Thay áo mới cho Honda PCX 125

Như đã biết, khái niệm độ xe nói chung là cách đổi khác một hay nhiều tính năng hoặc mẫu mã không theo chuẩn mực của nhà sản suất. Do đó, độ xe thường chia thành hai loại, gồm có biến hóa mẫu mã và tính năng. Các dân chơi xe độ thường thì sẽ chọn cách biến hóa mẫu mã để tân trang xe cũ bằng cách thay đề can xe, lốp, đèn, gương … Họ độ xe bằng cách tìm một thợ kinh nghiệm tay nghề cao, có uy tín hay những hội độ xe trên những forum. Bản thân những hãng như Yamaha và Honda cũng có bán những chi tiết phụ rời để những người ưa thích độ xe mua về thay cho chiếc xế cưng của mình .Trong khi đó, khi chọn cách biến hóa tính năng, người chơi xe sẽ tập trung chuyên sâu vào động cơ, tăng số lượng giới hạn vận tốc, tăng cấp IC nhằm mục đích cải tổ số lượng giới hạn nhịp đánh lửa hoặc bổ trợ mạng lưới hệ thống vui chơi .

 

Tuy mới Open trên thị trường Nước Ta nhưng Honda PCX đã trở thành tiềm năng độ của những dân chơi xe. Lần tiên phong Open tại triển lãm Tokyo 2009, Honda PCX chính thức được sản xuất tại xứ sở của những nụ cười thân thiện. Sau đó, trào lưu độ PCX mở màn hình thành tại quốc gia chùa tháp. Bắt nhịp xu thế này, trên một số ít forum xe máy Nước Ta cũng Open những chiếc PCX độ của riêng mình. Mặc dù khi ra đời PCX tại Nước Ta, hãng Honda cũng phân phối thêm những phụ kiện trang trí, tuy nhiên có vẻ như điều đó vẫn chưa đủ để những dân chơi xe độ thỏa ” cơn khát ” .

Honda PCX chính hãng

Đến một xưởng độ xe uy tín tại Hà Nội, có thể bắt gặp rất nhiều khách hàng cũng có nhu cầu tân trang chiếc PCX của mình. Tại đây, khách hàng được tư vấn để lựa chọn các phụ kiện phù hợp với sở thích từng người, từ việc thay đổi đơn giản như dán đề can màu, giấy phản quang, ốp nhựa sơn phủ inox lọc gió mới trên Honda PCX 125 đến thay mới các chi tiết, ví dụ gương, tay ga, tay phanh, lazăng, lốp, phanh đĩa… Ngoài ra, khách hàng có thể bổ sung những phụ kiện mới như gắn thêm loa vào bên trong cốp xe hoặc gắn đồng hồ xem giờ vào hệ thống hiển thị.


Thay phần yếm (trước và sau)Thay phần yếm ( trước và sau )Tương tự mọi mẫu xe khác, Honda PCX cũng được độ theo hai cách, đổi khác mẫu mã và tính năng. Theo anh Tùng, một dân độ xe tại Thành Phố Hà Nội, chiếc xe PCX mà anh đang đi do chính anh tự phong cách thiết kế. Lúc mới mua, anh không vừa lòng với màu đen-trắng nguyên bản nên đổi thành đen-đỏ-trắng. Ngoài ra, anh còn sửa chữa thay thế gương chiếu hậu, kính chắn gió … nhằm mục đích mục tiêu trang trí theo sở trường thích nghi riêng đồng thời tạo đậm cá tính cho chiếc PCX của mình. Đến một xưởng độ xe uy tín tại TP. Hà Nội, hoàn toàn có thể phát hiện rất nhiều người mua cũng có nhu yếu tân trang chiếc PCX của mình. Tại đây, người mua được tư vấn để lựa chọn những phụ kiện tương thích với sở trường thích nghi từng người, từ việc biến hóa đơn thuần như dán đề can màu, giấy phản quang, ốp nhựa sơn phủ inox lọc gió mới trên Honda PCX 125 đến thay mới những cụ thể, ví dụ gương, tay ga, tay phanh, lazăng, lốp, phanh đĩa … Ngoài ra, người mua hoàn toàn có thể bổ trợ những phụ kiện mới như gắn thêm loa vào bên trong cốp xe hoặc gắn đồng hồ đeo tay xem giờ vào mạng lưới hệ thống hiển thị .
Ốp nhựa sơn phủ inoxỐp nhựa sơn phủ inox


Ốp nhựa sơn phủ inox vào bộ phận lọc gió (trước và sau)Ốp nhựa sơn phủ inox vào bộ phận lọc gió ( trước và sau )


Móc treo mũ bảo hiểmMóc treo mũ bảo hiểm


Độ ống xả

Bọc da yên xe

Các phụ kiện để độ PCX hầu hết đều nhập khẩu từ Vương Quốc của nụ cười. Các quy trình độ xe được triển khai thủ công bằng tay, từ đó yên cầu người thợ phải có kinh nghiệm tay nghề cao. Ví dụ như thay lắp kính chắn gió, người thợ phải phong cách thiết kế bản mềm trên máy tính trước, sau đó mới đo đạc và cắt gọt khôn khéo bằng tay nhằm mục đích tạo hình theo tạo nhu yếu .

Những chi tiết mới trên xe độ không chỉ có chức năng trang trí mà còn mang đến nhiều tiện ích khác cho người sử dụng. Điển hình như bọc tay ga có các lỗ thoáng sẽ giúp người sử dụng không bị trơn, trượt tay khi toát mồ hôi trong những ngày hè nóng nực, từ đó tăng độ an toàn. Ngoài ra, dàn âm thanh gắn vào cốp xe hoặc đồng hồ xem giờ lắp trên hệ thống hiển thị cũng phục vụ nhu cầu giải trí khi đi du lịch.

Bọc tay ga có những lỗ thoáng

Giá của những phụ kiện cũng tùy thuộc vào từng loại, từ hạng thấp, trung bình đến hạng sang. Ví dụ, giấy dán phản quang có giá 100.000 VNĐ, gương 250.000 VNĐ, tay phanh và lốp đồng giá một triệu VNĐ, phanh đĩa 1.300.000 VNĐ. Những phụ kiện nổi bật rơi vào mức trung là giảm xóc và ống xả cùng giá 3.000.000 VNĐ. Trong khi đó, lazăng và loa vui chơi là phụ kiện thuộc hàng hạng sang với giá giao động từ 7.000.000 – 10.000.000 VNĐ.

Một số hình ảnh của những chiếc Honda PCX 125 độ :

Gi đông Biker

Chống ngã Biker

Pát thắng đĩa Biker

Đèn phong cách thiết kế đặc biệt quan trọng với màu nâu vàng

Giảm xóc

Trang bị thêm thiết bị nghe nhạc Mp4

Da yên được làm lại với vật liệu da bò thật và điểm 1 dấu nhấn trên nắp xăng

Kính chiếu hậu Koso và tay thắng Biker thuần túyCảm ơn anh Tùng và chị Thảo đã trợ giúp chúng tôi triển khai xong bài viết này .

Ảnh: Kachioska, tổng hợp

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận