Cách check code giày adidas để phân biệt giày chính hãng và giày fake

Hiện nay trên thị trường Open rất nhiều hàng giả, hàng fake, hàng rep được bán ra. Nhiều shop bán giày fake vẫn ngang nhiên bán ra thị trường cho người tiêu dùng với quảng cáo giày Nước Ta Xuất Khẩu ( VNXK ), giày Adidas hay thậm chí còn giày chính hãng. Trong bài viết này, Bounty Sneakers sẽ hướng dẫn những bạn phân biệt giày chính hãng với giày fake .

UPDATE TEM ADIDAS MỚI NHẤT 2021

tem giày adidas 2021

UPDATE TEM ADIDAS MỚI NHẤT 2019

tem giày adidas 2021
Tem mới nhất của Adidas 2019

Trong bài là đôi Alphabounce, Ở Tem Adidas mới nhất dòng “ MADE IN VIETNAM ” và ART “ Mã Giày ” ( ở đây mã giày là : AC8273 ), Font chữ mới khác với font cũ, nét chữ mảnh mã giày SKU : AC8273 ngang với ART .

* Font chữ của dòng size. Ví dụ trong ảnh (8 7.5 41 1/3 260 255) và font ngày sản xuất 12/17 sẽ in ĐẬM hơn font của các thông số còn lại.
* Dòng chữ ngày sản xuất 12/17 sẽ thường nhỏ và hơi thấp hơn so với các thông số cùng dòng.
* Nét chữ của “MADE IN VIETNAM” và “US UK JP CHN” nhìn sẽ rất MỎNG mà vẫn ĐỀU.

Tại Bounty Sneakers, chúng tôi chỉ bán giày chính hãng 100%, full box, tem, tag giấy gói. Cam kết phát hiện fake, đền 10 lần tiền.
Chúng tôi sẽ cập nhật liên tục tem của Adidas và các thắc mắc của khách hàng vào mục UPDATE MỚI NHẤT.

Hình ảnh tem giày UltraBoost X GOT “ House Lannister ”
tem giày adidas 2021
Tem mới Adidas 2019

Tại sao trong tem giày Ultraboost chính hãng trên hình Size US là 9, UK là 7.5 vì đôi giày đó là size women. WOMEN 9US = 8US MEN

1. Vị trí để xác nhận tem giày adidas 2021

Tem giày adidas hoàn toàn có thể được đặt ở nhiều vị trí khác nhau bên trong đôi giày, Bounty Sneakers sẽ tổng hợp những vị trí khác nhau để những bạn hoàn toàn có thể tìm được tem giày :

 • Tem giày dưới lưỡi gà: Đây là vị trí chủ yếu của tem giày adidas, bạn chỉ cần mở lưỡi gà là sẽ thấy tem của giày được ép nhiệt dán trên đó.
  tem giày adidas 2021
 • Tem giày nằm giữa thân giày: Đối với những đôi có phần cổ giày chun hoặc mềm, để tránh gây khó chịu khi mang giày, adidas sẽ để tem giày ở phía trong, khoảng khu vực giữa thân giày.
  tem giày adidas 2021
 • Tem giày ở gần gót giày, dưới khu vực mắt cá: Đây là vị trí thường thấy với dòng giày chạy như Ultraboost 19 – 20 – 21, X9000L4, … Người mua thường không nhìn thấy tem giày adidas đặt ở này. Bạn chỉ cần ở rộng và soi vào sẽ thấy tem đôi giày.
  tem giày adidas 2021
 • Tem giày ở lót giày: Vị trí này là vị trí ít gặp nhất vì nếu để tem ở đây, tem sẽ nhanh bị bong hoặc bị mờ trong quá trình sử dụng. Adidas để tem ở đây do các vị trí nêu trên không thuận tiện để ép tem (ví dụ: do phần thân giày được làm bằng vải lưới, nhìn được bên trong như đôi giày adidas Yeezy 350 v2 Mono Clay) 
  tem giày adidas 2021

2. Hình dạng của tem giày adidas 2021

Tem giày adidas tùy theo từng dòng giày, dép mà sẽ có hình dáng khác nhau để tương thích với đôi giày. Hiện có 3 hình dáng tem giày như sau :

 • Hình vuông: Chủ yếu tem giày của adidas sẽ có hình dạng này. Gọn gàng, dễ nhận diện và đọc thông tin trên tem dễ dàng.
  tem giày adidas 2021
 • Hình vuông nhưng tròn ở các góc: Tem này được sử dụng ở các dòng dép. Ví dụ như trên đôi dép Yeezy.
  tem giày adidas 2021
 • Hình chữ nhật dẹp: Hình dạng này mới được áp dụng, đặc biệt cho đôi giày Adidas Ultraboost 21. Do thiết kế thân giày mới đặc biệt, giày adidas Ultraboost 21 sẽ có tem hình dáng riêng, ép nhiệt ở khu vực dưới mắt cá người sử dụng.
  tem giày adidas 2021

3. Cảm nhận tổng quát về tem giày 2021

 • Đối với tem giày adidas thật thì nét chữ thường được in đậm, rõ ràng, góc cạnh vuông vắn và chiều cao có tỉ lệ 2×1 so với chiều ngang chữ. Chữ số mô tả kích cỡ giày trên tem thật được in đậm và rõ nét. Bề mặt tem thường phẳng và mịn (Tùy vào bề mặt dán).
 • Đối với tem giày giày adidas nhái, chữ trên tem giày sẽ tròn ở góc cạnh, chiều cao thấp hơn và có tỉ lệ < 2x1. Bề mặt tem thường bị nhăn, chất liệu bóng và xấu.

4. Đánh giá chi tiết thông tin trên tem giày

Cách nhận ra này có vẻ như sẽ khó cho bạn nào mới mua giày lần tiên phong. Tuy nhiên, so với những ai đã có kinh nghiệm tay nghề mua giày sẽ thấy quen và dễ phân biệt hơn .

tem giày adidas 2021

So sánh giữa tem adidas Ultraboost 20 REAL và FAKE
Để ý những cụ thể ở 2 bên tem giày

 • Font chữ: Với tem giày FAKE, các nét chữ không đều và bị tròn ở đầu các nét. Với tem giày REAL, các nét chữ rất thẳng và nét, đều đặn và vuồng ở đầu các nét. Có thể thấy rõ ở chữ MADE trong “MADE IN CHINA”
 • Với những đôi giày size M (size cho nam) như đôi Ultraboost 20 EF1043, sẽ có thêm chữ MALE/MÂLE ở trên mã ART của giày. Đôi fake sẽ không có từ này 

So sánh giữa tem adidas Yeezy REAL và FAKE

Một ví dụ khác:

 • Font chữ: Với tem giày FAKE, các nét chữ không đều và bị tròn ở đầu các nét. Với tem giày REAL, các nét chữ rất thẳng và nét, đều đặn và vuồng ở đầu các nét. Có thể thấy rõ ở chữ FU9006 trong “ART FU9006”
 • Ngược lại với ví dụ trên, mã giày FU9006 không quy định là mã size Men nên sẽ không có chữ MALE/MÂLE, nhưng mã fake vẫn có chữ này do không xác định được loại size của đôi giày.

Thêm 1 ví dụ với tem giày yeezy

 • Font chữ: Với tem giày FAKE, các nét chữ không đều và bị tròn ở đầu các nét. Với tem giày REAL, các nét chữ rất thẳng và nét, đều đặn và vuồng ở đầu các nét. Có thể thấy rõ ở chữ MADE trong “MADE IN CHINA”
 • Chất lượng tem của giày fake thường rất kém, tem bị nhăn dù dán trên bền mặt phẳng và thường là được dán vào (có 1 lớp vàng của kéo xung quanh). Chất lượng tem của giày Real nhìn rất tốt, phẳng và mịn, được dập nhiệt rất đẹp và cẩn thận.

Ví dụ với 1 đôi giày đại trà phổ thông hơn – Adidas Superstar 2020 EG4958 :

 • Font chữ: Với tem giày FAKE, các nét chữ không đều và bị tròn ở đầu các nét. Với tem giày REAL, các nét chữ rất thẳng và nét, đều đặn và vuồng ở đầu các nét. Có thể thấy rõ ở chữ MADE trong “MADE IN INDONESIA”
 • Lần này chất lượng tem vô cùng cẩu thả, dễ nhận ra sự khác biệt rõ ràng giữa tem giày fake và real

Kiểm tra mã thành phần của sản phẩm

Mã thành phần là dòng mã dưỡi cùng, ảnh minh họa là 2 chiếc trái phải của đôi Yeezy EG5293

 • Đối với tem giày Adidas thật: Adidas quy định mỗi thành phần của sản phẩm sẽ có một mã khác nhau. Do đó mã giày Adidas của chiếc bên trái và chiếc bên phải không giống nhau.
 • Đối với tem giày Adidas nhái: Do việc sản xuất tem hàng loạt nên mã của 2 chiếc giày trái, phải hầu như được làm giống nhau hoàn toàn.

Check mã giày adidas

Cách check code giày Adidas được triển khai qua phần thông tin in trên tem giày. Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy tem giày được dán phía dưỡi lưỡi gà của giày. Trên tem giày, bạn sẽ thấy thông tin nơi sản xuất, kích cỡ, vật liệu, mã loại sản phẩm …. Trên mỗi miếng tem sẽ Open một dòng mã loại sản phẩm đại diện thay mặt cho mỗi kiểu giày Adidas khác nhau, chú ý quan tâm là mỗi kiểu chỉ có một mã duy nhất .

Cach check giày Adidas như sau. Bạn lấy dãy số sau chữ ART. Sau khi đã xác định được mã sản phẩm, bạn lên thanh công cụ tìm kiếm Google và gõ “ADIDAS” cùng dãy số vừa tìm được. Sau đó xem phần hình ảnh, liệu có đúng với đôi giày của bạn hay không. Nếu hình ảnh tìm được giống với đôi giày của bạn thì bạn có thể yên tâm.

Lưu ý : Một số trường hợp bạn không tìm được hiệu quả. Có thể đôi giày của bạn là mẫu sample hoặc chưa được ra đời chính thức tại shop .

Kiểm tra font chữ tem và ép nhiệt

 • Đối với tem giày Adidas thật: font chữ sắc nét, rõ ràng hơn tem giày nhái. Khoảng cách giữa “US UK FR JP CHN” của giày chính hãng có sự khác biệt, khoảng cách của “US UK FR JP” thì bằng nhau nhưng khoảng cách của “JP CHN” ngắn hơn khoảng cách trên. Tem giày chính hãng được ép nhiệt tốt và phẳng như hình bên dưới.
 • Đối với tem giày Adidas nhái: khoảng cách “US UK FR JP CHN” đều bằng nhau. Tem giày Adidas nhái cũng được ép nhiệt nhưng thường không chuẩn, hay bị gập và có nếp nhăn, mép tem bị bong.

3. Phân biệt dựa trên chi tiết sản phẩm

1. Kiểm tra đế giày

Adidas nổi tiếng với những công nghệ tiên tiến đế như Adiprene, Adiprene +, Boost … và điển hình nổi bật nhất lúc bấy giờ là công nghệ Boost. Mình sẽ hướng dẫn những bạn cách phân biệt giày adidas thật và giả cùng với đôi Boost .

 • Đối với giày adidas thật: Mật độ hạt của đế Boost được phân bố thẳng hàng với nhau. Độ êm ái và thật chan cao.
 • Đối với giày Adidas nhái: mật độ hạt của đế Boost nhái ít và phân bố không đều. Độ thật chân và êm ái khi mang không bằng so với hàng thật. Tuy nhiên, rất khó để nhận ra giày adidas thật và giả thông qua đặc điểm này.

kiểm tra giày adidas chính hãng

 • Đối với giày Adidas thật: dòng chữ UltraBoost được viết rất đều, chữ Boost được mạ vàng sáng bóng.
 • Đối với giày Adidas nhái: chữ “R” trong “Ultra” được đẩy lên cao bằng với chỡ “t”. Chữ “s”  trong “boost” bị méo, và chữ “boost” mạ vàng nhưng bị xỉn, không thấy được độ bóng.

cách nhận biết giày adidas chính hãng

3. Kiểm tra lót giày

 • Đối với giày Adidas thật: lót giày luôn được in kèm một đoạn mã. Đoạn mã này có thể nằm ở mũi lót giày hoặc gót lót giày tùy từng sản phẩm, chỉ cần bạn chú ý và quan sát kĩ lưỡng một chút thì chắc chắc sẽ có thể nhận thấy điều này. Chữ in trên lót giày real cũng luôn sắc sảo và rõ nét hơn.
 • Đối với giày Adidas thật: phần lót giày sẽ được dán rất chắc và cẩn thận vào đế giày (nếu đôi giày đó có miếng lót dán vào giày). Dòng chữ “adidas” in trên lót giày của hai chiếc giày trong cùng một đôi sẽ quay đầu vào nhau (cùng hướng vào má trong của mỗi chiếc giày) chứ không nằm cùng hướng.

adidas auth

5. Phân biệt thông qua bao bì sản phẩm

1. Hộp giày

 • Đối với hộp giày Adidas thật: Hộp giày xịn sẽ có kết cấu chắc chắn, cứng cáp với các thông tin như tên hãng, logo được in rất rõ ràng, sắc nét. Ngoài ra, trên hộp thường có dán nhãn in tất cả những thông số có liên quan đến đôi giày bên trong như xuất xứ, kích cỡ, …Đương nhiên, những thông số này sẽ trùng khớp với thông số thực sự của đôi giày.

13 cách check code giày adidas phân biệt thật giả cực chính xác real and fake? | KING SHOES
Box giày bán ở thị trường US có 3 ô trong size, và thường là UPC

Jual Adidas Prophere original with box and tag 2nd di Lapak brajul | Bukalapak
Box giày bán thị trường Châu Âu hoặc Nhật có 6 ô size và thường có EAN

 • Đối với hộp giày Adidas nhái: Những chiếc hộp đi kèm với giày fake thông thường đều khá mỏng manh, ọp ẹp với những chi tiết in trên hộp nhòe nhoẹt, mất cân đối và không có nhãn thông tin. Thậm chí còn ghi sai thông tin đôi giày.

Buy fake nmds cheap online

2. Tag giày

quickview
Một đôi giày Adidas xịn sẽ có phần tag được gắn vào lỗ xỏ dây giày trên cùng nằm ở má trong của 1 trong 2 chiếc giày.

Kết

Vừa rồi là phần hướng dẫn phân biệt giày Adidas thật, giả từ đơn thuần đến phức tạp. Nếu có bất kể vướng mắc hoặc gặp khó khăn vất vả gì trong quy trình kiểm tra giày Adidas chính hãng, đừng quên san sẻ cùng mình bằng cách phản hồi bên dưới bài viết này bạn nhé

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận