App thiết kế thời trang trò chơi hay trợ thủ?

Sự bùng nổ của công nghệ tiên tiến, sự phủ rộng của internet, biến “ quốc tế cong ” thành một “ mặt phẳng ” trọn vẹn. Trong toàn cảnh đó, ngành công nghiệp thời trang cùng những dân cư của mình – là những nhà phong cách thiết kế thời trang, những Fan Hâm mộ thời trang không thuộc về ngoại lệ. Tận dụng tối đa sự tăng trưởng của khoa học tiên tiến và phát triển, nhiều app phong cách thiết kế thời trang sinh ra, giúp những nhà phong cách thiết kế nhanh gọn hiện thực hoá tưởng tượng qua những phác thảo gợi ý và cũng giúp những Fan Hâm mộ tự thiết kế xây dựng những bộ sưu tập thời trang cho chính mình …

App thiết kế thời trang trò chơi hay trợ thủ? - ảnh 1

Một mẫu hoàn thiện của nhà thiết kế Nguyễn Minh Tuấn dành cho Hoa hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh

 Tối ưu và tiện dụng

Chỉ cần gõ từ khoá “ App phong cách thiết kế thời trang ” hoặc “ Ứng dụng phong cách thiết kế thời trang ” thì hàng triệu tác dụng từ Google lập tức được trả về. Thế nhưng, hãy bỏ đi những game, bỏ đi những ứng dụng phong cách thiết kế mang tính kỹ thuật, thông dụng lúc bấy giờ là một số ít ứng dụng như : T Shirt Design, Fashion Design, 3D Dress … được xem là những ứng dụng phong cách thiết kế thời trang dành cho những nhà phong cách thiết kế thời trang trên điện thoại thông minh .
App thiết kế thời trang trò chơi hay trợ thủ? - ảnh 2

Một mẫu váy cưới hoàn chỉnh có sẵn trên ứng dụng thiết kế thời trang 

Hơn cả kỳ vọng, nó rất dễ sử dụng, những thao tác, những hướng dẫn rất rõ ràng, không mất phí chỉ việc tải về và thưởng thức. Tới mức, những Fan Hâm mộ thời trang cũng hoàn toàn có thể thử biểu lộ sự phát minh sáng tạo của mình trên chính những ứng dụng này .

App thiết kế thời trang trò chơi hay trợ thủ? - ảnh 3

Một mẫu áo thun trên ứng dụng mà T shirt Design, cho phép người dùng chọn một “cốt áo” và thoải mái thêm vào các logo, chữ…, theo sở thích, ý tưởng cá nhân.

Tức, người dùng có tự chụp ảnh, sau đó sử dụng ứng dụng để vẽ lên những chi tiết cụ thể mong ước từ sắc tố đến những chi tiết cụ thể, hoạ tiết trang trí. Thậm chí nó đã có sẵn một số ít mẫu vẽ, logo có sẵn, người dùng chỉ việc chọn .

App thiết kế thời trang trò chơi hay trợ thủ? - ảnh 4

Thao tác đơn giản, dựng mẫu dễ dàng bởi các công cụ, màu sắc có sẵn cùng các bước hướng dẫn chi tiết giúp người dùng có những trải nghiệm thời trang thích thú.

Cùng với đó, ứng dụng cũng được cho phép tự viết chữ để người dùng hoàn toàn có thể tự phát minh sáng tạo, bộc lộ những slogan, câu nói mình ưa thích trên mẫu sản phẩm thời trang do mình phong cách thiết kế nên rất mê hoặc .
App thiết kế thời trang trò chơi hay trợ thủ? - ảnh 5

Kho hình ảnh, biểu tượng phong phú có tại ứng dụng T shirt Design mang lại những gợi ý dễ hiểu, kích thích sự sáng tạo và giúp người dùng hoàn thiện thẩm mỹ thời trang. 

Ở một số ít ứng dụng khác như Fashion Design Illustration ideas, Sketsa busana, Dress Gown Drawing …, người dùng có sẵn những “ cốt ” tức những mẫu vẽ từ sơ đẳng, đơn thuần nhất đến hoàn hảo nhất để từ đó hoàn toàn có thể lưu về và dần thêm vào những ý tưởng sáng tạo của mình, tập phác thảo trên trong thực tiễn .

App thiết kế thời trang trò chơi hay trợ thủ? - ảnh 6

Kho phác thảo chì có sẵn trong Fashion Sketch Drawing, các nhà thiết kế có thể lưu lại và tạo ra bản phác thảo trang phục của riêng mình.

Cũng có những ứng dụng đưa ra từng bước hướng dẫn đơn cử, người dùng hoàn toàn có thể đặt từng nét vẽ trên ứng dụng, qua từng bước, dần tạo nên một bức phác thảo hoàn hảo, rồi thêm màu, thêm kiểu, phụ kiện để thiết kế xây dựng tưởng tượng, hiện thực hoá tưởng tượng .

App thiết kế thời trang trò chơi hay trợ thủ? - ảnh 7

Các ứng dụng còn “cầm tay” chỉ bước cho người dùng trải qua từng nét vẽ, giúp tạo dựng kỹ năng phác thảo thực thụ chứ không đơn thuần là hỗ trợ các bản vẻ hoặc là trợ thủ trong lĩnh vực thiết kế.

Bỏ đi nỗi lo về thiếu vắng “ hoa tay ” vẽ vời hay khiếu hội hoạ, bất kể người dùng nào cũng hoàn toàn có thể tự mình thưởng thức thời trang trong vai trò là nhà phong cách thiết kế, tự mình tích luỹ kinh nghiệm tay nghề về thẩm mỹ và nghệ thuật, nghệ thuật và thẩm mỹ trải qua những gợi ý từ ứng dụng .

App thiết kế thời trang trò chơi hay trợ thủ? - ảnh 8

Các ứng dụng mang đến các “quy trình” sáng tạo/ vẽ/ thiết kế thời trang bài bản để người dùng tự hoàn thiện kỹ năng vẽ thời trang cho chính mình khi sử dụng ứng dụng.

 Không chỉ là một trò chơi mà là “một cộng sự” đơn giản, vui tính, các ứng dụng thiết kế thời trang khá hữu ích với các bạn trẻ đang cần định hướng nghề nghiệp hay các mẹ muốn kết nối con mình với các kỹ năng nghề nghiệp lành mạnh vừa nghiêm túc vừa thú vị.

App thiết kế thời trang trò chơi hay trợ thủ? - ảnh 9

Tạo ra một mẫu váy theo tưởng tượng của mình rất nhanh chóng và dễ dàng

Trong toàn cảnh, 1 số ít những nhà phong cách thiết kế Việt còn thiếu kỹ năng và kiến thức, kỹ năng và kiến thức thời trang chuyên nghiệp, những bạn trẻ còn thiếu những thời cơ khám phá, thưởng thức, xu thế nghề nghiệp thì việc sinh ra của những ứng dụng này là rất thiết yếu, như những khoảng chừng sáng mê hoặc trong ngành thời trang Việt và trong nghề phong cách thiết kế thời trang .

App thiết kế thời trang trò chơi hay trợ thủ? - ảnh 10

Các ứng dụng thiết kế thời trang giúp người dùng nói chung, các nhà thiết kế và các bạn trẻ nói riêng tiệm cận hơn với thời trang chuyên nghiệp cùng các quy trình sáng tạo bài bản của nó.

 Có thể thay thế phác thảo chì bằng tay?

\ n
Nguyễn Minh Tuấn, giảng viên ngành Thiết kế thời trang, Đại học HUTECH san sẻ về yếu tố này : Trong phong cách thiết kế thời trang, luôn phải có ba bước : tìm kiếm nguồn cảm hứng, hình thành ý tưởng sáng tạo, phác thảo và kiến thiết xây dựng bộ sưu tập .

App thiết kế thời trang trò chơi hay trợ thủ? - ảnh 11

Nhà thiết kế Nguyễn Minh Tuấn, thủ khoa ngành Thiết kế thời trang, Đại học HUTECH 2016

Nhiều nhà phong cách thiết kế Việt, đặc biệt quan trọng là những nhà phong cách thiết kế không trải qua những chương trình huấn luyện và đào tạo chính quy, chuyên nghiệp sẽ gặp khó ở khâu thứ hai đó là phác thảo những bản vẽ phong cách thiết kế thời trang .
App thiết kế thời trang trò chơi hay trợ thủ? - ảnh 12

NTK Minh Tuấn và siêu mẫu Hoàng Thuỳ, anh cũng là tác giả của nhiều bộ váy diễm lệ mà các mỹ nhân showbiz Việt rất yêu thích

Để khắc phục điều này, những nhà phong cách thiết kế hoàn toàn có thể tìm kiếm người sát cánh – những trợ lý phong cách thiết kế, là những bạn trẻ được đào tạo và giảng dạy chuyên nghiệp hoặc tham gia những lớp học thời gian ngắn về vẽ mẫu hay những lớp học về nghệ thuật và thẩm mỹ. Tuy nhiên, thực tiễn cũng có những cản trở, không phải ai cũng có thời hạn theo học hoặc không phải khi nào cũng hoàn toàn có thể tìm được người sát cánh, trợ lý vừa lòng, tương thích .
App thiết kế thời trang trò chơi hay trợ thủ? - ảnh 13

Anh cũng là một nhà thiết kế thời trang Việt trẻ có nhiều hoạt động giao lưu quốc tế, để lại dấu ấn Việt trên nhiều sàn diễn trong và ngoài nước và chinh phục được tình yêu của nhiều tín đồ thời trang.

Đơn giản hơn là kiến thức và kỹ năng thao tác theo team ( đội, nhóm ) không phải ai cũng có. Thế nên nhiều hệ luỵ hoàn toàn có thể xảy ra. Bản thân nhà phong cách thiết kế không có được những bản thảo, bộ phác thảo đủ tốt để chinh phục những người mua lớn, chuyên nghiệp, khó chiều chuộng ( hạn chế thời cơ tăng trưởng nghề, mất thời cơ lệch giá ) .

App thiết kế thời trang trò chơi hay trợ thủ? - ảnh 14

Phác thảo chì bằng tay và hoạ màu cho các bức vẽ vẫn là một phần đam mê của các nhà thiết kế, hoạ sĩ thiết kế chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản.

Ở góc nhìn khác, họ rất dễ đi vào lối mòn phong cách thiết kế, bí tư duy, sáng tạo độc đáo, liên tục phải vay mượn sáng tạo độc đáo của người khác mang về “ xào nấu ” …, xảy ra những cự cãi tác động ảnh hưởng uy tín, nghề nghiệp .
App thiết kế thời trang trò chơi hay trợ thủ? - ảnh 15

Các phác thảo thời trang giúp bộ sưu tập trong ý tuỏng gần gũi và thực tế hoá hơn với các khâu sản xuất sản phẩm

 Chính vì vậy, công bằng mà nói sự phát triển về công nghệ cùng sự phổ cập mạnh mẽ của internet cho phép các nhà thiết kế bù đắp điểm yếu của mình.

App thiết kế thời trang trò chơi hay trợ thủ? - ảnh 16

Theo NTK Nguyễn Minh Tuấn, hiện nay các bạn trẻ theo học thời trang rất năng động, giỏi giang. Các ứng dụng, phần mềm là những trợ thủ giúp các nhà thiết kế, người yêu nghề thời trang tiệm cận hơn với các hoạt động chuyên nghiệp của nghề, của ngành.

Cá nhân tôi nhận thấy những bạn trẻ ngày này rất giỏi, thường khi ra trường hoặc thậm chí còn là khi bước vào trường học nghề phong cách thiết kế có khi những bạn đã biết vẽ ( vẽ tay và vẽ máy ). Thế nhưng những ứng dụng vẫn sẽ mang lại những “ khoảnh khắc vui chơi ”, mang đến những thưởng thức mê hoặc, làm dày lên sự phát minh sáng tạo .
App thiết kế thời trang trò chơi hay trợ thủ? - ảnh 17

NTK với các học trò của mình

Riêng với bản thân mình, tôi vẫn thích khởi đầu những nét tiên phong tạo ra mẫu phong cách thiết kế bằng những phác thảo chì, bằng tay. Nó là xúc cảm. Từ sự tưởng tượng, xuống nét chì khi nào tôi cũng có những háo hức đặc biệt quan trọng. Vẽ tay, vẽ chì, hoạ màu, đôi lúc là đam mê của người làm nghệ thuật và thẩm mỹ nói chung và của những nhà phong cách thiết kế như tôi nói riêng …

App thiết kế thời trang trò chơi hay trợ thủ? - ảnh 18

Một mẫu dạ hội ấn tượng của NTK Minh Tuấn

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận