Nhiều Địa Chỉ Nhận Quần Áo Từ Thiện Tphcm 2021, Nơi Nào Nhận Quần Áo Cũ Từ Thiện

Chia sẻ với Zing, ông Hiền ( Nguyễn Văn Cừ, Q. 1 ) cho biết nhiều ngày qua rất khó xử vì hàng trăm người nghèo đến nhận quà từ thiện dù mái ấm gia đình không tổ chức triển khai .Bạn đang xem : Địa chỉ nhận quần áo từ thiện tphcm
Những ngày vừa mới qua, trên nhiều forum lớn, dân mạng liên tục san sẻ những khu vực phát quà từ thiện mùa dịch tại TP.HCM. Đây được xem là hoạt động giải trí ý nghĩa để tương hỗ những người lao động nghèo, người gặp khó khăn vất vả khi triển khai pháp luật cách ly xã hội .

Tuy nhiên, theo ghi nhận của Zing, một số địa điểm trong danh sách trên là ảo hoặc các hoạt động, quà tặng không giống như mô tả.

“Tôi thương vì họ đội nắng đến rồi lại phải về không”

Sáng 3/4, phóng viên báo chí xuất hiện tại nhà ông Trần Văn Hiền ( Nguyễn Văn Cừ, phường Nguyễn Cư Trinh, Q. 1 ). Trên forum, khu vực này được ghi là quán cafe, có phát mì tôm và trứng tương hỗ người khó khăn vất vả, người bán vé số .Thực tế, đây là quán sửa xe máy và không hề có hoạt động giải trí từ thiện diễn ra .Trong vòng 5 phút, có 4-5 người đến shop và nói được chỉ cho đến đây lấy đồ ăn .Ông Hiền nói từ ngày 1/4, ông không hiểu vì sao địa chỉ nhà mình lại được san sẻ với nội dung như vậy, đã có rất nhiều người tới đây xếp hàng .*Địa chỉ 132 Nguyễn Văn Cừ, Q. 1 được san sẻ có phát quà như trên mạng là sai thực sự .” Mấy ngày rồi phải có hơn 400 người tới đây, họ đứng xếp hàng từ 6 h sáng. Một số đơn vị chức năng còn tới để đưa thêm đồ ủng hộ. Nhưng tôi không hề nhận vì mái ấm gia đình không làm. Từ khi nhà nước lao lý cách ly, tôi cũng biết mọi người không nên tụ tập “, ông kể .Dù có nhiều người lạ tới hỏi liên tục, ông Hiền không thấy phiền mà thấy thương : ” Không biết ai ghi cho họ địa chỉ, đến đây toàn người già, khó khăn vất vả, có cả người tàn tật, có chị còn bảo chồng mới bị tai biến nên mới phải đến nhận một chút ít đồ. Tôi thương vì họ đội nắng đến rồi lại phải về không ” .Vì quá nhiều người đến, ông Hiền đành phải ghi tấm biển : ” Ở đây không có từ thiện ” .**Vì nhiều người tới hỏi nhận quà, ông Hiền phải viết biển ghi chú .

Ông nói thêm, có nhiều người khi nghe giải thích còn đưa tờ giấy ghi địa chỉ cụ thể hướng dẫn, nhưng là ở Nguyễn Văn Cừ, phường An Khánh, Ninh Kiều. “Đó là địa chỉ ở Cần Thơ chứ không phải ở TP.HCM”.

Trước đó, Zing có bài viết về chị Đặng Thị Ngọc Mỹ – chủ quán cafe tại số 132 Nguyễn Văn Cừ, Cần Thơ mua mì, trứng Tặng Ngay người nghèo giữa mùa dịch .So sánh địa chỉ của Ngọc Mỹ và của ông Hiền, hoàn toàn có thể thấy nhiều dân mạng đã nhầm lẫn giữa 2 địa phương khi san sẻ thông tin từ thiện .Ông Hiền kỳ vọng những người gặp khó khăn vất vả sẽ đến đúng địa chỉ, được tương hỗ để vượt qua quá trình khó khăn vất vả vì dịch bệnh này .

Thông tin sai lệch

Bên cạnh quán của ông Hiền bị nhầm lẫn, một số ít địa chỉ từ thiện khác vẫn liên tục được san sẻ dù đã tạm ngừng hoạt động giải trí vì nhu yếu cách ly toàn xã hội từ ngày 1/4 .Cụ thể, ngày 31/3, mái ấm gia đình cô Hân tại Hùng Vương ( phường 9, Q. 5 ) có phát gạo, mì gói, cháo gói, sữa, khẩu trang cho người nghèo. Hiện, cô không còn phát tại đây vì lao lý cấm tụ tập đông người nhưng hàng ngày vẫn có không ít người tới khi đọc thấy tin trên mạng .Xem thêm : # 2 Cách Nạp Tiền Vào Zalopay Bằng Thẻ Điện Thoại Mới 2020, Nạp Tiền Vào Zalopay Bằng Thẻ Điện Thoại ArchivesThế nhưng 1 số ít trang mạng còn đưa tin nhà cô có phát cả quần áo. Đây trọn vẹn là thông tin rơi lệch .Cô nói thêm hiện có người đang đi gom quà từ thiện, khiến nhiều trường hợp thực sự khó khăn vất vả mất thời cơ được tương hỗ. Vì vậy, mái ấm gia đình không để quà trên bàn để người đi qua tự lấy mà trực tiếp phân phát .**

Hiện gia đình cô Hân không để quà từ thiện trước nhà mà gửi nhờ các phường trao tặng giúp để đảm bảo đúng người và an toàn mùa dịch. Ảnh: Nguyên Còm.

Khi thông tin cô Hân tổ chức triển khai Tặng nhu yếu phẩm cho người nghèo lan tỏa trên mạng, nhiều cá thể, đơn vị chức năng đã liên hệ góp phần, hoặc mang trực tiếp hiện vật đến nhờ cô phát giúp .Vì không hề phân phát hết, trong những ngày qua, mái ấm gia đình cô Hân chỉ nhận và đóng gói rồi gửi cho những phường để nhờ khuyến mãi ngay đến đúng đối tượng người tiêu dùng .Một địa chỉ khác là quán chay ở Tôn Thất Đạm, phường Nguyễn Thái Bình, Q. 1 – được san sẻ là nơi phát thức ăn không tính tiền tương hỗ người khó khăn vất vả – cũng không đúng trong thực tiễn. Hiện quán này đã tạm đóng cửa để chống dịch Covid-19, chỉ bán cơm suất mang về vào 1 số ít giờ nhất định trong ngày .

Source: http://thoitrangviet247.com
Category: Áo

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận