Nhiều ý tưởng độc đáo tại Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp ngành Thiết kế Thời trang

Nhiều sáng tạo độc đáo độc lạ tại Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp ngành Thiết kế Thời trang
Ngày 05/6/2021, 18 bộ sưu tập ( BST ) của sinh viên khóa 12, ngành Thiết kế Thời trang, khoa Công nghệ May và Thiết kế thời trang, Đại học Công nghiệp TP. Hà Nội đã “ ra đời ” tại Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp và để lại ấn tượng can đảm và mạnh mẽ .
18 BST là 18 câu truyện được ” kể ” bằng ngôn từ thời trang – chính là những phục trang thiết kế ấn tượng. Đó là sáng tạo độc đáo được lấy cảm hứng từ những nền văn hóa truyền thống rực rỡ như “ Nghệ thuật trang trí trên lăng vua Khải Định ứng dụng vào thiết kế áo dài cho nữ từ 25 – 30 ” của sinh viên Nguyễn Thị Ngà ; “ Nghệ thuật tạo hình tranh Hàng Trống trong thiết kế thời trang đường phố phong thái lãng mạn ” của bạn Trần Thị Ánh ; “ Ứng dụng thẩm mỹ và nghệ thuật gấp giấy Nhật Bản – Origami trong thiết kế thời trang ấn tượng cho nữ tuổi 20 – 30 ” của sv Nguyễn Thị Huệ …

Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp ngành Thiết kế thời trang năm 2021 diễn ra theo hình thức trực tuyến

Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp ngành Thiết kế thời trang năm 2021 diễn ra theo hình thức trực tuyếnĐồ án tốt nghiệp là đồ án quan trọng nhất của sinh viên năm 4 ngành Thiết kế Thời trang, chiếm 8 đơn vị chức năng học trình ( 720 giờ ). Đây là đồ án tổng hợp giúp sinh viên tăng trưởng và triển khai xong nhiều kiến thức và kỹ năng, kỹ năng và kiến thức nghề nghiệp. Do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, sinh viên không có nhiều thời cơ để thưởng thức thực tiễn, trao đổi trực tiếp với bạn hữu thầy cô nhưng những em vẫn rất nỗ lực thao tác trực tuyến với giảng viên hướng dẫn, tuân thủ pháp luật và quá trình tốt nghiệp .

Nhiều ý tưởng độc đáo tại Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp ngành Thiết kế Thời trang

BST “ Nghệ thuật trang trí trên lăng vua Khải Định ứng dụng vào thiết kế áo dài cho nữ từ 25 – 30 ” của sinh viên Nguyễn Thị Ngà đồ án được Hội đồng nhìn nhận cao với 9,6 điểm .Hầu hết những BST đều được Hội đồng chấm điểm đồ án nhìn nhận cao về mặt sáng tạo độc đáo thiết kế cũng như những kỹ thuật trình độ như cắt – may, sử dụng vật liệu, bố cục tổng quan họa tiết … Đồng thời, những BST cũng giành được những lời khen từ những thành viên hội đồng với dấu ấn cá thể thâm thúy, kỹ năng và kiến thức sâu rộng về nghành nghề dịch vụ thời trang, bên cạnh năng lực ứng dụng cao .Bên cạnh đó còn rất nhiều những đồ án khác có tính ứng dụng cao, bám sát tiềm năng và chuẩn đầu ra của chương trình huấn luyện và đào tạo trong nhà trường cũng như cung ứng nhu yếu trong thực tiễn của xã hội như : “ Ứng dụng thẩm mỹ và nghệ thuật tạo hình hoa văn thổ cẩm của dân tộc bản địa Mông trong thiết kế áo dài Nước Ta ”, “ Cảm hứng bức tranh Weeping woman của danh họa Pablo Picasso trong thiết kế phục trang ấn tượng ”, “ Ứng dụng thẩm mỹ và nghệ thuật tạo hình trên mũ Hí kịch vào phục trang dạ hội cho nữ ” …Hình ảnh một số ít BST điển hình nổi bật tại Lễ bảo vệ :

“Hình tượng người phụ nữ trong tranh của họa sĩ Lê Phổ ứng dụng trong thiết kế thời trang ấn tượng”

BST “Hình tượng người phụ nữ trong tranh của họa sĩ Lê Phổ ứng dụng trong thiết kế thời trang ấn tượng” của sinh viên Nguyễn Thị Ngọc Ánh. Ý tưởng bộ sưu tập mang hơi hướng trẻ trung, lãng mạn thông qua sự lựa chọn màu sắc, chất liệu và việc thể hiện tạo hình vật liệu trên vải đã tạo nên một sản phẩm độc đáo.

“Nghệ thuật tạo hình tranh Hàng Trống trong thiết kế thời trang đường phố phong cách lãng mạn”

Đồ án “ Nghệ thuật tạo hình tranh Hàng Trống trong thiết kế thời trang đường phố phong thái lãng mạn ” của sinh viên Trần Thị Ánh. Bộ sưu tập với tông chủ yếu là màu hồng, phối hợp với sắc vàng chanh trên mặt phẳng lụa, với kỹ thuật đắp hoa, đính hạt làm chủ yếu, tương thích với tưởng, xu thế của thế hệ trẻ .

“Ứng dụng nghệ thuật gấp giấy Nhật Bản - Origami trong thiết kế thời trang ấn tượng cho nữ tuổi 20 -30”

BST “ Ứng dụng thẩm mỹ và nghệ thuật gấp giấy Nhật Bản – Origami trong thiết kế thời trang ấn tượng cho nữ tuổi 20 – 30 ” của sinh viên Nguyễn Thị Huệ. BST được hội đồng nhìn nhận cao về những giải quyết và xử lý cụ thể, hình khối, đường nét trên phục trang .

“Áo Nhật Bình của hoàng hậu triều Nguyễn ứng dụng trong thiết kế thời trang dạ hội cho nữ 25 - 30 tuổi”

SV Vũ Thị Ngọc Bích với lựa chọn “ Áo Nhật Bình của hoàng hậu triều Nguyễn ứng dụng trong thiết kế thời trang dạ hội cho nữ 25 – 30 tuổi ”. Sinh viên đã lựa chọn vật liệu chính là gấm, sắc tố ngũ hành cùng với việc sử dụng tạo hình trang trí in và đính làm chủ yếu .

“Hình tượng Nghê thời Hậu Lê ứng dụng trong thiết kế thời trang ấn tượng dành cho nữ”

Đồ án “Hình tượng Nghê thời Hậu Lê ứng dụng trong thiết kế thời trang ấn tượng dành cho nữ” do sinh viên Phạm Thị Hồng Ngát thực hiện. Với việc sử dụng hình tượng Nghê, một con linh vật trong văn hóa Việt Nam đã tạo nên một bộ sưu tập độc đáo, mới lạ.

Ứng dụng nghệ thuật tạo hình hoa văn thổ cẩm của dân tộc Mông trong thiết kế áo dài Việt Nam

BST “ Ứng dụng thẩm mỹ và nghệ thuật tạo hình hoa văn thổ cẩm của dân tộc bản địa Mông trong thiết kế áo dài Nước Ta ” của sv Nguyễn Thị Nguyệt .

  • Chủ Nhật, 10:59 06/06/2021

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận