2 cách đan len hình trái tim cực đơn giản tại nhà | Cleanipedia

1. Cách đan khăn len hình trái tim đơn giản

1.1. Nguyên liệu và dụng cụ đan

 • Để mở màn với cách đan len này, bạn cần sẵn sàng chuẩn bị cho mình một cặp que đan thật chắc như đinh .
 • Thêm nữa, nếu đan khăn nam, bạn cần chuẩn bị từ 4-5 cuộn len, còn đối với khăn nữ thì chỉ cần từ 2-3 cuộc thôi nhé. Bạn có thể thoải mái lựa chọn màu len mà mình yêu thích và kết hợp với nhau sao cho phù hợp nhất.

1.2. Cách đan khăn len với 9 bước cực đơn giản

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu cần thiết thì hãy cùng Cleanipedia bắt tay vào học ngay cách đan len hình trái tim nào!

 • Bước 1: Thực hiện bắt mũi

_ Bắt mũi – hay còn gọi là đan mũi gầy. Việc xác lập số mũi sẽ tùy thuộc vào việc bạn muốn độ lớn của chiếc khăn là bao nhiêu. Nếu tổng số mũi đan của bạn là số lẻ, thì mũi đầu hàng chỉ lấy sang chứ không cần đan. trái lại, nếu tổng số mũi đan là số chẵn, thì những mũi ở đầu hàng và cuối hàng bạn hoàn toàn có thể lựa chọn đan hoặc không đan nhé .Bắt mũi đan len_ Thông thường, tất cả chúng ta cần phải đan 28 mũi so với kiểu đan khăn len hình trái tim, những mũi đầu và cuối hàng chỉ lấy sang chứ không cần đan. Nếu vận dụng giải pháp như vậy thì khăn sẽ mềm mại và mượt mà hơn và đỡ bị quăn mép .

 • Bước 2: Thực hiện vắt len

_ Ở dòng tiên phong, triển khai đan mũi xuống và vắt 2 vòng quanh thân que đan .bắt len

 • Bước 3: Tiếp tục thực hiện đan mũi xuống

_ Ở bước này, tất cả chúng ta liên tục triển khai đan mũi xuống với 2 vòng len cho đến khi hết dòng. Lưu ý khi đan nên đan lỏng tay, không nên đan quá khít chặt để khăn len có được độ mềm mại và mượt mà vừa đủ .đan mũi xuống

 • Bước 4: Thực hiện tháo và nhấc mũi len

_ Lấy que đen bên phải tháo và nhấc 2 mũi len tiên phong ở que đan bên trái .tháo và nhấc mũi len

 • Bước 5: Thực hiện chuyển mũi len sang que còn lại

_ Nhẹ nhàng đưa hai mũi len vừa nhấc ở bước 4 về lại que đan bên trái. Nên làm bước này thật nhanh tay để tránh mũi đan bị tuột ra bạn nhé .Chuyển mũi len sang que còn lại

 • Bước 6: Thực hiện đan mũi xuống cho mũi len thứ 2

_ Thực hiện đan mũi xuống cho mũi len ở phía trong trước, sau đó mới nhấc và vắt chéo sang mũi len ở bên ngoài. Ở bước này bạn nên triển khai thật khôn khéo để tránh trường hợp len bị giãn quá nhiều, khiến chiếc khăn của bạn không còn đẹp nữa .Đan mũi xuống cho mũi len thứ 2 trước

 • Bước 7: Thực hiện đan vắt chéo từng đôi

_ Tương tự như ở bước 6, bạn cần thực hiện đan vắt chéo từng đôi cho đến khi hết dòng. Đan 2 mũi trước sau đó quay lại đan mũi một. Cứ như vậy đan hết dòng bạn sẽ có được hàng trái tim đầu tiên.

Đan vắt chéo từng đôi

 • Bước 8: Lặp lại từ bước 2.

lặp lại các bước đan len trái tim

 • Bước 9: Thực hiện chiết khăn

_ Khi khăn đã đạt đến độ dài mà bạn mong ước thì bạn chỉ cần ngừng đan và thực thi chiết khăn như thông thường. Vậy là đã hoàn thành xong chiếc khăn len hình trái tim siêu đáng yêu rồi .chiết khăn

2. Cách đan móc len hình trái tim siêu xinh

2.1. Nguyên liệu và dụng cụ đan

 • Kim móc len .
 • Sợi, len cotton hoặc sợi dù bóng .
 • Một số vật tư trang trí tùy theo sở trường thích nghi .
 • Kim chỉ dùng để khâu len trong trường hợp bạn chưa biết ráp len bằng kim móc .
 • Bông để nhồi và dây móc treo để trang trí .

2.2. Cách đan móc len hình trái tim với 7 bước cực dễ dàng

 • Bước 1 : Trước hết, bạn cần triển khai móc 8 mũi đan móc xích, sau đó quay kim móc ngược trở lại hàng 7 mũi đơn ( không tính mũi ở sát kim ), để hoàn toàn có thể móc được hết hàng bằng mũi đơn .
 • Bước 2 : Liên tục luân phiên móc tổng số 8 hàng mũi đơn như trên ở cả hai mặt loại sản phẩm cho đến khi có được một mảnh len vuông vắn. Mảnh len này sẽ là vị trí giữa hình trái tim mà bạn cần móc. Móc thêm hai mũi cong cong ở phía trên để hoàn toàn có thể tạo hình trái tim thuận tiện hơn. Ở mỗi bên mũi trái tim sẽ được móc bằng một mũi vỏ sò – gồm nhiều mũi kép cùng chân – bạn chỉ cần thực thi tuần tự theo những bước sau : chọn một mũi ngay giữa cạnh vuông của mảnh len để làm chân mũi, sau đó đan vào 7 mũi móc kép đôi ; triển khai tựa như ngay trên cạnh vuông sau đó, ở đầu cuối kết thúc bằng một mũi dời để chốt hàng len .
 • Bước 3 : Để đan được hình trái tim lớn hơn theo ý muốn của bạn, cần móc thêm một hàng mũi kép bao xung quanh nó. Trước hết thực thi móc 3 mũi móc xích với độ dài tương tự với một mũi móc kép, tiếp đó đan thêm 6 mũi móc kép cho đến khi hết hàng .
 • Bước 4 : Khi đan đến vị trí mũi nhọn của hình trái tim, bạn thực thi móc 3 mũi kép chung một chân mũi để len có độ xòe nhiều hơn. Tiếp đó đan 7 mũi kép liên tục. Tới vị trí uốn cong của trái tim, bạn đan 2 mũi kép chung một chân và cứ thế lặp lại 6 lần. Mũi tiếp theo là triển khai đan kép thấp, tới chính giữa hai vành cong của trái tim là mũi đơn, sau đó liên tục móc đối xứng theo trình tự : 1 mũi kép thấp, rồi đến 2 mũi kép chung một chân, và lặp lại 6 lần. Cuối cùng đan thêm một mũi dời để thông suốt những hàng len, thắt nút và vô hiệu phần len thừa .
 • Bước 5 : Sau khi triển khai những bước trên là bạn đã hoàn thành xong một mặt của trái tim rồi đấy. Bạn chỉ cần đan tiếp thêm một miếng như vậy, sau đó dùng kim khâu len hay kim móc để đan mũi móc đơn nối viền 2 mảnh len trái tim lại với nhau. Đến khi móc gần xong thì đừng kết thúc vội, chừa lại một lỗ nhỏ để và nhồi bông vào bên trong cho thật đầy, sau đó mới liên tục móc đến hết .
 • Bước 6 : Để mẫu sản phẩm trông đáng yêu và đẹp mắt hơn, hãy trang trí chúng bằng những hạt nút, chuông nhỏ hay phụ kiện đính kèm .
 • Bước 7: Chăm chỉ thực hiện cách đan len hình trái tim này mỗi ngày. Đến khi quen tay rồi, bạn có thể thỏa sức tạo ra vô vàn chiếc móc trái tim xinh xắn khác nhau. Đây chắc hẳn sẽ là món quà nhỏ xinh vô cùng ý nghĩa đấy.

Cách đan len hình trái tim không hề khó đúng không nào? Vậy bạn còn chần chờ gì mà không thực hành ngay một “em” móc trái tim cực xinh yêu cũng như cách đan mũ len đơn giản, cách đan túi len xinh xắn để khoe thành quả cùng mọi người nào!

>> > Xem thêm :Tác giả : Team CleanipediaBản quyền thuộc về : Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tìm hiểu thêm .

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận