Tư vấn thiết kế tủ quần áo cho mọi không gian

Tủ quần áo là một phụ kiện nội thất quan trọng, thiết thực và không thể thiếu trong mọi không gian nhà ở. Với công năng lưu trữ quần áo, đồ dùng nó còn có thể làm vật dụng trang trí mang lại tính thẩm mỹ cho căn phòng. Tuy nhiên khi thiết kế tủ quần áo bạn phải lưu ý và quan tâm nhiều vấn đề: chất liệu, kiểu dáng, hình thức, kích thước… sao cho phù hợp. Với những kiến thức chuyên môn, Bep.vn chia sẻ với bạn những kinh nghiệm thực tế và quy trình khi thiết kế tủ quần áo. Để chính bản thân bạn đạt được một sản phẩm ưng ý và hoàn hảo nhất cho ngôi nhà của mình.

Chức năng, nhiệm vụ của tủ quần áo

Bạn đang muốn phong cách thiết kế chiếc tủ quần áo cho ngôi nhà mới của bạn hay là làm mới lại chiếc tủ đã cũ đang sử dụng. Bạn cần phải biết tủ quần áo của bạn ngoài tàng trữ quần áo nó còn có trách nhiệm nào khác. Hãy khởi đầu từ chính chiếc tủ của bạn đang muốn thay thế sửa chữa nhé. Từ kích cỡ những khoang tàng trữ những vật dụng đó. Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm một vài gợi ý trước nhé :

  • Chiều rộng của khoảng không gian treo cần thiết để treo áo sơ mi, quần hay váy tới gối…
  • Chiều rộng của không gian treo quần áo dài: quần dài, váy dài, áo khoác dài…
  • Diện tích các kệ tủ, ngăn kéo cho những đồ mà bạn xác định sẽ gấp. Kích thước cho từng loại đồ riêng để bạn có thể nhớ và lấy một cách dễ dàng. Việc tách biệt đó rõ ràng thì bạn càng cảm thấy thuận tiện hơn.

Thiết kế tủ quần áo phù hợp với kích thước người dùng

  • Hãy đo lường độ cao để các ngăn chia hay thanh treo ở vị trí phù hợp. Để quá trình lấy cất đồ trở nên dễ dàng, thuận tiện nhất mà bạn lại thoải mái.
  • Đo độ cao bạn có thể đạt được để sử dụng thanh treo quần áo. Để làm điều này hãy giữ một móc áo ở góc và xem móc của móc treo cao đến mức nào. Đó là chiều cao treo tối đa của bạn.

Tủ kể để đồ thường xuyên và không thường xuyênKhoảng cách các kệ để đồ lấy hàng ngày một cách dễ dàng, thuận tiện

  • Tiếp tục là các đợt chia phía trên cho những đồ bạn thường xuyên sử dụng. Làm thế nào để đo được chiều cao của chúng, bạn hãy thử độ cao khi sử dụng lấy đồ 1 tay, trong khoảng thêm 13cm nữa chính là chiều cao tối đa của kệ bạn đặt. Khi bạn thiết kế theo đúng chiều cao này, bạn tiếp cận đồ đạc sẽ thoải mái với đồ lấy sử dụng hàng ngày. Và ngược lại bạn có thể đặt kệ cao hơn cho những đồ không thường xuyên.

Chất liệu tủ quần áo sử dụng

Trên thị trường lúc bấy giờ có rất nhiều vật liệu để sử dụng cho phong cách thiết kế tủ quần áo. Từ những dòng gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp hay những vật liệu khác như nhôm, inox … Trong đó dòng loại sản phẩm gỗ công nghiệp tương thích với phong cách thiết kế văn minh hiện đang được lựa chọn nhiều. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng cốt gỗ MDF, MFC và được phủ Acrylic, Laminate, Melamin để hoàn thành xong mẫu sản phẩm. Đặc tính của dòng vật liệu này có năng lực chống ẩm mốc, mối mọt, cong vênh. Khiến cho tuổi thọ được tăng lên đáng kể cho người sử dụng yên tâm .

Kiểu dáng thiết kế tủ quần áo hiện đại

Về kiểu dáng của tủ quần áo cũng đa dạng tùy thuộc vào nhu cầu cũng như kích thước của không gian phòng.

Với những căn phòng ngủ master thoáng rộng, sang trọng và quý phái bạn hoàn toàn có thể sử dụng kiểu tủ quần áo 4 cánh, tủ quần áo 3 cánh vừa tàng trữ và trang trí. Thiết kế hoàn toàn có thể dạng tủ quần áo cánh mở, hoặc tủ quần áo cánh lùa .Đối với phòng ngủ những con bạn hoàn toàn có thể sử dụng tủ quần áo trẻ nhỏ với phong phú sắc tố tương thích theo sở trường thích nghi của trẻ. Để khoảng trống riêng của bé là một quốc tế mà những con yêu dấu vừa nghỉ ngơi và tăng trưởng sức khỏe thể chất và niềm tin, trí óc .

Kích thước tủ quần áo cho phù hợp với mọi không gian

Với từng khoảng trống phòng ngủ bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những tủ quần áo khác nhau sao cho tương thích từ công dụng tới tính nghệ thuật và thẩm mỹ tổng thể và toàn diện. Chúng tôi san sẻ với bạn những thước đo chuẩn xác về toàn bộ những bộ phận của tủ quần áo. Ví dụ như chiều cao thanh treo, chiều cao kệ, chiều sâu, những ngăn kéo …

Kích thước không gian treo khi thiết kế tủ quần áo

Bạn sẽ sử dụng thanh suốt treo inox với chiều rộng khoảng chừng 60 cm để tàng trữ quần áo treo trên giá. Kích thước thanh suốt hoàn toàn có thể biến hóa tùy theo khoang tủ, tuy nhiên với khoảng chừng 60 cm là hài hòa và hợp lý nhất. Chiều cao của khoang tủ được chia làm 2 loại để bạn sử dụng tương thích. Một khoang tủ để treo áo, áo sơ mi, váy tới gối … Một khoang tủ treo váy dài, áo dài, quần dài … Khoang tủ treo quần áo cao khoảng chừng 1 m và 1 m68. Kích thước này hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh tùy theo chiều cao và tầm với tự do của bạn .

Kích thước kệ ngăn kéo khi thiết kế tủ quần áo hiện đại

Một chiếc tủ quần áo hiện đại đều có những ngăn chia hay ngăn kéo nhỏ để lưu trữ riêng. Tuy nhiên chúng đều có một kích thước tiêu chuẩn để bất cứ ai cũng có thể sử dụng một cách phù hợp. Có nhiều trường hợp thiết kế các kệ, ngăn kéo khác nhau trong một chiếc tủ quần áo 2 cánh, 3 cánh, 4 cánh…

Nếu kệ được phong cách thiết kế trên hoặc dưới thanh suốt treo quần áo, thì chiều sâu của kệ phải bằng với chiều sâu của khoảng trống treo này. Chiều sâu tiêu chuẩn khoảng chừng 60 cm .Nếu kệ nằm ở một vị trí riêng không liên quan gì đến nhau, khi đó bạn hoàn toàn có thể lựa chọn chiều sâu của chúng theo nhu yếu và mong ước của mình. Độ sâu thông dụng khoảng chừng 30 cm. Tuy nhiên bạn cần lắng nghe tư vấn của những phong cách thiết kế để bạn hoàn toàn có thể tận dụng được hết mọi khoảng chừng tàng trữ thiết yếu của một chiếc tủ quần áo văn minh .

Ý tưởng thiết kế tủ quần áo của chính gia đình bạn

Tùy từng diện tích quy hoạnh mỗi căn phòng mà bạn lựa chọn tủ quần áo đẹp và tương thích. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn tủ quần áo 2 cánh, tủ quần áo 3 cánh, tủ quần áo 4 cánh, với phong cách thiết kế tủ quần áo không cánh, tủ quần áo cánh lùa, tủ quần áo cánh mở … Và những gam sắc tố được lựa chọn, phối hợp hòa giải .

Với những chia sẻ thông tin, kiến thức về thiết kế tủ quần áo và cả những kinh nghiệm trong thiết kế. Bạn cũng có thể thiết kế cho ngôi nhà của mình những chiếc tủ quần áo đẹp, hiện đại và đa chức năng. Từ kiểu dáng tủ, tới kích thước sao cho phù hợp. Hoặc có thể lựa chọn một đơn vị thiết kế, sản xuất nội thất uy tín chất lượng để tạo ra một sản phẩm theo đúng nhu cầu và mong muốn của mình.

Xem thêm: 404 Page Not Found

Một vài lỗi cơ bản khi thiết kế tủ quần áo không phải ai cũng biết

  • Khi hoàn thiện một chiếc tủ quần áo đẹp nhưng bị lãng phí quá nhiều không gian. Trước khi bắt tay thiết kế chúng bạn hãy có một kế hoạch cụ thể về chức năng của chiếc tủ quần áo phòng ngủ gia đình. Nếu không hãy chia sẽ ý tưởng để các kiến trúc sư giúp bạn. Cần một người có chuyên môn để tư vấn và thiết kế tủ quần áo một cách hoàn hảo. Không chỉ làm chức năng lưu trữ đồ còn có thêm một chút không gian trang trí cho căn phòng ngủ của mọi thành viên.
  • Nên thiết kế tủ quần áo cánh lùa hoặc tủ quần áo cánh mở để mọi không gian đều có thể sử dụng một cách dễ dàng, thoải mái.
  • Không nên đặt các thanh suốt treo quá gần, gây khó khăn trong quá trình treo quần áo, đồ đạc.
  • Thiết kế thanh treo quần áo hợp lý để tránh che khuất các tủ kệ xung quanh.

Các mẫu thiết kế tủ quần áo đẹp, hiện đại được khách hàng lựa chọn nhiều nhất

Cùng Bep.vn mang đến không gian sống thoải mái, hiện đại và ấn tượng cho mọi gia đình Việt. Hãy làm mới căn phòng của mình để cuộc sống trở nên chất lượng và có ý nghĩa hơn nhé.

Tham khảo thêm:

Source: http://thoitrangviet247.com
Category: Áo

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận