Bí quyết chọn trang sức phù hợp với khuôn mặt

Phụ nữ luôn hướng tới cái đẹp, triển khai xong mình hàng ngày để trở lên kiều diễm hơn, việc lựa chọn trang sức đẹp phù hợp luôn khiến ta đau đầu và mất nhiều thời hạn. Eropi Jewelry sẽ giúp bạn xử lý yếu tố trên với những tuyệt kỹ chọn phục trang phù hớp khuôn mặt .

1. Đo kích thước khuôn mặt


đo khuôn mặt cách 1

Cách 1 để xác lập size khuôn mặt .

Cách 1 : Bạn chuẩn bị sẵn sàng một thỏi son và đứng trước gương triển khai theo những bước sau :

1. Đứng trước gương
2. Đánh dấu đường viền khuôn mặt
3. Đánh giá đường viền khuôn mặt

xác định khuôn mặt bằng cách 2

Cách 2 để xác định kích thước khuôn mặt.

Cách 2 : Bạn sẵn sàng chuẩn bị 1 dây thước đo và thực thi theo những bước sau :

1. Tìm một chiếc gương
2. Đo khoảng cách giữa hai má
3. Đo kích cỡ hàm
4. Đo size trán
5. Đo độ dài khuôn mặt

 Tham khảo thêm:

2. Xác định hình dạng khuôn mặt


Xác định hình dạng khuôn mặt theo những size đã đo được. Khuôn mặt mỗi người đều khác nhau. Tuy nhiên, phần đông những khuôn mặt đều thuộc một hoặc hơn một nhóm khuôn mặt. Các nhóm hình dạng khuôn mặt gồm : mặt thuôn dài, mặt trái tim, mặt chữ điền, mặt trái xoan, mặt tròn, mặt tam giác và mặt kim cương. Hãy xem lại những số đo mà bạn có được để xác lập hình dạng khuôn mặt bạn .

xác định hình dạng khuôn mặt

Đa dạng mẫu mã khuôn mặt .

Khuôn mặt hình chữ nhật: có chiều dài lớn hơn chiều rộng. Những khuôn mặt dạng này có số đo gò má, trán và hàm khá giống nhau.

Khuôn mặt trái tim: có hình dáng giống với hình tam giác ngược. Những khuôn mặt dạng này thường có độ dài lớn hơn khoảng cách giữa hai xương gò má một chút (khoảng từ 3,8 cm trở xuống).

Khuôn mặt chữ điền (hoặc mặt vuông): có độ dài tương đương với chiều rộng, tức là kết quả đo hai xương gò má và độ dài chênh lệch nhau khoảng 2,5 đến 5 cm. Phần hàm của khuôn mặt chữ điền thường “vuông thành sắc cạnh” ở phần góc rộng nhất.

Khuôn mặt trái xoan: tỉ lệ giữa các số đo khá tương tự với một quả trứng đặt ngược với độ dài lớn hơn chiều rộng, trán lớn hơn một chút so với hàm và một chiếc cằm tròn.

Khuôn mặt tròn: cũng tương tự mặt chữ điền ở chỗ chiều rộng và độ dài khuôn mặt xấp xỉ nhau. Tuy nhiên người có khuôn mặt tròn lại có một vầng trán nhỏ và hàm nhỏ cũng như cong hơn. 

Khuôn mặt tam giác: là dạng ngược lại của mặt trái tim với phần hàm rộng nhất và phần trán hẹp nhất. Những người có khuôn mặt tam giác sở hữu một phần hàm rộng và vuông cùng với phần trán tương đối hẹp.

Khuôn mặt kim cương: có phần xương gò má với kích thước lớn nhất, vùng trán với kích thước vừa phải và một chiếc cằm nhọn. Khoảng cách giữa hai xương gò má cũng lớn hơn độ dài khuôn mặt một chút. 

3. Lựa chọn trang sức phù hợp với hình dạng khuôn mặt

Khi bạn đã xác lập được hình dạng khuôn mặt và màu da của mình, còn chần chừ gì nữa hãy phối hợp 2 yếu tố này với nhau để có sự lựa chọn phù hợp .

Người có gương mặt hình tam giác, hình trái tim với cằm nhọn 


khuôn mặt hình tam giác

Gương mặt tam giác có góc nhọn .

Hoa tai: bông tai dáng dài, có móc đeo thích hợp với bạn.

Vòng cổ: kiểu dáng ngắn, ôm sát cổ sẽ tạo nên vẻ đẹp tương phản của khuôn mặt ví dụ như sợi dây chuyền bạc có chiều dài từ 20-25 cm chẳng hạn, chúng sẽ khắc phục khuyết điểm của bạn, làm cằm bớt nhọn và trông mềm mại hơn.

Người có khuôn mặt tròn

khuôn mặt hình tròn

Kiểu khuôn mặt tròn rất dễ lựa chọn trang sức đẹp phù hợp .

Hoa tai: Kiểu dáng giọt nước, dài và hình dạng góc cạnh hay bông tai hình chữ nhật và hình thang là sự kết hợp hoàn hảo dành cho bạn. Hiện tại Eropi Jewelry sở hữu rất nhiều mẫu trang sức bạc dòng này.

Vòng cổ: bạn không thích hợp với kiểu vòng đeo sát cổ có nhiều hạt đá họa tiết rườm rà vì chúng sẽ che khuất cổ bạn, loại thích hợp với bạn là dạng dây đeo mảnh mai, họa tiết nhẹ nhàng, hơi dài, giúp gương mặt bạn thon gon, thanh thoát hơn.

Với khuôn mặt vuông, chữ điền

khuôn mặt chữ điền

Gương mặt vuông rất phổ cập .

Hoa tai: hoa tai nhỏ, ôm sát vành tai như kiểu bông tai bạc kiểu nụ, hoặc dạng tòng teeng tròn sẽ tạo cảm giác tương phản với gương mặt bạn, giúp bạn bớt đi vẻ góc cạnh.

Vòng cổ: bạn nên lựa chọn các loại dây truyền có mặt họa tiết cầu kỳ và thu hút để ngây sự chú ý với người đối diện. Mặt dây chuyền với hình cong là quyết định tuyệt vời cho .

Khuôn mặt trái xoan

khuôn mặt trái xoan

Gương mặt trái xoan là tham vọng của mọi cô gái .

Hoa tai: bạn có vô vàn sự lựa chọn vì khuôn mặt bạn thích hợp với tất cả các loại hoa tai.

Vòng cổ: nếu bạn sở hữu chiếc cổ thon dài, bạn thích hợp với vòng cổ ôm sát, ngược lại nếu cổ bạn hơi ngắn thì nên chọn loại dáng dài, mảnh.

Mong rằng những thông tin Eropi Jewelry chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn tìm được trang sức phù hợp với khuôn mặt để làm bạn đẹp hơn và tự tin thể hiện cá tính.

Địa chỉ Showroom tọa lạc thiết bị khách sạn nhà hàng quán ăn hạng sang : 488 Minh Khai – Hai Bà Trưng – TP.HN

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận