6 Bước Để Tháo Móng Đắp Gel Dễ Dàng

6 Bước Để Tháo Móng Đắp Gel Dễ Dàng

Khi chúng ta muốn tháo móng đắp gel, điều đầu tiên hiện lên trong tâm trí là “Ôi Chúa ơi”. Nhưng nếu bạn cẩn thận và kiên nhẫn một chút thì việc tháo bỏ móng gel ở nhà không còn là vấn đề lớn nữa!

Trước hết, bạn cần phải xác định rõ là bạn đang có móng đắp gel hay móng bột acrylic. Cần phải chắc chắn trong vấn đề này vì có một sự khác biệt rất lớn trong cách đắp và tháo chúng, đó là một quy trình khác nhau hoàn toàn. Gel chỉ có một thành phần được đắp lên móng, tương tự như sơn móng tay và được hơ khô trong máy hơ gel. Chúng rất nhẹ và nó tạo lớp phủ không quá dày. Trong khi đó, móng đắp acrylic có 2 thành phần là polymer (bột) và monomer (liquid). Móng acrylic có thể bị bong bóng khí nếu thợ làm móng không áp dụng kỹ thuật đúng cách. Bây giờ chúng ta hãy tham khảo cách tháo móng gel bên dưới nhé.

Xem thêm : Phân Biệt Móng Đắp Bột Và Móng Đắp Gel

Dụng cụ cần thiết để tháo móng đắp gel

Trước hết, bạn cần kiểm tra xem bạn có những dụng cụ bên dưới không, nếu không thì bạn hãy thêm chúng vào list cần mua của bạn .

Axeton hoặc nước chùi sơn móng có chứa lượng axeton cao .

Bông gòn ( tốt hơn với số lượng nhiều ) .

Dùng tô hoặc hộp dùng một lần để nhúng ngón tay bạn. ( Bạn sẽ thấy mừng sau khi xong nếu bạn chọn dùng đồ đựng sử dụng một lần ) .

Giấy nhôm để giúp tăng nhanh quy trình tháo móng gel .

Đồ dũa móng / giấy nhám ( Nếu bạn đang đắp gel buff-off không hòa tan thì bạn sẽ cần đồ dũa có độ nhám 180 và 240 grit ) .

Cách để tháo móng đắp gel

Khi bạn đã có đủ những dụng cụ ở trên thì bạn hoàn toàn có thể mở màn được rồi ! Hãy triển khai theo từng bước dưới đây và chắc như đinh bạn không bỏ lỡ bất kỳ điều gì .

Bước 1

Bạn KHÔNG nên làm điều này trong phòng ngủ của bạn, trừ khi nó có cửa sổ lớn hoặc ban công hay cánh cửa mở ra khu vườn của bạn. Bạn cần một chỗ thực hiện thoáng mát và thông gió tốt, nếu không bạn sẽ để lại mùi hăng, nồng và kích thích mắt, mũi của bạn khi gel và axeton kết hợp với nhau! Nếu bạn nghĩ vấn đề này chỉ diễn ra trong vòng vài phút thì sự thật là mùi vẫn tồn tại trong gần 2 giờ. Vì vậy, bạn hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi chọn vị trí nhé!

Bước 2Chùi sạch sơn móng tay có trên móng gel trước khi bạn thực thi tháo móng, nếu bạn không muốn trải qua kinh nghiệm tay nghề về sự lộn xộn và nhớt dính. Tuy nhiên, nếu bạn có kế hoạch bỏ sơn móng tay sau khi tháo móng gel thì nó sẽ trọn vẹn tương thích với bạn .( nguồn ảnh : nailartmag.com )Bước 3Sau khi bạn đã hoàn tất việc chùi sơn móng thì bạn hãy lấy 1 ½ – 2 inch axeton, hoặc một loại nước chùi giàu axeton hay bất kể dung dịch nào hoàn toàn có thể vô hiệu sơn móng tay có bán trên thị trường, cho vào bát dùng một lần. Ngâm hoàn toàn phần móng đắp gel vào trong đó khoảng chừng 5 phút. Lý do việc sử dụng bát dùng một lần là khi ngâm móng gel vào trong dung dịch sẽ tạo ra một chất dính có mùi hăng mạnh do sự tích hợp của móng gel và axeton, chắc như đinh rằng bạn sẽ không muốn sử dụng tiếp bát đó vào việc nhà hàng ! Để vô hiệu móng đắp gel thì bạn sẽ muốn một tay còn lại được rảnh đúng không ? Đó là nguyên do tại sao làm một bàn tay cho một thời gian ! Nếu bạn muốn quy trình làm được nhanh hơn thì thay vì ngâm ngón tay trực tiếp vào dung dịch thì bạn hoàn toàn có thể ngâm 1 số ít cục bông gòn vào axeton và đặt chúng lên móng gel, sau đó bạn cần bao chúng lại bằng giấy nhôm một cách kỹ lưỡng. Nhiệt từ giấy nhôm sẽ giúp axeton hoạt động giải trí nhanh hơn. Hãy nhớ rằng làm cho một tay tại một thời gian nhé !

Bước 4Sau 5 phút, bạn hãy kiểm tra xem móng đắp gel có đổi khác từ cứng chắc sang hơi dính và nhớt hay không. Nếu mũi của bạn đã mở màn ngửi được mùi hăng thì bạn đã đi đúng hướng. Bây giờ, từ từ và nhẹ nhàng kéo phần cuối móng và cố gắng nỗ lực tháo phần đầu móng đắp ra khỏi móng tay bạn. nếu bạn muốn, bạn hoàn toàn có thể sử dụng que gỗ ( cây đẩy da ) để đẩy móng gel. Đây sẽ là lúc rất cần tới bàn tay còn lại ! KHÔNG BAO GIỜ kéo mạnh đầu móng gel vì sẽ làm hư hại tới móng thật của bạn. Hãy nhớ rằng những gì bạn đang làm sẽ thành thói quen chăm nom móng của bạn ! Nếu việc tháo ra vẫn không thuận tiện thì bạn hãy kiên trì hơn một chút ít và lặp lại bước 3 thêm 3 – 5 phút nữa. Tốt nhất là bạn nên kiên trì nếu không muốn trở thành bệnh nhân của bác sĩ vì móng tay bị xé toạc !

Bước 5Sau đó, nhanh gọn lau sạch phần nhớt dính trên móng với cục bông có thấm axeton mới. Nếu móng tay thật vẫn không Open thì cũng đừng hoảng ! Nhiều khi gel đắp trên móng là loại gel buff-off, nếu trường hợp đó xảy ra thì bạn không cần dùng axeton vì loại gel này cần phải được dũa một cách bảo đảm an toàn ra khỏi móng thật bằng cách sử dụng đồ dũa móng. Đối với điều này thì bạn cần một đồ dũa có độ nhám 180 grit. Bạn hãy dũa một cách nhẹ nhàng, đừng quá mạnh tay và liên tục cho đến khi bạn mở màn thấy móng thật của mình. Sau đó, hãy chuyển sang đồ dũa có độ nhám 240 grit và nhẹ nhàng dũa sạch lớp gel còn lại. Hãy làm tương tự như với những móng còn lại bằng quả bông axeton để nó mềm ra và liên tục cọ xát có đến khi nó khởi đầu tan, chúng sẽ không mất quá nhiều thời hạn của bạn !Bước 6Lặp lại tiến trình tương tự như cho bàn tay còn lại để tháo móng gel .

Có vẻ như chúng ta đã hoàn tất thành công quá trình tháo bỏ móng đắp gel rồi! Nhưng công việc không kết thúc ở đây. Bạn sẽ nhận thấy rằng bề mặt móng tự nhiên bị thô ráp vì việc bỏ móng gel. Hãy làm cho móng thật của bạn đẹp hơn bằng cách nhẹ nhàng đánh bóng chúng với buffer và tạo dáng lại cho chúng với kềm cắt móng. Bạn cũng có thể sơn một lớp sơn dưỡng mỏng trong suốt để tăng cường độ cứng cáp cho móng trong ít nhất 2 – 3 tuần. Điều này rất quan trọng vì các hóa chất trong móng gel sẽ làm suy yếu móng tay tự nhiên của bạn và làm chúng trở nên giòn hơn. Hãy thử sử dụng lớp sơn base coat để tăng cường cho móng vì nó sẽ ngăn cản sự hấp thụ màu từ sơn móng tay. Bạn hãy thực hiện theo các bước này với sự kiên nhẫn và tôi chắc chắn rằng móng tay của bạn sẽ khỏe mạnh và tuyệt đẹp hơn bao giờ hết. Hy vọng bài viết về cách tháo móng đắp gel này đã giúp bạn theo một cách nào đó. Chúc bạn may mắn!

(Nguồn: nailartmag.com)

Xem thêm : Cách Tháo Móng Đắp Lụa Đơn GiảnXem thêm : Cách Tháo Móng Đắp Bột Acrylic Tại Nhà

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận