Ngành thiết kế thời trang thì nên học trường nào tại khu vực Hà Nội?

Bạn theo đuổi tham vọng với ngành thiết kế thời trang. Nhưng không biết ngành thiết kế thời trang nên học trường nào. Thì hãy cùng Reviewedu. net điểm qua 1 số ít ngôi trường có tham gia huấn luyện và đào tạo ngành thiết kế thời trang này nhé !

Khái quát về ngành thiết kế thời trang

Ngành thiết kế thời trang nên học trường nào tại Hà Nội?

Thiết kế Thời trang là ngành học giảng dạy những kiến thức và kỹ năng thiết yếu cho việc sản xuất ra quần áo và phụ kiện nói chung mà mọi người hoàn toàn có thể mặc lên người. Bạn không chỉ được học cách làm những phục trang thường ngày như quần bò áo phông thun mà còn biết thêm cách may áo dạ hội hay đồ văn phòng .

Thời trang không chỉ dừng lại ở áo và quần mà còn có trang sức, giày dép, đồ hóa trang cho phim ảnh nên bạn sẽ được đào tạo thêm về cách làm những món này. Để biến ý tưởng trên trang giấy thành sản phẩm thực tế, bạn sẽ phải trau dồi những kỹ năng như thiết kế mẫu mã, lựa chọn chất liệu vải, cân nhắc về màu sắc và tất nhiên là làm chủ mọi kỹ thuật may vá.

Ngành thiết kế thời trang nên học trường nào tại Hà Nội ?

Dưới đây là list những trường đào tạo và giảng dạy ngành thiết kế thời trang ở nước ta lúc bấy giờ .

Ngành thiết kế thời trang nên học tại Đại học Mỹ thuật Công nghiệp ( IUFA )

Chương trình phân phối cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cơ bản về những nguyên tắc thiết kế, rèn luyện chiêu thức và tư duy thiết kế trải qua những đồ án chuyên ngành phong phú và nhiều mẫu mã .
Ngoài những chương trình học chính khóa, sinh viên ngành Thiết kế thời trang có thời cơ tham gia hoạt động và sinh hoạt tại Câu lạc bộ thời trang của khoa, tham gia những hoạt động giải trí sôi sục của khoa và trường .
Khoa Mỹ Thuật Công Nghiệp cũng liên tục phối hợp với những doanh nghiệp tổ chức triển khai du lịch thăm quan, kiến tập, tổ chức triển khai những cuộc thi thiết kế có ích nhằm mục đích giúp sinh viên tăng trưởng tổng lực về kiến thức và kỹ năng và kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp. Trong chương trình của ngành còn có 1 số ít học phần được giảng dạy bằng tiếng Anh và có sự tương hỗ giảng dạy từ những doanh nghiệp, công ty có uy tín tại Nước Ta và quốc tế. Đặc biệt, những giảng viên chuyên ngành luôn tương hỗ hết lòng về trình độ, khuyến khích sinh viên viên tự tin tham gia những cuộc thi thiết kế trong nước và quốc tế .

Ngành thiết kế thời trang nên học tại Đại học Kiến trúc Hà Nội ( HAU )

Ngành Thiết kế thời trang của ĐH Kiến trúc Hà Nội trang bị cho sinh viên những kiến thức mỹ thuật căn bản cho tới những kỹ năng, kiến thức chuyên ngành. Sinh viên theo học ngành Thiết kế thời trang bên cạnh kiến thức chuyên môn còn được đào về lĩnh vực trang điểm, nhiếp ảnh, thiết kế phụ trang… để có thể tự tin làm việc ở tất cả các khâu của lĩnh vực thời trang.

Chương trình học phong phú với nhiều thể loại bài tập, đồ án cũng như những môn học gắn liền trong thực tiễn. Các môn học tổng quan như : Nguyên lý thị giác, trang trí cơ bản, nguyên tắc thiết kế, diễn họa bằng tay và bằng công nghệ tiên tiến, kỹ thuật cắt may, nguyên vật liệu thời trang, kỹ thuật tạo hiệu ứng mặt phẳng vải …
Đồng thời, ngành cũng đi sâu vào nội dung đào tạo và giảng dạy thiết kế sáng tác nhiều thể loại phục trang như phục trang văn phòng, phục trang trẻ nhỏ, thời trang dạo phố, phục trang mặc ở nhà hay thời trang lễ phục, dạ hội … để sinh viên tiếp cận chiêu thức dễ hiểu và cơ bản nhất vận dụng cho những dòng loại sản phẩm khác nhau .

Ngành thiết kế thời trang nên học tại Đại học Công nghiệp Hà Nội ( HaUI )

Đại học Công nghiệp Hà Nội có tổng số trên 30 Cán bộ – Giảng viên, trong đó 95 % Giaó viên có trình độ trên đại học. Đội ngũ Giảng viên giỏi cả về kim chỉ nan và thực hành thực tế, có trình độ trình độ sâu và kinh nghiệm tay nghề thực tiễn trong thời hạn công tác làm việc tại những doanh nghiệp .
Trong những năm qua, HaUI đã giảng dạy và cung ứng hàng nghìn lao động kỹ thuật cao cho những doanh nghiêp ngành May và Thời trang. Tỷ lệ sinh viên ra trường những năm đạt trung bình từ 90 – 95 %. Gần 100 % sinh viên sau 2 tháng ra trường đều có việc làm, trên 90 % làm đúng ngành nghề huấn luyện và đào tạo. Qua thăm dò ý kiến của doanh nghiệp về sinh viên của khoa đều nhìn nhận tốt về kỹ năng và kiến thức và ý thức thao tác. Nhiều HSSV đã giữ những vị trí chủ chốt trong doanh nghiệp, có thu nhập cao trong việc tự tổ chức triển khai sản xuất và kinh doanh thương mại thời trang .

Ngoài ra còn các trường sau có đào tạo thiết kế thời trang:

  • Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương
  • Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội

Kết luận

Qua bài viết trên, hoàn toàn có thể thấy việc lựa chọn một ngôi trường tương thích với bản thân không hề dễ, đặc biệt quan trọng là với khối ngành thiết kế thời trang. Mong rằng qua bài viết trên những bậc cha mẹ và những bạn học viên hoàn toàn có thể quyết định hành động sáng suốt và tương thích khi lựa chọn cho bản thân hoặc con trẻ mình nơi để gửi gắm và ươm mầm những năng lực trẻ cho quốc gia sau này. Chúc những bạn thành công xuất sắc trong tương lai .

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận