6 điều không thể phớt lờ khi nhuộm tóc – Her World Việt Nam

Chăm sóc tóc thường đã khó, để mái tóc đã chịu ảnh hưởng tác động của hóa chất / nhiệt độ luôn bóng đẹp và bền màu sắc còn khó hơn. Bạn hãy ghi nhớ 6 điều mà Her World gợi ý dưới đây

1. CẢM XÚC CỦA BẠN TRƯỚC KHI NHUỘM TÓC.

Bạn thường cảm thấy không dễ chịu khi trải qua một cú sốc tình cảm như chia tay ví dụ điển hình. Lúc đó, bạn thường có xu thế chọn màu nóng để nhuộm tóc, kích hoạt lại niềm tin đang không mấy tốt để rồi lại cảm thấy hụt hẫng vì màu tóc này .
Lời khuyên : Sau khi có bất kể sự đổi khác lớn về mặt niềm tin nào, hãy đợi vài tuần và kiểm tra kỹ động cơ nhuộm tóc trước khi biến hóa màu nhé. Hãy tham vấn cô bạn thân vì chắc như đinh cô ấy sẽ dành cho bạn vài lời khuyên ngăn cản “ hành vi nông nổi ” nếu có .

2. CHỌN MÀU TÓC THEO DA

Nếu da bạn không quá sáng, hãy chọn màu tóc có gam ấm hơn để cân bằng tổng thể. Ngược lại, với da sáng hoặc hơi hồng, bạn hãy chọn nhuộm tóc hoặc highlight tông màu tối. Nếu da bạn màu trung tính thì đơn giản hơn, màu tóc nào cũng phù hợp với bạn.

3. THỬ NGHIỆM

Bạn hãy nhuộm thử một màu nào đó trong một thời hạn để quyết định hành động xem có thật sự thích hay không. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể nhuộm một vài lọn tóc nhỏ để thử nghiệm, sau khi tóc lên màu bạn sẽ nhìn thấy tác dụng .

4. BIẾT KHI NÀO NÊN GỘI NƯỚC ĐẦU TIÊN

Đối với loại thuốc nhuộm giữ màu không bền, bạn nên gội đầu khi nhuộm vì công thức trong thuốc không có các hóa chất mạnh. Vì vậy, để thuốc ăn màu vào tóc, tóc không được có dầu, bụi bẩn hay các sản phẩm tạo kiểu phủ lớp biểu bì.

Nếu sử dụng loại thuốc bền màu sắc thường chứa chất ammonia và peroxide, bạn nên gội đầu trong một hoặc hai ngày sau đó. Dầu sẽ bảo vệ da dầu bạn khỏi bỏng và giúp tóc bạn đỡ hư tổn .

5. LÀM SÁNG GƯƠNG MẶT

Không phải ai cũng biết cách nhuộm tóc giúp gương mặt mình trông tươi sáng hơn. Bạn có thể nhuộm màu nhạt hơn và có độ bóng nhẹ dọc theo phần tóc quanh khuôn mặt. Bạn nên nhuộm màu nâu nhạt hay đánh đường tóc bằng màu vàng tối.

Ngoài ra, những phần tóc khỏe có khuynh hướng hấp thụ màu nhuộm nhiều hơn và sẽ trở nên bóng hoặc nhìn màu hai lớp sâu hơn. Do đó, bạn cũng nên làm những vùng tóc này trở nên sáng hơn để trông tươi tắn và khỏe mạnh hơn .

6. ĐỪNG NHUỘM GIẶM ĐOẠN CUỐI

Để duy trì sắc tố, chỉ nên tác động ảnh hưởng vào chân tóc. Bạn chỉ giặm thuốc ở phần ngọn sau 3 – 4 lần nhuộm. Lưu ý : cần làm ướt tóc trước khi nhuộm / giặm. Nước giúp bạn kéo màu dễ hơn và ngăn ngừa việc tóc hấp thụ một lúc quá nhiều màu .

BÀI: ZYZY.

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận