Ngán ngẩm cảnh gửi đồ từ thiện kiểu “dọn nhà”: Quần rách te tua, áo ngủ hai dây mỏng tang

Việc ủng hộ quần áo giúp đỡ bà con miền Trung đang chịu cảnh mưa lũ được phát động trên khắp cả nước.

Việc ủng hộ quần áo giúp đỡ bà con miền Trung đang chịu cảnh mưa lũ được phát động trên khắp cả nước. Dẫu vậy một vài cá nhân kém tinh tế đã “ủng hộ” chiếc quần rách, thậm chí cả nội y, áo ngủ mỏng tang,… gây bức xúc.

Những ngày gần đây, người dân cả nước đều hướng về khúc ruột miền Trung đang gặp lũ lụt nặng nề. Người người nhà nhà trên mọi vùng quê cùng nhau chung tay ủng hộ tiền, sản phẩm & hàng hóa, quần áo … để gửi vào vùng lũ trợ giúp người gặp nạn .Bên cạnh những chuyến hàng chở mì tôm, bánh chưng, lương khô, nước sạch … những người làm từ thiện cũng lấm tấm “ đi xin ” quần áo ấm cũ. Việc làm này đã nhận được sự ủng hộ của rất nhiều người. Bên cạnh đó, một vài cá thể kém tinh xảo đã “ ủng hộ ” những chiếc quần cái áo không tương thích, thậm chí còn có phần lố bịch gây bức xúc .

Điều này khiến những nhà hảo tâm thu gom quần áo cũng cảm thấy khó hiểu: “Miền Trung đang lụt, mọi sự ủng hộ đều đáng quý. Nhưng bà con cần đồ ấm chứ mấy đồ ni mặc chạy lũ có lẽ ốm ra mất.”

Điển hình như mới gần đây, hình ảnh về những bộ quần áo cũ, rách nát, không tương thích, … được san sẻ thoáng đãng trên khắp hội đồng mạng. Trong đó, nhiều bộ đồ đã rách nát tả tơi, không hề mặc được hoặc thậm chí còn những bộ đồ ngủ, chiếc váy hai dây, đồ lót cũ, … không sử dụng được vẫn được đem đi quyên góp .

Trước những hình ảnh này, nhiều người thẳng thắn nhận định, cá nhân ủng hộ quần áo cũ coi đây là một dịp dọn nhà, không hề có tinh thần “lá lành đùm lá rách”,”lá rách ít đùm lá rách nhiều”,…

Trao đổi trên báo chí truyền thông, một tình nguyên viên nhắn nhủ những ai có dự tính quyên góp quần áo : ” Làm ơn, xin hãy yêu thương từ trái tim bạn, đừng cho đồ như kiểu dọn nhà … ” .

“Trong lúc đồng bào miền Trung đang chịu ảnh hưởng của lũ lụt, những tình cảm hay đồ ủng hộ của mọi người gửi nhóm mình rất quý trọng. Nhưng vì thời gian của các bạn nhóm mình cũng hạn hẹp, tranh thủ sau giờ làm để nhận đồ ủng hộ của mọi người gửi vào miền Trung, các bạn tặng đồ có thể bớt chút thời gian, phân loại và ghi rõ ngoài bao bì, đồ nam, đồ nữ, trẻ em, độ tuổi….

Như vậy nhóm mình gom lại và bọc túi bóng tránh bị ướt để luân chuyển nhanh đến đồng bào gặp khó khăn vất vả “, bạn N.A. ( ở TP. Hà Nội ), đang làm công tác làm việc quyên góp, luân chuyển quần áo cho người dân miền Trung nói .

Cự Giải (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ngan-ngam-canh-gui-do-tu-thien-kieu-don-nha-quan-rach-te-tua-ao-ngu-hai-day-mong-tang-a343625.html

Source: https://thoitrangviet247.com
Category: Áo

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận