Giá trị của tình yêu thương trong cuộc sống – https://thoitrangviet247.com

Có nhiều người cho rằng, được sinh ra trên thế giới này đã là niềm hạnh phúc lớn lao. Chỉ cần ấm no, tiền tài dư giả thì sẽ là hạnh phúc. Tuy nhiên, cuộc sống sẽ không thể nào trọn vẹn nếu thiếu đi 2 từ “yêu thương”. Chúng ta đã nghe nói nhiều về tình yêu, cũng đã chứng kiến nhiều câu chuyện cảm động về tình yêu thương. Tuy nhiên, khi được hỏi như thế nào là yêu thương? Giá trị của tình yêu thương trong cuộc sống nằm ở đâu thì chưa hẳn chúng ta đã biết.

Tình yêu thương là gì?

Yêu thương ở đây không chỉ để nói đến chuyện tình cảm giữa người nam và người nữ. Tình yêu thương mà chúng tôi muốn nói đến chính là sự đồng cảm, thấu hiểu, chia sẻ, gắn bó, hòa hợp…giữa con người với nhau.

Giá trị của tình yêu thương trong cuộc sống

Yêu thương được xem là một phẩm chất đẹp, cao quý và là giá trị sống cốt lõi của con người. Lòng yêu thương được biểu hiện qua nhiều hình thức, thái độ đa dạng. Người ta có thể biểu lộ tình thương của mình bằng cách: Chia sẻ, quan tâm, giúp đỡ,  yêu mến, trân trọng…

Có nhiều người ví tình yêu thương như một viên đá nhiều sắc tố, biến hóa muôn hình vạn trạng xuất phát từ tận trong tâm hồn của mỗi người. Được sinh ra trong một mái ấm gia đình với đầy sự yêu thương, được lớn lên trong một xã hội dịu dàng êm ả đầy ắp sự san sẻ, cảm thông luôn là niềm niềm hạnh phúc của mỗi người .
Khi nói về tình yêu thương, không có một định nghĩa chung nhất nào. Mỗi người, sẽ có những cảm nhận khác nhau về tình yêu thương .
Tình yêu thương là sự san sẻ giữa người với người

Tình yêu thương trong xã hội đang “lụi tàn”?

Tại sao khi nói về tình thương, người ta lại dùng những từ ngữ, hình ảnh đẹp như thế ? Trong khi đó, lại có nhiều người ngày càng mất niềm tin vào 2 tiếng “ yêu thương ” ?
Tình yêu thương luôn là một điều gì đó rất thiêng liêng, có người vì tình thương mà chẳng tiếc gì, kể cả những điều quan trọng nhất với họ. Tuy nhiên, cũng có những người khi nói về tình thương, sự san sẻ, chăm sóc thì họ lại ngần ngại, quan ngại và không chịu mở lòng .

Khi xã hội ngày càng phát triển, giá trị của tình yêu thương trong cuộc sống dần như trở thành một món quà xa xỉ mà ít ai dám mang đến để trao tặng cho người khác. Có lẽ vì cuộc sống hối hả, bận rộn và ồn ào ngày nay đã làm tình thương không còn giữ vẹn nguyên được giá trị như trước.

Khi mà toàn bộ mọi thứ đều bị lu mờ bởi đồng xu tiền, vật chất, danh lợi … thì sự ích kỷ, vô tâm đã “ lên ngôi ”. Khi mà xã hội này còn nhiều người xấu tận dụng tình thương của người khác để lừa gạt, gian dối nhằm mục đích thu lợi trái pháp lý. Khi mà con người sống quá vì mình, lo ngại bị lừa gạt bị thiệt thòi thì tình yêu thương cũng đã bị họ quên lãng .
Giá trị của tình yêu thương trong cuộc sống
Cứ hỏi tại sao xã hội thời nay lại có nhiều người vô cảm, dửng dưng trước những thực trạng khó khăn vất vả, xấu số ? Tất cả chỉ vì họ còn nghi ngại, lo ngại mình rơi vào “ tròng ’ của kẻ xấu. Một số người trở nên lãnh đạm hơn với mọi người xung quanh vì họ còn mang trong mình nhiều ganh ghét, đố kỵ và chút ích kỳ, nhỏ nhen .
Tình yêu thương lúc bấy giờ không còn được tiếp đón, được cho đi một cách nhẹ nhàng như trước. Thay vào đó, yêu thương có vẻ như bị gán mác với sự toan tính, lừa lọc và đề phòng. Chính những nguyên do này khiến đời sống này còn nhiều thực trạng ngang trái, còn nhiều người khó khăn vất vả đang ngày đêm mong ngóng nhận được một chút ít hơi ấm của “ tình thương ”, sự san sẻ, cảm thông .

Giá trị của tình yêu thương trong cuộc sống

Nói đến đây, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể nhận định và đánh giá rằng giá trị của tình yêu thương so với đời sống là rất quan trọng và lớn lao. Giá trị của tình yêu thương trong đời sống mang lại :

  • Giúp con người đến gần nhau hơn

Nếu con người cứ sống trong vòng luẩn quẩn của sự nhỏ nhen, ích kỷ và vô tâm thì sẽ tự mình tạo ra một “ bức tường ’ vô hình dung ngăn cách mình và mọi người. Tại sao bạn không thử mở lòng, nhìn nhận mọi việc theo hướng khách quan với sự bao dung, vị tha và đồng cảm hơn ? Chỉ cần một chút ít tình thương được cho đi, bạn sẽ mang đến cho người khác niềm hạnh phục, động lực để liên tục đời sống còn nhiều cơ cực. Ngay chính cả bản thân bạn khi cho đi một chút ít tình thương của mình sẽ sẽ cảm thấy dễ chịu và thoải mái và niềm hạnh phúc hơn. Từ đó, như có một “ sợi dây ’ vô hình dung nào đó đang dần nối kết bạn và mọi người lại với nhau .
Tình yêu thương giúp con người đến gần nhau hơn

  • Người đón nhận tình yêu thương có thêm niềm tin vào cuộc sống

Một chút sự đồng cảm, chia sẻ mà bạn gửi đến cho người đang khó khăn sẽ là nguồn động lực để giúp họ có thêm niềm tin vào cuộc sống. Cái mà bạn cho đì không nhất thiết phải là tiền bạc, của cải. đối với một số trường hợp, điều họ cần hơn hết chính là sự động viên, an ủi và người đồng hành về mặt tinh thần. Vì thế, bạn đừng ngại chia sẻ với những người đang gặp khó khăn. Không phải người muốn được bạn san sẻ tình thương đều là người xấu, lừa gạt. Vì thế, bạn hãy xem xét, cảnh giác hơn và hãy cứ yêu thương nhé.

  • Thay đổi cái nhìn của mọi người trong xã hội

Đối với xã hội lúc bấy giờ, còn rất nhiều người vô cảm, không có thói quen san sẻ và giúp sức người khác. Vậy tại sao bạn không phải là người khơi nguồn tình thương cho mọi người nhỉ ? Chỉ những hành vi nho nhỏ của bạn cũng hoàn toàn có thể khiến mọi người chú sy quan sát, có cái nhìn mới mẻ và lạ mắt hơn và sẽ cùng bạn tạo ra một ‘ ngọn lửa ’ yêu thương vững mạnh, lan tỏa khắp nơi .
Tình yêu thương giúp mọi người trong xã hội có cái nhìn tích cực hơn

Tình yêu thương tưởng chừng như đơn giản, nhỏ bé nhưng đối với người đón nhận thì nó lại là một điều vô giá. Bạn đừng ngại mang tình yêu thương và nâng cao giá trị của nó đến với cuộc sống xã hội nhé. Giá trị cuộc sống này sẽ quý giá hơn biết bao khi con người đối xử với nhau bằng tình yêu thương, nhìn nhận đúng giá trị của tình yêu thương trong cuộc sống.

4.6 / 5 – ( 11 bầu chọn )

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận