PHÁT ĐỘNG CUỘC THI TÔN VINH VẺ ĐẸP ÁO DÀI VIỆT NAM 2021

PHÁT ĐỘNG CUỘC THI TÔN VINH VẺ ĐẸP ÁO DÀI VIỆT NAM 2021Hưởng ứng ” Tuần lễ áo dài ” từ ngày 01/3/2021 đến ngày 08/3/2021 do Hội LHPN Việt Nam phát động ; hướng tới kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 ; 1981 năm ngày Khởi nghĩa Hai Bà Trưng ; nhằm mục đích tạo sân chơi văn hóa truyền thống cho nữ viên chức, người lao động, đồng thời truyền cảm hứng về tà áo dài truyền thống lịch sử của Nước Ta đến người dân và bè bạn quốc tế nhưng vẫn bảo vệ công tác làm việc phòng chống dịch bệnh Covid 19, Công đoàn trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật ( SPKT ) Hưng Yên tổ chức triển khai Cuộc thi ảnh với chủ đề ” Duyên dáng áo dài UTEHY ” năm 2021 .
Áo dài là quốc phục mang âm hưởng truyền thống lịch sử, đậm đà truyền thống dân tộc bản địa Nước Ta. Trải qua từng thời kì, từng tiến trình cùng với những diễn biến của quà trình lịch sử vẻ vang Nước Ta, tà áo Nước Ta luôn sống sót theo dòng thời hạn, vẫn mãi sẽ là tâm hồn Việt, văn hóa truyền thống Việt, là ý thức Việt và là phục trang truyền thống cuội nguồn mang đậm tính lịch sử dân tộc truyền kiếp của nước Việt ngàn năm văn hiến. Chính lẽ đó, mỗi người phụ nữ khi khoác lên mình tà áo dài như hiện thân của hành trình dài lịch sử vẻ vang văn hóa truyền thống truyền thống lịch sử, cũng là biểu lộ sự duyên dáng của người phụ nữ Việt trong chiếc áo dài thướt tha của dân tộc bản địa .

Cuộc thi ảnh “Duyên dáng áo dài UTEHY” năm 2021 được Công đoàn trường phát động từ ngày 26/02 đến hết ngày 09/3/2021. Sau gần 1 tháng phát động cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của đông đảo nữ viên chức, người lao động toàn trường, với hơn 60 bức ảnh đến từ 13 công đoàn bộ phận dự thi. Các tác phẩm ảnh đã khẳng định và tôn vinh vẻ đẹp của phụ nữ Việt Nam trong trang phục áo dài, tôn vinh vẻ đẹp của nữ viên chức, người lao động Trường Đại học SPKT Hưng Yên trong tà áo dài cũng như hình ảnh của Nhà trường; Thể hiện được tinh thần vui tươi, khả năng sáng tạo và lan tỏa vẻ đẹp, tình yêu nghề, yêu cuộc sống của nữ viên chức, người lao động góp phần xây dựng nếp sống văn hóa Nhà trường; Quảng bá hình ảnh của Nhà trường trên các phương tiện thông tin truyền thông đại chúng.

Một số hình ảnh phụ nữ trong phục trang áo dài truyền thống lịch sử
Tác phẩm ảnh dự thi được nhìn nhận qua 2 kênh : Ban Giám khảo và do người theo dõi bầu chọn qua Fanpage facebook Công đoàn Trường Đại học SPKT Hưng Yên .
Kết quả cuộc thi :
I / Giải tập thể :
– Giải nhất : Mã số TT08 – Công đoàn Khoa Ngoại ngữ
– Giải nhì : Mã số TT19 – Công đoàn Khoa Kinh tế
– Giải ba : Mã số TT26 – Công đoàn khoa Điện – Điện tử
II / Giải cá thể :

– Giải nhất: Mã số CN01 – Nguyễn Thị Thanh Huệ – Khoa Kinh tế

– Giải nhì : Mã số CN08 – Nguyễn Thị Mý – Khoa Ngoại Ngữ
Mã số CN10 – Vũ Thị Thùy – Khoa Lý luận chính trị
– Giải ba : Mã số CN09 – Nguyễn Thị Duyên – Khoa Ngoại ngữ
Mã số : CN11 – Hoàng Thị Giang – Khoa Lý luận chính trị
Mã số : CN18 – Hoàng Thị Hồng Đào – Khoa Kinh tế
– Giải khuyến khích :
Mã số : CN19 – Trần Thị Minh – Khoa CN may và Thời trang
Mã số : CN15 – Trần Thị Lan Anh – Khoa Kinh tế
Mã số CN21 – Đào Thị Thu – Khoa CN May và Thời trang
Mã số CN28 – Nguyễn Thị Hường – Khoa Ngại ngữ
Mã số CN17 – Trần Thị Ngoạt – Khoa Điện – Điện tử

Mã số CN25 – Đỗ Thị Hoa Ngà – Khoa CNM & Thời trang

Mã số CN13 – Lê Thị Thu Thủy – Khoa Sư phạm kỹ thuật
Ban tổ chức triển khai lựa chọn 05 tác phẩm tham gia cuộc thi ảnh do Công đoàn Giáo dục đào tạo Việt nam tổ chức triển khai phát động – Hưởng ứng tuần lễ áo dài năm 2021 .

Nguồn tin Ban Nữ công

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận