Có nên làm đẹp bằng phương pháp cấy chỉ căng da mặt?

Công nghệ tăng trưởng tạo ra nhiều cách làm đẹp mới, trong đó có cấy chỉ căng da mặt – giải pháp làm đẹp sinh học nhằm mục đích nâng cơ, xóa nếp nhăn và thu gọn khuôn mặt đang được yêu thích lúc bấy giờ .
Bác sĩ Thạch Văn Toàn, khoa Da liễu – Thẩm mỹ Da ( Bệnh viện Đại học Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh ) cho biết, cấy chỉ căng da mặt ( thread lift ) là thủ pháp trẻ hóa da mặt không phẫu thuật, đưa những sợi chỉ tự tiêu vào bên dưới mặt phẳng da để làm trẻ hóa và nâng mô chảy xệ. Các sợi chỉ hoàn toàn có thể có ngạnh hoặc hình nón nhỏ giúp bám chặt vào da .Khi được đặt đúng vị trí, sau một thời hạn ngắn, trong da sẽ kích hoạt những phản ứng lý hóa, chúng mang lại cho khuôn mặt vẻ bên ngoài săn chắc. Sau 9 tháng được hấp thụ, chúng kích hoạt tăng cường sản xuất collagen tự nhiên của khung hình, cải tổ độ săn của làn da trong nhiều năm .

“Cấy chỉ căng da mặt phù hợp với người có làn da lão hóa nhẹ đến trung bình, độ tuổi từ 35 đến 60 ở cả nam và nữ, những người muốn xóa nếp nhăn, trẻ hóa làn da và nâng cơ mặt chảy xệ mà không muốn can thiệp “dao kéo”. Tuy hiệu quả nhưng cấy chỉ căng da mặt lại không phù hợp với nhóm bị dị ứng collagen, lão hóa nặng, cấu trúc da chùng nhão quá nhiều, phụ nữ mang thai, hoặc người mắc các bệnh lý ác tính…” bác sĩ Thạch Văn Toàn cho hay.

Toàn bộ quá trình nâng chỉ thường mất ít hơn một giờ đồng hồ đeo tay và thời hạn phục sinh trọn vẹn sau 3 tuần. Bác sĩ phẫu thuật sẽ mở màn bằng cách lưu lại vùng cần triển khai trên da, sau đó tiêm thuốc gây tê cục bộ. Bác sĩ hoàn toàn có thể sát khuẩn hàng loạt da mặt để hạn chế viêm nhiễm. Trong khi thuốc gây tê phát huy công dụng, bác sĩ sẽ triển khai luồn chỉ sinh học ( chỉ collagen ) qua những điểm đã được vẽ và thực thi nâng cơ mặt .

Một cây kim dài hoặc kim đầu tù có gắn sợi chỉ được đưa vào dưới bề mặt da. Sau đó, chỉ được kéo căng điều chỉnh để tạo độ căng, cân đối hai bên và nâng mô. Quá trình này được lặp lại cho đến khi tất cả các vị trí được luồn chỉ đầy đủ số lượng bác sĩ đã dự tính từ trước.

Bác sĩ Toàn cũng đưa ra lời khuyên cho những người sau khi cấy chỉ căng da mặt, không sử dụng các loại thực phẩm có nhiều đường, các chất kích thích như rượu bia, nếp hoặc sản phẩm từ nếp…

Không nên ảnh hưởng tác động mạnh đến vùng da được cấy chỉ nhằm mục đích bảo vệ hiệu suất cao nâng cơ và trẻ hóa làn da. Có thể dùng thuốc giảm đau, chống viêm và kháng sinh theo hướng dẫn của bác sĩ .Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trong thời hạn phục sinh. Tia UV trong ánh nắng hoàn toàn có thể khiến vị trí da cấy chỉ bị thâm và sạm nám .Sau 1 tuần nên tái khám để được bác sĩ nhìn nhận hiệu suất cao cũng như kiểm soát và điều chỉnh 1 số ít vùng kéo căng nhiều hoặc chưa đều hai bên .

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận