GIÁ TRỊ YÊU THƯƠNG – Giá Trị Việt Education

GIÁ TRỊ YÊU THƯƠNG

 

Xem thêm: {Bánh trung thu} Cách làm bánh nướng – Savoury Days

Có nhiều người cho rằng, được sinh ra trên thế giới này đã là niềm hạnh phúc lớn lao. Chỉ cần ấm no,tiền tài dư giả thì sẽ là hạnh phúc. Tuy nhiên, cuộc sống sẽ không thể nào trọn vẹn nếu thiếu đi 2 từ “yêu thương”. Chúng ta đã nghe nói nhiều về tình yêu, cũng đã chứng kiến nhiều câu chuyện cảm động về tình yêu thương. Tuy nhiên, khi được hỏi như thế nào là yêu thương? Giá trị của tình yêu thương trong cuộc sống nằm ở đâu thì chưa hẳn chúng ta đã biết. Yêu thương được xem là một phẩm chất đẹp, cao quý và là giá trị sống cốt lõi của con người. Lòng yêu thương được biểu hiện qua nhiều hình thức, thái độ đa dạng. Người ta có thể biểu lộ tình thương của mình bằng cách: Chia sẻ, quan tâm, giúp đỡ, yêu mến, trân trọng… Có nhiều người ví tình yêu thương như một viên đá nhiều màu sắc, biến hóa muôn hình vạn trạng xuất phát từ tận trong con tim của mỗi người. Được sinh ra trong một gia đình với đầy sự yêu thương, được lớn lên trong một xã hội dịu dàng đầy ắp sự chia sẻ, cảm thông luôn là niềm hạnh phúc của mỗi người. Khi nói về tình yêu thương, không có một định nghĩa chung nhất nào. Mỗi người, sẽ có những cảm nhận khác nhau về tình yêu thương. Giá trị của tình yêu thương trong cuộc sống. Nói đến đây, chúng ta có thể nhận định rằng giá trị của tình yêu thương đối với cuộc sống là rất quan trọng và lớn lao. Giá trị của tình yêu thương trong cuộc sống mang lại: Giúp con người đến gần nhau hơn.

Nếu con người cứ sống trong vòng luẩn quẩn của sự nhỏ nhen, ích kỷ và vô tâm thì sẽ tự mình tạo ra một “bức tường’ vô hình ngăn cách mình và mọi người. Tại sao bạn không thử mở lòng, nhìn nhận mọi việc theo hướng khách quan với sự bao dung, vị tha và thấu hiểu hơn? Chỉ cần một chút tình thương được cho đi, bạn sẽ mang đến cho người khác niềm hạnh phục, động lực để tiếp tục cuộc sống còn nhiều cơ cực. Ngay chính cả bản thân bạn khi cho đi một chút tình thương của mình sẽ sẽ cảm thấy dễ chịu và hạnh phúc hơn. Từ đó, như có một “sợi dây’ vô hình nào đó đang dần nối kết bạn và mọi người lại với nhau. Người đón nhận tình yêu thương có thêm niềm tin vào cuộc sống. Một chút sự đồng cảm, chia sẻ mà bạn gửi đến cho người đang khó khăn sẽ là nguồn động lực để giúp họ có thêm niềm tin vào cuộc sống. Cái mà bạn cho đì không nhất thiết phải là tiền bạc, của cải. Đối với một số trường hợp, điều họ cần hơn hết chính là sự động viên, an ủi và người đồng hành về

mặt ý thức. Vì thế, bạn đừng ngại san sẻ với những người đang gặp khó khăn vất vả. Không phải người muốn được bạn san sẻ tình thương đều là người xấu, lừa gạt. Vì thế, bạn hãy xem xét, cẩn trọng hơn và hãy cứ yêu thương nhé. Thay đổi cái nhìn của mọi người trong xã hội. Đối với xã hội lúc bấy giờ, còn rất nhiều người vô cảm, không có thói quen san sẻ và giúp sức người khác. Vậy tại sao bạn không phải là người khơi nguồn tình thương cho mọi người nhỉ ? Chỉ những hành vi nho nhỏ của bạn cũng hoàn toàn có thể khiến mọi người chú sy quan sát, có cái nhìn mới lạ hơn và sẽ cùng bạn tạo ra một ‘ ngọn lửa ’ yêu thương vững mạnh, lan tỏa khắp nơi. Tình yêu thương tưởng chừng như đơn thuần, nhỏ bé nhưng so với người tiếp đón thì nó lại là một điều vô giá. Bạn đừng ngại mang tình yêu thương và nâng cao giá trị của nó đến với đời sống xã hội nhé. Giá trị đời sống này sẽ quý giá hơn biết bao khi con người đối xử với nhau bằng tình yêu thương, nhìn nhận đúng giá trị của tình yêu thương trong đời sống .


Source: https://thoitrangviet247.com
Category: Blog thời trang

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận