Dịch vụ cho thuê quần áo – Tương lai của ngành thời trang?

Dịch vụ này còn được gọi là tiêu dùng quần áo cộng tác, hoàn toàn có thể lê dài tuổi thọ của một mẫu sản phẩm quần áo, vì mọi người không vứt bỏ nó sau một vài lần mặc .Chị Shelby đã phát hiện ra có 1 số ít bộ quần áo chị chỉ mặc 1 – 2 lần ròi vứt xó. Ngành thời trang nhanh đã thôi thúc nhu yếu shopping không riêng gì của mình chị, mà rất nhiều người tiêu dùng khác trong suốt thời hạn dài .Ước tính, người Mỹ mua trung bình 67 loại sản phẩm quần áo mỗi năm, nhưng thực tiễn họ chưa chắc cần nhiều đến vậy .

Quyết định thay đổi, chị Shelby đã thử tìm đến các dịch vụ cho thuê quần áo. Với dịch vụ từ Nuuly, chị được chọn 6 bộ quần áo với mức giá 88 USD hàng tháng.

Còn với Rent The Runway, dịch vụ này cung ứng phong phú phong thái cũng như nhiều tên thương hiệu thời trang hạng sang hơn. Mức giá dịch vụ cũng tùy thuộc như cầu người mua, nhưng thấp nhất là 89 USD / tháng cho 4 loại sản phẩm .” Tôi cảm thấy rất phấn khích khi gói quần áo chuyển đến, không khác gì cảm xúc háo hức khi mua đồ qua mạng cả “, chị Shelby Church, người phát minh sáng tạo nội dung YouTube, bày tỏ .Không chỉ mình chị Shelby có thiện cảm với dịch vụ thuê quần áo này, mà khảo sát 362 bạn trẻ, sinh từ năm 1997 đến năm 2002 của Đại học bang Washington đều bày tỏ mối chăm sóc tiềm năng đến xu thế cho thuê ngày càng ngày càng tăng .

“Ý tưởng này đang ngày càng phổ biến hơn, đặc biệt là ở những người tiêu dùng thế hệ Z. Họ rất quan tâm đến chủ nghĩa tiêu dùng bền vững, quan tâm đến môi trường và sẵn sàng thực hiện những thay đổi để giúp ích cho hành tinh”, Giáo sư Ting Chi, Trường Đại học bang Washington, Mỹ, cho biết.

Dịch vụ cho thuê quần áo còn được nhiều bạn trẻ nhìn nhận là tương lai của ngành thời trang .” Tôi trọn vẹn hoàn toàn có thể nhìn thấy viễn cảnh tương lai mình chỉ sở hữu vài bộ quần áo cơ bản như 1 chiếc quần jeans, 1 cái áo da, hay áo phông thun đen trắng. Còn những phục trang chỉ hợp mốt trong thời gian ngắn như màu neon, quần áo da thú, tôi sẽ đi thuê. Đây là bước đi giúp tất cả chúng ta tránh xa thời trang nhanh “, chị Shelby Church cho hay .Sản xuất quần áo và giày dép hiện chiếm hơn 8 % lượng phát thải khí nhà kính toàn thế giới, bằng tổng ảnh hưởng tác động khí hậu của hàng loạt liên minh châu Âu. Nếu không có hành vi ngăn ngừa, số lượng này của ngành sản xuất dệt may dự kiến sẽ chiếm đến 60 %. Với những nỗ lực cá thể, trải qua mạng lưới của nền kinh tế tài chính san sẻ, những bạn trẻ kỳ vọng hoàn toàn có thể ngày càng tăng nhận thức và giúp sức thiên nhiên và môi trường .


Kim Huệ

VTV

Source: http://thoitrangviet247.com
Category: Áo

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận