‘Soái ca’ áo đen với pha hành động giải cứu nữ nhân viên Vietnam Airlines

Như Thanh Niên đã thông tin, ngày 18.10, theo biên bản vấn đề của Trung tâm bảo mật an ninh hành khách Nội Bài, Đội An ninh cơ động nhận được thông tin từ trực ban bảo mật an ninh thông tin, tại phía trước điểm kiểm tra bảo mật an ninh soi chiếu khu C tầng 2 Nhà ga T2 xảy ra xô xát giữa chị Nguyễn Lê Quỳnh Anh với hai hành khách Trần Dương Tùng ( 32 tuổi ), trú tại TP. Hà Nội và hành khách Đào Vịnh Thuấn ( 37 tuổi ), trú tại phường Ngọc Khánh, Q. Ba Đình, Thành Phố Hà Nội là hành khách đi trên chuyến bay VN7265 chặng Thành Phố Hà Nội – TP Hồ Chí Minh, dự kiến cất cánh lúc 13 giờ 55 phút cùng ngày .
Trong đó, ông Đào Vịnh Thuấn là cán bộ thanh tra giao thông vận tải thuộc Sở giao thông vận tải vận tải đường bộ TP.HN .

VIDEO: ‘Soái ca’ áo đen và áo xanh xuất hiện giải vây cho nữ nhân viên hàng không bị hành hung – Thực hiện: Hãn Ca

 

Theo đoạn clip diễn đạt và biên bản vấn đề ghi rõ : hành khách Đào Vịnh Thuấn có hành vi túm vai áo bà Quỳnh Anh, sau đó, hành khách Trần Dương Tùng dùng tay đánh vào đầu bà Quỳnh Anh. Lúc đó, ông Tùng có hành vi chửi bới nhân viên cấp dưới làm thủ tục nên bà Quỳnh Anh dùng điện thoại di động quay lại. Thấy vậy, ông Thuấn dùng tay túm vai áo, còn ông Tùng đánh vào đầu bà Quỳnh Anh .
Bức xúc trước vấn đề, một người đàn ông mặc áo đen đã lao tới giải vây cho người phụ nữ và để can ngăn vấn đề .

Chàng trai áo đen giải vây

Theo đoạn clip diễn đạt và biên bản vấn đề ghi rõ : hành khách Đào Vịnh Thuấn có hành vi túm vai áo bà Quỳnh Anh, sau đó, hành khách Trần Dương Tùng dùng tay đánh vào đầu bà Quỳnh Anh. Lúc đó, ông Tùng có hành vi chửi bới nhân viên cấp dưới làm thủ tục nên bà Quỳnh Anh dùng điện thoại di động quay lại. Thấy vậy, ông Thuấn dùng tay túm vai áo, còn ông Tùng đánh vào đầu bà Quỳnh Anh .
Bức xúc trước vấn đề, một người đàn ông mặc áo đen đã lao tới giải vây cho người phụ nữ và để can ngăn vấn đề .
‘Soái ca’ áo đen với pha hành động giải cứu nữ nhân viên Vietnam Airlines - ảnh 1

tin liên quan

[VIDEO] Nữ tiếp viên hàng không phun nước nhắm tới hành khách gây xôn xao
Một đoạn clip quay cảnh một nữ tiếp viên hàng không dùng miệng phun nước trên máy bay với mục tiêu nhằm mục đích tới hành khách đang gây rối loạn dư luận .
\ n

Ngược hẳn với đánh giá của Lãnh đạo Cảng vụ hàng không phía Bắc, khi đoạn clip được đăng trên fanpage Báo Thanh Niên, bên cạnh những ý kiến bức xúc vì hai người đàn ông lại đi đánh một người phụ nữ thì nhiều độc giả khác đã gọi người đàn ông lao vào can ngăn là “soái ca” áo đen và bày tỏ sự ngưỡng mộ trước hành động nghĩa hiệp của anh.

‘Soái ca’ áo đen với pha hành động giải cứu nữ nhân viên Vietnam Airlines - ảnh 2

Độc giả Lê Thanh Hằng bày tỏ : “ Đang nghĩ sao không có ai nhảy vào thì anh đó bay vô như một vị thần. Hâm mộ thật đấy ! ”. Còn nick name Alex Nguyễn cũng phản hồi : “ Em thấy hả lòng hả dạ quá, mặc dầu cô kia có sai nhưng tuyệt đối không nên đánh phụ nữ như vậy ” .

Độc giả Thắng Võ phản hồi : “ Sau khi xem cái clip, mình xin đưa ra cảm nghĩ như sau : Người dân quá hờ hững trước vấn đề đang xảy ra, cả bao nhiêu người ở đấy mà không ai can phụ chỉ mỗi anh nhân viên cấp dưới trường bay đứng can. Hơn nữa, nhân viên cấp dưới bảo mật an ninh trường bay thì không thấy mặt trong vấn đề trên, để đến khi ‘ siêu nhân gao đen ’ ra tay thì mới thấy xuất hiện ” .
Còn nữ facebooker Oneone Kiều thốt lên : ” Anh áo đen như vậy mới là ” Soái ca ” đó ‘ .
Cùng khen ngợi chàng trai áo đen, nhiều bạn đọc cùng lúc khen ngợi chàng trai nay. Bạn Mít tơ Cảnh nói : ” 1 like cho anh áo đen =)) quá chuẩn ” ; bạn Trung Kien thì muốn : ” Xin được biết quý danh bạn quần đen ! Chuẩn men rùi ! ” ….
Độc giả Thu Hằng Huỳnh nhận xét : ” Phải chi được một góc nhân phẩm của anh áo đen thì hay biết mấy. Lục vân tiên thời nay chứ đâu ” …Độc giả Thu Huyền Lê thì góp ý : ” Gây rối làm mất trật tự nơi công cộng, hành hung làm ảnh hưởng tác động đến ý thức người khác, bạo hành phụ nữ, không chấp hành đúng lao lý tại trường bay ….., cũng là đàn ông sao cư xử khác nhau thế ” .
Một số fan hâm mộ khác thì cho biết phải tua lại tua lại xem nhiều lần đoạn “ soái ca ” áo đen lao vào người đàn ông đánh phụ nữ mới thấy hả dạ .

Vì sao an ninh hàng không không kịp xuất hiện?

Ngoài việc khen ngợi hành động Lục Vân Tiên của ‘soái ca’ áo đen nhiều ý kiến trên mạng xã hội cho rằng trong vụ việc nữ nhân viên của Vietnam Airlines bị hành hung, lực lượng an ninh sân bay Nội Bài phản ứng khá chậm. Sự việc kéo dài gần một phút từ khi chị Nguyễn Lê Quỳnh Anh bị hai nam hành khach giằng co, hành hung cho đến khi một “soái ca” áo đen là hành khách can thiệp, lực lượng an ninh sân bay mới xuất hiện.

Trao đổi với Thanh Niên, ông Hoàng Thanh Quang, Giám đốc Trung tâm an ninh hàng không Nội Bài cho rằng, sự việc diễn ra rất nhanh, lực lượng trật tự và cơ động đã kịp thời ngăn chặn các nhân vật hành hung, khống chế ngay sự cố, không để xảy ra các tình huống đáng tiếc sau đó.

Lý giải cho việc tới khi hành khách khác bất bình can thiệp vụ hành hung, lực lượng bảo mật an ninh mới Open, theo ông Quang, thời gian xảy ra sự cố không bình thường, không lường trước được, nên khi phát hiện ra lực lượng tuần tra can thiệp nhanh, tạm giữ những một số ít người tương quan và chuyển giao cho đồn Công an Nội Bài theo lao lý .
Về việc lực lượng bảo mật an ninh trường bay có được phép dùng những giải pháp mạnh như khống chế, trói những nhân vật hành hung, gây rối không, theo ông Quang lao lý được cho phép. Nhưng trong trường hợp hôm 18.10 không cần vận dụng những giải pháp mạnh do đã khống chế được ngay khi vấn đề xảy ra .

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận