Nhà bạn có còn tivi vặn núm, chăn con công từ thời bao cấp, nhìn là thấy kỷ niệm tuổi thơ không?

Có vẻ như trào lưu khoe những thứ cũ kỹ, vật phẩm gắn với tuổi thơ, ông bà cha mẹ thời xưa … chưa khi nào là nhàm chán. Mặc kệ ngoài kia đông về rét run cầm cập, thì trên mạng dân tình vẫn sốt xình xịch với cả đống đồ vật thời cổ xưa tuổi đời mấy chục năm trong nhà, dùng từ thời ông bà cụ kị vẫn còn tốt .Ngày nào cũng nhìn thấy những món đồ ấy thành quen, nhiều thứ chẳng còn hoạt động giải trí nữa nhưng không ai có dự tính đem bán đồng nát, vì bao nhiêu ký ức xinh xắn tuổi thơ đều gắn với nó, như mâm đồng, muôi nhôm, bàn ủi con gà, nồi niêu cốc chén sứ, cả xe đạp điện từ hồi bao cấp nữa cơ .Nhà bạn có còn tivi vặn núm, chăn con công từ thời bao cấp, nhìn là thấy kỷ niệm tuổi thơ không? - Ảnh 1.” Mở bát ” cho series thi đua khoe đồ vật thời cổ xưa là bạn Thu Nga với 2 món đồ có tuổi đời tính bằng thế kỷ : chiếc bàn là con gà đã mòn vẹt và chiếc mâm đồng khắc hoa văn vô cùng tinh xảo .Nhà bạn có còn tivi vặn núm, chăn con công từ thời bao cấp, nhìn là thấy kỷ niệm tuổi thơ không? - Ảnh 2.

Không bon chen nổi khoản “tuổi thọ” với 2 món trên, nhưng chiếc xe đạp quen thuộc từ thời ông bà anh của Louispham cũng khiến dân mạng há mồm ngạc nhiên, nhìn xập xệ thế thôi, vẫn đạp tốt!

Nhà bạn có còn tivi vặn núm, chăn con công từ thời bao cấp, nhìn là thấy kỷ niệm tuổi thơ không? - Ảnh 3.Tập Truyện Kiều siêu cũ kỹ được cô nàng Linh Su tính đem đi đấu giá .Nhà bạn có còn tivi vặn núm, chăn con công từ thời bao cấp, nhìn là thấy kỷ niệm tuổi thơ không? - Ảnh 4.Hàng chục nghìn người sửng sốt tò mò khi bạn Hoàng Kim lôi món đồ này ra đố. Chắc không ai đoán được, đó là chiếc máy sưởi được coi là ” sành điệu ” từ cách đây mấy chục năm .Nhà bạn có còn tivi vặn núm, chăn con công từ thời bao cấp, nhìn là thấy kỷ niệm tuổi thơ không? - Ảnh 5.Chơi ” trội ” hơn hẳn là … chiếc giếng của nhà, được đào từ hồi nào không ai biết của Duy Linh .Nhà bạn có còn tivi vặn núm, chăn con công từ thời bao cấp, nhìn là thấy kỷ niệm tuổi thơ không? - Ảnh 6.Có thể nhiều người không tin nhưng cô gái Duy Ân đã từng miệt mài ” đấu giá ” chiếc muôi 25 năm tuổi này, khiến dân tình cười nghiêng ngả .Nhà bạn có còn tivi vặn núm, chăn con công từ thời bao cấp, nhìn là thấy kỷ niệm tuổi thơ không? - Ảnh 7.Cũng tất bật không kém là cô bạn Thùy Linh với ” cặp đôi 30 tuổi ” : cái muôi nhôm và chiếc lược nhựa .Nhà bạn có còn tivi vặn núm, chăn con công từ thời bao cấp, nhìn là thấy kỷ niệm tuổi thơ không? - Ảnh 8.Đừng ai để bị cám dỗ bởi những món ăn mê hoặc ở trên, gia chủ bức ảnh Thanh Lam khuyến nghị mọi người hãy tập trung chuyên sâu chiêm ngưỡng và thưởng thức chiếc mâm bên dưới, được làm từ vỏ bom cách đây 31 năm cơ ạ !Nhà bạn có còn tivi vặn núm, chăn con công từ thời bao cấp, nhìn là thấy kỷ niệm tuổi thơ không? - Ảnh 9.Chiếc bi đông đựng nước bằng nhôm từ hồi kháng chiến mà nhà bạn Đỗ Ngọc vẫn còn giữ .Nhà bạn có còn tivi vặn núm, chăn con công từ thời bao cấp, nhìn là thấy kỷ niệm tuổi thơ không? - Ảnh 10.Cẩn thận hơn một chút ít, mái ấm gia đình bạn Vĩnh Tân còn giữ gìn bộ cặp lồng, ca nhôm, bình nước lịch sử một thời. ” Cái cặp lồng từng một thời bà mẹ nào cũng lôi ra đựng mỡ ! ” .Nhà bạn có còn tivi vặn núm, chăn con công từ thời bao cấp, nhìn là thấy kỷ niệm tuổi thơ không? - Ảnh 11.

Chiếc chăn bông vỏ bằng nhung hoa đỏ, nhìn là biết cổ lỗ sĩ của bạn Thanh Vân: “Chiếc chăn ngót nghét hơn 20 năm rồi, quà ngày cưới của bố mẹ tớ, giờ có đầy chăn đẹp xịn cũng đắp không ấm không thích bằng cái này”.

Nhà bạn có còn tivi vặn núm, chăn con công từ thời bao cấp, nhìn là thấy kỷ niệm tuổi thơ không? - Ảnh 12.Con dao không biết bao nhiêu tuổi của Thanh Tú .Nhà bạn có còn tivi vặn núm, chăn con công từ thời bao cấp, nhìn là thấy kỷ niệm tuổi thơ không? - Ảnh 13.Chàng trai cute Thành Nam góp vui bằng chiếc áo 30 năm xách tay Đức ” hịn “, kèm thêm ảnh minh họa cực an toàn và đáng tin cậy là … chính chàng trai diện áo hồi mới biết ngồi .Nhà bạn có còn tivi vặn núm, chăn con công từ thời bao cấp, nhìn là thấy kỷ niệm tuổi thơ không? - Ảnh 14.Chiếc chảo ” 28 năm vẫn rán tốt ” của mái ấm gia đình bạn Quyết Bờm .Nhà bạn có còn tivi vặn núm, chăn con công từ thời bao cấp, nhìn là thấy kỷ niệm tuổi thơ không? - Ảnh 15.Hồi hộp, vui mừng hơn cả là Phiêu Linh khi tìm được hẳn mấy hộp gỗ cũ đựng cả đống đồ vật thời cổ xưa quý và hiếm thực sự .Nhà bạn có còn tivi vặn núm, chăn con công từ thời bao cấp, nhìn là thấy kỷ niệm tuổi thơ không? - Ảnh 16.Ai thấy chiếc thìa cafe quen quen không ? ( FB Phạm Xuân Nhi Vũ Triều Dương )Nhà bạn có còn tivi vặn núm, chăn con công từ thời bao cấp, nhìn là thấy kỷ niệm tuổi thơ không? - Ảnh 17.Đây rồi ! Hẳn nhiều người sẽ nôn nao lắm khi trông thấy vật phẩm ” lịch sử một thời ” này : chiếc lon sữa chuyên để đong gạo tuổi thọ 40 năm của bạn Phạm Hoàng Lân .Nhà bạn có còn tivi vặn núm, chăn con công từ thời bao cấp, nhìn là thấy kỷ niệm tuổi thơ không? - Ảnh 18.Kể ra chui vào nhà bếp cũng lôi ra được tương đối thứ cũ kỹ đem khoe nhỉ, như bộ bát đĩa, ấm tích này nè .Nhà bạn có còn tivi vặn núm, chăn con công từ thời bao cấp, nhìn là thấy kỷ niệm tuổi thơ không? - Ảnh 19.

Cặp gà cùng nậm rượu bằng đồng đúc tinh xảo trông giống cái chặn giấy, hoặc để trang trí (FB Nguyễn Tuấn)

Nhà bạn có còn tivi vặn núm, chăn con công từ thời bao cấp, nhìn là thấy kỷ niệm tuổi thơ không? - Ảnh 20.Bạn Nguyễn Hương Hương : ” Chiếc đĩa này ông mình mua từ thập niên 70 lận ” .Nhà bạn có còn tivi vặn núm, chăn con công từ thời bao cấp, nhìn là thấy kỷ niệm tuổi thơ không? - Ảnh 21.Ôi, chiếc tivi đen trắng ” sang chảnh ” một thời, cả xóm mới có 1 chiếc để xem bông hoa nhỏ, nhà Nguyễn Huân vẫn giữ, vẫn xem tốt !

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận