Cách bán hàng trên Lazada, quy định chính sách bán hàng bạn cần biết

Lazada là 1 trong những trang thương mại điện tử lớn nhất tại Việt Nam vì thế rất nhiều bạn tìm cách bán hàng trên lazada để kinh doanh online. Thật ra bán hàng online trên Lazada khá dễ, không hề khó khăn và phức tạp. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về cách tạo tài khoản bán hàng và các quy định cần biết. Hãy cùng theo dõi để biết thêm chi tiết nhé.

Đăng nhập bán hàng lazada như nào? Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên Lazada

Cách bán hàng trên LazadaCách bán hàng trên Lazada đơn giản cho người mới

Điều kiện để mở shop bán hàng trên Lazada

Đối với những doanh nghiệp cần có :

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp. Điều này nhằm đảm bảo các sản phẩm bạn cung cấp trên đều hợp pháp. Bạn đừng quên cung cấp kèm theo mã số thuế của công ty.

 • tin tức thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước của công ty .
 • Giấy phép hoạt động giải trí của công ty, doanh nghiệp của bạn .

Đối với cá thể, cần có :

 • Thẻ căn cước công dân hoặc giấy chứng minh nhân dân của bạn .
 • tin tức thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước của bạn để triển khai những thanh toán giao dịch. Bạn cần phải có thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước để việc thanh toán giao dịch thuận tiện. Khi có khách đặt hàng Lazada sẽ chuyển tiền vào thông tin tài khoản của bạn .

Quy trình đăng ký bán hàng trên Lazada

Tạo tài khoản bán hàng => Điền thông tin bán hàng => Đăng tải giấy tờ => Hoàn thành khóa học bán hàng => Đăng tải các sản phẩm cần bán => Bắt đầu bán hàng.

Hướng dẫn cách tạo gian hàng trên Lazada

Đăng ký tài khoản cho người bán 

Cách bán hàng trên Lazada không quá khó khăn vất vả và phức tạp tuy trải qua nhiều bước. Chỉ cần thực thi đúng những quy trình tiến độ dưới đây là bạn hoàn toàn có thể thuận tiện làm được :
Bước 1 : Truy cập website bán hàng dành cho nhà bán hàng là Lazada Seller Center tại đây
Cách bán hàng trên LazadaBước 2 : Màn hình sẽ hiện ra form thông tin để bạn điền. Bạn cần điền rất đầy đủ và chính sách xác để việc ĐK không gặp trục trặc :

 • Loại hình kinh doanh thương mại : bạn hãy chọn 1 trong 2 là cá thể hoặc công ty hộ kinh doanh thương mại. Nếu là cá thể thì bạn phải đủ 18 tuổi và có giấy CMND. Và nếu ĐK theo hình thức này bạn sẽ không hề ĐK quầy bán hàng chính hãng được. Còn nếu là hộ kinh doanh thương mại thì phải có giấy phép ĐK kinh doanh thương mại .
 • Quốc gia : chọn Nước Ta .
 • Số điện thoại thông minh : nhập số cố định và thắt chặt của bạn .
 • Tên quầy bán hàng : nên đặt cho mình một tên quầy bán hàng trực tuyến thật chuyên nghiệp .
 • E-Mail : nhập đúng chuẩn địa chỉ email của bạn và nhập lại email xác nhận một lần nữa .
 • Nhập mật khẩu mạnh cho thông tin tài khoản của bạn. Mật khẩu nên có cả chữ lẫn số, có chứa những ký tự đặc biệt quan trọng. Sau đó nhập lại mật khẩu một lần nữa .

Bước 3: Bước tiếp theo bạn nhấn nút “Đăng ký” ở cuối trang web.

Điền thông tin bán hàng

Bước 1 : Cách bán hàng trên Lazada không hề khó. Sau khi bạn hoàn thành xong việc tạo thông tin tài khoản, màn hình hiển thị sẽ hiện ra form thông tin khác. Bạn phải điền vừa đủ những thông tin mà Lazada nhu yếu .
Cách bán hàng trên LazadaCác thông tin cần phải chú ý quan tâm là :

 • tin tức kinh doanh thương mại : gồm họ tên của bạn trên chứng minh thư và số chứng tỏ nhân dân của bạn .
 • Tài khoản ngân hàng nhà nước : không được nhập sai vì sau này doanh thu từ việc bán hàng sẽ được chuyển vào đó. Bạn sẽ mất quyền lợi và nghĩa vụ của mình nếu nhập sai .
 • Địa chỉ kho hàng .

Bước 2: Click vào nút “Tôi đã đọc và hoàn tất thông tin”

Bước 3: Nhấn vào nút “Xác nhận” ở cuối trang web.

Đăng tải giấy tờ xác minh để tạo gian hàng

Bước 1: Sau khi hoàn thành việc điền thông tin bán hàng, màn hình hiển thị giao diện cho bạn tải giấy tờ lên. Nhấn nút “Chọn tập tin” để tải hình ảnh lên.Tải đầy đủ bản scan của 2 thông tin mà Lazada yêu cầu là bản scan giấy CMND mặt trước và sau.

Cách bán hàng trên LazadaCách bán hàng trên Lazada khởi đầu từ việc khởi tạo quầy bán hàng

Bước 2: Nhấn vào nút Xác nhận” màu cam phía dưới màn hình.

Bước 3: Sau đó màn hình hiển thị thêm một giao diện tải ảnh nữa, nhấn vào “Chọn tập tin”. Bạn cần tải lên hình ảnh giấy phép kinh doanh mặt trước và mặt sau.

Bước 4: Tải xong chọn “Xác nhận“.

Bước 5 : Khi màn hình hiển thị sẽ hiển thị giao diện mới, bạn phải chọn một email để quản lý tính năng chat .
Cách bán hàng trên Lazada

Bước 6: Chọn email và nhấn nút “Duyệt”.

Như vậy là đã hoàn thành xong việc ĐK thông tin tài khoản tạo quầy bán hàng trên Lazada rồi. Có thể thấy cách bán hàng trên Lazada là việc làm không quá khó khăn vất vả. Chỉ cần trải qua 3 quy trình chưa tốn đến 10 phút bạn đã triển khai xong việc này. Việc bạn cần làm duy nhất chỉ là điền vừa đủ và đúng chuẩn thông tin thôi .

[Có thể bạn quan tâm]

Điểm Lấy Hàng Lazada là gì? Hướng dẫn cách dùng dịch vụ điểm lấy hàng?

Số tổng đài Lazada là gì? Cách liên hệ với Lazada để được hỗ trợ nhanh nhất

Hoàn thành khóa học sau khi đăng ký bán hàng thế nào?

Trước khi đăng đơn hàng tiên phong lên cần trải qua một khóa học hướng dẫn bán hàng trên Lazada. Khi đó bạn sẽ nắm được cách để bán hàng hiệu suất cao. Đây là một bước vô cùng thiết yếu giúp bạn trở thành người bán hàng trực tuyến thành công xuất sắc .

Bước 1: Truy cập vào trang quản trị gian hàng của bạn là Seller Center. Sau đó chọn vào “Khóa học đầu tiên”.

Cách bán hàng trên Lazada

Bước 2: Sau đó màn hình sẽ hiển thị thông tin về các kỹ năng tạo sản phẩm một cách thành thạo. Đồng thời là hiển thị các quy định về chất lượng sản phẩm. Bạn phải cam kết bán hàng chính hãng, đúng với quy định của pháp luật. Sau khi đọc hết các thông tin này và hiểu rõ thì bạn nhấn nút “Next”.

Bước 3: Lazada sẽ tạo một số câu hỏi cho bạn trả lời để đảm bảo rằng bạn đã hiểu rõ các thông tin. Bạn có thể nhấn nút “Back” để xem lại phần thông tin. Sau khi hoàn tất các câu hỏi bạn nhấn nút “Next”.

Bước 4: Tiếp theo hệ thống sẽ hiển thị các thông tin về quy trình xử lý hàng. Sau khi nắm rõ thông tin bạn sẽ trải qua các câu hỏi kiểm tra. Hãy nhấn nút “Next” sau khi trả lời xong.

Bước 5: Bài học cuối cùng sẽ là kỹ năng quản lý tài chính. Sau khi hiểu rõ các thông tin này bạn sẽ làm một bài kiểm tra như các bước trên. Cuối cùng nhấn nút “Next” để kết thúc khóa học. Hoàn tất các khóa học này sẽ là cách bán hàng trên Lazada đơn giản và hiệu qủa cho các bạn mới tham gia

Cách bán hàng trên Lazada

Cách đăng sản phẩm trên Lazada

Cách đăng sản phẩm lên lazada thủ công

Nếu bạn chỉ vừa mới học cách bán hàng trên Lazada và vẫn chưa thành thạo thì hoàn toàn có thể dùng cách này. Cách này chỉ vận dụng khi bạn muốn tạo bán một vài loại sản phẩm. Nếu muốn bán nhiều loại sản phẩm cùng một lúc thì không nên dùng nó vì sẽ khá tốn thời hạn .

Bước 1: Truy cập vào tài khoản quản trị gian hàng của bạn là Lazada Seller Center, chọn vào “Tạo sản phẩm mới”.

Cách bán hàng trên Lazada

Bước 2: Màn hình sẽ hiển thị một hộp thoại, bạn nhấn vào “Tự tạo sản phẩm” để tiếp tục

Cách bán hàng trên LazadaCách bán hàng trên Lazada mở màn từ việc đăng loại sản phẩm
Bước 3 : Điền rất đầy đủ và đúng chuẩn những thông tin sau :

 • Tên loại sản phẩm : Nhập tên mẫu sản phẩm của bạn. Lưu ý chỉ được nhập không quá 255 ký tự .
 • Ngành hàng : Chọn đúng mục ngành hàng, nếu chọn ngành sai với mẫu sản phẩm thì đơn hàng của bạn sẽ không được duyệt .
 • tin tức điển hình nổi bật : Nhập chi tiết cụ thể và vừa đủ thông tin đặc biệt quan trọng của loại sản phẩm. Trình bày tách rõ những ý để người mua dễ đọc hơn .
 • Ảnh mẫu sản phẩm : Có thể chọn 1 hoặc nhiều ảnh minh họa mẫu sản phẩm. Nên chọn ảnh rõ nét, không bị vỡ điểm ảnh để lôi cuốn người mua .
 • Giá loại sản phẩm : Để Chi tiêu tương thích, không chênh lệch nhiều với mức giá của những sàn thương mại khác .
 • Thương hiệu, mẫu mã, khối lượng, size, mã SKU : Nhập đúng mực những thông tin này để tạo sự chuyên nghiệp cho người mua .

Cách bán hàng trên Lazada

Bước 4: Sau đó nhấn vào “Lưu lại và hoàn thành”. Trong vòng 24h, nếu hàng của bạn không có vấn đề gì thì sẽ được Lazada sẽ duyệt. Như vậy là bạn có thể bán hàng trên sàn thương mại điện tử này được rồi.

Cách đăng sản phẩm lên Lazada hàng loạt

Nếu bạn muốn một lúc tạo nhiều mẫu sản phẩm mà tạo thủ công bằng tay sẽ rất mất thời hạn. Vì vậy cách tạo hàng loạt sẽ giúp bạn triển khai nhanh gọn và thuận tiện .

Bước 1: Truy cập vào tài khoản quản trị gian hàng của bạn là Lazada Seller Center, chọn vào “Sản phẩm” trên thanh công cụ và nhấn chọn “Thêm sản phẩm và Batch Upload”.

Cách bán hàng trên LazadaCách bán hàng trên Lazada nhanh gọn bằng cách đăng nhiều mẫu sản phẩm 1 lúc

Bước 2: Sau đó giao diện màn hình sẽ xuất hiện một hộp thoại mới. Bạn nhấn vào phần “Tạo ngành hàng”. Trên màn hình sẽ xuất hiện nhiều ngành hàng. Bạn hãy click vào đó để chọn danh mục phù hợp.

Cách bán hàng trên LazadaBước 3 : Màn hình hiển thị ra hộp thoại Template History. Cần đợi trong vài phút là mạng lưới hệ thống sẽ hiển thị ra một file. Bạn hãy nhấn tải về file này, đây là tài liệu lý giải đơn cử những bước đăng hàng mà bạn cầm nắm. Sau khi đọc xong bạn chỉ cần tải thông tin mẫu sản phẩm của mình lên như hướng dẫn trong file là được .
Cách bán hàng trên Lazada

Các câu hỏi thường gặp khi bán hàng trên Lazada

Đăng ký bán hàng lazada có mất phí không?

Ngoài câu hỏi cách bán hàng trên Lazada như thế nào thì nhiều bạn vướng mắc bán hàng trên lazada có mất phí không ? Thực tế ĐK quầy bán hàng trên lazada được nhìn nhận cao vì những tiến trình có tính xác nhận cao lại ít ngân sách. Có hai loại phí sẽ phát sinh khi bị bạn bán hàng trên Lazada phí cố định và thắt chặt và mặc định. Khi một đơn hàng thành công xuất sắc, mạng lưới hệ thống sẽ tự động hóa trừ một khoảng chừng % doanh thu đơn hàng. Đó được gọi là phí cố định và thắt chặt .
Cách bán hàng trên LazadaVà đương nhiên nếu bạn không bán được loại sản phẩm thì sẽ không mất phí. Nếu bạn buôn may bán đắt thì chỉ mất một chút ít phí nhỏ. Còn nếu việc kinh doanh không thuận tiện thì bạn vẫn không mất gì .
Còn phí mặc định là số tiền bạn bị phạt nếu vi phạm những chính sách bán hàng của Lazada. Nếu bạn cung ứng mẫu sản phẩm chính hãng, chất lượng thì sẽ không cần phải lo về điều này. Có thể thấy nếu bạn kinh doanh thương mại có hiệu suất cao thì khoản phí này là rất rẻ so với những trang khác .

Làm thế nào để bán hàng hiệu quả?

Lazada là một trang thương mại điện tử lớn có hơn 100 triệu lượt truy vấn mỗi tháng. Đồng thời sàn thương mại này còn sở hữu 23 triệu theo dõi trên Facebook. Vì vậy bạn không cần phải tốn công vào việc chạy quảng cáo để bán được hàng. Dựa vào lượng truy vấn lớn như vậy nên cách bán hàng trên Lazada là không hề khó khăn vất vả .
Cách bán hàng trên LazadaViệc bán hàng hiệu suất cao sẽ trở nên rất đơn thuần khi có quầy bán hàng trực tuyến tại Lazada. Việc quảng cáo đã có bên Lazada lo lên bạn chỉ cần tập trung chuyên sâu vào chất lượng loại sản phẩm mà thôi. Khi chất lượng mẫu sản phẩm tốt bạn sẽ thuận tiện bán hàng được hiệu suất cao và đạt lệch giá cao. Nhưng có 1 mẹo nhỏ những shop hay tự tạo ra mã giảm giá Lazada cho riêng những loại sản phẩm của mình, điều này sẽ giúp kích thích shopping và lôi cuốn nhiều khách hơn nên bạn hoàn toàn có thể xem xét nhé

Có bị hạn chế khi đăng mặt hàng không?

Lazada có chính sách hạn chế đăng loại sản phẩm, những quầy bán hàng chỉ được đăng tối đa 500 mẫu sản phẩm. Điều này nhằm mục đích bảo vệ doanh nghiệp kinh doanh thương mại không hiệu suất cao sẽ không được bán quá nhiều mẫu sản phẩm. Nhưng nếu trong 90 ngày bán được hơn 30 mẫu sản phẩm thì không bị hạn chế số lần đăng hàng .
Cách bán hàng trên Lazada

Tại sao không thể đăng bán mặt hàng được?

Bán hàng trên Lazada không khó nhưng vẫn còn xảy ra thực trạng không đăng hàng được. Dưới đây là những mẫu sản phẩm không hề đăng bán mà bạn nên biết :

 • Các mẫu sản phẩm bị nghi là hàng giả, hàng nhái kém chất lượng .
 • Các loại sản phẩm phạm pháp bất hợp pháp luật nước ta cấm .
 • Các sản phẩm trái với chuẩn mực đạo đức của dân tộc.

Ngoài ra có những trường hợp loại sản phẩm của bạn trọn vẹn hợp pháp và thuần phong mỹ tục nhưng vẫn bị khước từ. Đó là do bạn đã không cẩn trọng trong việc điền thông tin với mẫu sản phẩm. Bạn không được điền sai hạng mục loại sản phẩm, khi đó sẽ không hề đang bán mẫu sản phẩm được .
Như vậy là tất cả chúng ta đã khám phá cung cách bán hàng trên Lazada, pháp luật chính sách bán hàng cần biết. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc kinh doanh thương mại trực tuyến. Chúc những bạn gặt hái được nhiều thành công xuất sắc khi thao tác với Lazada nhé .

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận