Phần thi áo tắm tại các cuộc thi Hoa hậu có ý nghĩa đẹp đẽ

Dân trí

Hoa hậu Mỹ 2019 (Miss USA 2019) – Cheslie Kryst đã có những chia sẻ chân thực xung quanh phần thi áo tắm tại các cuộc thi Hoa hậu. Cheslie khẳng định đây luôn là phần thi mà cô chờ đợi nhất.

Phần thi áo tắm tại các cuộc thi Hoa hậu có ý nghĩa đẹp đẽ - 1
Hoa hậu Mỹ 2019 ( Miss USA 2019 ) – Cheslie Kryst trong khoảng thời gian ngắn đăng quang

Cheslie Kryst chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với tờ tin tức Insider (Mỹ) rằng phần thi áo tắm luôn là phần thi mà cô yêu thích nhất, chờ đợi nhất trong mỗi cuộc thi Hoa hậu.

Trong khi một số ít cuộc thi nhan sắc uy tín trên quốc tế quyết định hành động vô hiệu phần thi áo tắm, thậm chí còn vô hiệu cả phần thi phục trang dạ hội với mong ước tôn vinh nữ quyền, trí tuệ và kĩ năng của những thí sinh tham gia, rằng những thí sinh này được chấm điểm dựa trên nhiều yếu tố chất lượng thay vì yếu tố sắc vóc, đường cong hay phục trang “ xúng xính ” .
Cheslie Kryst lại có cách tâm lý khác, theo cô, có hai cách nhìn nhận về phần thi áo tắm, phản ánh hai quan điểm xung quanh nữ quyền và bình đẳng giới .
“ Đối với tôi, phần thi áo tắm thật mê hoặc. Tôi muốn cho mọi người thấy tôi đã nỗ lực thế nào để có được vòng eo săn chắc, những bó cơ khỏe mạnh, đôi chân thon gọn … Và tôi cũng muốn cho mọi người thấy tôi tự hào về khung hình của mình như thế nào ”, Hoa hậu Mỹ 2019 – Cheslie Kryst san sẻ .
Phần thi áo tắm tại các cuộc thi Hoa hậu có ý nghĩa đẹp đẽ - 2
Hoa hậu Mỹ 2019 ( Miss USA 2019 ) – Cheslie Kryst trong phần thi áo tắm

Hoa hậu Mỹ (Miss USA 2019) – Cheslie Kryst chia sẻ cách tập bụng

Cheslie Kryst cho biết cô lớn lên với hoạt động giải trí luyện tập thể dục – thể thao tích cực : “ Cuộc sống của tôi luôn rất năng động với những hoạt động giải trí sức khỏe thể chất. Cha tôi là vận động viên thể hình. Mẹ tôi thời trẻ cũng rất thích tham gia những cuộc thi nhan sắc, bà vốn đã quen thuộc với phần thi áo tắm .

“Ở trường Đại học, tôi đã luôn tham gia các cuộc thi chạy và luôn thúc đẩy bản thân vượt qua những giới hạn thể chất. Tôi cần phải làm vậy để đảm bảo mình đang thi đấu với 100% khả năng và sức lực. Tôi đã mang tinh thần ấy theo khi tham gia cuộc thi Miss North Carolina USA, Miss USA, Miss Universe. Đối với tôi, phần thi áo tắm thật thú vị”.

Mặc dù vẫn còn nhiều tranh cãi xung quanh phần thi áo tắm, Hoa hậu Mỹ 2019 – Cheslie Kryst cho biết cô tôn trọng quyết định hành động của mỗi cuộc thi, dù là vô hiệu hay giữ nguyên phần thi áo tắm : “ Tôi nghĩ mọi chuyện vẫn tốt đẹp mặc dầu những cuộc thi đưa ra quyết định hành động như thế nào. Một điều quan trọng trong xã hội tân tiến chính là đồng cảm rằng phụ nữ có quyền đưa ra những quyết định hành động khác nhau ” .
Cheslie Kryst tin rằng việc giữ lại hay vô hiệu phần thi áo tắm đều phản ánh những góc nhìn về nữ quyền : “ Chúng ta cần học cách tôn trọng quyết định hành động của người khác. Nhiều người đang nghĩ rằng nữ quyền nghĩa là phụ nữ phải làm những gì trái chiều với ý niệm thường thì, ví dụ điển hình không thích trang điểm nữa, không chuộng điệu đà nữa, không khoe ba vòng quyến rũ nữa .
Phần thi áo tắm tại các cuộc thi Hoa hậu có ý nghĩa đẹp đẽ - 3
Các người mẫu có thứ hạng tại cuộc thi Hoa hậu Mỹ Miss USA 1960
“ Còn tôi, tôi nghĩ về nữ quyền theo cách hiểu sau : Tôi hoàn toàn có thể làm những gì mình muốn và tôi xứng danh được đối xử bình đẳng, tôn trọng, mặc dầu tôi đưa ra quyết định hành động là gì. Việc vô hiệu phần thi áo tắm, hay phần thi phục trang dạ hội tương thích với một số ít phụ nữ ; và việc giữ nguyên hai phần thi này lại tương thích với một số ít phụ nữ khác, cả hai quyết định hành động đều xứng danh được tôn trọng .

“Cách nhìn có thể khác nhau nhưng đều cần phải được tôn trọng, xã hội văn minh là khi chấp nhận những quyết định khác nhau. Về cá nhân mình, tôi vẫn thích hai phần thi áo tắm và trang phục dạ hội bởi đó là lý do tại sao tôi từng rất thích các cuộc thi nhan sắc”.

Phục trang của các Hoa hậu Mỹ Miss USA trong giây phút đăng quang

Bích Ngọc
Theo Insider

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận