Phía sau lookbook long lanh của các shop thời trang là khoản đầu tư tốn kém

Đã qua cái thời chỉ cần chụp bộ đồ treo lên móc là bán được hàng, những shop teen giờ đây góp vốn đầu tư tốn kém cho ảnh lookbook .Thời bán hàng qua mạng mới mở màn phổ cập khoảng chừng 6-7 năm về trước, khái niệm ảnh lookbook với những shop thời trang teen là điều rất lạ lẫm. Muốn tiếp thị những món đồ trong shop, những shop chỉ cần treo quần áo lên móc hoặc trải quần áo ra sàn theo đặc thù ” người thật việc thật ” là xong. Shop nào cầu kỳ thì nhờ một bạn mẫu xinh xinh diện đồ, nhưng ảnh cũng rất đơn thuần, ít màu mè, photoshop .Khái niệm lookbook thời trang với những shop teen Việt giờ đã có sự đổi khác lớn. Mỗi lần shop tung ra một đợt hàng mới là người mua lại có dịp ngắm những bộ ảnh tiếp thị đẹp lộng lẫy. Đơn giản nhất là những người mẫu chụp hình trong studio bày biện đáng yêu, cầu kỳ hơn thì đi chụp ngoại cảnh, đạo cụ phức tạp, mang đến cảm xúc toàn diện và tổng thể chẳng khác gì một bộ ảnh tạp chí .
phia-sau-lookbook-long-lanh-cua-cac-shop-thoi-trang-la-khoan-dau-tu-ton-kem

Một bộ ảnh lookbook như Hàn Quốc của shop online Việt.

Bạn đang đọc: Phía sau lookbook long lanh của các shop thời trang là khoản đầu tư tốn kém

Những bộ lookbook với người mẫu xinh như gái Hàn, Nhật trong khung cảnh đẹp ảo diệu chẳng kém gì quốc tế đang là xu thế thông dụng lúc bấy giờ. Các shop thời trang không ngại góp vốn đầu tư ngày càng tốn kém để có những bộ ảnh khiến người xem phải trầm trồ .Hồng Nhung, chủ một studio khá đắt khách thuê lúc bấy giờ cho biết, người mua hầu hết của studio là những shop thời trang. Giá thuê studio đi theo giờ, từ 200 – 300 k / tiếng. Mỗi bộ lookbook thường được triển khai xong trong khoảng chừng 2-3 tiếng, tùy theo số lượng đồ muốn chụp. Như vậy, chỉ tính riêng tiền thuê studio nếu chụp trong nhà, những shop đã phải bỏ gần 1 triệu đồng cho một bộ ảnh .
phia-sau-lookbook-long-lanh-cua-cac-shop-thoi-trang-la-khoan-dau-tu-ton-kem-1
Các shop góp vốn đầu tư nhiều ngân sách vào những đạo cụ đi kèm .

Chi phí thuê người mẫu cũng “ngốn” không kém. Hot girl lookbook Phan Thu Hà cho biết mỗi bộ trang phục cô chụp, tiền công là khoảng 200-250k. Nếu người mẫu quen mặt hơn thì giá càng cao hơn. Mỗi buổi chụp, người mẫu thường thay tối thiểu 10 bộ, tối đa có khi lên tới 30 bộ. Việc nhận được từ 4-5 triệu đồng trở lên, thậm chí cả chục triệu đồng cho một lần chụp lookbook không phải là chuyện lạ.

Ngoài tiền thuê studio, thuê mẫu, những shop còn phải chi trả tiền cho nhiếp ảnh với mức giá trung bình khoảng chừng 100 – 200 k cho mỗi bộ quần áo được chụp. Bên cạnh đó là nhiều ngân sách khác hoàn toàn có thể phát sinh như thuê đạo cụ, phụ kiện, tiền siêu thị nhà hàng … Để có một bộ lookbook chụp trong studio, những shop thời trang đã phải chi không dưới 10 triệu đồng một lần .
phia-sau-lookbook-long-lanh-cua-cac-shop-thoi-trang-la-khoan-dau-tu-ton-kem-2
Một bộ ảnh thời trang chụp ngoại cảnh với hình thức đi picnic .

Nếu như là ảnh chụp ngoài trời với đủ concept như đi picnic, đi dạo giữa đồng cỏ, đi du lịch… thì chi phí càng cao hơn. Tùy độ vất vả mà mức giá đưa cho người mẫu và nhiếp ảnh gia cũng được đội lên. Những shop thuê một lúc 3-4 người mẫu chụp cùng nhau thì lại càng tốn kém. Điều đó có thể thấy shop thời trang teen ngày càng xem lookbook là điều rất quan trọng.

phia-sau-lookbook-long-lanh-cua-cac-shop-thoi-trang-la-khoan-dau-tu-ton-kem-3
Các shop chạy đua trong khoản phát minh sáng tạo khi chụp lookbook .
Đầu từ 10-20 triệu đồng cho một bộ ảnh được update hàng tuần là ngân sách khá lớn, tuy nhiên nếu như ảnh đẹp, thiết kế xây dựng được tên thương hiệu riêng thì những shop cũng hoàn toàn có thể lôi cuốn người mua hơn. Chủ một shop ở TP.HN cho biết, sau khi chuyển hướng sang chụp lookbook lộng lẫy thay vì ảnh giản đơn như trước, lệch giá của họ đã tăng khoảng chừng 40 % nhờ người mua nhìn mẫu rồi cũng muốn mua để mặc theo.

Trang Shaelyn

Source: https://thoitrangviet247.com
Category: Áo

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận