Tổng đài ảo là gì? 7 lý do nên chọn tổng đài ảo cho Doanh nghiệp

Không giống như một tổng đài truyền thống lịch sử yên cầu một khoản góp vốn đầu tư lớn và bảo dưỡng và giảng dạy liên tục, tổng đài ảo đang là giải pháp mà nhiều doanh nghiệp hướng đến. Vậy tổng đài ảo là gì ? Có những tính năng gì nổi trội ? Cùng xem ngay bài viết sau đây để hiểu rõ !

Tổng đài ảo là gì?

Tổng đài ảo hay còn gọi bằng những cái tên như Hosted PBXCloud PBXVitural PBX là một hệ thống điện thoại doanh nghiệp được lưu trữ hoàn toàn trên các máy chủ trong các trung tâm dữ liệu ngoài trang web và được cung cấp qua internet. Tổng đài ảo có thể cung cấp nhiều tính năng hơn cả hệ thống điện thoại PBX truyền thống, đồng thời cho phép quản trị viên phi kỹ thuật dễ dàng thiết lập mọi thứ.

Tong-dai-ao-con-goi-la-Hosted-PBX-Vitural-PBX-hay-Cloud-BPX

PBX: là viết tắt của Private Branch Exchange, đây là một hệ thống điện thoại riêng cho phép một tổ chức giao tiếp với bên trong cũng như bên ngoài. Hệ thống tổng đài là hệ thống để định tuyến các cuộc gọi đến, cho phép bạn chuyển các cuộc gọi đến các tiện ích mở rộng khác và chứa tất cả các thông số kỹ thuật về cách hệ thống điện thoại của bạn sẽ hoạt động.

Lợi ích của tổng đài ảo

1. Đối với doanh nghiệp sử dụng

Doanh nghiệp không phải bỏ ngân sách quá lớn để thiết kế xây dựng mạng lưới hệ thống. Ngoài ra, bảo dưỡng và tăng cấp định kỳ được triển khai bởi đơn vị chức năng cung ứng, bảo vệ rằng không có sự gián đoạn cho doanh nghiệp. Nếu bất kể yếu tố hoặc yếu tố xảy ra, giải quyết và xử lý sự cố và tương hỗ được chăm nom bởi nhà thầu bên ngoài. Không cần phải thuê nhân viên cấp dưới chuyên sử dụng để chăm nom những mạng lưới hệ thống này, đổi khác thông số kỹ thuật hoặc thêm dịch vụ mới .

2. Đối với đơn vị cung cấp hệ thống tổng đài ảo

Các đơn vị chức năng phân phối mạng lưới hệ thống hoàn toàn có thể sử dụng công nghệ tiên tiến đám mây, kiến ​ ​ trúc đa tầng và tối giản ngân sách để cung ứng hiệu suất cao dịch vụ điện thoại cảm ứng cho hàng trăm hoặc thậm chí còn hàng nghìn người mua cùng một lúc. Họ hoàn toàn có thể tận dụng kinh nghiệm tay nghề, trình độ và vốn của mình trong những nghành nghề dịch vụ được nhu yếu nhiều nhất .

Điểm yếu của tổng đài ảo

Tất nhiên không có một giải pháp nào tuyệt vời và hoàn hảo nhất cả. Tổng đài ảo có nhiều quyền lợi nhưng cũng có một vài điểm yếu nhỏ, bạn cũng cần xem xét trước khi sử dụng :

1. Tính bảo mật:

Đối với những người cần mạng lưới hệ thống truyền thông online tuân thủ, điều quan trọng là phải tìm một công ty phân phối giải pháp có những tính năng bảo mật thông tin can đảm và mạnh mẽ. Mặc dù những nhà sản xuất tổng đài ảo hoàn toàn có thể cung ứng mã hóa cho những cuộc gọi của bạn, tuy nhiên khi ghi tài liệu được gửi, hoàn toàn có thể có mức độ bảo mật thông tin giảm. Điều này có nghĩa là doanh nghiệp phải rất cẩn trọng về những hoạt động giải trí bảo mật thông tin của nhà sản xuất .

Bao-mat-trong-tong-dai-ao-la-van-de-dang-duoc-quan-tam

2. Hoạt động hoàn toàn trên Internet

Nếu đường truyền internet của công ty gặp sự cố như băng thông nhỏ, đường truyền không không thay đổi … thì những cuộc gọi cũng sẽ bị giảm chất lượng hoặc bị vô hiệu trọn vẹn. Nếu xảy ra sự cố rớt mạng, thì mạng lưới hệ thống sẽ không hề hoạt động giải trí được, điều đó sẽ dẫn đến những cuộc gọi nhỡ được ghi nhận trên mạng lưới hệ thống .

7 Lý do doanh nghiệp nên lựa chọn giải pháp tổng đài ảo

Mặc dù có 1 số ít điểm yếu kém nhỏ, nhưng tổng đài điện ảo vẫn là một chiêu thức tuyệt vời để bảo vệ rằng thưởng thức liên lạc thống nhất của bạn là tổng lực và linh động. Đây là một mạng lưới hệ thống tuyệt vời cho những công ty muốn tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách cho giải pháp phần cứng do nhân viên cấp dưới CNTT quản trị hoặc cho những người cần thưởng thức văn phòng ảoHãy cùng xem qua 7 nguyên do để xem xét tăng cấp mạng lưới hệ thống hiện tại của bạn thành giải pháp điện thoại thông minh ảo nhé :

1. Cài đặt nhanh chóng và ít tốn chi phí

Nếu bạn đang sử dụng giải pháp truyền thống lịch sử, bạn sẽ phải trả một ngân sách cao hơn cho việc trang thiết bị phần cứng tàng trữ, setup và bảo dưỡng phần cứng tốn kém. Với giải pháp tổng đài ảo, việc tàng trữ, thiết lập, bảo dưỡng đều được thực thi bởi phía nhà phân phối .Ngoài ra, việc thiết lập, thông số kỹ thuật cũng đến từ phía nhà cung ứng, doanh nghiệp chỉ cần cung ứng ngữ cảnh của tổng đài theo như ý muốn của mình mà thôi .

2. Tổng đài ảo có thể mở rộng linh hoạt

Tổng đài ảo giúp doanh nghiệp hoàn toàn có thể lan rộng ra máy nhánh, Trụ sở, văn phòng một cách thuận tiện. Việc góp vốn đầu tư cũng rất đơn thuần, chỉ việc thông tin lan rộng ra với đơn vị chức năng cung ứng và trang bị thêm những thiết bị nghe gọi, hạ tầng mạng là đã hoàn toàn có thể sử dụng mạng lưới hệ thống .

Tong-dai-ao-co-kha-nang-mo-rong-linh-hoat

3. Tích hợp dễ dàng

Do tổng đài ảo phân phối giải pháp tiếp thị quảng cáo dựa trên internet, nên rất thuận tiện phối hợp tài liệu từ bảng tinh chỉnh và điều khiển trong nền tảng vào những giải pháp của bên thứ ba như CRM, ứng dụng bán hàng, ứng dụng kế toán …

4. Đa dạng các tính năng hỗ trợ

Tổng đài ảo phân phối thêm giá trị và 1 số ít tính năng bổ trợ như hàng đợi cho cuộc gọi, IVR, báo cáo giải trình, tính năng quản trị trong cuộc gọi … hoàn toàn có thể mang lại thưởng thức và ship hàng tốt hơn cho những doanh nghiệp

5. Thân thiện di động

Ngày nay, khi mọi thứ đang dần di dời qua thiết bị di động, đặc biệt quan trọng là smartphone. Do đó, nhiều nhà phân phối có ứng dụng điện thoại thông minh mưu trí cho cả iOS và Android được cho phép những tính năng của tổng đài đám mây, ngay cả trên điện thoại thông minh mưu trí có số riêng .

Tong-dai-ao-than-thien-voi-di-dong

Nhiều ứng dụng di động được cho phép người tham gia có quyền truy vấn vào bộ tính năng khá đầy đủ từ thiết bị di động của họ. Đây là một cách tuyệt đối để những người tham gia cảm thấy được chuẩn bị sẵn sàng rất đầy đủ, ngay cả khi họ không có máy tính. Vì mạng lưới hệ thống hoạt động giải trí dựa trên internet, người tham gia cũng hoàn toàn có thể sử dụng internet xung quanh mình để tham gia những cuộc họp và cuộc gọi .

6. Thời gian hoạt động liên tục

Với nhiều sever được phân chia thoáng rộng, tỷ suất ngừng hoạt động giải trí giảm đáng kể. Điều này đặc biệt quan trọng có ích khi thiên tai hoặc những loại sự kiện khác xảy ra tại một khu vực sever. Phần mềm từ nhà phân phối sẽ tự động hóa định tuyến những cuộc gọi đến một sever khác để người dùng không gặp phải thời hạn chết hoặc những yếu tố làm ngừng mạng lưới hệ thống .

7. Không cần phần cứng vật lý phức tạp

Nếu bạn kiến thiết xây dựng tổng đài truyền thống lịch sử, thì bạn sẽ cần phải mua hoặc thuê những tủ tổng đài có cấu trúc sever mà bạn sẽ cần để triển khai những cuộc gọi dựa trên internet. Tổng đài ảo thì không cần trang bị phần này mà thay bằng cách mạng lưới hệ thống sever được phân tán ở một số ít vị trí địa lý và được quản trị bởi những nhà sản xuất dịch vụ .

Vì sao nên lựa chọn giải pháp tổng đài ảo WorldfonePBX của South Telecom?

Lựa chọn nhà cung cấp giải pháp tổng đài ảo là vấn đề được ưu tiên hàng đầu của doanh nghiệp nhằm giúp hệ thống khi đưa vào hoạt động sẽ được vận hành ổn định, đảm bảo thông tin liên lạc, bảo mật dữ liệu. Sau đây là 5 lý do để nói về vì sao nên lựa chọn giải pháp Tổng đài ảo WorldfonePBX:

1. Bảo mật thông tin cao

Lý do bảo mật thông tin được South Telecom đặt lên số 1. WorldfonePBX bảo vệ những thông tin đăng nhập được mã hóa, siết chặt những yếu tố về thoại và chỉ được cho phép những IP được mở .

Với chất lượng của sản phẩm/dịch vụ cao, South Telecom nằm trong TOP Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Cloud hàng đầu Việt Nam và Nhà cung cấp dịch vụ viễn thông hàng TOP được chứng nhận bởi HCA.

Chung-nhan-HCA-cua-South-Telecom.png

Ngoài ra, South Telecom đã đạt được 2 chứng nhận Quốc tế đó là chứng nhận tiêu chuẩn iso 9001:2015 và tiêu chuẩn quốc tế iso/iec 27001: 2013 

  • ISO 9001:2015: Đưa ra các chuẩn mực để xây dựng một hệ thống quản lý chất lượng một cách khoa học để kiểm soát rủi ro, ngăn ngừa sai lỗi, sản xuất/cung cấp sản phẩm/dịch vụ chất lượng thỏa mãn khách hàng một cách ổn định. 
  • ISO/IEC 27001: Tiêu chuẩn này đưa ra các quy tắc bảo mật thông tin và đánh giá sự tuân thủ đối với các bộ phận bên trong tổ chức, xây dựng các yêu cầu bảo mật thông tin mà đối tác, khách hàng cần phải tuân thủ khi làm việc với tổ chức.

Chung-nhan-ISO-cua-South-Telecom

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về 2 chứng nhận tiêu chuẩn này TẠI ĐÂY nhé!

2. Đơn giản, thông minh và tiết kiệm

Lý do tiếp theo phải kể đến là WorldfonePBX hội tụ đầy đủ 3 yếu tố: 

  • Đơn giản sử dụng: Hệ thống của Worldfone luôn hướng đến sự thân thiện cho người dùng, mọi chức năng đều được tinh gọn cho việc sử dụng trở nên đơn giản hơn. Quản lý và mở rộng rất dễ dàng
  • Thông minh: Hệ thống hoạt động thông minh, logic, thống nhất và đặc biệt là đồng bộ các kênh xoay quay khách hàng, tích hợp được với các phần mềm của bên thứ 3, CRM, ERP, báo cáo tổng quan và chi tiết. 
  • Tiết kiệm: Giải pháp WorldfonePBX giúp tiết kiệm được chi phí đầu tư trang thiết bị, giảm thiểu tối đa chi phí vận hành và nhân sự cho doanh nghiệp

WorldfonePBX-don-gian-thong-minh-tiet-kiem

3. Hệ thống mạnh mẽ linh hoạt

WorldfonePBX cung cấp giải pháp Cloud, On-premise và Hybrid. Hệ thống hỗ trợ API/Webhook. Mô hình sẵn sàng, phân tải cao (H.A/Loadbalancing) – SLA 99.9% 
Ngoài ra, WorldfonePBX rất linh hoạt theo nhu cầu, trả phí theo sự phát triển (pay-as-you-growth)

4. Triển khai thành công nhiều doanh nghiệp

WorldfonePBX áp dụng ở nhiều Doanh nghiệp với các bộ phận hoạt động: Chăm sóc khách hàng, Telesales, Thu hồi nợ và Marketing,… từ lĩnh vực: Tài chính, Kinh Doanh – Bán lẻ, Giáo Dục, Y tế, Ngân hàng, Vận chuyển, Logistic,…

Nhung-khach-hang-tieu-bieu-su-dung-WorldfonePBX
Đã có tới hơn 800 khách hàng vừa và nhỏ và những Ngân hàng, Tập đoàn nước ngoài lớn như TP Bank, OCB Bank, Jetstar Pacific, Prudential Finance, Brother, Samhammer, Efirst, Schindler áp dụng thành công giải pháp tổng đài ảo WorldfonePBX

5. Hỗ trợ 24/7, tư vấn chuyên nghiệp

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực, nắm công nghệ sản phẩm và thành công mô hình lớn. WorldfonePBX sẽ là giải pháp hoàn toàn phù hợp cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Ngoài ra, WorldfonePBX còn có những hỗ trợ khác có thể kể đến như: hỗ trợ từ xa 24/7; bảo trì định kỳ; backup dữ liệu, hệ thống; cập nhật phầm mềm và các ứng dụng hỗ trợ (nếu có)

>>XEM THÊM: Bảng báo giá và tính năng chi tiết của giải pháp WorldfonePBX

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận