Thực hư việc đắp mặt nạ tinh trùng tốt cho da

Thực hư việc đắp mặt nạ tinh trùng tốt cho da

Trào lưu sử dụng tinh trùng làm mặt nạ như một liệu pháp làm đẹp giúp trẻ hóa làn da, giảm nếp nhăn… đang ngày càng được các chị em áp dụng. Nhưng liệu mặt nạ tinh trùng có tác dụng tuyệt vời như vậy không hay chỉ là tin đồn?

1. Bạn đã hiểu hết về tinh trùng và tinh dịch?

Đắp mặt nạ tinh trùng có thực sự tốt?

Từ tuổi dậy thì, các ống sinh tinh trùng có khả năng sản sinh ra tinh trùng dưới tác dụng kích thích của Hormone FSH do tuyến Yên bài tiết. Tinh trùng được sản sinh ra ở tất cả các ống sinh tinh và duy trì suốt cuộc đời.  Mỗi ngày 2 tinh hoàn sẽ sản xuất khoảng 120.000.000 tinh trùng.  Sau khi được phóng ra ngoài, tinh trùng có thể sống được từ 24-48h.

Tinh dịch là dịch được phóng ra khi giao hợp gồm có dịch từ ống dẫn tinh, dịch từ tuyến tiền liệt và dịch từ túi tinh. pH tinh dịch vào khoảng chừng 7,5 hơi kiềm, có công dụng trung hòa bớt tính acid của dịch âm đạo, tạo môi trường tự nhiên thích hợp cho tinh trùng hoạt động giải trí .
Chức năng chính của tinh trùng và tinh dịch là giúp duy trì nòi giống .

2. Tại sao đắp mặt nạ bằng tinh trùng trở thành trào lưu như hiện nay?

Mặt nạ tinh trùng đang trở thành trào lưu làm đẹp của chị emNhiều chị em tin rằng tinh trùng và tinh dịch có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng giúp da mịn màng, trẻ hóa làn da, do vậy mới có mặt nạ tinh trùng. Họ tin rằng đây là chiêu thức làm đẹp tự nhiên, bảo đảm an toàn, không sợ gặp những công dụng không mong ước khi sử dụng mỹ phẩm có chứa hóa chất .

Có cung thì khắc có cầu. Một số nơi các nam thanh niên, công nhân… cũng sẵn sàng bán tinh dịch cho các đầu mối tinh dịch làm đẹp. Việc mua bán thì cực kỳ đơn giản bởi chúng được bán khá công khai trên mạng xã hội. Vậy một câu hỏi đặt ra là liệu mặt nạ tinh trùng thật sự có tác dụng làm đẹp thần  kỳ như vậy không hay còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ về sức khỏe?

3. Đắp mặt nạ tinh trùng có thực sự tốt cho da?

Mặt nạ tinh trùng tiềm ẩn nhiều nguy cơ sức khỏeTrên quốc tế đã từng có nhiều nghiên cứu và điều tra về quyền lợi của việc đắp mặt nạ tinh trùng. Trong tinh dịch có chứa nhiều protein, acid amin, kali, kẽm … và những loại vitamin như Vitamin C, vitamin B12. Vitamin C từ lâu đã được biết đến với tính năng chống oxy hóa, giảm thâm, khi sử dụng sẽ giúp giảm nếp nhăn và da trở nên căng bóng. Tuy nhiên tinh trùng chỉ sống được tối đa 5 ngày trong thiên nhiên và môi trường âm đạo. Nếu ở ngoài tự nhiên, chúng sẽ chết rất nhanh, khoảng chừng 30 phút. Khi nó, nếu những chị em bôi lên mặt sẽ không còn công dụng, mà còn tăng rủi ro tiềm ẩn dị ứng với những người da nhạy cảm .
Tinh trùng có làm trắng da không ? Tinh trùng có trị mụn không ? … Hiện nay vẫn chưa có Kết luận đúng chuẩn nào cho những câu hỏi về công dụng làm đẹp thật sự của mặt nạ tinh trùng. Tuy nhiên đắp mặt nạ tinh trùng có rủi ro tiềm ẩn nhiễm bệnh rất cao, đặc biệt quan trọng là bệnh giang mai, HIV, viêm gan virus B, lậu … Với những người cơ địa mụn trứng cá, da tổn thương thì rủi ro tiềm ẩn nhiễm bệnh càng tăng cao. Do vậy trước khi vận dụng một chiêu thức làm đẹp nào, chị em nên khám phá rõ tính năng cũng như tính bảo đảm an toàn để tránh tiền mất và lại mang vạ vào thân .

Dược sỹ Nguyễn Thị La

( Visited 83.518 times, 18 visits today )

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận