Vì sao không nên tự tập yoga tại nhà

Vì sao không nên tự tập yoga tại nhà

Tập yoga không đúng cách, hiểm họa khôn lường cho sức khỏe

Đã có không ít chị em phụ nữ do không sắp xếp được thời gian tới trung tâm học yoga nên đã lựa chọn cách xem hướng dẫn hoặc mày mò tập luyện tại nhà. Tuy nhiên, việc tập luyện như vậy không chỉ khiến hại sức khỏe mà nó còn gây ra những hệ lụy nghiêm trọng. Hãy cùng điểm qua một số tác hại của việc tập yoga không đúng cách ngay sau đây nhé!

Choáng váng chỉ vì tập yoga không đúng cách

 

Nhiều người cứ tưởng rằng việc tập yoga tại nhà sẽ tiết kiệm được chi phí và thời gian, nhưng thực chất thì nó đang đem tới một loạt những hệ lụy cực kì đáng sợ làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe nếu như tập yoga không đúng cách. Trường hợp của chị Thu Hà ( Hoàng Mai – Hà Nội) cho biết: “ Nghe mọi người nói tập yoga tốt lắm, nhiều chị em ở công ty tôi cứ tranh thủ giờ nghỉ trưa hay cuối ngày là tập luyện tuy nhiên do vì con nhỏ nên chẳng thu xếp thời gian được, vì thế nên tự lên mạng xem video rồi tập luyện tại nhà”.

Chị Hà cũng nói thêm, sau quy trình khám phá mà tập theo một số ít những động tác đơn thuần chị thấy khung hình mình tự do hơn rất nhiều nên khởi đầu hứng thú với bộ môn thể thao này. Dần dần, chị cũng tăng mức độ khó của những bài tập lên, nhưng sau vài ngày chị mở màn thấy mình Open 1 số ít triệu chứng như hoa mắt, choáng váng, nhiều hôm còn ngất xỉu mà không hiểu nguyên do vì sao. Từ hôm ấy trở đi chị chẳng còn dám tập những động tác khó nữa .
Tuy nhiên, triệu chứng đau đầu và choáng váng vẫn không hết. Vì thế, chị quyết định hành động tới bệnh viện kiểm tra và tăng trưởng mình bị rối loạn tiền đình do thực thi những động tác mạnh cộng thêm hít thở không đúng cách khiến cho bệnh ngày càng nặng hơn .

Các chuyên gia yoga cũng đã nhận định, trong quá trình tập yoga bạn cũng cần phải hết sức chú ý tới cách thở thật chính xác và đúng cách. Nếu như thực hiện các động tác tập yoga không đúng cách, hít thở không chuẩn thì nó sẽ không mang tới những tác dụng tốt cho sức khỏe mà ngược lại còn khiến cơ hệ thần kinh bị ảnh hưởng.

Lưu ý để tránh tập yoga không đúng cách

 

Để việc tập yoga không đúng cách không tái diễn, bạn nên tham gia một khóa học yoga tại trung tâm có uy tín. Đội ngũ giáo viên sẽ có những bài tập kiểm tra sức khỏe từ đó đưa ra các bài tập sao cho phù hợp nhất với từng thể trạng của học viên. Ngoài ra, nếu bạn đăng ký học mà không nhận thấy trung tâm đó làm được những điều này vậy thì có thể xem xét tới việc có nên học tiếp không.

Đặc biệt, nên lựa chọn những giáo viên đã có nhiều năm kinh nghiệm tay nghề để theo học. Vì lúc bấy giờ, có không ít người chưa có nhiều kinh nghiệm tay nghề cũng thực thi mở lớp học yoga nên không hề hiểu hết được mức độ rủi ro đáng tiếc mà bạn hoàn toàn có thể gặp phải là như thế nào .

Vì sao không nên tập yoga tại nhà?

Đừng nên tự học yoga tại nhà, bởi lẽ hiệu quả đem lại sẽ không cao mà  nó sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Rất nhiều người khi tập yoga tại nhà thường không có nhiều hứng thú luyện tập như tới các trung tâm. Tại đây bạn sẽ được các giáo viên, học viên khác sửa lỗi và tự hoàn thiện bản thân nhanh chóng hơn.

Những bài tập sẽ được thực thi theo một trình tự nhất định từ đơn thuần tới mức độ phức tạp dần. Người tập không nên đốt cháy từng tiến trình, nhảy bước sẽ gây ra nguy hại lớn tới sức khỏe thể chất. Nếu bạn đã thấy thuần thục những bài tập tại TT thì lúc này mới nơi tự tập luyện tại nhà để duy trì một sức khỏe thể chất hoàn hảo nhất nhé !

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận