Một hình ảnh chụp lén thầy giáo nhận “bão like”: Có gì mà cư dân mạng sốt xình xịch vậy?

Trong ký ức của nhiều sinh viên trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM, Tiến sĩ Hồ Minh Quang không chỉ là một người thầy vui tính, tâm huyết mà còn rất mực thương yêu gần gũi sinh viên. Nhưng ấn tượng nhất có lẽ vẫn là hình ảnh thầy giản dị với chiếc áo dài, khăn đóng, guốc mộc trong những buổi lên giảng đường. Hình ảnh ấy vừa thân thuộc vừa nhiều thương mến, gợi nhớ cảm giác xưa cũ vì “mỗi lần gặp thầy là tưởng lạc vô phố cổ nào thôi”.

Vậy nên, thật không khó hiểu khi hình ảnh ấy được một bạn sinh viên ” chụp lén ” và san sẻ đã khiến lôi cuốn sự chú ý quan tâm của hàng chục ngàn dân cư mạng. Không chỉ bởi bộ phục trang truyền thống lịch sử, những gì mà sinh viên đã, đang học nói về thầy ở phần phản hồi cũng khiến nhiều bạn ” phổng mũi ” tự hào vì được làm học trò của người thầy đáng yêu này .Một hình ảnh "chụp lén" thầy giáo nhận gần 20k like: Có gì mà cư dân mạng "sốt xình xịch" luôn vậy? - Ảnh 1.Thầy luôn đơn giản và giản dị vậy thôi nhưng gây nhiều ” nhớ thương ” lắm đấy .

Bạn Nguyễn Hải Yến, sinh viên Văn khoa, tác giả của bức ảnh kể:

Hôm nay mình ghé qua lớp bạn thì bắt gặp được hình ảnh dễ thương muốn xỉu này.

Giới thiệu với mọi người đây là giảng viên trường mình – ngôi trường với cái tên ngắn gọn: Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Thầy hiện là trưởng khoa Khoa Đông phương học, trong hình là thầy đang dạy môn Âm vận học tiếng Hán cổ của sinh viên chuyên ngành Hán Nôm – khoa Văn học chứ không phải dạy tiếng Trung hiện đại đâu nhen.

Trường mình không yêu cầu giảng viên phải mặc áo dài, thầy chỉ đơn thuần mặc vì sở thích, vì muốn lưu giữ những giá trị cổ truyền thôi. Hình ảnh giữa sân trường xuất hiện một người với trọn combo mặc áo dài, đầu đội khăn đóng, chân đi guốc mộc đã không còn quá xa lạ trong trường mình vì thầy đã mặc như thế từ nhiều năm nay và ngày nào đi dạy thầy cũng mặc như thế cả.

Không thể hết iu ngôi trường này được.”

Bức ảnh chụp thầy xa xa trong khung cảnh giản dị đến thế nhưng khiến “lũ” sinh viên phát cuồng. Bạn nào chưa được học cùng thầy thì “ước một buổi được học ké”, bạn nào đã học thì bày tỏ sự ngưỡng mộ, tranh nhau kể lại cảm nhận và kỉ niệm về thầy.

Một hình ảnh "chụp lén" thầy giáo nhận gần 20k like: Có gì mà cư dân mạng "sốt xình xịch" luôn vậy? - Ảnh 2.Một bức ảnh ” chụp lén ” khác nữa, ảnh nào cũng siêu ” cute ” thế này đây. ( Ảnh : Nguyễn Hồng Trâm )

Một bạn sinh viên trường này chia sẻ, thầy có cả nhiều tủ áo dài và “vì thầy nghiên cứu về dã sử Việt Nam nên thầy bảo có niềm yêu thích mãnh liệt với Việt phục, đi dạy bao giờ thầy cũng bận áo dài cả. Ngay cả lúc dạy online thầy cũng luôn bận áo dài khăn đóng luôn”.

Rồi thì :

“Chọn học môn Phương pháp dạy tiếng của thầy là một trong những cú “click” chuột chọn môn đáng giá nhất trong quãng đời sinh viên của mình”.

“Nghe thầy nói mà mình mê luôn nè. giờ của thầy không bao giờ bỏ tiết. Buổi nào có việc bất đắc dĩ không học được là buồn mãi không thôi”.

“Người thầy mà thấy mình nhuộm đầu xoăn đỏ đã bảo một câu: Nay nhà ngươi đội khô bò đi học à?” Học thầy ban đầu thì sợ, cơ mà lầy được với thầy rồi thì cứ gọi là ngày nào cũng mong chờ đến tiết để ngồi tay đôi với thầy rồi cười ngặt nghẽo. Tụi mình gọi Âm vận học là Âm vặn họng”.

“Hình ảnh thầy mang guốc mộc, mặc áo dài khăn đóng trong những chương trình có mời đại sứ quán các nước luôn làm tui ấn tượng. Thầy siêu xịn, siêu ngầu luôn nha, thầy hay la lắm nhưng rất thương sinh viên. Hồi đó tụi tui còn đặt cho thầy là trưởng khoa Siva học. Học môn Dịch nói của thầy mà tiết nào tiết nấy cái não “load” hết công suất”…

Mỗi người khi lớn lên chắc hẳn đều giữ riêng cho mình những kỉ niệm đẹp của quãng đời sinh viên dưới mái trường đại học, trong đó dường như không thể thiếu bóng dáng của những người thầy, người cô. Và chắc hẳn, hình ảnh thầy Hồ Minh Quang với chiếc áo dài giản dị sẽ còn in dấu mãi trong tâm trí của bao nhiêu thế hệ sinh viên mãi đến sau này.

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận