17.0 Cách Tẩy Vết Sơn Trên Quần Áo Lâu Ngày Không Làm Hại Vải

Bước 1: Loại bỏ sơn thừa trên quần áo.

Ngay khi phát hiện sơn dính vào quần áo, bạn hãy dùng dao hay những vật có mép cạo sạch sơn càng nhiều càng tốt vì sơn càng khô sẽ càng khó giải quyết và xử lý. Nếu sơn đã khô hoặc bạn đang giải quyết và xử lý vết cũ, hãy cạo sạch nhiều lần trước khi dùng đến những cách làm sạch bằng nước hoặc một chất lỏng khác .Nếu quần áo của bạn chẳng may bị dính nhiều lớp sơn đã khô, bạn hoàn toàn có thể dùng băng dính để vô hiệu những lớp sơn đó .

– Dùng loại băng keo chịu lực mạnh như băng gaffer hoặc băng keo sửa chữa ô tô dán lên bề mặt vết bẩn.

– Sau đó nhanh gọn gỡ bỏ băng dính, chúng sẽ mang theo sơn khô ra khỏi quần áo của bạn .

Lưu ý, sau khi dùng xong phải vứt keo dính đúng nơi quy định, tuân theo quy trình xử lý được liệt kê trên thùng sơn.

Bước 2: Rửa sạch vết bẩn bằng nước ấm.

Sơn latex là hỗn hợp của nước và acrylic, vì vậy bạn có thể tẩy sạch vết sơn mới bằng nước. Bắt đầu xả từ mặt sau của vải, khi rửa bạn dùng bàn chải mềm chà hoặc cạo sạch vết sơn để nới lỏng vết bám và giúp nước thấm qua vết bẩn dễ dàng hơn.

Bước 3: Bôi dung dịch tẩy rửa lên vết bẩn.

Sử dụng chất nhũ hóa sẽ giúp phá vỡ và vô hiệu vết sơn. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng chất tẩy rửa có sẵn như Goof Off, hoặc hoàn toàn có thể sử dụng những dung dịch tự chế. Hỗn hợp xà phòng rửa tay và nước rửa bát tạo thành chất tẩy rửa vết sơn tuyệt vời, đặc biệt quan trọng là so với những vết bẩn mới .- Cho nước rửa tay và chất tẩy rửa theo tỷ suất 1 : 1 vào một chiếc bát nhỏ. Dùng miếng bọt biển thoa dung dịch lên vết sơn, và lặp lại nhiều lần trong tối thiểu 1 phút .

– Sau đó rửa sạch vết bẩn trong nước ấm và lặp lại nếu cần thiết cho đến khi vết bẩn biến mất hoặc gần hết. 

Xem thêm: ÁO KHOÁC

– Nếu là vết sơn khô, hãy dùng keo xịt tóc hoặc cồn isopropyl để tẩy vết sơn. Bạn xoa keo xịt tóc hoặc cồn lên vết bẩn và để trong một phút, sau đó rửa sạch bằng nước ấm. Lặp lại bước này cho đến khi vết bẩn biến mất hoặc mờ đi đáng kể .

Bước 4: Giặt quần áo bình thường.

Sau khi bạn xả sạch lớp chất tẩy rửa sau cuối ra khỏi quần áo, chỉ cần đem giặt như thông thường là được. Chu trình giặt sẽ vô hiệu hết sơn còn sót lại, nhưng hãy nhớ kiểm tra xem vết bẩn đã được vô hiệu trọn vẹn chưa trước khi bạn phơi quần áo. Nếu vẫn chưa, bạn nên triển khai lại những bước tương tự như như trên vì nếu làm khô vết bẩn còn lại sẽ chỉ khiến vết bẩn khó tẩy hơn mà thôi .

Source: http://thoitrangviet247.com
Category: Áo

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận