TAY ÁO SƠ MI VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN CHÚ Ý (Phần 1)

Khi lựa chọn áo sơ mi, hầu hết những quý ông đều chăm sóc đến giá thành hay mẫu mã toàn diện và tổng thể của một bộ phục trang, nhưng lại liên tục bỏ quên một cụ thể li ti : tay áo .Nếu bạn muốn có một vẻ bên ngoài thật lịch sự với một bộ đồ chuẩn từng li thì nhất thiết bạn không hề bỏ lỡ những chi tiết cụ thể li ti này. Một chiếc áo sơ mi được gọi là tuyệt đối nếu từng bộ phận dù là nhỏ nhất của nó là tuyệt vời .

Chiều dài tay áo sơ mi

Khi đo tay áo, bạn hơi gập khuỷu tay lại, để dọc thân sao cho 2 ngón cái vừa đặt được trong túi quần. Dùng thước đo từ điểm tiếp xúc của cổ và vai, kéo thước sát theo tay và dừng ở cổ tay. Nếu để xuôi tay thì khi mặc áo hai tay sẽ khó cử động tự do .

Đo tay áo sơ mi theo áo jacket

Khi mặc cùng áo Jacket, bạn không nên mặc áo sơ mi có cổ tay quá dài vì khi đó cổ tay sơ mi bên trong lộ ra ngoài rất nhiều, và bạn trông sẽ lôi thôi vô cùng. Thông thường, bạn chỉ cần để lộ một chút cổ tay áo là hoàn hảo.

Khi mặc cùng Suit

tay-ao-so-mi-va-nhung-dieu-ban-can-chu-y

Khi mặc cùng Suit, chiều dài tay áo sơ mi mặc kèm là một điểm mà phái mạnh cần chú ý. Tay áo sơ mi chỉ nên dài hơn 1 – 2cm so với tay áo Vest, nếu quá dài sẽ có cảm giác áo ngoài bị ngắn, và đương nhiên là bạn cũng không nên để tay áo sơ mi bị che khuất bên trong tay áo Suit.

Cúc áo sơ mi

Nếu thích cúc áo hình tròn, cổ tay áo nên để thừa khoảng 1,2cm. Vậy nếu bạn dùng cổ tay áo kiểu Pháp hoặc khuy măng sét thì sao? Nếu định sử dụng chúng hàng ngày, bạn nên để thừa khoảng 2.5cm cổ tay hoặc dài hơn tùy vào loại cổ tay áo.

tay-ao-so-mi-va-nhung-dieu-ban-can-chu-y

Khi cố tay áo đã dùng Khuy măng sét ( cufflink ), chắc rằng không quý ông nào muốn giấu nó đi. Vì vậy, với mọi cỡ áo khoác, blazer …, tay áo sơ mi phải dài hơn tay áo khoác ngoài .
Một quý ông lịch sự cần tuyệt vời và hoàn hảo nhất ở những cụ thể nhỏ nhất. Và tay áo sơ mi cũng là một cụ thể cần được quan tâm khi lựa chọn áo sơ mi, những quý ông nên trang bị cho mình những hiểu biết cơ bản để luôn lựa chọn cho mình được những bộ phục trang tương thích nhất với bản thân nhé !

Source: http://thoitrangviet247.com
Category: Áo

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận