Hồng Vân và con trai, con gái lấy nước mắt khán giả với tiết mục gây “sốc”

Ngày 11/01/2017 10 : 37 AM ( GMT + 7 )

Hồng Vân và những con Trê Phi, Bí Ngô khiến người xem rơi nước mắt trong tập 2 ” Hát cùng mẹ yêu ” .

Chương trình Hát cùng mẹ yêu tập 2 cùng chủ đề “Trao yêu thương”, phát sóng tối qua đã mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả với phần thi của 3 cặp mẹ con: Hồng Ngọc – Quán quân Cười xuyên Việt Tuấn Dũng,  Nghệ sĩ Kim Phương – Tống Hạo Nhiên, NSND Hồng Vân -Trê Phi. Giám khảo của đêm thi là NSND Ngọc Giàu, danh ca Phương Dung và nhạc sĩ Đức Huy.

Hồng Vân và con trai, con gái lấy nước mắt khán giả với tiết mục gây amp;#34;sốcamp;#34; - 1

3 Giám khảo của đêm thi
Tiết mục ca – kịch “ Mẹ ơi, đừng khóc ” của NSND Hồng Vân, con trai Trê Phi cùng sự góp mặt của cô con gái út Bí Ngô đã lấy nhiều nước mắt của người theo dõi. Tiết mục là câu truyện xúc động về một người mẹ có con trai đang đi du học quốc tế. Trong thời hạn con học xa nhà, đôi mắt của người mẹ không còn thấy đường nhưng vì không muốn con lo ngại mà ảnh hưởng tác động việc học nên bà và mái ấm gia đình đều giấu. Ngày con trai quay trở lại, bà mẹ vờ vịt như đôi mắt vẫn còn sáng nhưng ở đầu cuối vẫn không hề giấu được con. Khi phát hiện thực sự, người con trai vô cùng đau khổ vì sự quyết tử quá lớn của mẹ .

Hồng Vân và con trai, con gái lấy nước mắt khán giả với tiết mục gây amp;#34;sốcamp;#34; - 2

Hồng Vân và con trai, con gái lấy nước mắt khán giả với tiết mục gây amp;#34;sốcamp;#34; - 3

NSND Hồng Vân và hai con Trê Phi, Bí Ngô
Nhiều người theo dõi đã không ngăn được nước mắt với cảnh cuối của tiểu phẩm, khi người con trai ( Trê Phi ) và cô con gái út ( Bí Ngô ) ôm lấy mẹ và hai bạn bè cùng bộc lộ ca khúc “ Mẹ ơi, đừng khóc ” của nhạc sĩ Tăng Nhật Tuệ. Mặc dù đây là một tiểu phẩm kịch và cả 3 mẹ con đã tập luyện từ trước đó nhưng khi lên sân khấu, Con trai Hồng Vân là Trê Phi đã khóc và san sẻ đây là lần tiên phong rơi lệ. Bé Bí Ngô cũng đã khóc rất nhiều vì sợ mẹ bị mù thật nên cứ giơ bàn tay lên để bắt mẹ đếm xem bao nhiêu ngón. Trước tình cảm của 2 con dành cho mình, NSND Hồng Vân xúc động : “ Hôm nay hai con làm cho mẹ xúc động quá. May mà mẹ không hát chứ hát là lạc tông, lạc giọng luôn vì khi diễn mà mẹ khóc là mẹ không nói được chứ nói chi hát ” .
Tiết mục của mẹ con NSND Hồng Vân đã khiến cho nhạc sĩ Đức Huy bị sốc : “ Tôi bị lôi vào màn diễn sâu quá thành ra tôi lo cho bà Hồng Vân. Tôi không biết nói gì vì tôi chỉ ước rằng tiết mục chấm hết trước khi mắt bà mẹ không thấy đường ”. NSND Ngọc Giàu cũng đồng cảm : “ Tôi cảm nhận được kịch này, cái đau, cái tủi đưa đến tình mẹ con cảm động. Đang vui tươi đón con trai đi học về, tự nhiên bà không thấy đường khiến tôi cũng hết hồn. Dù hiểu được ý của Hồng Vân nhưng tôi cũng thấy não lòng ”. Danh ca Phương Dung nhận xét : “ Một thảm kịch nhỏ mà bộc lộ đúng như những nhà văn từng nói kỳ quan vĩ đại và đẹp nhất của trần gian là trái tim của người mẹ. Mẹ Hồng Vân đã diễn xuất tuyệt vời, Trê Phi chọn bài hát tươi tắn, gửi gắm những tình thương trong câu hát con trai gửi mẹ ” .

Hồng Vân và con trai, con gái lấy nước mắt khán giả với tiết mục gây amp;#34;sốcamp;#34; - 4

Hồng Vân và con trai, con gái lấy nước mắt khán giả với tiết mục gây amp;#34;sốcamp;#34; - 5

Hồng Vân và con trai, con gái lấy nước mắt khán giả với tiết mục gây amp;#34;sốcamp;#34; - 6

Hồng Vân và con trai, con gái lấy nước mắt khán giả với tiết mục gây amp;#34;sốcamp;#34; - 7

Hồng Vân san sẻ sau khi kết thúc tiết mục của mình
NSND Hồng Vân san sẻ về nội dung vở kịch : “ Đây là một câu truyện có thật của những người tôi biết. Tôi mượn câu truyện thích hợp với nội dung bài hát do mẹ con tôi diễn để tôn vinh những người mẹ trong xã hội. Dùng vật liệu mẹ con thiết kế xây dựng lên tác phẩm mang tính đại chúng. Vì không có sự quyết tử nào mang màu hồng, đã nói quyết tử là phải có thảm kịch, mất mát, nước mắt ” .

Hồng Vân và con trai, con gái lấy nước mắt khán giả với tiết mục gây amp;#34;sốcamp;#34; - 8

Nghệ sĩ Kim Phương và con trai Tống Hạo Nhiên mang đến tiết mục “ Con vẫn chưa lớn ” dựa trên câu truyện có thật của hai mẹ con .
Đó là hình ảnh bà mẹ có tính cách can đảm và mạnh mẽ, bí mật làm tổng thể vì con, kể cả khi bị bệnh vẫn cố gắng nỗ lực đi hát để kiếm tiền cho con đi học. Tống Hạo Nhiên sôi sục và tham vọng được làm ca sĩ, cùng theo đuổi nghệ thuật và thẩm mỹ giống như mẹ. Người con trai có phần lém lỉnh, hay nịnh mẹ để xin tiền đi học, tuy nhiên biết mẹ cực khổ, anh chỉ dám xin một chút ít còn lại anh cố gắng nỗ lực đi làm để bù vào cho đủ học phí. Hai mẹ con không ai nói ra mà bí mật chăm sóc, chăm nom nhau .

Hồng Vân và con trai, con gái lấy nước mắt khán giả với tiết mục gây amp;#34;sốcamp;#34; - 9

Cặp mẹ con Hồng Ngọc và Tuấn Dũng ( Á quân Cười Xuyên Việt năm nay ) mang đến 2 ca khúc Tình Mẹ và Mẹ yêu con .
Tiết mục được dàn dựng khá đẹp và liên kết với nhau cả về hình ảnh lẫn âm nhạc. Mở đầu là ca khúc Tình mẹ do Tuấn Dũng bộc lộ với phần minh họa của mẹ ở phía sau bức màn bóng. Ngay khi ca khúc Tình mẹ vừa kết thúc, bức màn được kéo lên và chị Hồng Ngọc Open để biểu lộ ca khúc Mẹ yêu con .
Tập tiếp theo của Hát cùng mẹ yêu phát sóng lúc 20 h30 ngày 17/1 trên kênh HTV7 sẽ là phần tiếp theo của chủ đề “ Trao yêu thương ” với phần thi của 3 cặp mẹ con nghệ sĩ còn lại : ca sĩ Siu Black và con trai Siu Mạnh, NSƯT Kim Xuân và con trai – ca sĩ Huy Luân, Nghệ sĩ Phương Dung – con trai Dũng Nhí .

Theo An Nhiên ( Khám phá )

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận