HTV2 – Wikipedia tiếng Việt

” HTV2 – Vie Channel ” đổi hướng tới đây. Đối với công ty sở hữu kênh, xem Vie Channel

HTV2 là Kênh Giải trí tổng hợp được phát sóng 24/24h hằng ngày. Đây là kênh truyền hình hợp tác giữa Công ty cổ phần Vie Channel thuộc DatViet VAC Group Holdings và Ban Biên tập các kênh truyền hình Số & Cáp trực thuộc Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh, đính kèm với các kênh khác đó là kênh giải trí chuyên biệt Vie Giải Trí và kênh phim truyện châu Á Vie Dramas.

Trước đây, HTV2 là kênh thể thao tổng hợp, thử nghiệm từ tháng 10 / 2003, đến tháng 11 / 2003 khởi đầu phát sóng chính thức với thời lượng 18/24 h hàng ngày với nhiều chương trình mê hoặc, đặc biệt quan trọng hầu hết những bộ môn tranh tài ở SEA Games 22 đều được HTV2 trực tiếp, góp thêm phần không nhỏ trong công tác làm việc tuyên truyền kỳ đại hội thể thao khu vực Khu vực Đông Nam Á mà lần tiên phong Nước Ta đăng cai tổ chức triển khai. Tổng khống chế kênh HTV2 được đặt tại Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh do Trung tâm phát hình và Ban Biên tập những kênh truyền hình Số và Cáp quản trị .

Quá trình phát sóng[sửa|sửa mã nguồn]

Logo cũ của kênh HTV2 từ 5 tháng 5 năm 2008 – tháng 7 năm 2009

HTV2 được sinh ra và phát sóng thử nghiệm vào ngày 1 tháng 10 năm 2003 trên kênh 30 UHF cùng với những kênh HTV1, HTV3 và HTV4, với thời lượng 9 giờ 1 ngày, là kênh Giao hàng cho thể thao với những giải bóng đá số 1 trong nước và trên quốc tế. Từ ngày 1 tháng 11 năm 2003, HTV2 phát sóng chính thức từ 6 giờ đến 24 giờ hằng ngày, thuộc quyền sở hữu của HTV .Tại SEA Games 22, hầu hết những môn tranh tài của giải đều được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV2, góp thêm phần không nhỏ trong công tác làm việc tuyên truyền kỳ đại hội thể thao khu vực Khu vực Đông Nam Á mà lần tiên phong Nước Ta đăng cai tổ chức triển khai .Các giải đấu được HTV2 trực tiếp như giải bóng bàn truyền thống lịch sử Cây vợt vàng, giải bóng bàn Khu vực Đông Nam Á, quần vợt Challenger, bóng đá V-League, bóng đá hạng nhất vương quốc, những giải cầu lông, bóng chuyền, lượn lờ bơi lội … đến những Giải bóng đá Italia, quần vợt Grand Slam, bóng đá vòng loại / vòng chung kết World Cup, Euro, đua xe MotoGP, AFF Cup, ASIAD, La Liga … cùng với HTV9 .Từ những năm 2006, theo chủ trương xã hội hóa những kênh sóng của Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh, Đài đã hợp tác cùng Công ty Truyền thông quốc tế Ánh Bình Minh thuộc Tổ hợp truyền thông Đất Việt hợp tác phát sóng và sản xuất chương trình kênh HTV2. Trong thời hạn này, HTV2 khởi đầu phát sóng sang mảng vui chơi, sự kiện trực tiếp, ca nhạc và phim truyền hình … ngoài những, kênh còn đóng vai trò phát lại những chương trình gameshow trên sóng HTV7 ; đồng thời những trận đấu thể thao vẫn được phát sóng thông thường .

Tuy nhiên, sau khoảng thời gian xây dựng kênh thể thao được 3 – 4 năm và sự hợp tác với Công ty Ánh Bình Minh, nhằm nâng cao hạ tầng chương trình cũng như phát sóng ngày một tốt hơn, Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh đã cùng với Công ty truyền thông Ánh Bình Minh thuộc Tổ hợp truyền thông Đất Việt hợp tác mở rộng nội dung cho HTV2. Lần này, HTV2 được định hướng là “kênh truyền hình 2 trong 1” – tức là vừa phát sóng các nội dung thể thao, đồng thời phát sóng các chương trình giải trí – với thời lượng 18/24h hằng ngày từ ngày 5 tháng 5 năm 2008, thử nghiệm theo dạng cuốn chiếu vào khung giờ 19h – 23h. Các trận đấu thuộc Euro, các giải Olympic, Ngoại hạng Anh,… HTV2 vẫn trực tiếp bình thường.

Dần dần, HTV2 trở thành một kênh giải trí tổng hợp và là người bạn đồng hành của khán giả màn ảnh nhỏ cho đến ngày 24 tháng 8 năm 2009, khi Sở Thông tin – Truyền thông TP.HCM yêu cầu làm thủ tục giấy phép chuyển nội dung của kênh. Lúc đó HTV2 quay trở lại với vai trò là kênh truyền hình chuyên biệt về thể thao, trong khoảng thời gian này các chương trình thể thao chính luận đặc sắc được HTV2 phát sóng và chiếm nhiều cảm tình của những người hâm mộ thể thao, đặc biệt là bóng đá. Từ ngày 16 tháng 10 năm 2010, HTV2 chính thức quay trở lại với vai trò kênh giải trí tổng hợp sau khi Sở Thông tin – Truyền thông đã giải quyết xong giấy phép về kênh này.[2] Ngày 19 tháng 9 năm 2018, HTV chính thức hợp tác với công ty Vie Channel để phát triển thương hiệu nhận dạng riêng là Vie Channel – HTV2.

Chương trình tự sản xuất[sửa|sửa mã nguồn]

Kể từ khi phát sóng đến nay, HTV2 đã sản xuất rất nhiều chương trình để phục vụ lợi ích chung của khán giả. Về thể thao, HTV2 đã phát sóng các chương trình như Câu lạc bộ thể thao, Thể thao sáng thứ 7, Chương trình Yoga, cùng các chương trình bình luận, tạp chí chuyên biệt về thể thao. Đặc biệt, ở mùa giải Ngoại hạng Anh 2010 – 2011, nhằm góp phần phục vụ người hâm mộ, HTV2 đã cùng với HTV7, HTV9 & HTVC Thể thao tham gia truyền hình trực tiếp tất cả các trận đấu của giải bóng đá này cho đến hết mùa giải.

Về giải trí, HTV2 đã cùng với đối tác phát sóng của mình là DIDTV sản xuất cũng như khai thác nhiều chương trình đến từ Việt Nam và nước ngoài. Những chương trình đó bao gồm Sao và Sự Kiện, Lần đầu tôi kể, Siêu mẫu Mỹ, Trang trại vui nhộn, Ai thông minh hơn học sinh lớp 5…Ngoài ra, HTV2 cũng phát sóng một số bộ phim truyền hình châu Á, đơn cử như Vợ tôi là số 1, Nàng ngốc và gia sư, Mật danh Iris, Hoa dạng thiếu niên thiếu nữ,…Những tác phẩm này được ban sản xuất chương trình kênh khai thác cũng như biên tập, chỉnh lý một cách kỹ càng sao cho vừa hợp thị hiếu, vừa tạo cảm giác thích thú cho khán giả.

Bên cạnh khai thác các series phim nước ngoài, HTV2 còn mua lại bản quyền của những bộ phim truyền hình đình đám nhất Hàn Quốc, có thể kể đến như Lối sống sai lầm, Ngôi nhà hạnh phúc, Anh em nhà bác sĩ, Vợ tôi là số 1, Gạo nếp gạo tẻ,…với mục đích Việt hóa và đem lại cho khán giả những tác phẩm mới, những chủ đề mới mà phim truyền hình Việt Nam lâu nay chưa khai thác hết trong thời gian qua. Những tác phẩm Việt hóa này được sản xuất sao cho vừa giữ được mạch truyện của cốt truyện gốc, vừa thay đổi sao cho phù hợp với văn hóa và bản sắc Việt Nam.

Kể từ năm 2018 đến nay, sau khi được phát triển thương hiệu dưới tên gọi Vie Channel, trên sóng HTV2 bắt đầu xuất hiện những chương trình truyền hình được đầu tư kỹ lưỡng hơn về mặt nội dung cũng như chất lượng hình thức, qua đó tiếp tục khẳng định vị trí của HTV2 trong việc chinh phục khán giả khắp mọi miền Tổ quốc.

Liên kết ngoài[sửa|sửa mã nguồn]

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận