Những chiếc đồng hồ đeo tay đắt nhất thế giới từng được bán đấu giá

Đa phần những chiếc đồng hồ đắt đỏ bậc nhất từng được đem đấu giá là của 2 tên thương hiệu Rolex và Patek Philippe .Để sưu tập đồng hồ, bạn hoàn toàn có thể không cần phải chi quá nhiều tiền để chiếm hữu những chiếc đồng hồ hạng sang. Nhưng nếu túi tiền của bạn sâu như rãnh Mariana thì chỉ có khung trời mới số lượng giới hạn điều đó .

Vì vậy, nếu bạn đang muốn xây dựng một bộ sưu tập những chiếc đồng hồ đắt đỏ nhất thế giới, bạn có tìm kiếm những mẫu đồng hồ hiếm như chiếc Patek Philippe 1518 hoặc Paul Newman Rolex Daytona 6263.

Còn nếu bạn thích những viên kim cương màu trị giá hàng triệu USD lóng lánh trên cổ tay, bạn hãy trang bị cho mình một chiếc Chopard 201 carat, chiếc Jacob và Co. Billionaire Watch như của võ sĩ quyền anh Floyd Mayweather hay chiếc Graff Diamonds Hallucination hoặc một chiếc Hublot Big Bang trọn vẹn bằng đá quý .Hoặc nếu bạn muốn bộ sưu tập những chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới của mình có một vài điểm độc lạ thì hoàn toàn có thể lựa chọn những chiếc như Jaeger LeCoultre, Audemars Piguet hay Franck Muller Aeternitas Mega 4 .Dưới đây là những mẫu đồng hồ đắt nhất từng được bán đấu giá .

Đồng hồ Patek Philippe Grandmaster Chime 6300A-010: Giá 31 triệu USD

Những chiếc đồng hồ đeo tay đắt nhất thế giới từng được bán đấu giá
Chiếc đồng hồ Patek Philippe Grandmaster Chime 6300A-010 được coi là đắt nhất hiện nay.

Chiếc đồng hồ Patek Philippe Grandmaster Chime 6300A-010 được coi là chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới lúc bấy giờ khi bán với giá 31 triệu USD ( hơn 820 tỷ đồng ) trong cuộc đấu giá năm 2019 .Chiếc đồng hồ thép không gỉ độc lạ này được Patek Philippe đặc biệt quan trọng sản xuất cho buổi đấu giá từ thiện Only Watch 2019 ở Geneva ( Thụy Sĩ ). Nhà sản xuất đồng hồ có trụ sở tại Geneva này chuyên chế tạo ra những mẫu đồng hồ độc lạ và phá vỡ kỷ lục về giá trong những buổi đấu giá từ thiện được tổ chức triển khai 2 năm / lần. Cuộc đấu giá năm nay sẽ diễn ra vào tháng 11 tới .Đồng hồ Patek Philippe Grandmaster Chime 6300A-010 là một tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật chế tác đồng hồ, với 2 mặt số và 20 biến thể khác nhau. Dòng đồng hồ Grandmaster Chime được tên thương hiệu này ra mắt lần tiên phong vào năm năm trước, lưu lại kỷ niệm 175 năm xây dựng Patek Philippe .Chiếc đồng hồ này rất đặc biệt quan trọng bởi nó là mẫu Grandmaster Chime duy nhất được làm bằng thép không gỉ, một loại sắt kẽm kim loại đặc biệt quan trọng của hãng đồng hồ Patek Philippe. Chiếc đồng hồ này có một mặt số màu cá hồi và một mặt số màu đen. Đường kính của chiếc đồng hồ là 47,7 mm, dày hơn 16 mm nhưng chứa đến 1.366 linh phụ kiện riêng không liên quan gì đến nhau .

Chiếc đồng hồ kim cương màu Chopard 201 Carat: 21 triệu USD

Những chiếc đồng hồ đeo tay đắt nhất thế giới từng được bán đấu giá
Chiếc đồng hồ Chopard 201 Carat.

Chopard là đơn vị sản xuất đồng hồ trứ danh của Thụy Sĩ có lịch sử vẻ vang hoạt động giải trí từ năm 1860. Chiếc đồng hồ Chopard 201 Carat được coi là một trong những mẫu đồng hồ đắt nhất thế giới lúc bấy giờ khi được gắn 874 viên kim cương màu hạng sang. Trong đó có ba viên kim cương hình trái tim có sắc tố khác nhau với tổng khối lượng 39,52 carat. Trong bộ ba viên kim cương này có một viên kim cương hồng nặng 15 carat, một viên kim cương xanh nặng 12 carat và một viên kim cương trắng nước D nặng 11 carat. Chỉ cần nhấn một nút ẩn, ba viên kim cương sẽ mở ra giống như những cánh hoa trong một bông hoa, để lộ mặt đồng hồ. Quai đeo của chiếc đồng hồ này cũng được trang trí bằng 260 viên kim cương hình quả lê .

Đồng hồ nạm kim cương Jacob & Co. Billionaire Watch: 19 triệu USD

Những chiếc đồng hồ đeo tay đắt nhất thế giới từng được bán đấu giá
Chiếc đồng hồ Jacob & Co. Billionaire Watch.

Jacob & Co. Billionaire Watch là một trong những chiếc đồng hồ xa xỉ mà võ sĩ quyền anh người Mỹ Floyd Mayweather đã mua. Đây là một trong những chiếc đồng hồ nạm kim cương trong bộ sưu tập những chiếc đồng hồ triệu USD của Floyd.

Chiếc đồng hồ Jacob và Co. Billionaire Watch có giá niêm yết 18 triệu Franc Thụy Sĩ ( 19 triệu USD ) được cho là đỉnh điểm của phong cách thiết kế đồng hồ đá quý sang chảnh dành cho phái mạnh. Chiếc đồng hồ được nạm 325 viên kim cương với độ cắt tuyệt vời, mỗi viên nặng khoảng chừng 3 carat, tổng khối lượng là 260 carat .

Đồng hồ Rolex Daytona 6239 của diễn viên huyền thoại Paul Newman: 17,7 triệu USD

Những chiếc đồng hồ đeo tay đắt nhất thế giới từng được bán đấu giá
Chiếc đồng hồ Rolex Daytona 6239 của nam diễn viên huyền thoại người Mỹ Paul Newman.

Cho đến nay, chiếc đồng hồ Rolex Daytona 6239 của nam diễn viên lịch sử một thời người Mỹ Paul Newman vẫn được coi là một trong những chiếc đồng hồ đắt nhất được bán đấu giá .Quyền sở hữu chiếc đồng hồ của ông Newman nổi tiếng đến mức chiếc Rolex Daytona Ref. 6239 được biết đến với cái tên Paul Newman Rolex Daytona trong nhiều thập kỷ trước khi chiếc đồng hồ này được bán .Ông Newman được vợ mình là bà Joanne Woodward Tặng Kèm chiếc đồng hồ này. Nhưng dù nổi tiếng và giàu sang, diễn viên lịch sử một thời này vẫn cảm thấy chưa đến mức để đeo chiếc đồng hồ có giá hàng triệu USD này, thay vào đó, ông chọn một chiếc đồng hồ Rolex chưa khi nào được coi là đắt nhất tại thời gian đó để đeo .

Chiếc đồng hồ Patek Philippe 1518: Giá 11,8 triệu USD

Những chiếc đồng hồ đeo tay đắt nhất thế giới từng được bán đấu giá
Đồng hồ Patek Philippe 1518.

Đây là một trong những chiếc đồng hồ phức tạp nhất mà Patek Philippe từng sản xuất và cũng là chiếc đồng hồ chứa lịch vạn niên tiên phong của hãng sản xuất đồng hồ trứ danh Thụy Sĩ này sản xuất vào năm 1941. Bất chấp mức độ phức tạp của nó, chiếc đồng hồ này chỉ có đường kính 35 mm. Đây được coi là một thành tựu kỹ thuật đáng chú ý quan tâm của tên thương hiệu này .Một tính năng điển hình nổi bật khác của chiếc đồng hồ là sự cân đối và đối xứng hoàn hảo nhất của mặt số. Những chiếc đồng hồ đắt đỏ nhất thế giới thường có mặt số đạt đến tỷ suất hoàn hảo nhất .Mẫu Patek Philippe 1518 chỉ được sản xuất 281 chiếc với những phiên bản màu vàng hoặc màu hồng. Đây là một trong những mẫu đồng hồ hiếm nhất được làm bằng thép không gỉ. Hiện chỉ có 4 mẫu được làm từ sắt kẽm kim loại đặc biệt quan trọng này .Do đó, chiếc Patek Philippe 1518 vẫn là một trong những chiếc đồng hồ đắt đỏ nhất từng Open trong cuộc đấu giá .

Đồng hồ Patek Philippe 2523: 9 triệu USD

Những chiếc đồng hồ đeo tay đắt nhất thế giới từng được bán đấu giá
Đồng hồ Patek Philippe 2523.

Đồng hồ Patek Philippe 2523 là chiếc đồng hồ lịch sử một thời, điển hình nổi bật cả về sự thay đổi về mặt kỹ thuật và kinh nghiệm tay nghề thủ công bằng tay tinh xảo .Mặt số khác thường và hơi phức tạp của nó được cho phép người đeo biết thời hạn ở bất kể thành phố nào trên thế giới. Đây là một bước tiến đáng kinh ngạc trong nghệ thuật và thẩm mỹ chế tác đồng hồ khi thợ đồng hồ người Thụy Sĩ Louis Cottier ý tưởng ra mạng lưới hệ thống này vào đầu những năm 1930 .( Theo Boss Hunting / Dân Trí )

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận