Tháng 7 cô hồn mua quần áo được không?

Tháng cô hồn có nên mua quần áo hay không?

Dân gian cho rằng, tháng 7 cô hồn là tháng của ma quỷ và người ở dương gian dễ gặp phải nhiều điều rủi ro xấu, kém suôn sẻ. Vì vậy người ta luôn truyền tai nhau những điều kiêng kỵ cần tránh để không bị những linh hồn ma quỷ quấy phá, rước họa vào thân. Vậy tháng cô hồn có nên mua quần áo hay không ? Như tất cả chúng ta đã biết, tháng cô hồn được bắt nguồn từ đạo giáo của người Trung Quốc với ý niệm từ ngày 2/7 âm lịch, Diêm Vương sẽ khởi đầu Open Quỷ Môn Quan cho ma quỷ đói được quay trở lại trần gian và đúng vào đêm 14/7 âm lịch sẽ đóng cửa lại. Vào khoảng chừng thời hạn này người dương cần phải cúng cháo, gạo … để cho ma quỷ đói không nhũng nhiễu và quậy phá làm ảnh hưởng tác động tới đời sống của mình. Và theo tín ngưỡng dân gian truyền lại bao đời nay người Việt tất cả chúng ta thường làm lễ cúng “ cô hồn ” vào một trong những ngày từ mùng 2 đến ngày rằm tháng 7, tuỳ từng điều kiện kèm theo từng mái ấm gia đình và tập tục từng địa phương. Với mục tiêu để ma quỷ không quấy phá và cầu mong sự suôn sẻ đến với mái ấm gia đình mình.

Cũng vì được coi là tháng xấu, nên có rất điều cần kiêng kỵ trong tháng này từ những việc nhỏ như cắt tóc, soi gương vào ban đêm,… đến những việc lớn như mua nhà, sắm xe,… đều phải cân nhắc kỹ càng. Vậy trong tháng 7 âm lịch có nên mua quần áo không ?

Theo như ý niệm của tâm linh, tháng cô hồn có nhiều ma quỷ vất vưởng, trú ngụ trên dương gian thế cho nên nếu bạn mua quần áo mới linh hồn ma quỷ sẽ mượn quần áo chưa ai mặc để hoàn toàn có thể trú ngụ. Nếu như mua phải quần áo mới về mà có linh hồn người âm. ma quỷ đói trú ngụ vào thì người mặc rất dễ bị bệnh, sức khỏe thể chất bị suy yếu và đưa những vong hồn trở về nhà của mình và mang đến điềm xui cho gia chủ. Đặc biệt nếu như mua quần áo trong giờ âm mạnh thì nó còn dễ dẫn tới những rủi ro xấu nặng hơn. Ngoài ra, nếu như lỡ mua quần áo và mang chúng về treo trong phòng ngủ thì bạn thường rất dễ sẽ có cảm xúc không an tâm hoặc có cảm xúc lạnh sống lưng, những vong linh sẽ quấy phá, trêu chọc và gây rối cản trở đời sống cũng như việc làm của mái ấm gia đình của mình .

Quảng cáo

Tuy nhiên, theo những chuyên gia phong thủy, tháng cô hồn không nhất thiết bạn phải kiêng mua quần áo. Việc kiêng mua quần áo hoàn toàn có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí được một khoản tài lộc, để dự trữ cho những việc lớn giật mình xảy ra trong tương lai.

Tháng cô hồn có nên sắm đồ sơ sinh không ?

Khi mang thai các mẹ đều rất háo hức, vui vẻ, hạnh phúc. Các bà mẹ luôn mong ngóng để đi sắm đồ sơ sinh cho con khi đã biết giới tính. Thế nhưng người xưa đã truyền lại rằng không được sắm đồ sơ sinh sớm sớm và đặc biệt là không nên sắm vào tháng cô hồn. Điều này sẽ khiến cho linh hồn của các ma quỷ đói đi theo và ẩn trú vào đồ sơ sinh của các bé. Sau khi sinh ra, các bé mặc quần áo này sẽ quấy khóc nhiều, biếng ăn, chậm lớn, ảnh hưởng tới sức khỏe và rất khó nuôi. 

Còn so với những mẹ đang còn bầu mà sắm đồ sơ sinh sớm vào đúng tháng cô hồn thường sẽ bị ma quỷ quấy nhiễu gây sinh non, động thai và thậm chí còn là sảy thai. Do đó những mẹ bầu không nên sắm đồ sơ sinh vào tháng 7 cô hồn. Tuy nhiên, điều này cũng chưa được khoa học kiểm chứng và công nhận. Việc kiêng hay không kiêng được chỉ là yếu tố về tâm ý của mỗi người mà thôi. Như vậy trải qua bài viết này chắc rằng những bạn đã có câu vấn đáp cho câu hỏi tháng cô nên có nên mua quần áo hay không. Bài viết trên chỉ mang đặc thù tìm hiểu thêm, kỳ vọng sẽ giúp cho những bạn có thêm kinh nghiệm tay nghề và lựa chọn đúng đắn về việc shopping trong tháng cô hồn này. Hãy tâm lý và hành vi sao cho đúng đắn và tương thích nhất, đừng biến mình thành người mê tín dị đoan, dị đoan.

Xem thêm: Tháng 7 cô hồn không nên làm gì?

Source: http://thoitrangviet247.com
Category: Áo

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận