Duỗi tóc và những điều cần biết về duỗi tóc | Tin ViVu

Duỗi tóc và những điều cần biết về duỗi tóc – duỗi tóc là gì? tác hại của việc duỗi tóc với mái tóc là gì? Ép tóc và duỗi tóc khác nhau như thế nào? quy trình duỗi tóc đúng chuẩn cho mái tóc bền đẹp dài lâu

duoi-toc-va-nhung-dieu-can-biet-ve-duoi-toc

Hầu hết phụ nữ muốn có mái tóc thẳng hoặc suôn mượt. Các bạn đang tìm hiểu về duỗi tóc để duỗi mái tóc của mình? Các bạn đang muốn duỗi tóc mà đang phân vân không biết có bao nhiêu cách duỗi tóc khác nhau? cách duỗi nào thích hợp cho bạn? Và nên chọn cách duỗi nào là thích hợp nhất cho mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Duỗi tóc là gì ?

Duỗi tóc (tiếng Anh: straighten hair) là một phương pháp tạo kiểu tóc bằng cách sử dụng các công cụ nhiệt và hóa chất để làm phẳng và thẳng tóc. Đây là cách tạo kiểu tóc phổ biến và thịnh hành ở nữ giới, chúng khiến cho tóc bạn trở nên thẳng suông mượt ưa nhìn. Về cơ bản, duỗi tóc có hai cách duỗi chủ yếu như sau:

duoi-toc-va-nhung-dieu-can-biet-ve-duoi-toc

 • Phương pháp duỗi tóc tạm thời – Tác dụng duỗi tạm thời kéo dài từ 1 tới 2 ngày, bạn có thể tự làm tại nhà.
 • Phương pháp duỗi tóc vĩnh viễn – Tác dụng duỗi sẽ kéo dài từ 3 tới 6 tháng thậm chí là 1 năm tùy thuộc vào cách bạn bảo vệ tóc duỗi của bạn.

Duỗi tóc trong thời điểm tạm thời

Duỗi tóc trong thời điểm tạm thời ( hay còn gọi là : duỗi tóc xịt dưỡng, tiếng Anh : permanent hair straightening ) là giải pháp duỗi thẳng tóc bằng cách chỉ sử dụng công cụ tạo nhiệt để làm phẳng tóc mà không sử dụng tới những loại hóa chất duỗi ( thuốc duỗi ). Tác dụng duỗi thẳng của chiêu thức trong thời điểm tạm thời này thường lê dài từ 1 đến 2 ngày hoặc cho đến lần gội đầu tiếp theo là tóc bạn trở lại nguyên trạng. Phương pháp duỗi tóc trong thời điểm tạm thời rất dễ triển khai và bạn hoàn toàn có thể làm nó tại nhà .

Duoi-toc-tam-thoi

Sơ lược cách thức duỗi tóc tạm thời: Bạn kẹp một lọn tóc nhỏ giữa các tấm nóng của kẹp duỗi tóc nóng. Sau đó di chuyển kẹp xuống lọn tóc để hơi nóng có thể định hình lại tóc.
Cách giữ tóc thẳng sau khi duỗi tạm thời: Tránh nước và độ ẩm!

Hướng dẫn cách duỗi tóc tạm thời tại nhà

Duỗi tóc trong thời điểm tạm thời là giải pháp duỗi hoàn toàn có thể được thực thi tại nhà phổ cập nhất lúc bấy giờ. Các bạn hoàn toàn có thể tự sử dụng những loại kẹp duỗi tóc ( Máy duỗi tóc, ép tóc ) để hoàn toàn có thể làm thẳng tạm thơi mái tóc của mình ở nhà. Tác dụng của chiêu thức này chỉ lê dài từ 1 tới 2 ngày. Đây là chiêu thức rẻ tiền và bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà. Tuy nhiên, dùng kẹp duỗi tóc thường gây tổn hại nhiều cho tóc vì nó làm rạn nứt lớp biểu bì bên ngoài tóc. Để khắc phục thực trạng này ta sử dụng thêm những loại mousse và serum có chưa chất chống nhiệt cho tóc là ta xử lý được yếu tố .
Quá trình duỗi tóc trong thời điểm tạm thời tại nhà gồm có 5 bước cụ thể như sau :

 • Bước 1: Gội đầu sạch tóc không dùng dầu gội.
 • Bước 2: Sấy cho tóc còn hơi âm ẩm là dừng.
 • Bước 3: Sử dụng mousse hoặc serum có chưa chất chống nhiệt cho tóc.
 • Bước 4: Vừa chải tóc và sấy tóc sao cho tóc khô hẳn.
 • Bước 5: Kẹp tóc thẳng bằng kẹp duỗi tóc nóng.

Duỗi tóc vĩnh viễn

Duỗi tóc vĩnh viễn là giải pháp duỗi thẳng tóc bằng cách sử dụng công cụ tạo nhiệt có phối hợp với những loại hóa chất duỗi ( thuốc duỗi ) để lê dài công dụng duỗi thẳng của tóc từ 3 – 6 tháng thậm chí còn là 1 năm tùy thuộc vào cách bạn bảo vệ tóc bạn .

Duoi-toc-vinh-vien

Sơ lược phương pháp duỗi tóc vĩnh viễn : Sử dụng thuốc duỗi hóa học để làm suy yếu cấu trúc của tóc. Sau đó được xả tóc, sấy khô và ủi phẳng tóc bằng kẹp duỗi tóc nóng để làm thẳng. Cuối cùng là trung hòa hóa chất có trên tóc rồi dưỡng lại tóc .

Cách giữ tóc thẳng sau khi duỗi vĩnh viễn: Tránh làm gội đầu quá nhiều làm hư tổn tóc. Sử dụng các sản phẩm dầu gội chuyên dùng cho tóc duỗi. Hạn chế búi, cột, bới tóc… vì chúng sẽ làm gấp nếp tóc gây gãy tóc bạn.

Hướng dẫn quy trình duỗi tóc vĩnh viễn tại tiệm làm tóc

Duỗi tóc vĩnh viễn là một quy trình làm tóc chuyên nghiệp, chúng lê dài từ 4 tới 6 tiếng đồng hồ đeo tay tại tiệm làm tóc. Phương pháp này khá khó và LanĐo khuyên những bạn không nên tự làm tại nhà vì chúng hoàn toàn có thể gây thiệt hại không đáng có cho mái tóc của những bạn .
Quá trình duỗi vĩnh viễn tại một tiệm làm tóc gồm có 9 bước như sau :

 • Bước 1: Gội đầu sạch tóc không dùng dầu gội.
 • Bước 2: Sấy cho tóc còn hơi âm ẩm là dừng.
 • Bước 3: Sử dụng các loại thuốc duỗi chuyên dụng thoa lên tóc.
 • Bước 4: Đợi thuốc ngấm vào tóc rồi đi xả tóc.
 • Bước 5: Kẹp tóc thẳng bằng kẹp duỗi tóc nóng.
 • Bước 6: Bôi thuốc dập để định hình tóc thẳng.
 • Bước 7: Đợi thuốc ngấm, xả tóc và sấy khô tóc.
 • Bước 8: Kẹp tóc thẳng bằng kẹp duỗi tóc nóng.
 • Bước 9: Sử dụng dầu dưỡng thoa lên tóc hỗ trợ tóc phục hồi.

Ép tóc là gì ?

Ép tóc ( hay còn gọi : ép tóc thẳng, ép tóc trong thời điểm tạm thời ) là một chiêu thức làm thẳng tóc trong thời điểm tạm thời bằng việc sử dụng những công cụ nhiệt và hóa chất chuyên được dùng trong việc ép tóc, để làm phẳng thẳng tóc. Tuy nhiên, hóa chất dùng để ép tóc không mạnh bằng hóa chất dùng trong những việc duỗi tóc, đó là sự độc lạ chính. Ngoài ra 1 số kỹ thuật độc lạ nhỏ giữa 2 cách làm thẳng tóc này giúp ta hoàn toàn có thể phân biệt được chúng .
Hiện nay ép tóc được xem là chiêu thức tân tiến hơn so với duỗi tóc truyền thống lịch sử vì ép tóc được cho rằng là hạn chế được sự tổn hại của tóc hơn là duỗi tóc truyền thống lịch sử. Duỗi tóc khác với ép tóc, thế cho nên hãy hỏi người thợ làm tóc của bạn thật kỹ càng để được tu vấn trước khi triển khai .

Ép tóc và duỗi tóc khác nhau thế nào ?

Đơn giản dễ hiểu nhất, ép tóc và duỗi tóc có điểm khác nhau lớn nhất là ở Thuốc Ép Tóc và Thuốc Duỗi Tóc .

Ở thuốc Ép Tóc: Người thợ làm tóc sử dụng dung dịch formaldehyde để làm mền tóc. Sau đó thợ làm tóc làm khô tóc và dùng bàn là phẳng ở nhiệt độ vừa phải để giữ tóc được thẳng.
Ở Thuốc Duỗi Tóc: Người thợ làm khi duỗi tóc sẽ sử dụng hỗn hợp nhiều loại hóa chất khác nhau để duỗi bao gồm: Natri hydroxit (dung dịch kiềm), Lithium hydroxit, Canxi hydroxit và một số thuốc dưỡng tóc khác. Tóc bạn sẽ được các loại thuốc trên tái cấu trúc sợi tóc, dùng nhiệt độ định hình lại tóc.

Những Kiểu Tóc Duỗi Đẹp Cho Nàng

Nếu bạn đang muốn biến hóa bản thân trước thềm năm mới cận kề sắp tới. Nếu bạn đã quá đau đầu với vô vàn những sự lựa chọn khác nhau thì bài viết này sẽ dành riêng cho bạn đấy. Những kiểu tóc duỗi đẹp tuy có chút đơn thuần nhưng chắc như đinh sẽ trở thành vũ khí bí hiểm của bất kỳ cô gái nào. Hãy cùng tìm hiểu thêm top 20 kiểu tóc duỗi đẹp dưới đây nhé. Biết đâu nó sẽ có ích với bạn thì sao ?

Tóc duỗi ngang vai

Mái tóc dài ngang vai không còn là chủ đề lạ lẫm trong mắt chị em phụ nữ. Với độ dài hoàn hảo nhất, không quá ngắn cũng chẳng quá dài. Mái tóc ngang vai thích hợp với những cô nàng có chút ” lười biếng ” nhưng vẫn muốn chau chuốt cho bản thân .
Những mái tóc này có vô vàn những cách tạo kiểu khác nhau. Làm xoăn sóng nhẹ nhàng, uốn xoăn đuôi lịch sự, hay đơn thuần hơn chỉ là duỗi thẳng. Tóc duỗi ngang vai tạo một cảm xúc trẻ khỏe hơn, tinh nghịch hơn nhưng cũng không kém phần đằm thắm đấy nhé .

Tóc duỗi cụp

Vẫn là mái tóc duỗi thẳng đấy thôi, nhưng phần đuôi cụp sâu sẽ khiến toàn diện và tổng thể mái tóc trở nên bồng bềnh hơn. Bạn có biết những cô nàng thập niên 80 rất ưu thích kiểu tóc này không ?
Nếu tóc duỗi cụp ngắn thì sẽ ôm vào khuôn mặt, che đi phần nào đó những khuyến điểm không đáng có. Nếu bạn chiếm hữu một khuôn mặt khá thon dài thì tóc duỗi cụp khiến bạn trở nên tròn trịa và đáng yêu hơn. Kiểu tóc này sẽ cực kỳ hợp tác ăn ý với những màu nhuộm sáng. Nó giúp tổng thể và toàn diện khuôn mặt trở nên hồng hào và có sức sống hơn rất nhiều .

Tóc duỗi thẳng ngang sống lưng

Tóc duỗi thẳng ngang sống lưng là một trong những kiểu tóc duỗi đẹp rất được lòng những bạn nữ sinh. Một chút tà áo dài cho ngày nắng lên. Một chiếc bờm nhỏ xinh trên mái tóc duỗi ngang sống lưng chính là sự tích hợp tuyệt vời .
Có thể nói, đây chính là kiểu tóc ” quốc dân ” rất được lòng những bà, những mẹ. Ai chẳng muốn cô con gái của mình trở nên đằm thắm, đậm nét con gái Nước Ta nhỉ. Tuy truyền thống cuội nguồn là thế, nhưng tóc duỗi thẳng ngang sống lưng cũng cực tương thích với những phục trang tân tiến. Do đó, nếu bạn muốn chiếm hữu kiểu tóc này thì đừng lo ngại nhé .

Tóc ngắn duỗi thẳng

Những mái tóc ngắn trên vai đã không còn quá lạ lẫm trong hội đồng yêu làm đẹp. Tuy nhiên, đã khi nào bạn nghĩ tới việc duỗi thẳng những kiểu tóc siêu ngắn này chưa ?

Thật ra không khó để bắt gặp những ngôi sao hàng đầu với kiểu tóc này trên các bìa tạp chí danh giá. Tóc ngắn duỗi thẳng là chìa khóa để bộc lộ cá tính mạnh mẽ và cực kì thu hút. Tuy có một chút ” nam tính”, nhưng không vì thế mà khiến các cô gái trở nên thiếu dịu dàng. Đối với những kiểu tóc này, bạn có thể nhuộm màu sáng hoặc highlight. Hoặc nếu không thì màu đen truyền thống cũng đủ quyến rũ rồi. Tóc ngắn duỗi thẳng chắc chắn sẽ một trải nghiệm đáng để xem xét trong năm 2020 sắp cận kề đấy.

Tóc duỗi ngang sống lưng

Có nhiều cách để biến tấu cùng với tóc duỗi ngang sống lưng. Bạn nữ hoàn toàn có thể nhuộm sáng, cắt mái lưa thưa Nước Hàn, hoặc đơn thuần chỉ là để hai mái mà thôi. Phá cách hơn một chút ít với nhữn những tầng lớp tỉa layer. Những tầng tóc duỗi không những khiến mái tóc bạn trở nên đặc biệt quan trọng hơn, lôi cuốn hơn mà còn đậm chất ngầu hơn đấy .
Bên cạnh đó, lúc bấy giờ, cột tóc nửa đầu đang trở nên thông dụng hơn rất nhiều. Việc này không khiến tóc bạn trở nên xoăn và mất đi độ thẳng vốn có đâu. Trái lại, hiệu ứng này sẽ giúp mái tóc bớt nhàm chán, đơn điệu hơn rất nhiều .

Tóc duỗi uốn đuôi

Uốn đuôi luôn là giải pháp hữu hiệu nhất dành cho những cô nàng muốn chiếm hữu một mái tóc bồng bềnh nhưng “ hơi ” lười chăm nom. Và nếu chiếm hữu một mái tóc duỗi thẳng thì uốn đuôi một chút ít cho tăng sức sống thì sao nhỉ ?
Phần uốn đuôi sẽ khiến mái tóc thẳng trở nên nhẹ nhàng và lịch sự hơn. Mặc dù đây không phải là kiểu tóc quá phổ cập. Nhưng không hề phủ nhận những hiệu ứng tích cực mà kiểu tóc này mang lại. Dù đơn thuần những vẫn rất lôi cuốn. Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tự tạo kiểu uốn đuôi tại nhà để tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách đấy. Tóc duỗi uốn đuôi luôn là một trong những kiểu tóc duỗi đẹp vô cùng phổ cập lúc bấy giờ .

Tóc dài duỗi thẳng

Giống với tóc ngang sống lưng thì tóc dài duỗi thẳng cũng đằm thắm không kém, thậm chí còn còn hơn rất nhiều. Tuy nhiên, độ chăm nom cũng khó hơn đấy .
Một cuộc khảo sát nho nhỏ đã chỉ ra rằng, trong số 10 chàng trai thì có đến 9 anh thừa nhận bị mê hoặc bởi cô gái với mái tóc đen thẳng, dài và mềm mượt. Có thể 1 số ít người cho rằng đây là kiểu tóc lỗi thời, không update xu thế. Tuy nhiên, cũng chẳng thể phủ nhận rằng tóc dài duỗi thẳng chưa khi nào giảm nhiệt. Ai bảo cứ phải cầu kì và tân tiến thì mới đẹp nào ?

Tóc duỗi uốn đuôi

Mái tóc bằng hay đã tỉa layer thì duỗi uốn đuôi luôn là giải pháp hữu hiệu để che đi sự nhàm chán. Khác với kiểu tóc uốn sóng nước hay uốn hàng loạt. Duỗi uốn đuôi với phần đuôi được làm xoăn hoặc uốn cong khiến tổng thể và toàn diện khuôn mặt trở nên hài hòa hơn rất nhiều .
Kiểu tóc này tương thích với nhiều mẫu mã khuôn mặt khác nhau. Từ những khuôn mặt thon dài cho tới những đôi má bánh bao phúng phính. Vào những ngày nắng hơn, phối hợp cùng bộ váy xúng xính là đủ tự tin để bước ra đường rồi .

Tóc duỗi mái

Nghe thì có vẻ hơi lạ lẫm nhưng không phải là không có đâu nhé. Một số cô nàng chiếm hữu mái tóc xoăn tự nhiên thì phần tóc mái cũng có chút ảnh hưởng tác động. Chính vì vậy, duỗi mái là sự lựa chọn số 1 .
Duỗi mái giúp toàn diện và tổng thể mái tóc trở nên ngăn nắp hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn có thể duỗi cả phần tóc còn lại để đổi phong thái. Tuy nhiên, đã khi nào bạn nghĩ tới việc phần mái duỗi thẳng cắt lưa thưa tích hợp với tóc xoăn tự nhiên chưa ?

Tác hại của duỗi tóc mà bạn nên thận trọng

Khi biết được những tai hại của duỗi tóc, bạn sẽ hoàn toàn có thể chăm nom tóc cẩn trọng hơn để bảo vệ mái tóc vừa khỏe mạnh vừa suôn mượt suôn sẻ. Dưới đây là những mối đe dọa của duỗi tóc mà bạn nên biết để thận trọng trước khi quyết định hành động đến salon làm tóc làm tóc .

Tóc bạn tăng trưởng chậm

Duỗi tóc tiếp tục mà không sử dụng chất chống nhiệt thích hợp hoàn toàn có thể làm hỏng lớp biểu bì tóc của bạn vĩnh viễn, dẫn đến tóc mọc và tăng trưởng chậm hơn .
Một số cách làm tóc nhanh dài mà bạn hoàn toàn có thể vận dụng như : dùng dầu xả sau khi gội, bổ trợ dưỡng chất cho tóc và hạn chế làm nhiều kiểu tóc .

Tóc bạn bị khô

Bạn duỗi tóc bằng máy ép tóc có chứa nhiệt độ cao sẽ lấy đi những chất dưỡng ẩm có trong tóc của bạn. Việc sử dụng những hóa chất làm tóc thẳng trong một thời hạn dài cũng sẽ khiến tóc bạn bị khô và làm tóc dễ bị gãy rụng. Khi tóc bị khô, bạn sẽ trông thiếu sức sống vì những sợi tóc xơ xác .
Đây là tai hại của duỗi tóc tiên phong mà bạn nên xem xét để mua thêm những loại sản phẩm giúp dưỡng ẩm cho tóc. Nếu tóc bạn tự nhiên, hãy hạn chế tối đa số lần dùng máy ép tóc nhé .

Cơ thể bạn bị kích ứng

Một số hóa chất duỗi tóc thẳng sẽ giải phóng khí formaldehyde khi chúng tiếp xúc với nhiệt của dụng cụ ép tóc. Nếu bạn tiếp xúc nhiều lần với loại khí độc này hoàn toàn có thể gây kích ứng cho da, mũi, mắt và phổi của bạn .
Cách tốt nhất để ngăn ngừa thực trạng kích ứng là bạn nên tránh dùng hóa chất duỗi tóc. Nếu muốn tạo kiểu, bạn hoàn toàn có thể dùng máy ép tóc sau khi xịt dưỡng ẩm .

Tóc bạn dễ bị rụng

Kẹp tóc hay duỗi tóc bằng những loại hóa chất hoàn toàn có thể làm biến hóa cấu trúc của những sợi tóc, làm tổn thương nang tóc và khiến chân tóc trở nên yếu đi. Chân tóc bị yếu sẽ dẫn đến thực trạng rụng tóc lê dài, thậm chí còn còn bị rụng vĩnh viễn nếu như nang tóc bị hư tổn nặng và không được nuôi dưỡng cẩn trọng. Một mái lóc lưa thưa chẳng những khó tạo kiểu mà còn khiến bạn dễ bị hói nữa đấy .
Khi phát hiện thực trạng bị rụng tóc, tốt nhất bạn nên ngưng duỗi tóc ở lần sau đó. Bạn hoàn toàn có thể vận dụng những cách trị rụng tóc tại nhà để cải tổ .

Tóc bạn bị chẻ ngọn

Tóc được duỗi thẳng bằng những hóa chất tích hợp với nhiệt độ cao của máy kẹp tóc sẽ làm cho tóc bị xơ rối ở phần ngọn tóc. Tóc bị xơ rối là do thiếu đi những chất dinh dưỡng thiết yếu cho tóc nên làm tóc bị chẻ ngọn trầm trọng. Tóc bị chẻ ngọn sẽ làm cho mái tóc của bạn ngày càng mỏng dính và khiến chúng trông thiếu sức sống .
Một cách đơn thuần nhất để giải quyết và xử lý tóc chẻ ngọn là bạn hoàn toàn có thể cắt tỉa phần đuôi tóc. Tuy nhiên, bạn cũng cần tích hợp dưỡng ẩm tóc, đội mũ và quấn khăn kỹ khi ra nắng .

Bạn bị ngứa da đầu

Nang tóc bị hư tổn sẽ không hề sản xuất được những loại dầu tự nhiên dẫn đến thực trạng da đầu bị khô, bong tróc và gây ra thực trạng ngứa da đầu, thậm chí còn lan tới vùng cổ và trán .
Bạn hoàn toàn có thể bị ngứa da đầu do gàu, đây cũng là nguyên do khiến tóc con khó mọc. Bạn nên tiếp tục gội đầu và vệ sinh mũ bảo hiểm để cải tổ thực trạng .

Da bạn bị dị ứng

Da bạn hoàn toàn có thể bị dị ứng với những hóa chất khi duỗi tóc nếu bạn sử dụng những hóa chất không tốt cho da. Phản ứng dị ứng này hoàn toàn có thể xảy ra ngay sau khi bạn duỗi tóc hoặc vài ngày sau đó khiến da đầu, vùng mắt hoặc da khung hình bạn bị kích ứng, da ửng đỏ và phát ban .
Nếu thực trạng dị ứng trở nặng hoặc lê dài, bạn nên tìm đến bác sĩ da liễu càng sớm càng tốt .

Tóc bạn bị xơ rối

Tóc bạn bóng mượt và khỏe mạnh là nhờ vào các loại dầu tự nhiên trên da dầu và độ ẩm trên tóc. Việc duỗi tóc thẳng sẽ làm cho các loại dầu này mất đi và khiến tóc bạn mất đi độ bóng mượt và gây ra tình trạng tóc bị xơ rối.

Khi tóc bị xơ rối do duỗi tóc, bạn cũng nên hạn chế dùng dầu gội hóa chất thường thì. Nếu muốn có mái tóc mềm mượt tự nhiên, bạn hoàn toàn có thể thử gội đầu bằng bồ kết .

Nhầm giúp các doanh nghiệp tiếp cận được khách hàng tiềm năng trên google chúng tôi đã xuất bản các bài viết dịch vụ đang nằm trong top 10 google tìm kiếm. Nếu bạn đang cần quảng bá thương hiệu dịch vụ sản phẩm của mình trên website TIN VIVU hãy liên hệ với chúng tôi để THUÊ BÀI VIẾT NÀY hoặc tham khảo thêm dịch vụ seo google mà chúng tôi mong muốn mang đến cho các bạn

dich-vu-seo-tai-da-nang

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận