Địa điểm check-in với hoa tường vi tuyệt vời ở Thanh Hóa

 (TTV) – Nở rộ vào cuối tháng sáu, những cánh tường vi mỏng manh, sắc hồng tươi tắn làm mê đắm bất kỳ ai một lần chiêm ngưỡng loài hoa này.

Ở thành phố có hai địa điểm trồng nhiều hoa tường vy, đó là công viên Hội An, phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa và khu vườn nằm trên trục đường đại lộ CSEDP, Phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa (giáp tuyến đường sắt Bắc - Nam).

Ở thành phố có hai địa điểm trồng nhiều hoa tường vi, đó là công viên Hội An, phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa và khu vườn nằm trên trục đường đại lộ CSEDP, Phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa (giáp đường sắt).

Hoa tường vi hay còn gọi với những cái tên khác như bằng lăng xẻ, hoa tử vi, bá tử kinh, bách nhật hồng, thuộc cây thân gỗ nhỏ, phân cành nhánh nhiều và trổ hoa rực rỡ suốt từ tháng 6 đến cuối mùa thu.

Hoa tường vi hay còn gọi với những cái tên khác như bằng lăng xẻ, hoa tử vi, bá tử kinh, bách nhật hồng ; thuộc cây thân gỗ nhỏ, phân cành nhánh nhiều và trổ hoa tỏa nắng rực rỡ suốt từ tháng 6 đến cuối mùa thu .

Hoa Tường vi mang màu sắc khác nhau như màu tím, đỏ, trắng nhưng được trồng nhiều nhất là hoa màu hồng.

Hoa tường vi mang sắc tố khác nhau như màu tím, đỏ, trắng nhưng được trồng nhiều nhất là hoa màu hồng .

Từng chùm hoa nở rộ toả khắp các tán cây, sà xuống ngang tầm mắt, rất thuận tiện để  người chụp ảnh có những bức hình lý tưởng.

Từng chùm hoa nở rộ toả khắp những tán cây, sà xuống ngang tầm mắt, rất tương thích để người chụp ảnh có những bức hình lý tưởng .

Những đóa tường vi bung nở rực rỡ tạo nên một cảnh sắc khó tả, lung linh mơ màng như trong những khu vườn cổ tích.

Ở vườn hoa tường vi nằm trên trục đường quốc lộ CSEDP, P. Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa, những cây tường vi dáng cổ thụ tạo nên một cảnh sắc khó tả, lộng lẫy mơ màng như trong khu vườn cổ tích .

Hoa tường vy Hoa tường vi mộc mạc, mỏng manh nhưng ẩn chứa bên trong đó là những thông điệp yêu thương sâu sắc. Tường vi là biểu tượng của tình yêu nồng cháy, mãnh liệt và sự chung thủy.

Hoa tường vi mộc mạc, mỏng dính nhưng chứa đựng bên trong đó là những thông điệp yêu thương thâm thúy. Tường vi là hình tượng của tình yêu nồng cháy, mãnh liệt và sự chung thủy .

Bông hoa tường vi e ấp như vẻ đẹp dịu dàng của người phụ nữ.

Bông hoa tường vi e ấp như vẻ đẹp êm ả dịu dàng của người phụ nữ .

Rất nhiều chị em tranh thủ thời gian hoa  nở để

Rất nhiều chị em tranh thủ thời hạn hoa nở để lưu lại những bức hình kỷ niệm .

Trang phục thích hợp thường được chị em lưa chọn để chụp ảnh với hoa là áo dài trắng và váy.

Trang phục thích hợp thường được chị em lưa chọn để chụp ảnh với hoa tường vi là áo dài trắng và váy .

Là một người rất yêu thích loài hoa này, chị Nguyễn Thị Kim Chinh, phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa chia sẻ:

Là một người rất yêu dấu loài hoa này, chị Nguyễn Thị Kim Chinh, phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa san sẻ : ” Trên đường đi làm, nhìn thấy hoa tường vi đã nở, mình rất là thích nên mình đã xuất hiện ở vườn hoa từ rất 5 h sáng để lưu lại những bức ảnh đẹp với hoa tường vi. “

Còn với anh Nguyễn Hải An, là một người yêu thích chụp ảnh,  loài hoa này thực sự là nguồn cảm hứng để anh thỏa sức sáng tạo các tác phẩm nghệ thuật. Anh chia sẻ:

Còn với anh Nguyễn Hải An ( một người yêu thích chụp ảnh ), loài hoa này thực sự là nguồn cảm hứng để anh thỏa sức phát minh sáng tạo những tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ. Anh san sẻ : ” Để chụp ảnh với hoa tường vi, chị em nên đi từ 5 h sáng đến 7 h, chiều thì khoảng chừng từ 16 h30 ‘ đến 18 h, ánh sáng sẽ rất đẹp. “

Mỗi năm cây tường vi ra hoa một lần vào mùa hè, vì vậy những người yêu thích loài hoa này không nên bỏ qua cơ hội có được những bức hình đẹp với loài hoa này.

Mỗi năm cây tường vi chỉ ra hoa một lần vào mùa hè, vì vậy những người yêu thích loài hoa này không nên bỏ qua cơ hội được thưởng lãm và lưu lại những bức hình check-in đáng nhớ.

Huyền Trang

Ảnh: Nguyễn Hải An.

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận