Giọng hát Việt vào vòng đối đầu

Từ vòng Đối đầu, các huấn luyện viên bắt đầu bước vào phần cân não chọn ca khúc, cách thể hiện và lựa chọn thí sinh đi tiếp với mình vào vòng trong.
Từ vòng Đối đầu, các huấn luyện viên bắt đầu bước vào phần cân não chọn ca khúc, cách thể hiện và lựa chọn thí sinh đi tiếp với mình vào vòng trong – Ảnh: CATS

Tập thi này cũng chính thức ra mắt đến người theo dõi cố vấn âm nhạc của từng đội. Theo đó, đội của Thu Minh là nhạc sĩ Khắc Hưng – Nguyễn Trần Trung Quân. Cố vấn của đội Noo Phước Thịnh là nữ ca sĩ Phương Thanh. Đội của Đông Nhi mời danh ca Thanh Hà làm cố vấn. Và đội của Tóc Tiên có ca sĩ Mỹ Linh .
Và trước khi đến với vòng thi này, những thí sinh đều đã có khoảng chừng thời hạn luyện thanh cũng như hướng dẫn trình diễn bởi những cố vấn âm nhạc trước khi bước lên sân khấu của vòng Đối đầu .

Mở màn cho tập 1 vòng Đối đầu là cặp đôi Tuấn Phong – Huy Hoàng đến từ đội Tóc Tiên. Cả hai biểu lộ một ca khúc mới của Vũ Cát Tường mang tên Ngày trong ngày hôm qua .
Kết thúc phần dự thi, Đông Nhi cho rằng cả hai thí sinh đã biểu lộ khá thân tình và đang nhường cho nhau, nhưng tổng thể và toàn diện lại rất tốt .
Noo Phước Thịnh san sẻ : ” Bài hát này hay, những bạn diễn như chơi. Tóc Tiên rất khôn khéo đặt để hai giọng ca có quãng trung trầm làm cho bài hát có thêm vẻ tự sự của hai người đàn ông nhưng trong đó vẫn phát hiện được đậm chất ngầu của mỗi bạn ” .
HLV Thu Minh cảm thấy rất vui khi Huy Hoàng đã chững chạc hơn khi về team Tóc Tiên còn Tuấn Phong thì đã biết giải phóng nguồn năng lượng của mình .
Riêng HLV Tóc Tiên nhận xét, thời điểm ngày hôm nay cô cảm thấy đã bỏ được stress và dành lời khen cho cả hai thí sinh khi đã thoát khỏi những rào cản của bản thân. Kết quả, Tóc Tiên chọn Tuấn Phong đi tiếp vào vòng trong .

Cặp đấu Đức Tài - Huyền Dung với chiến thắng thuộc về Huyền Dung
Cặp đấu Đức Tài – Huyền Dung với chiến thắng thuộc về Huyền Dung – Ảnh: CATS

Tiếp đến là cặp đối đầu đến từ đội Đông Nhi : Đức Tài – Huyền Dung. Cả hai biểu lộ ca khúc nổi tiếng Cho em một ngày của nhạc sĩ Thanh Tùng. Chất giọng cao của Đức Tài phối hợp cùng chất giọng ấm, truyền cảm của Huyền Dung mang đến một phần trình diễn và lắng đọng .
HLV Thu Minh san sẻ : ” Một phần trình diễn xuất sắc của HLV Đông Nhi. Hai em đã biểu lộ được bản lĩnh của mình khi lên tông hai lần trả về lại nhưng vẫn vững vàng và không chênh phô. Nếu được lựa chọn chị thiên về Đức Tài hơn ” .
Tóc Tiên cảm thấy rất giật mình khi hai bạn trẻ bộc lộ một bản hit bất hủ qua một bản phối trọn vẹn mới nhưng rất vừa khít. Noo Phước Thịnh thấy được áp lực đè nén của Đức Tài và Huyền Dung và khen sự mưu trí của Đông Nhi khi cân bằng lực của hai thí sinh trong cùng một tiết mục .
Riêng Đông Nhi cảm thấy rất tự hào với những gì hai thí sinh đội mình đã làm được. Kết quả, cô chọn Huyền Dung đi tiếp .
Cặp đấu Anh Đức – Ngọc Duy của đội huấn luyện viên Thu Minh với ca khúc Nắm lấy tay anh là một cặp đấu đáng quan tâm của tập thi này .

Cả hai huấn luyện viên Tóc Tiên và Đông Nhi đều dành lời khen cho một màn trình diễn rất tốt của Anh Đức – Ngọc Duy và tin rằng HLV Thu Minh sẽ có quyết định đúng đắn.

Riêng huấn luyện viên Noo Phước Thịnh lại san sẻ : ” Áp lực đặt ra trên những bạn rất lớn vì mọi người đang chờ tiết mục của những bạn. Hy vọng ai đi tiếp sẽ kinh khủng hơn nữa ” .
Còn huấn luyện viên Thu Minh thì cho rằng : ” Đây là phần trình diễn rất tuyệt vời. Chúng ta không cần làm màu mè, mà cái hay chính là đến từ xúc cảm trong chất giọng của mình. Chị đã san sẻ rất nhiều, trước khi hát cho người theo dõi, mình phải hát cho mình tiên phong .
Chính thế cho nên, những em phải chính là bản thân mình, mỗi tác nhân không ai hoàn toàn có thể trùng lập. Hôm nay Anh Đức đã có một bước tiến, em đã tìm hiểu và khám phá ra thêm nhiều sắc âm mới, còn Duy em vẫn còn thiếu sự tự tin ” .
Kết quả, Anh Đức là thí sinh được HLV Thu Minh lựa chọn đi tiếp .
Đội Tóc Tiên cũng có một màn thi đặc biệt quan trọng khi tích hợp ba giọng ca Hiền Hồ – Lan Hương – Hoàng Yến. Cả ba cô gái mang đến ca khúc tiếng Anh Lady marmalade đầy điệu đàng .
Đông Nhi cảm thấy rất thích giọng hát của Lan Hương. Noo Phước Thịnh cho rằng Tóc Tiên đã rất mưu trí và công minh khi mỗi thí sinh đều có ” đất ” để phiêu .
Tóc Tiên nhìn nhận cao sự văn minh trong giọng hát và biết tiết chế đậm cá tính của Hiền Hồ. Thu Minh cảm thấy trân trọng sự cố gắng và nhiệt huyết của ba ” nàng tiên ” trên sân khấu .
Kết quả, Tóc Tiên quyết định hành động lựa chọn Hiền Hồ đi tiếp .

Ngọc Phát - Anh Đạt với chiến thắng gọi tên
Ngọc Phát – Anh Đạt với chiến thắng gọi tên Anh Đạt – Ảnh: CATS

Tiết mục đối đầu ở đầu cuối đến từ đội Noo Phước Thịnh với cặp đấu Ngọc Phát – Anh Đạt. Cả hai đã cùng bộc lộ ca khúc Perfect lllusion vô cùng sôi động .
Huấn luyện viên Tóc Tiên cho rằng cả hai đã khiến Noo Phước Thịnh ” nở mày nở mặt ” và dành nhiều lời khen cho giọng hát của Ngọc Phát và Anh Đạt .

HLV Thu Minh nhận xét: “Các em đã có một phần đấu rất văn minh. Hai màu sắc khác biệt nhưng sự hòa quyện lại rất trôi chảy nhẹ nhàng”.

Trong khi đó, Đông Nhi lại stress vì trước mắt là hai đối thủ cạnh tranh rất nặng kí cho đội của mình. Cô còn san sẻ : ” Khen và góp ý thì chị Minh và Tiên đã nói rồi, tiết mục này làm cho tổng thể mọi người trong trường quay muốn phát điên vì hai em như đang xem một show âm nhạc đỉnh điểm. Đây sẽ là một ca khó cho Noo Phước Thịnh .
Và dù có rất nhiều lời khen cho Ngọc Phát nhưng huấn luyện viên Noo Phước Thịnh đã chọn giọng ca 16 tuổi Anh Đạt sát cánh với mình ở vòng trong .
Tập 2 vòng Đối đầu The Voice – Giọng hát Việt sẽ lên sóng vào lúc 21 h ngày 19-3 trên kênh VTV3 – Đài truyền hình Nước Ta .

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận