Chú ý hạn sử dụng sau khi mở nắp của mỹ phẩm để tránh rước họa

Chú ý hạn sử dụng sau khi mở nắp của mỹ phẩm để tránh rước họa - Ảnh 1.Ký hiệu về hạn sử dụng sau khi mở nắp in trên vỏ hộp mỹ phẩm : 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng

Sử dụng mỹ phẩm cũ, quá hạn chắc chắn sẽ đem lại nhiều hậu quả xấu, nhẹ thì mất tác dụng, nặng thì có thể gây kích ứng, thậm chí khiến da bị nhiễm khuẩn.

Có rất nhiều cô gái chú ý quan tâm kỹ đến ngày sản xuất, hạn sử dụng được in trên vỏ hộp, nhưng không hề biết rằng đó mới chỉ là một nửa của yếu tố .

Mỹ phẩm có 2 hạn sử dụng: hạn sử dụng tính từ ngày sản xuất và hạn sử dụng tính từ ngày mở nắp.

Bạn hoàn toàn có thể hiểu nôm na rằng giống như một hộp sữa tiệt trùng, nếu không mở nắp thì hoàn toàn có thể để dành tới tận năm sau, nhưng khi bạn đã mở nắp ra rồi thì phải uống hết trong vòng một ngày. Mỹ phẩm cũng như vậy .Nhiều người còn không hiểu nên chú trọng vào hạn sử dụng nào hơn, tính từ ngày sản xuất hay tính từ ngày mở nắp ? Câu vấn đáp đúng chuẩn là hạn nào đến trước thì có công dụng trước .Chẳng hạn, nếu tuýp kem dưỡng của bạn hạn chế sử dụng tính từ ngày sản xuất là tháng 12/2019, nhưng bạn mở màn mở nắp vào tháng 1/2018, và hạn sử dụng sau khi mở nắp là 6 tháng, thì bạn chỉ được dùng tuýp kem đó đến tháng 6/2018 mà thôi .Trong trường hợp khác, nếu một tuýp kem hạn chế sử dụng in trên vỏ hộp là tháng 4/2018, thì dù bạn mở nắp vào tháng 1/2018 và hạn chế sử dụng sau khi mở nắp là 6 tháng, thì bạn cũng chỉ được dùng trong 4 tháng, không được dùng cố thêm cho đủ 6 tháng .Vì vậy, đừng nghĩ là cố gắng nỗ lực ” ăn dè “, dùng mỹ phẩm thật tiết kiệm ngân sách và chi phí thì bạn hoàn toàn có thể lê dài thời hạn sử dụng. Nếu nhiều lúc mới dùng đến đồ trang điểm, tốt nhất là bạn nên mua đồ mini size để tránh phải vứt bỏ chúng khi dùng xong mà đã hết hạn .Với những cô nàng đãng trí, tốt nhất bạn nên dán một miếng giấy nhỏ ghi rõ thời hạn mình được phép sử dụng ngay khi bóc tem một món mỹ phẩm mới .Dưới đây là hạn sử dụng thường thì của 1 số ít món mỹ phẩm phổ cập nhất :

Kem nền

Các loại kem nền thường có hạn sử dụng sau khi mở nắp là 6 tháng – 12 tháng. Các loại kem nền đựng trong chai ấn vòi hoặc tuýp bóp sẽ có hạn sử dụng lâu hơn so với những loại kem nền đựng trong hũ cần mở nắp. Vì vậy, với những loại kem nền dạng nắp mở, bạn quan tâm đừng để ngón tay chạm vào phần miệng lọ để tránh nhiễm khuẩn .Kem nền dạng cushion thường dễ nhiễm khuẩn nhất, hạn sử dụng của nó chỉ trong khoảng chừng 6 tháng. Tốt nhất bạn hãy quan tâm đến chất kem, nếu thấy kem bị tách nước tức là đã hết hạn .Miếng mút chứa cushion thậm chí còn còn hoàn toàn có thể bị mốc ở mặt dưới mà bạn không hề biết. Hãy chịu khó giặt nó mỗi tuần và thay miếng mút mới sau 3 tháng nhé .

Nước hoa

Nước hoa là loại mỹ phẩm hạn chế sử dụng dài nhất. Nếu biết cách dữ gìn và bảo vệ, bạn hoàn toàn có thể dùng một chai nước hoa trong 8 tới 10 năm !

Để đạt được “kỷ lục” này, hãy cất chai nước hoa trong tủ lạnh. Hoặc tốt nhất là nên để nước hoa ở nơi khô ráo, ít ánh sáng, chú ý giữ lại vỏ hộp giấy bên ngoài vì đây cũng là lớp bảo vệ giúp mùi nước hoa bền hơn.

Các loại son

Son nước và son kem lì sẽ có hạn sử dụng ngắn hơn so với son thỏi và chì kẻ môi. Trung bình mỗi cây son hoàn toàn có thể dùng 1 năm sau khi bóc niêm phong .Không khi nào bạn được để son ở những nơi có nhiệt độ cao, ví dụ như trong cốp xe. Dù chưa hết hạn sử dụng, nhưng nếu thấy son có hiện tượng kỳ lạ chảy nước ( với son thỏi ) hoặc khô, vón cục ( với son nước ) thì bạn nên bỏ mẫu sản phẩm đi .

Các sản phẩm kẻ mắt

Bút kẻ viền mắt hoặc kẻ lông mày dạng chì hạn chế sử dụng tương đối dài, khoảng chừng 1 năm, và tốt nhất sau mỗi lần kẻ bạn nên dùng cồn để lau sạch đầu chì .Bút kẻ mắt dạng nước, hoặc bút dạ thì có hạn sử dụng ngắn hơn, chỉ khoảng chừng 3-4 tháng, với hai mẫu sản phẩm này, bạn không nên dùng chung với người khác vì rất dễ lây nhiễm vi trùng .Kẻ mắt dạng gel có hạn sử dụng ngắn nhất, chỉ khoảng chừng 2 tháng, vì dạng hũ mở nắp thường bị vi trùng xâm nhập rất nhanh, đồng thời việc tiếp xúc với không khí khiến gel nhanh khô, khó giữ được độ mềm mịn .

Mascara

Sau khi mở nắp cây mascara 3 tháng, bạn nên thay loại sản phẩm mới, bởi nếu để quá lâu, mascara hoàn toàn có thể khiến mắt bị nhiễm khuẩn. Khi thấy mascara có mùi lạ hoặc có tín hiệu vón cục, bạn cũng nên bỏ nó đi .

Phấn phủ, phấn má

Các loại loại sản phẩm dạng bột như thế này hoàn toàn có thể dùng được tới 2 năm sau khi mở nắp. Tuy nhiên, hãy chú ý quan tâm giặt sạch cây cọ trang điểm hoặc miếng bông mút tán phấn, vì những dụng cụ này cũng hoàn toàn có thể khiến phấn trang điểm bị nhiễm khuẩn và nhanh hết hạn hơn .

Màu má dạng kem hoặc sáp trang điểm dạng thỏi

Kem, sáp trang điểm hoàn toàn có thể dùng trong khoảng chừng 12 tới 18 tháng. Hãy chú ý quan tâm vặn chặt nắp mẫu sản phẩm sau khi dùng, và chú ý quan tâm nếu thấy cấu trúc kem, sáp có tín hiệu lạ, biến chất thì nên bỏ đi .

Phấn mắt

Tuy cấu trúc của phấn mắt tương tự như như phấn má, nhưng bạn chỉ nên dùng phấn mắt trong vòng 3 đến 6 tháng. Bởi lẽ đây là mẫu sản phẩm hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng với vùng mắt nhạy cảm nên cần được thay mới liên tục .

Sơn móng tay

Hãy luôn cất sơn móng tay ở nơi mát, khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời. Như vậy, mỗi lọ sơn móng tay hoàn toàn có thể dùng được trong 1 tới 2 năm .

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận