Cách Làm Pizza 🍕 Đế Giòn Ngon Tuyệt – Thật Là Ngon

Tại sao bạn lại không thử trổ tài làm những chiếc bánh pizza giòn tan với lớp nhân mang riêng phong cách của bạn để mời người thân nhỉ? Hãy xem ngay công thức trên Thật Là Ngon nhé.

Ngày nay, pizza là 1 trong những món ăn phổ cập và khá được yêu quý, đặc biệt quan trọng là giới trẻ. Với lớp vỏ giòn tan, lớp phô mai thơm ngậy và phần nhân phong phú, chắc như đinh rất khó chối từ món ăn đến từ nước Ý này .
Không khó để tìm được 1 tiệm pizza với rất nhiều loại. Tuy nhiên nhiều lúc bạn lại không tìm được vị như mong ước thì hãy thử tự làm pizza tại nhà nhé. Cách làm cực kỳ đơn thuần. Bạn chỉ việc sẵn sàng chuẩn bị phần đế bánh, rồi xếp những loại nhân theo sở trường thích nghi lên rồi nướng là có ngay 1 bữa ăn siêu mê hoặc rồi .

Hãy tham khảo công thức làm pizza sau đây nhé.

Cách Làm Pizza Đế Mỏng Ngon Nhất

 • Save


In Công Thức

5 from 1 vote

Cách Làm Pizza

Cách làm pizza đế giòn siêu đơn thuần, thơm ngon khó chối từ

Chuẩn bị

20 phút

Nấu

10 phút

Thời gian ủ

1 giờ 30 phút

Tổng thời hạn

2 giờ

Khẩu phần :

2 pizza đường kính 20 – 22 cm

Calories :

900kcal

Nguyên Liệu

Phần đế pizza

 • 177 ml nước ấm ( 40-45 °C )
 • 3.5 g men nở
 • 245 g bột bánh mì
 • 13 g dầu ô liu
 • 4 g muối
 • 2 g đường

Phần nhân

 • Xốt cà chua
 • Các loại rau, quả như lá húng quế ( basil ), ớt chuông, dứa, nấm, quả ô liu đen, …
 • Các loại thịt, món ăn hải sản, thịt xông khói, xúc xích, …
 • Phô mai sợi

Dụng Cụ

 • Âu trộn bột
 • Máy trộn bột
 • Pizza stone / chảo pizza / khay nướng bánh truyền nhiệt tốt

Hướng dẫn

Bước 1: Chuẩn bị bột bánh

 • Hòa men vào nước ấm và để nghỉ khoảng chừng 15 phút .

 • Trộn những nguyên vật liệu còn lại vào và nhồi cho đến khi khối bột dẻo, mịn và có độ đàn hồi .

Bước 2: Ủ bột

 • Quét 1 lớp mỏng mảnh dầu ô liu lên thành phía trong âu bột, đặt bột vào âu và xoay xung quanh để bột được phủ 1 lớp dầu .

 • Đậy kín âu bột bằng màng bọc và ủ cho đến khi nở gấp đôi. Có thể ủ ở nơi ấm cúng trong khoảng chừng 1-1, 5 giờ hoặc tủ lạnh khoảng chừng 24 giờ .

Bước 3: Tạo hình đế bánh

 • Làm nóng lò và đế nướng bánh ở 245 °C từ 30-60 phút .

 • Lấy bột đã ủ ra khỏi âu và dùng tay ép nhẹ cho ra bớt hơi. Chia bột thành 2 phần bằng nhau, vê tròn rồi để nghỉ 15 phút .

 • Trong thời hạn này, chuẩn bị sẵn sàng nhân cho bánh : rau củ, xúc xích … thái lát mỏng dính ; thịt, món ăn hải sản … chế biến chín .

 • Nhẹ nhàng dùng ngón tay dàn đều bột cho đến khi bột có độ dày khoảng chừng 1-1, 2 cm .

 • Để bột nghỉ thêm khoảng chừng 5 phút rồi dàn bột tiếp cho đến khi vừa với kích cỡ đế nướng .

 • Dùng nĩa nhấn nhẹ lên mặt bột rồi quét 1 lớp mỏng mảnh dầu ô liu lên và để nghỉ 10-15 phút .

Bước 4: Thêm nhân

 • Xếp nhân mỏng mảnh lên bánh theo thứ tự : xốt cà chua – lớp phô mai – những loại nhân – lớp phô mai mỏng dính .

Bước 5: Nướng bánh

 • Nướng ở 245 °C trong khoảng chừng 10-15 phút đến khi viền bánh hơi xém .

 • Thành phẩm thu được là chiếc pizza thơm nức, lớp vỏ có màu vàng, phô mai kéo được sợi, những loại nhân hòa quyện trong lớp xốt cà chua .

Nutrition

Calories :900kcal

Bạn thử chưa ?Đăng ảnh lên @ ThatLaNgon hoặc tag # thatlangon nhé !

Cách làm pizza chi tiết

Bước 1: Chuẩn bị bột bánh

Đầu tiên, bạn hòa men nở vào nước ấm, chờ khoảng chừng 15 phút cho men nổi bọt lên, chứng tỏ men còn hoạt động giải trí tốt. Nếu không thấy men nở thì bạn phải dùng men mới nhé .
Tiếp theo, bạn trộn đều nguyên vật liệu khô gồm bột bánh mì, muối và đường, rồi cho vào âu men và thêm dầu ô liu .
Cách Làm Pizza

 • Save

Bạn nhồi bột ở vận tốc thấp trong khoảng chừng 2 phút để những nguyên vật liệu hòa quyện. Tiếp đó, bạn tăng lên mức trung bình ( khoảng chừng nấc 2-3 với máy có 5 nấc hoặc nấc 6-7 với máy 10 nấc ). Tổng thời hạn nhồi bằng máy khoảng chừng 7-10 phút cho đến khi bột dẻo và mịn .
Cách Làm Pizza

 • Save

Nếu không có máy trộn bột, bạn hoàn toàn có thể nhồi tay sau khi trộn đều những nguyên vật liệu với nhau bằng thìa gỗ hoặc phới trộn ( spatula ). Bạn nhồi cho đến khi khối bột dẻo và có độ đàn hồi là đạt. Thời gian nhồi tay khoảng chừng 15 phút. Cách nhồi tay, những bạn tìm hiểu thêm trong bài Cách làm bánh mì Nước Ta nhé .

Nếu bạn thấy bột ướt quá thì có thể dùng 1 chút bột áo, khoảng 5 g. Tuy nhiên, bạn không nên thêm nhiều bột áo hoặc nếu có thể thì không nên thêm để tránh làm khối bột bị khô sau khi nhồi.

Cách Làm Pizza Tại Nhà Ngon Tuyệt

 • Save

Bột pizza khá ướt và dính tay, đặc biệt quan trọng là trong vài phút đầu nhồi bột. Tuy nhiên, khi nhồi được 1 thời hạn thì những sợi gluten hình thành, khối bột đàn hồi hơn và sẽ bớt dính tay. Khi chạm ngón tay vào thì hơi dính, nhưng khi nhấc tay ra khỏi khối bột thì bột không bị kéo theo .
Khối bột nhồi đạt thì sẽ có độ đàn hồi tốt, mặt phẳng mịn. Bạn hoàn toàn có thể thử bằng cách ấn vào mặt bột, nếu thấy mặt bột đàn hồi trở lại thì bột đã nhồi đủ .
Cách Làm Pizza

 • Save

Bước 2: Cách Làm Pizza 🍕 – Ủ bột

Bạn quét 1 lớp mỏng dính dầu ô liu xung quanh thành và đáy bên trong âu đựng bột .
Bạn đặt khối bột vào âu và xoay xung quanh để khối bột được phủ lớp dầu ô liu. Việc này sẽ giúp cho bột không bị mất quá nhiều nước do bay hơi .
Sau đó, bạn dùng màng bọc để bọc kín âu bột và ủ bột ở nhiệt độ phòng cho đến khi bột nở gấp đôi. Nhiệt độ càng ấm cúng thì bột nở càng nhanh. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể ủ chậm bằng cách đặt âu bột vào tủ lạnh, và ủ trong vòng 24 giờ. Thời gian ủ lâu sẽ giúp phần đế bánh có mùi vị ngon hơn .
Cách Làm Pizza

 • Save

Bước 3: Cách Làm Pizza 🍕 – Tạo hình đế bánh

Đầu tiên, bạn làm nóng lò nướng và pizza stone đến 245 °C từ 30-60 phút. Nếu không có pizza stone, bạn hoàn toàn có thể dùng chảo pizza, đế của khuôn tròn đế rời, hoặc khay làm bánh màu tối. Nhìn chung, tấm nướng bánh không được cong vênh khi gặp nhiệt độ cao và có năng lực truyền nhiệt tốt .
Tiếp theo, bạn lấy bột từ âu, dùng tay ấn nhẹ để khối bột xẹp bớt. Bạn chia khối bột thành 2 phần bằng nhau, rồi vê bột thành khối tròn. Sau đó, bạn kéo những mép bột xuống rồi túm lại và liên tục vê. Bạn lặp lại vài lần thì khối bột sẽ tròn hơn và mặt bột trở nên mịn hơn .
Cách Làm Pizza 🍕 Đế Giòn Tại Nhà Ngon Nhất - Thật Là Ngon

 • Save

Mỗi phần bột này hoàn toàn có thể làm được pizza có đường kính khoảng chừng 20-22 cm. Sau đó, bạn đặt 2 khối bột vào âu, đậy kín lại và để nghỉ khoảng chừng 15 phút, tối đa là 2 giờ .
Trong thời hạn chờ bột nghỉ, bạn sẵn sàng chuẩn bị phần nhân tùy sở trường thích nghi .
Đối với những loại thực phẩm tươi sống như món ăn hải sản, thịt thì bạn nên làm chín trước do thời hạn nướng pizza khá ngắn, sẽ không đủ thời hạn làm chín món ăn hải sản và thịt .
Các phần nhân như rau, củ, quả, nấm, xúc xích, thịt hun khói, … bạn hãy cắt lát mỏng dính, miếng nhỏ, tương thích với size bánh nhé .
Cách Làm Pizza

 • Save

Sau khi để bột nghỉ 15 phút, bạn lấy bột ra và tạo hình. Bạn dùng tay ấn nhẹ khối bột, rồi dàn nhẹ khối bột thành hình tròn trụ từ phần TT ra rìa, cho đến khi bột có độ dày khoảng chừng 1-1, 2 cm. Bạn hoàn toàn có thể nhấn và dàn bột sao cho phần mép bột dày hơn 1 chút .
Cách Làm Pizza

 • Save

Tiếp đó, bạn để bột nghỉ khoảng chừng 5 phút để những sợi gluten bớt đàn hồi rồi liên tục dàn bột cho đến khi vừa với kích cỡ của đế nướng bánh .
Bạn quan tâm, nên nhấn và dàn bột thật nhẹ nhàng. Nếu trong quy trình dàn, mặt bột bị “ rách nát ” hay có lỗ thủng thì bạn hãy đẩy phần bột kế bên vào lỗ thủng đó để mặt bột kín nhé. Sau đó, bạn dàn đều tổng thể mặt bột bằng lòng bàn tay. Tránh chỗ dày chỗ mỏng dính để sau khi nướng, bánh sẽ có độ giòn giống hệt thay vì chỗ mỏng dính giòn, chỗ dày mềm nhé .
Bạn cũng hoàn toàn có thể dùng cây cán bột để cán bột thành hình tròn trụ. Bạn làm từng phần bột một nhé. Tuy nhiên, bạn nên cán bột nhẹ nhàng. Sử dụng cây cán bột sẽ làm giảm cấu trúc của bột và bột dễ bị khô trở lại, bánh sau nướng mất đi độ xốp và giòn. Vì vậy, bạn nên tạo hình bằng tay trước, sau đó chỉ dùng cây cán bột lăn nhẹ để mặt phẳng bột được phẳng phiu hơn .
pizza dough recipe - Chatelaine

 • Save

Tiếp theo, bạn dùng nĩa ấn nhẹ lên hết mặt bột để khi nướng, nhiệt truyền tốt và đồng đều, giúp bánh giòn đều những phần. Bạn quét 1 lớp mỏng mảnh dầu ô liu lên mặt bột rồi để nghỉ khoảng chừng 10-15 phút .
Cách Làm Pizza

 • Save

Bước 4: Cách Làm Pizza 🍕 – Thêm nhân

Đầu tiên, để thuận tiện chuyển bánh vào lò nướng, bạn hãy phủ 1 lớp mỏng mảnh bột ngô lên tấm lót pizza ( pizza peel ) hoặc giấy nến rồi đặt miếng bột bánh lên. Trong quy trình vận động và di chuyển, miếng bột bánh hoàn toàn có thể bị biến dạng thì bạn hãy nhẹ nhàng định hình lại miếng bột cho vừa với khay nướng nhé .
Cách Làm Pizza

 • Save

Bạn không nên cho nhiều nhân, lớp nhân dày sẽ làm bánh bớt độ giòn. Các bước thêm nhân như sau :
+ Quét một lớp dầu ô liu lên viền bánh .
+ Phết 1 lớp sốt cà chua mỏng dính lên trước rồi rắc phô mai .
+ Xếp những loại nhân khác lên rồi rải 1 lớp phô mai bào sợi mỏng dính ở trên cùng .
Cách Làm Pizza 🍕 Ngon Nhất - Thật Là Ngon

 • Save

Bạn quan tâm, nếu sử dụng những loại rau tươi như lá húng quế ( basil ) thì nên trộn với dầu ô liu để khi nướng sẽ không bị cháy .
Đối với những loại thịt hun khói và xúc xích, bạn nên xếp lên trên cùng để khi nướng sẽ cảm nhận được vị giòn của chúng. Các loại thực phẩm được làm chín trước như món ăn hải sản, thịt thì bạn cần phải để ráo nước trước khi xếp vào bánh .
Loại phô mai thường dùng là Mozzarella, khi chảy ra hoàn toàn có thể kéo sợi, nhìn rất ngon mắt. Ngoài ra, những loại phô mai khác như Cheddar hay Parmesan cũng đều được dùng làm nhân pizza .
Bạn không nên dùng những loại xốt đặc, vì sau khi nướng, chúng sẽ khô và vón cục lại, không hòa quyện với những phần nhân khác và phô mai. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng xốt mua sẵn hoặc tự làm xốt. Trong bài viết này, mình sẽ trình làng cách tự làm xốt cà chua siêu đơn thuần tại nhà, bạn tìm hiểu thêm mục bên dưới nhé .

Bước 5: Cách Làm Pizza 🍕- Nướng bánh

Sau đó, bạn cho bánh vào lò nướng. Do có phủ sẵn 1 lớp bột ngô bên dưới nên bánh thuận tiện trượt vào khay nướng. Bạn chú ý quan tâm, vì lò rất nóng nên bạn nên sử dụng găng tay để tránh bị bỏng nhé .
Cách Làm Pizza

 • Save

Bạn nướng bánh ở 245 °C trong khoảng chừng 10-15 phút, cho đến khi lớp vỏ có màu vàng nâu, lớp phô mai phía trên sẽ hơi sôi lăn tăn. Bạn không nên nướng lâu, sẽ làm cho vỏ bánh bị cứng và khô .
Chiếc pizza nướng xong sẽ vô cùng thơm bởi sự hòa quyện của xốt cà chua, phô mai và những loại nhân. Lớp vỏ vàng vàng, giòn giòn, khi cắt bánh ra thì sẽ thấy lớp phô mai kéo sợi vô cùng mê hoặc. Bạn nên dùng ngay khi pizza vừa mới ra lò nhé .
Margherita Pizza

 • Save

Bạn hoàn toàn có thể chia bột thành nhiều phần nhỏ hơn để làm những chiếc pizza mini và nhiều loại nhân cùng lúc .
Cách Làm Pizza Mini Ngon Ngon

 • Save

Cách làm xốt cà chua pizza siêu đơn giản tại nhà

Nguyên liệu:

2 thìa cơm dầu ô liu
1 nửa củ hành tây cỡ vừa đã thái nhỏ
1 củ cà rốt nhỏ đã thái nhỏ
1 cọng cần tây nhỏ ( gồm có cả phần lá xanh ) đã thái nhỏ
2 thìa cơm lá mùi tây ( parsley ) đã thái nhỏ
1 nhánh tỏi băm nhỏ
2 thìa cơm lá húng quế ( basil ) đã thái nhỏ
800 g cà chua tươi đã bỏ vỏ và hạt, thái nhỏ ( hoặc cà chua hộp )
Muối, tiêu
Cách Làm Pizza

 • Save

Cách làm:

Đầu tiên, bạn làm nóng dầu trên lửa trung bình rồi cho hành tây, cà rốt, cần tây và mùi tây vào xào khoảng chừng 2 phút thì hạ lửa thấp và đậy vung lại, đun trong 15-20 phút. Thỉnh thoảng, bạn hòn đảo qua để chúng chín đều và nhanh mềm hơn nhé .
Tiếp theo, bạn tăng lửa lên mức trung bình rồi thêm tỏi vào hòn đảo trong 30 giây rồi thêm cà chua, húng quế, muối và tiêu vào. Bạn hòn đảo đều khoảng chừng 5 phút thì hạ lửa nhỏ và đun trong 15 phút cho đến khi cà chua nhuyễn ra và xốt sệt lại. Bạn nhớ nêm nếm muối, tiêu cho vừa khẩu vị nhé .
Nếu bạn muốn xốt nhuyễn thì hãy dùng máy xay để xay nhuyễn nhé. Xốt để nguội rồi cho vào hộp kín và dữ gìn và bảo vệ trong tủ mát khoảng chừng 5-7 ngày .

Cách Làm Pizza 🍕 – Cách bảo quản đế pizza

Sau khi bột pizza ủ đủ và size tăng gấp đôi thì bạn lấy bột ra và chia bột thành những phần tùy theo sở trường thích nghi. Bạn đặt những khối bột lên giấy nến hoặc đĩa rồi để tủ đá khoảng chừng 15-20 phút để khối bột cứng lại .
Sau đó, bạn cho mỗi phần vào túi zip riêng rẽ. Bạn hoàn toàn có thể bọc bột với màng bọc nilon trước khi cho vào túi. Bạn nên cố gắng nỗ lực ép hết không khí ra càng tốt rồi để vào tủ đông. Bạn hoàn toàn có thể tàng trữ tối đa là 3 tháng .
Cách Làm Pizza

 • Save

Trước khi làm pizza, bạn hãy để bột lên ngăn mát khoảng chừng 5-6 giờ hoặc để qua đêm rồi để bột ở nhiệt độ phòng trong 30 phút. Sau đó, bạn triển khai những bước từ Bước 3 như trên nhé .
Pizza sau khi nướng, nếu chưa ăn hết, bạn hoàn toàn có thể dữ gìn và bảo vệ trong tủ mát khoảng chừng 1 ngày. Khi ăn thì bạn đem nướng ở 190 °C trong 5-7 phút, bánh sẽ lại giòn và nóng giãy .
Cách Làm Pizza Đế Mỏng Ngon Nhất

 • Save

Không khó để làm 1 chiếc bánh pizza cơ bản phải không những bạn. Bạn thể phát minh sáng tạo với bất kể loại nhân nào mà bạn thích. Hãy làm thử để chiêu đãi người thân trong gia đình nhé .
Chúc bạn làm được những chiếc bánh pizza ngon mắt !
* Ảnh : Nguồn Internet
Sharing is caring :

0
Shares

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận