Hướng dẫn cách đan khăn len đẹp cho mùa đông ấm áp – Sáng tạo – Việt Giải Trí

Hướng dẫn cách đan khăn len đẹp cho mùa đông ấm áp

Bạn đã chuẩn bị những gì cho mùa đông này chưa? Một chiếc áo len sẽ choàng vào cơ thể, đôi gang áp sát lòng bàn tay, chiếc khăn len siết chặt cổ và mũ phủ lên mái tóc. Một ý tưởng hay cho những ai mới bắt đầu “tập tọe” đan len thì mình nghĩ nên chuẩn bị từ bây giờ để khi mùa đông đến kịp cho ra lò những tác phẩm thật đẹp thật xinh. Dưới đây là hướng dẫn cách đan khăn len đẹp cho mùa đông ấm áp dành cho những bạn mới bắt đầu học đan len. Hy vọng nó giúp ích cho các bạn trong sự nghiệp may vá thêu thùa.

Hướng dẫn cách đan khăn len đẹp cho mùa đông ấm áp - Hình 1

Cách đan khăn len cho màu đông ấm áp

Không khó như móc, việc bắt đầu đan khăn len hay bất kì một sản phẩm nào bạn chỉ cần biết đan 1 kiểu theo hướng dẫn đan len cho người mới học dưới đây là có thể học được các kiểu khác đơn giản rồi. Hãy cùng tham khảo nhé!

1. Trước tiên chọn sản phẩm để đan cho người mới học

Đối với những bạn mới học đan len thì lựa chọn tuyệt vời nhất cho loại sản phẩm “ đầu tay ” là chiếc khăn. Khăn vừa có ứng dụng cao, vừa thông dụng và dễ đan với mũi cơ bản nhất.

Hướng dẫn cách đan khăn len đẹp cho mùa đông ấm áp - Hình 2

Các bước chuẩn bị sẵn sàng khi đan khăn len Dáng khăn cũng đơn thuần hơn nhiều so với mũ, áo hay găng tay. Những món đồ từ len nhỏ xinh như giầy em bé, mũ hoặc con thú cũng nhiều mẫu dễ móc, lại tiết kiệm chi phí thời hạn học đan móc cho bạn vì chỉ phải đan mẫu bé. Không nên chọn các mẫu đan có chart hay nhất thiết phải học cách đọc chart đan luôn, vì những mẫu đơn giản đều hoàn toàn có thể làm theo hướng dẫn trên video mà không cần nhìn đến chart. Từ hướng dẫn đan len, bạn đan được mẫu sản phẩm đầu tay rồi hãy dành đọc chart đến khi đan cứng tay và bạn chuẩn bị sẵn sàng thử sức với những mẫu khó hơn.

2. Chọn len và kim đan như thế nào?

Nếu chỉ học cách đan khăn len cơ bản hoặc tập dượt móc len, bạn nên chọn các loại len có sợi to và mượt, chọn kim đan to bằng gỗ. Kim gỗ ít trơn, len to cũng giúp bạn dễ nhận ra lỗi đan để tháo gỡ rút kinh nghiệm.

Hướng dẫn cách đan khăn len đẹp cho mùa đông ấm áp - Hình 3

Chọn len tốt không xù và kim đan vừa phải không to quá Len lông nhiều màu rất khó nhìn nếu bạn mới chỉ mở màn học cách đan len, cách móc len. Các loại len sợi nhỏ và kim đan nhỏ cũng tốn nhiều thời hạn để triển khai xong một chiếc khăn len. Tuy vậy, nếu bạn mới đan mà muốn đem tác phẩm đi khuyến mãi ngay ngay, len xù sẽ giúp bạn giấu đi những khuyết điểm.

3. Bắt đầu với việc đan len vắt mũi (đan mũi gầy)

– Muốn đan khăn len đẹp đầu tiên, bạn chập hai đầu sợi len lại với nhau, giữ bên tay trái. Tay phải dùng que xỏ vào vòng len. Lấy que làm tâm điểm. Bạn để ý thấy một sợi nằm trên và một nằm dưới que. Ngửa tay trái lên, dùng ngón trỏ vòng qua giữ sợi len trên. Và ngón cái giữ sợi len dưới.

Sau đó đâm que vào vòng len ở ngón cái, từ dưới lên. Kéo qua vòng len ở ngón trỏ, đi từ trên xuống. Luồng qua vòng len ngón cái. Vẫn giữ mũi vừa đan được trên que đan. Rút ngón cái ra khỏi vòng len. Ngón trỏ kéo len để siết chặt mũi vừa qua vào thân que.

Hướng dẫn cách đan khăn len đẹp cho mùa đông ấm áp - Hình 4

Cách đan mũi gầy – Lập lại các bước trên ở mũi đan thứ hai. Rồi liên tục cho đến hết hàng.

– Chuyển que đan sang tay trái. Ta thấy các mũi đan nằm song song nhau trên que. Đó là các mũi gầy đầu tiên của bạn.
Hướng dẫn đan 2 mũi cơ bản là mũi lên và mũi xuống

Hiện nay có 2 kiểu đan đó là đan theo kiểu Anh và đan theo kiểu Continental ( phổ cập ở phương Tây và Nam Châu Âu ). Cả 2 kiểu đan đều cho hiệu quả như nhau, điều độc lạ chỉ là cách đan và bạn quen với cách đan nào mà thôi. Nếu bạn thuận tay trái hoặc bạn cảm thấy việc cử động tay trái nhiều không có tác động ảnh hưởng đến việc đan thì bạn hoàn toàn có thể thử kiểu Continental. Còn nếu bạn muốn một giải pháp chắc như đinh hơn cùng với việc thuận tay phải hơn thì bạn nên thử kiểu đan của Anh. Ở Mỹ hầu hết mọi người khi đan sẽ đan theo kiểu Anh ( English ). Đôi khi một người khi khởi đầu thì đan theo kiểu của Anh còn sau đó thì đan theo kiểu Continental. Có 2 mũi đan cơ bản đó là Knit Stitch ( mũi xuống ) và Purl Stitch ( mũi lên ).

Trong đó, đan theo kiểu Anh là kiểu phổ biến và chỉ cần thành thạo 2 mũi này bạn cũng có thể đan được 1 chiếc khăn rồi. Vì vậy, trong bài hướng dẫn đan khăn len cơ bản cho người mới học, chúng tôi chỉ dạy cách đan len với 2 mũi theo kiểu Anh.

Hướng dẫn cách đan khăn len đẹp cho mùa đông ấm áp - Hình 5

Cách đan mũi xuống

4. Đan mũi xuống (Knit Stitch) theo kiểu Anh

Phải nói rõ việc gọi mũi so với một số ít người nhiều người gọi mũi Knit là mũi xuống, nhưng cũng có người gọi chúng là mũi lên. Hay gọi theo kiểu 2 mũi lên xuống là mũi thuận chiều và mũi ngược chiều. Khó phân biệt nên tốt nhất tất cả chúng ta gọi chúng là mũi Knit ! Các sợi len sẽ được kiềm theo ngón tay của bàn tay phải. Sử dụng ngón tay để tạo lực căng thích hợp. Đâm que đan phải vào mũi tiên phong bên que đan trái, từ trên xuống. Chú ý để sợi len phía sau loại sản phẩm. – Sau đó vòng sợi len qua đầu que đan phải, từ dưới lên. Dùng que đan phải móc sợi len vừa vòng qua mũi đan tiên phong bên que đan trái. Rồi tuột mũi đan tiên phong ra khỏi đầu que đan trái. Ta có mũi xuống tiên phong bên que đan phải. Tiếp tục làm với các mũi đan còn lại trên que đan trái. Tạo thành các mũi đan xuống bên que đan phải. Đến hết hàng.

Hướng dẫn cách đan khăn len đẹp cho mùa đông ấm áp - Hình 6

Cách đan mũi lên

5. Đan mũi lên (Purl Stitch) theo kiểu Anh

– Đâm que đan phải vào mũi tiên phong trên que đan trái, từ dưới lên sao cho vị trí sợi lên ở trước hai que đan. Rồi vòng sợi len qua đầu que đan phải, từ dưới lên. Sau đó, móc sợi len vừa vòng qua khỏi mũi đan thứ nhất trên que đan trái. Cuối cùng, tuột mũi đan tiên phong trên que đan trái ra khỏi que đan. Như vậy, ta đã được một mũi đan lên. – Chú ý, vị trí sợi len luôn ở phía trước. Tương tự, ta đan tiếp các mũi tiếp theo cho đến hết hàng.

Hướng dẫn cách đan khăn len đẹp cho mùa đông ấm áp - Hình 7

Cách đan kết thúc mẫu sản phẩm

6. Cách đan kết thúc sản phẩm hay còn gọi là chiết sản phẩm

Sau khi đã đan xong hàng sau cuối để kết thúc tổng thể các mũi còn lại trên que đan. Ta làm như sau : – Giữ kim khâu trong tay trái và kim rỗng trong tay phải của bạn. Giữ sợi ở vị trí cho các khâu đan, đằng sau việc làm của bạn. – Đan 2 mũi khâu tiên phong. – Chèn kim trái từ trên xuống dưới vào vòng lặp khâu tiên phong trên kim phải.

– Sử dụng kim trái để kéo khâu qua khâu thứ hai và thả nó đúng kim. Một khâu đã được kết thúc, khâu thứ hai vẫn còn trên kim bên phải.
Lặp lại các bước cho đến khi kết thúc các khâu từ kim trái và 1 khâu vẫn còn kim phải. Cắt sợi len và kéo đuôi sợi thông qua các khâu cuối cùng. Lấy kim ra và kéo đuôi sợi thắt chặt.

Hướng dẫn cách đan khăn len đẹp cho mùa đông ấm áp - Hình 8

Chiếc khăn len đã được triển khai xong

Vậy là với những hướng dẫn cách đan khăn len cho người mới học trên đây, chắc chắn bạn sẽ đan được sản phẩm đầu tiên với chiếc khăn len và mũi lên xuống đơn giản đấy. Tuy đơn giản, nhưng cách đan len cơ bản này cũng cho bạn sản phẩm tuyệt vời sử dụng tiện lợi.

Chúc các bạn thành công xuất sắc cùng với mẫu sản phẩm đan len khác nhé !

Theo camnangchocuocsong.net

Cách đan nón len – mũ len cực xinh cho bé đẹp thời trang

Cách đan nón len – mũ len cực xinh cho bé đẹp thời trang

Không khí lạnh đang tràn về, đã đến lúc chuẩn bị hành trang cho bé yêu những vật dụng cần thiết cho mùa đông này rồi. Nào khăn len, tất len, áo ấm, găng tay… và một thứ không thể thiếu đó là chiếc mũ len ấm áp mỗi khi đi ra đường phải không nào?

Để có một chiếc mũ len xinh xắn vừa vặn mình xin mách nhỏ các bạn cách đan mũ len cho bé cự kì đơn giản mà không tốn quá nhiều thời gian, chỉ cần bạn bỏ ra một buổi tối là có thể hoàn thành quà tặng cho bé yêu. Hãy cùng bắt tay thôi nào!

Cách đan nón len - mũ len cực xinh cho bé đẹp thời trang - Hình 1

Mũ len hình quả bí ngô cho bé cực xinh

Với cách đan len này các bạn có thể tự sáng tạo ra nhiều kiểu mẫu đẹp khác dành cho các bé, bài viết này mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách đan mũ len hình bí ngô vô cùng kute cho bé.

1. Vật liệu chuẩn bị

– 1 hoặc 2 cuộn len màu vàng bí ngô
– 1 ít len màu xanh
– Que đan vòng
– Dụng cụ đánh dấu len

Cách đan nón len - mũ len cực xinh cho bé đẹp thời trang - Hình 2

Cách đan nón len - mũ len cực xinh cho bé đẹp thời trang - Hình 3

Nguyên liệu chuẩn bị sẵn sàng đan mũ len cho bé

2. Cách đan mũ len quả bí ngô cho bé

Bước 1. Xác định size mũ. Đầu tiên các bạn đo vòng đầu của bé để ước tính số mũi đan. Với mũ này có 10 lá ( chiết trên đỉnh mũ ) mỗi lá có 8 mũi vậy nếu tăng khích thước bạn chỉ cần tăng số mũi lên sao cho chia hết cho 8.

Cách đan nón len - mũ len cực xinh cho bé đẹp thời trang - Hình 4

Đan vòng tròn vừa kích cỡ đầu của bé Bước 2. Đan vòng tròn Cách đan mũ len này sử dụng que đan vòng. Đầu tiên bạn gây 80 mũi. Sau đó dồn len về một que đan rồi đan trơn ( một mũi lên, một mũi xuống ) tạo một vòng tròn khép kín. Bạn nên quan tâm độ dãn cách giữa các mũi đan sao cho chu vi vòng tròn đúng bằng vòng đầu của bé. Sau khi đan được 2, 3 dòng hoàn toàn có thể tháo que đan ra, ướm thử xem rộng hay chật để kiểm soát và điều chỉnh mũi đan cho phải chăng. Tiếp tục đan đến độ dài tương thích ( Khoảng 10-15 cm ), các bạn dùng vòng ghi lại cứ 8 mũi lại ghi lại 1 lần. Bắt đầu nối len để đan cuống lá cho mũ bí ngô xinh xắn. Các bạn đan len vàng 8 mũi tiên phong, đến điểm lưu lại dùng sợi len xanh buộc vào sợi len vàng và đan 1 mũi. Lặp lại như vậy đến hết vòng, sau khi đan hết vòng ta hoàn toàn có thể tháo bỏ vòng lưu lại cho đỡ vướng khi đan các dòng tiếp theo. Mỗi vòng các bạn lại tăng thêm 2 mũi len xanh về 2 phía của mũi xanh của vòng trước để tạo thành hình tam giác như trong hình. Tiếp tục đan khoảng chừng 5 vòng thì mở màn chiết chóp mũ.

Cách đan nón len - mũ len cực xinh cho bé đẹp thời trang - Hình 5

Đan vòng tròn mũ len cho bé Bước 3. Chiết chóp mũ Với cách đan mũ len này thì cứ 8 mũi bạn lại ghi lại 1 lần. Các bạn đan thông thường đến điểm ghi lại đan 2 mũi chập 1, lặp lại cho tới hết dòng, các dòng sau cũng làm vậy. Chiết đến khi còn 10 mũi thì dừng lại không chiết nữa. Ưu điểm của cách chiết này tạo cho mũ sự tròn đều và phù hợp như các mũi xía của bí ngô vậy.

Cách đan nón len - mũ len cực xinh cho bé đẹp thời trang - Hình 6

Bước 4. Tạo cuống Đan thông thường một đoạn làm cuống rồi chiết hết ( 2 mũi chập một ) và giấu len. Vậy là chiếc mũ bí ngô cho bé đã triển khai xong rồi.

Cách đan nón len - mũ len cực xinh cho bé đẹp thời trang - Hình 7

Hoàn thành chiếc mũ len bí ngô cho bé

Với cách đan nón len cho bé này bạn có thể tha hồ sáng tạo kiểu mũ riêng cho bé yêu của mình.

Ngoài ra bạn còn hoàn toàn có thể cách điệu tạo chiếc mũ hình bông hoa hay ngôi sao 5 cánh thêm phần ấn tượng. Chúc các bạn sẽ có những chiếc mũ len thật xinh cho bé yêu vào mùa đông này.

Video cách đan mũ len dành cho bé vô cùng đẹp

Theo camnangchocuocsong.net

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận