Chọn kiểu tóc theo vóc dáng và khuôn mặt cho nàng đẹp mọi nơi

Các cô nàng đam mê Làm đẹp chắc chắn sẽ luôn băn khoăn với những câu hỏi như “Tóc dài đến đâu thì đẹp?” hoặc “Chọn kiểu tóc nào phù hợp với vóc dáng và kiểu khuôn mặt của mình?” Nếu bạn có khuôn mặt trái tim, bạn sẽ hợp với những kiểu tóc khác với khuôn mặt tròn, vuông. Vì vậy, trước khi tạo kiểu tóc, bạn cần tìm hiểu xem gương mặt của mình thuộc hình dáng như thế nào. Cũng như hiểu rõ vóc dáng của mình phù hợp với những kiểu tóc gì. Tocdep sẽ giúp bạn tìm ra kiểu tóc phù hợp nhất cho bản thân!

Chọn kiểu tóc theo hình dạng khuôn mặt

Cách nhận dạng hình dáng khuôn mặt

hình dáng khuôn mặt(Ảnh: Pinterest)Gương mặt tạo nên vẻ đẹp đặc trưng của bạn. Mỗi kiểu khuôn mặt sẽ có từng giải pháp làm đẹp tự nhiên riêng như chọn kiểu tóc tương thích, trang điểm che đi những phần thô, điểm yếu kém của khuôn mặt, chọn dáng lông mày, kẻ môi đúng cách … để khuôn mặt của mình trông đẹp nhất .

Bước 1: Chọn phần rộng nhất trên khuôn mặt của bạn:

(Ảnh: Internet)

 1. Trán
 2. Xương gò má
 3. Cằm

Bước 2:

(Ảnh: Internet)

 1. So sánh chiều rộng và chiều dài khuôn mặt của bạn
 2. Chiều dài dài hơn chiều rộng
 3. Chiều rộng dài hơn hoặc bằng chiều dài

Bước 3: So sánh độ dài của trán và hàm của bạn:

(Ảnh: Internet)

 1. Chiều dài bằng nhau
 2. Trán dài hơn hàm
 3. Hàm dài hơn trán

Bước 4: Chọn hình dạng hàm của bạn:

(Ảnh: Internet)

 1. Cằm nhọn
 2. Hàm bạnh
 3. Cằm tròn

Mặt trái xoan: 2221, 2222

chọn kiểu tóc mặt trái xoan(Ảnh: Pinterest)Gương mặt trái xoan là kiểu khuôn mặt đặc biệt quan trọng. Nó được hình thành trên cấu trúc xương cân đối với phần xương cằm thon gọn, cằm không dài, nhọn. Phần xương hàm và cằm tạo nên hình elip. Sức hút của khuôn mặt được tạo nên từ phần xương quai hàm liên kết cùng xương cằm tạo thành đường cong mềm mại và mượt mà, nhẹ nhàng .Khuôn mặt trái xoan tương thích với hầu hết mọi kiểu tóc. Bởi đường nét khuôn mặt thanh tú, nhẹ nhàng, gây được ấn tượng tốt cho người đối lập. Bạn hoàn toàn có thể tha hồ lựa chọn bất kể kiểu tóc nào cho mình .

Mặt trái tim: 1221, 1222

chọn kiểu tóc mặt trái tim(Ảnh: Pinterest)Mặt trái tim có chiều ngang trán rộng nhất và hẹp dần xuống cằm. Trán có chiều ngang rộng hơn gò má, còn hàm sẽ hẹp hơn gò má và trán. Kiểu khuôn mặt trái tim hay còn gọi là tam giác ngược có xương trán và gò má gần như nhau. Khuôn mặt trái tim thường đi kèm với chiếc cằm nhọn .Bạn chiếm hữu vầng trán rộng hơn cằm nên muốn tạo một kiểu tóc để khuôn mặt được phù hợp hơn. Tóc bob ngắn văn minh sẽ tương thích nếu bạn đang tìm kiếm một kiểu tóc ngắn tích hợp uốn để cân đối trán với cằm. Hoặc chọn kiểu tóc mái thẳng hoặc tóc mái dài rẽ ngôi lệch cũng sẽ không tồi .Với kiểu tóc này, những góc cạnh trên khuôn mặt của bạn sẽ được trung hòa. Thêm vào đó, sự tự nhiên của mái tóc buông xõa sẽ giúp phần tóc hai bên thái dương của bạn không bị nặng và xẹp. Nhờ đó nên sẽ che đi phần thái dương vốn là điểm yếu của khuôn mặt trái tim .

Mặt hình kim cương: 2211

chọn kiểu tóc mặt kim cương(Ảnh: Pinterest)

Đặc điểm nổi bật của khuôn mặt hình kim cương là chiếc cằm nhỏ nhọn, xương gò má rộng và đường chân tóc ở giữa đỉnh trán hẹp.

Để che giấu xương gò má nhô ra, bạn hoàn toàn có thể thử chọn kiểu tóc rẽ ngôi giữa xõa xuống hai bên mặt. Bạn hoàn toàn có thể chia tóc theo tỉ lệ 5 : 5 hoặc 7 : 3 đều tương thích. Và cách tạo kiểu này sẽ mang đến cho vẻ bên ngoài của bạn sự sang chảnh và vẫn vô cùng êm ả dịu dàng, điệu đàng .

Mặt tròn: 2213, 2223

chọn kiểu tóc mặt tròn(Ảnh: Pinterest)Gương mặt tròn là kiểu mặt có chiều dài khuôn mặt và phần xương gò má gần bằng nhau. Điểm thuận tiện của khuôn mặt tròn là năng lực làm bạn trẻ lâu, xinh xắn hơn .Tránh ngày càng tăng chiều rộng cho khuôn mặt vì chúng sẽ làm cho khuôn mặt của bạn tròn hơn. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể chọn kiểu tóc không đối xứng hoặc chéo để giúp tạo cảm xúc khuôn mặt trở nên dài hơn. Không chọn những kiểu đầu vuông, mái quá dày sẽ khiến mặt càng tròn. Tóc mái thưa và tóc dài ngang xương đòn sẽ là lựa chọn tương thích. Bạn cũng hoàn toàn có thể thử uốn xoăn chữ C, chữ S nếu không muốn để tóc thẳng .

Mặt hình vuông: 1212, 1213, 2212, 2231, 2233, 3212, 3231, 3232, 3233

chọn kiểu tóc mặt vuông(Ảnh: Pinterest)Khuôn mặt vuông là kiểu khuôn mặt có chiều dài quai hàm khá hẹp, xương gò má rõ ràng. Gương mặt kiểu này nhìn có vẻ như góc cạnh và không mềm mại và mượt mà. Hình dạng mặt vuông có đường chân tóc rộng và hàm dưới vuông hoặc bạnh ra .Phần trên đầu nên làm phồng để tạo ấn tượng dài cho khuôn mặt. Đừng chọn những kiểu tóc ngắn trên đường quai hàm vì nó khiến những cạnh và góc của khuôn mặt thêm mở ra. Gương mặt này hợp với kiểu tóc dài hơn là tóc ngắn vì tóc dài giúp che đi khuôn hàm vuông vức của bạn .Nếu bạn muốn có một kiểu tóc ngắn, bạn hãy để tóc ngắn xoăn sóng và xoăn nhẹ để làm mềm những cạnh trên khuôn mặt của bạn. Một mái tóc được tỉa thành nhiều lớp dài ngắn khác nhau ôm vào mặt trông sẽ tự nhiên hơn nhiều .

Mặt dài: 1111, 1112, 1113, 1121, 1122, 1123, 1211, 2111, 2112, 2123, 2131, 2132, 2133, 3111, 3112, 3113, 3131, 3132, 3133

chọn kiểu tóc mặt dài(Ảnh: Pinterest)Về đặc tính, hình dáng khuôn mặt này gần giống như một khuôn mặt vuông. Ngoại trừ việc nó có xương gò má cao, trán cao, chân tóc và đường quai hàm hẹp .

Hầu hết tất cả những kiểu tóc có mái đều có thể phù hợp cho những cô nàng có khuôn mặt dài. Mái tóc ngắn và kiểu tóc dài trung bình được tỉa các lớp trên đầu rất thích hợp với bạn. Tóc có mái bằng và thấp trên trán sẽ giúp mặt bớt dài hơn. Hoặc bạn có thể chọn các kiểu tóc xoăn nhẹ đuôi được rẽ ngôi giữa hoặc lệch 24/6, 3/7, tóc dài buông thả sẽ tăng lên nét đẹp quyến rũ cho gương mặt. Tránh các kiểu tóc cắt quá ngắn trên vai vì nó sẽ làm lộ phần cổ, khiến gương mặt của bạn trông dài hơn nhiều.

(Ảnh: Pinterest)Tóc dài đến đâu thì đẹp ? – Bạn đã chọn được kiểu tóc “ chuẩn chỉnh ” rồi đấy ! Không có gì đẹp hơn một mái tóc tương thích với khuôn mặt của mình. Chỉ với cách nhận diện trên, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tìm ra một kiểu tóc vừa lòng, thuận tiện che đi những đường nét, góc cạnh không được đẹp trên khuôn mặt của bản thân .Những gợi ý mê hoặc trên sẽ giúp bạn tìm ra được một kiểu tóc tương thích với khuôn mặt mình. Chúc bạn thành công xuất sắc với lựa chọn kiểu tóc đúng đắn của mình !

Nguồn tham khảo: Chọn kiểu tóc theo vóc dáng và khuôn mặt cho nàng đẹp mọi nơi | Đẹp365

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận