Mượn mác kinh doanh online, Công ty Diamond Academy đang “dụ” người vào mạng lưới đa cấp?

Công ty Diamond Academy có trụ sở tại Tầng 20, tòa nhà C’Land 156, Xã Đàn II, P. Nam Đồng, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội, là doanh nghiệp hoạt động giải trí trong nghành nghề dịch vụ tiếp thị quảng cáo, được quảng cáo là đối tác chiến lược của nhiều tập đoàn lớn số 1 trên quốc tế, chuyên phân phối nguồn nhân lực có trình độ và kinh nghiệm tay nghề cao, đường lối marketing cho từng dòng loại sản phẩm chuyên biệt. Với chiêu trò liên tục tuyển dụng nhân viên cấp dưới kinh doanh thương mại bán hàng, phân phối những loại sản phẩm độc quyền của Công ty TNHH BHIP trên những shop trực tuyến, mạng xã hội, …, doanh nghiệp này “ lôi cuốn ” rất nhiều những bạn trẻ ( phần đông là sinh viên ) có nhu yếu tìm kiếm một việc làm part-time đến phỏng vấn .
Còn Công ty TNHH BHIP ( cùng trụ sở với Diamond Academy ), là doanh nghiệp kinh doanh thương mại theo quy mô đa cấp, khởi đầu hoạt động giải trí từ cuối năm 2011 .
Trụ sở của Công ty TNHH BHIP ( Trụ sở Thành Phố Hà Nội ) và Diamond Academy đang hoạt động giải trí rầm rộ

Theo lời giới thiệu từ những nhân viên tại chi nhánh Hà Nội của công ty này, Công ty TNHH BHIP là chi nhánh tại Việt Nam của tập đoàn đa cấp BHIP Global có quy mô toàn cầu, hiện đang phân phối các sản phẩm độc quyền nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ, chủ yếu là các dòng sản phẩm tăng cường chức năng sinh lý cho nam và nữ: RED- tăng cường khả năng tình dục của nam giới; PINK- điều chỉnh nội tiết, tăng vòng 1 cho nữ giới; Pleasure- tăng khả năng, ham muốn tình dục cho nữ giới;…

Tuy nhiên, theo tìm hiểu và khám phá của PV, nội dung kinh doanh thương mại nói trên của Diamond Academy chỉ là “ vỏ bọc ”, là thủ đoạn “ lôi kéo ” doanh nghiệp này, nhằm mục đích tổ chức triển khai hoạt động giải trí kiếm lời theo một quy mô trọn vẹn khác : quy mô kinh doanh thương mại đa cấp .
Trong vai người đang có nhu yếu tìm việc để cải tổ thu nhập, PV báo Kinh doanh và Pháp luật đã trực tiếp tham gia một buổi phỏng vấn tại trụ sở của Công ty Diamond Academy tại Tầng 20, tòa nhà C’Land 156, Xã Đàn II, P. Nam Đồng, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội .
Với danh nghĩa cần tuyển nhân viên cấp dưới kinh doanh thương mại ( marketing ) để tăng trưởng mạng lưới bán hàng trực tuyến, trong buổi phỏng vấn, nhân viên cấp dưới tên Thủy của Diamond Academy luôn miệng “ thao thao bất tuyệt ” về một dự án Bất Động Sản mang tên Franchise Online, được quảng cáo là quy mô kinh doanh thương mại theo mạng thành công xuất sắc tại Vương Quốc của nụ cười, hiện đang tăng trưởng trên quy mô toàn thế giới. Theo đó, những nhà phân phối ( NPP ) tham gia vào công ty sẽ được Diamond Academy giảng dạy, giảng dạy những kiến thức và kỹ năng bán hàng trực tuyến, đồng thời tương hỗ mở shop và tăng trưởng mạng lưới shop phân phối những loại sản phẩm của Công ty TNHH BHIP .
Bên cạnh đó, người này cho biết nếu muốn tham gia vào công ty, PV sẽ phải trải qua một khóa đào tạo và giảng dạy BIT ( Business Internet Training ) lê dài 7 ngày để học hỏi về những thủ pháp kinh doanh thương mại, mở shop bán hàng trực tuyến, những công cụ bán hàng tự động hóa autobot, … với ngân sách 300.000 đ .
Trong suốt một giờ phỏng vấn, PV gần như đã nhầm tưởng rằng đây chỉ là một doanh nghiệp hoạt động giải trí chính thống trong nghành nghề dịch vụ kinh doanh thương mại mạng, nếu như cô nhân viên cấp dưới tên Thủy không “ vô tình ” bật mý rằng công ty có tới 6 hình thức trả hoa hồng khác nhau cho những NPP. Tuy nhiên, người này nhất quyết không chịu bật mý đó là những loại hoa hồng nào, hình thức trả thưởng thế nào với nguyên do :
Nhiều người ( phần lớn là những bạn trẻ, sinh viên ) đang hoạt động giải trí trong mạng lưới đa cấp
“ Chỉ khi tham gia đến buổi sau cuối ( tức buổi học thứ 7 ), anh mới hoàn toàn có thể biết không thiếu về những hình thức trả thưởng và những khoản thu nhập. Chứ chúng em không hề cho anh biết nếu anh không thực sự quyết định hành động gia nhập công ty ” .

Chính sự mập mờ này khiến PV nghi ngờ về hình thức kinh doanh của Diamond Academy. Vậy căn cứ vào đâu để cho rằng doanh nghiệp đang “lôi kéo” người khác vào mô hình kinh doanh đa cấp?

Tuy rằng vô cùng “ kín miệng ” lúc đầu, nhưng sau một thời hạn trò chuyện với PV, có vẻ như nhận thấy “ cá sắp mắc câu ”, Thủy từ từ bật mý những hình thức kiếm tiền “ khủng ” tại doanh nghiệp này. Theo đó, để trở thành nhà phân phối ( NPP ) loại sản phẩm cho BHIP, người mua cần phải bỏ tiền mua những gói mẫu sản phẩm trị giá từ 5.800.000 đ đến 29.100.000 đ : Gói Phân Phối – 4 loại sản phẩm với giá 1.373.000 đ / sp, tương tự 5,8 triệu ; Gói Quản Trị – 12 loại sản phẩm với giá 1.287.000 đ / sp, tương tự 15,8 triệu ; Gói Chuyên Nghiệp – 24 loại sản phẩm với giá 1.202.000 đ / sp, tương tự 29,1 triệu .
Mô hình trả thưởng mà nhân viên cấp dưới Thủy vẽ ra cho PV
Sau khi trở thành NPP của công ty, người đó sẽ được hưởng 6 nguồn thu nhập ( hoa hồng ) khác nhau, gồm : thu nhập kinh doanh bán lẻ, thưởng trực tiếp, thưởng tạo sao, thưởng thu nhập nhóm ( từ 6,5 – 8,5 % tổng thu nhập của toàn bộ cấp dưới ), thưởng cộng hưởng ( từ 10 – 20 % tổng thu nhập của tường người cấp dưới ), thưởng chỉ huy. Đồng thời, như toàn bộ những công ty đa cấp khác, mạng lưới hệ thống cũng đặt ra những thương hiệu, với mức thu nhập “ khủng ” hàng triệu đô như : Ruby, Ngọc Bích, Kim Cương, …
“ Có bạn nhân viên cấp dưới chỉ sinh năm 90 mà có thu nhập trung bình cả 2000USD / tuần. Còn tầm vài trăm USD thì rất nhiều ”, nhân viên cấp dưới Thủy hồ hởi khoe .
Như vậy, không còn hoài nghi gì nữa, với chiêu thức kinh doanh thương mại trực tuyến, Công ty Diamond Academy đang “ bắt tay ” với Công ty đa cấp BHIP để “ lôi kéo ” hàng trăm người vào mạng lưới hệ thống kinh doanh thương mại đa cấp “ trá hình ”. Báo Kinh doanh và Pháp luật đề xuất cơ quan quản trị thị trường, công an kinh tế tài chính vào cuộc tìm hiểu để làm rõ những sai phạm của doanh nghiệp này .
Báo Kinh doanh và Pháp luật sẽ liên tục thông tin vấn đề tới bạn đọc .

Nam Hưng

Mọi thông tin phản ánh, kiến nghị của quý độc giả xin vui lòng gọi số: 0904309996 hoặc email: [email protected]

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận