bài viết này chúng tôi chỉ khái quát qua cấu tạo của khuôn ép nhựa. Các bài viết sau sẽ đi lý giải kỹ hơn về hiệu quả của những bộ phận. Hy vọng bạn đọc và học viên sẽ ĐK để theo dõi khi có bài mới .
Thấy hay thì like, có ích thì share nhé. Hy vọng nhận được sự góp ý để bài biết hoàn thành xong hơn nữa. Cảm ơn bạn đã đọc !

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã ghé thăm website. Mình là Bill Nguyen – sáng lập và điều hành www.moldviet.com. Đây là dự án tâm huyết chuyên chia sẽ kiến thức về khuôn mẫu. Cùng với MOLD VIET TEAM – bọn mình đã hỗ trợ 24/7, chia sẽ hàng trăm bài hướng dẫn thiết kế khuôn nhựa – sử dụng phần mềm và nhiều tài liệu quý hiếm miễn phí cho mọi người. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích với bạn thì hãy chia sẽ bài viết này lên MXH để ủng hộ bọn mình nhé. Nút chia sẽ ở ngay bên dưới. Thân/

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận