Hạt Giống Hoa Cúc Nút Áo Tím

♥Những khóm hoa cúc nút áo tím mọc trong vườn hay những giỏ hoa cúc tím treo trong nhà khiến cho không gian ngập tràn lãng mạn, bay bổng xua tan đi những áp lực mệt mỏi hàng ngày để cuộc sống trở nên nhẹ nhàng, thư thái. Đó chính là một trong những công dụng mà cúc nút áo tím đem lại.

Hãy cùng chúng tôi- CỬA HÀNG HẠT GIỐNG GIÁ RẺ tìm hiểu về loài hoa này nhé!

ĐÔI NÉT VỀ LOÀI HOA CÚC NÚT ÁO TÍM

-Cây cúc nút áo là loại cây có hoa, thân thảo thuộc họ Amaranthaceae hoa màu tím thường được trồng trang trí sân vườn nhà phố, sân vườn biệt thự, cảnh quan công ty, xí nghiệp, công viên, vườn hoa công viên.

– Cúc nút áo đa phần được trồng bồn, trồng vào chậu hoặc trồng thành luốn tạo cảnh sắc đẹp. Cúc nút áo có hoa màu tím có tên tiếng Anh là Globe Amaranth, Bachelor’s button, Amaratoide .
– Cây cúc nút áo là loại cây một mùa. Cây dễ trồng và chăm nom, không yên cầu về điều kiện kèm theo đất trồng phải tốt, xốp .
– Cây cúc nút áo nên trồng nơi có vừa đủ ánh sáng và thoáng gió. Cúc nút áo với hoa màu tím lãng mạn thường là sắc hoa lựa chọn cho trồng sân vườn nhà phố .
– Cây lôi cuốn đặc biệt quan trọng những loại chim muông, bướm hoặc ong .

Hat-giong-hoa-cuc-nut-ao-tim

KỸ THUẬT GIEO TRỒNG HẠT GIỐNG HOA CÚC NÚT ÁO TÍM

– Để trồng hoa cúc nút áo bạn hoàn toàn có thể sử dụng những loại hạt. Hạt của loại hoa trên được gieo trực tiếp xuống đất và tưới nước ẩm .
– Sau khoảng chừng thời hạn từ 4 đến 5 ngày là cây khởi đầu mọc mầm và nảy nở .
– Trồng cúc nút áo hoàn toàn có thể sử dụng nhiều loại đất khác nhau .
– Đây cũng là cây thuận tiện thích nghi với ánh sáng ở mức độ trung bình khi mới trồng và ánh sáng mạnh khi đã tăng trưởng .

Hat-giong-hoa-cuc-nut-ao-tim

– Đối với cây con từ 20-25 ngày hoàn toàn có thể gieo trồng. Bạn nên trồng cây với tỷ lệ 40-45 cm vì cây tăng trưởng và tán rộng khá là nhanh .
– Khoảng một tháng sau, rễ sẽ không thay đổi, nên chuyển cây sang trồng ở những nơi mong ước. Đất trồng gồm loại đất Akadama hạt nhỏ và 50% đất mùn, sau đó bón phân .

Hat-giong-hoa-cuc-nut-ao-tim

KỸ THUẬT CHĂM SÓC CÂY HOA CÚC NÚT ÁO TÍM

 – Cây không chịu khô hạn vì thế nên tưới nước trước khi bề mặt đất trong chậu khô. Vào mùa nóng tốt nhất nên che phần rễ bằng đất mùn.

– Chú ý thoát nước, nếu không thân cây sẽ bị ẩm. Lưu ý nên bón phân khi lá tăng trưởng không tốt .
– Nếu bón quá nhiều phân hoa sẽ nở không đẹp, do đó chỉ bổ trợ phân khi màu lá không bình thường .
– Có thể bổ trợ một lượng phân nhỏ trong đất trồng và bón khi lá tăng trưởng không tốt .
– Tuy nhiên không nên bón phân quá nhiều sẽ khiến màu hoa không được đẹp .

Hat-giong-hoa-cuc-nut-ao-tim

PHÒNG TRỪ SÂU BỆNH CHO CÂY HOA CÚC NÚT ÁO TÍM

– Cây hoa cúc nút áo rất dễ bị rệp muội, sâu xanh, sâu khoang hay bệnh truyền nhiễm do nấm …
– Còn trường hợp sâu non ăn lá, ăn hoa, đục nụ làm méo, vẹo bông hoa. Dùng những giải pháp bằng tay thủ công như : Bẫy bả chua ngọt, ngắt bỏ ổ trứng và diệt sâu non bằng tay .
– Đối với bệnh truyền nhiễm do nấm gây hại thì cần liên tục vệ sinh đồng ruộng tỉa bớt những lá già, lá sâu bệnh để cho ruộng thông thoáng và phun phòng định kỳ hàng tuần hoặc những đợt Open lá mới bằng Score, Rhydomil, Champion .

Hat-giong-hoa-cuc-nut-ao-tim

ỨNG DỤNG CỦA CÂY HOA CÚC NÚT ÁO TÍM

– Cũng như tên gọi, cây cúc nút áo tiếp tục nở hoa .
– Sau khi hoa khô không hề phai sắc do đó hoa cúc nút áo được dùng làm hoa khô để trang trí. Hoa cúc nút áo là loại cây chịu nóng, cây cho hoa chu yếu vào mùa hè và thu, ở Nam Bộ hoàn toàn có thể cho hoa cả năm .

Hat-giong-hoa-cuc-nut-ao-tim

⇒Như vậy là chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn những thông tin cơ bản về loài hoa cúc nút áo tím. Nếu bạn yêu thích loài hoa này, hãy liên hệ với chúng tôi- HẠT GIỐNG GIÁ RẺ rất mong được tư vấn và giúp các bạn lựa chọn những gói hạt giống hoa chất lượng về trồng, không chỉ là hạt giống cúc tím này mà còn rất nhiều loại hạt giống rau củ, hạt giống hoa khác. Chúc các bạn thành công.

Trung tâm giao dịch & chăm sóc khách hàng:

Địa Chỉ: 1107 Trần Phú, Phường Lộc Tiến, Bảo Lộc, Lâm Đồng

Hotline: 033. 888. 9270

E-Mail : [email protected]

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận