Hoa màu xanh cho ngày hè dịu mát

Những loài hoa có màu xanh nước biển tuyệt đẹp

Màu xanh lam được biết đến là màu của biển, của trời. Màu đi liền với cảm giác sâu thẳm và yên bình. Nó còn mang ý nghĩa tinh khiết và trong lành. Màu của sự nam tính và lịch lãm.
Trên thực tế, những loài hoa mang màu xanh lam này rất ít nên nó mang đến cho chúng ta sự thu hút và có cảm giác đặc biệt khi ngắm nhìn nó.

1.       Hoa thanh xà – hoa đuôi công xanh với sắc xanh nhẹ nhàng

Cây hoa Thanh xà còn được gọi là cây đuôi công xanh, hoa đuôi công. Hoa có màu xanh lam rất đẹp nở thành chùm ở kẽ lá hoặc đầu cành. Mỗi chùm có khoảng từ 15-30 bông hoa nhỏ. Cánh hoa mỏng manh và ít cánh nhìn mềm mại.
Màu xanh lam được biết đến là màu của biển, của trời. Màu đi liền với cảm xúc sâu thẳm và yên bình. Nó còn mang ý nghĩa tinh khiết và trong lành. Màu của sự nam tính mạnh mẽ và lịch sự. Trên trong thực tiễn, những loàinày rất ít nên nó mang đến cho tất cả chúng ta sự lôi cuốn và có cảm xúc đặc biệt quan trọng khi ngắm nhìn nó. Cây hoa Thanh xà còn được gọi là cây đuôi công xanh, hoa đuôi công. rất đẹp nở thành chùm ở kẽ lá hoặc đầu cành. Mỗi chùm có khoảng chừng từ 15-30 bông hoa nhỏ. Cánh hoa mỏng dính và ít cánh nhìn thướt tha .

Hoa thanh xa - hoa duoi cong - hoa mau xanh 01

Hoa thanh xà – hoa đuôi công xanh với sắc lam nhẹ – hoa màu xanh nước biển 

hoa-thanh-xa---duoi-cong-xanh-hoa mau xanh -01

Cây có sức sống tốt, sinh trưởng nhanh do đó bạn có thể trồng cây này mà không phải lo lắng về cách chăm sóc. Cây thường được trồng trong chậu treo để làm cảnh hoặc trồng để leo tạo nên một tiểu cảnh đẹp mắt. Trồng ban công cho leo lên giàn, ban công, leo tường…

Cây có sức sống tốt, sinh trưởng nhanh do đó bạn có thể trồng cây này mà không phải lo lắng về cách chăm sóc. Cây thường được trồng trong chậu treo để làm cảnh hoặc trồng để leo tạo nên một tiểu cảnh đẹp mắt. Trồng ban công cho leo lên giàn, ban công, leo tường…

hoa-thanh-xa---duoi-cong-xanh-hoa mau xanh 05

Hoa thanh xà hay được trồng với hoa bạch xà thành một cặp quấn quýt lấy nhau. Sắc trắng của hoa bạch xà càng làm nổi bật hơn cho hoa thanh xà

2.       Hoa Thanh tú dịu mát sắc xanh

Sở hữu sắc xanh lam đậm hơn Thanh xà, Hoa Thanh tú hay còn gọi là cây Bất Giao tuyệt đẹp tạo cho ta một cảm giác mát mẻ vào mùa hè.
Hoa thanh xà hay được trồng với hoa bạch xà thành một cặp quấn quýt lấy nhau. Sắc trắng của hoa bạch xà càng làm điển hình nổi bật hơn cho hoa thanh xàSở hữu sắc xanh lam đậm hơn Thanh xà, Hoa Thanh tú hay còn gọi là cây Bất Giao đẹp tuyệt vời tạo cho ta một cảm xúc thoáng mát vào mùa hè .

hoa mau xanh - hoa thanh tu 01
Chậu hoa thanh tú xum xuê khoe sắc giữa nắng hè

Cây hoa thanh tú là loài thân thảo, lá nhỏ và mềm mọc so le, phân cành nhánh nhiều về bề ngang. Lá và nụ hoa thanh tú có lớp lông trắng mịn bao phủ. Hoa thanh tú có màu xanh lam đẹp mắt, nhụy hoa màu trắng với 5 cánh hoa nở chừng vài 3 cm hướng thẳng lên trời. Cây hoa thanh tú dễ trồng, đặc biệt là nở hoa quanh năm. Vào mùa hè sắc xanh lam của hoa thanh tú khiến ta nhìn thấy dịu mắt, bớt đi cái nắng gắt của mùa hè.

Với màu sắc thanh nhã cây rất thích hợp để trang trí ban công, chậu treo, tiểu cảnh, trang trí sân vườn…

3.       Hoa cẩm tú cầu màu xanh chân thành

Hoa Cẩm tú cầu có nhiều màu sắc khác nhau trong đó có loại sở hữu sắc xanh lam nhẹ và loại xanh lam đậm tuỳ theo độ PH của đất trồng. Hoa tượng trưng cho lòng biết ơn và sự chân thành. Hoa còn có tên gọi là Bát tiên, Dương tú cầu…Cẩm tú cầu là cây thân mộc nhỏ chiều cao trung bình từ 1-3 mét. Lá cây màu xanh đậm, rìa có răng cưa.
Cây hoa thanh tú là loài thân thảo, lá nhỏ và mềm mọc so le, phân cành nhánh nhiều về bề ngang. Lá và nụ hoa thanh tú có lớp lông trắng mịn bao trùm. Hoa thanh tú có màu xanh lam thích mắt, nhụy hoa màu trắng với 5 cánh hoa nở chừng vài 3 cm hướng thẳng lên trời. Cây hoa thanh tú dễ trồng, đặc biệt quan trọng là nở hoa quanh năm. Vào mùa hè sắc xanh lam của hoa thanh tú khiến ta nhìn thấy dịu mắt, bớt đi cái nắng gắt của mùa hè. Với sắc tố thanh nhã cây rất thích hợp để trang trí ban công, chậu treo, tiểu cảnh, trang trí sân vườn … Hoa Cẩm tú cầu có nhiều sắc tố khác nhau trong đó có loại sở hữu sắc xanh lam nhẹ và loại xanh lam đậm tuỳ theo độ PH của đất trồng. Hoa tượng trưng cho lòng biết ơn và sự chân thành. Hoa còn có tên gọi là Bát tiên, Dương tú cầu … Cẩm tú cầu là cây thân mộc nhỏ chiều cao trung bình từ 1-3 mét. Lá cây màu xanh đậm, rìa có răng cưa .

hoa-mau-xanh-hoa-cam-tu-cau-02
Hoa cẩm tú cầu xanh được trồng hai bên lối đi mang tới cảm giác yên bình tới lạ

hoa mau xanh- hoa cam tu cau

Cẩm tú cầu là một trong những loài hoa đẹp bởi bông hoa lớn màu xanh lam. Loại hoa vô tính mọc thành chùm, hơn nữa cây có thể cho ra những màu hoa khác nhau. Nhưng về cơ bản chúng có màu xanh lam. Cây cho hoa nhiều từ mùa xuân tới mùa thu. Sống khỏe, dễ trồng và dễ chăm sóc.

4.       Hoa đậu biếc thư thái bình an

Cẩm tú cầu là một trong những loài hoa đẹp bởi bông hoa lớn màu xanh lam. Loại hoa vô tính mọc thành chùm, không chỉ có vậy cây hoàn toàn có thể cho ra những màu hoa khác nhau. Nhưng về cơ bản chúng có màu xanh lam. Cây cho hoa nhiều từ mùa xuân tới mùa thu. Sống khỏe, dễ trồng và dễ chăm nom .

hoa dau biec hoa mau xanh lam dam

Hoa đậu biết có màu xanh lam đặc trưng. Màu sắc xanh của hoa mang đến một cảm giác thư thái yên bình. Đậu biếc thuộc chi họ Đậu, cây thân thảo leo và thân có lông. Ở Việt Nam cây được trồng để che phủ và làm mát không gian. Cây chịu được nắng hạn, chịu rét  tốt, được trồng bằng hạt như các loại đậu khác.
Hoa đậu biết có màu xanh lam đặc trưng. Màu sắc xanh của hoa mang đến một cảm giác thư thái yên bình. Đậu biếc thuộc chi họ Đậu, cây thân thảo leo và thân có lông. Ở Nước Ta cây được trồng để bao trùm và làm mát khoảng trống. Cây chịu được nắng hạn, chịu rét tốt, được trồng bằng hạt như những loại đậu khác .

hoa mau xanh - hoa dau biec

Trồng cây đậu biếc làm mát sân vườn, trồng để leo lên giàn, tường vừa cho bóng mát và lại có hoa rất đẹp.

Một số loài hoa mang sắc xanh lam khác

Trồng cây đậu biếc làm mát sân vườn, trồng để leo lên giàn, tường vừa cho bóng mát và lại có hoa rất đẹp .

hoa mau xanh - hoa thuy diep
Hoa màu xanh – Hoa thuý điệp 

hoa mau xanh - hoa thanh anh 01

Hoa màu xanh – Hoa thuý điệp 

Những loài hoa sở hữu màu xanh lá cây lạ mắt nhất

Đã từ lâu màu xanh lá cây đã là hình tượng của sự tăng trưởng, tái sinh và năng lực sinh sản. Nó còn là hình tượng cho hệ sinh thái, vạn vật thiên nhiên, môi trường tự nhiên, sự mát lành và tràn trề sức sống .
Những loài hoa có màu xanh lá cây thường rất hạn chế trong quốc tế những loài hoa của tự nhiên. Vì nhiều nguyên do như khí hậu, thời tiết, thổ nhưỡng mà hoa sắc hoa hoàn toàn có thể biến hóa. Sau đây là 1 số ít loài hoa có màu xanh lá cây thích mắt .

Hoa cúc xanh

Có một câu nói : “ Diệp bất ly chi, hoa vô lạc địa ” nghĩa là lá không rụng khỏi cành, hoa cũng chẳng lìa thân. Hoa cúc là loài hoa tượng trưng cho sự hùng vĩ và được dân gian yêu thích như dung làm trà, cắm trang trí, treo bức tranh tử vi & phong thủy .

Đặc điểm của hoa cúc xanh thuộc cây thân thảo rễ chùm ăn ngang rộng. Màu xanh lá cây của hoa cúc rất đẹp và độc đáo. Nụ hoa nhỏ nhắn tròn trịa nhìn rất đáng yêu. Cây dễ trồng và dễ chăm sóc.
Có rất nhiều những giống hoa cúc khác nhau cùng sở hữu màu xanh lá.

hoa mau xanh 06

hoa mau xanh - hoa cuc xanh 01

Lạ mắt với  hoa anh đào màu xanh quý hiếm

Hoa anh đào có nhiều sắc tố khác nhau như trắng, đỏ, hồng tuy nhiên anh đào còn có hoa màu xanh lá thích mắt nữa. Màu xanh của hoa anh đào rất đẹp và tươi mới. Những lá mỏng dính mang màu xanh thướt tha và tươi non .

hoa anh dao mau xanh - hoa mau xanh 05

Hoa anh đào màu xanh theo tiếng Nhật người ta gọi là Gyoikou Zakura, có nghĩa là Ngự Y Hoàng Anh bởi màu xanh của hoa anh đào được sử dụng để may mặc cho những quý tộc thời xưa. Hoa màu xanh thường nở muộn vào cuối tháng 4 tại Nhật Bản. Màu xanh hiếm có và độc lạ này được người dân Nhật Bản đặc biệt quan trọng yêu quý và trân trọng .

hoa mau xanh - hoa anh dao mau xanh

 

Hoa cẩm tú cầu màu xanh lá
 

hoa mau xanh - hoa cam tu cau mau xanh la cay

Hoa cẩm tú cầu có nhiều màu sắc khác nhau. Ngoài màu xanh lam, hồng, tím… màu xanh lá cây cũng là màu hoa phổ biến mà chúng ta thường thấy ở cẩm tú cầu

Hoa địa lan màu xanh
Hoa cẩm tú cầu có nhiều sắc tố khác nhau. Ngoài màu xanh lam, hồng, tím … màu xanh lá cây cũng là màu hoa phổ cập mà tất cả chúng ta thường thấy ở cẩm tú cầu

hoa mau xanh - hoa dia lan

Hoa màu xanh – hoa địa lan xanh

Hoa móng cọp xanh

Ngoài xanh lam và xanh lá, màu xanh cẩm thạch được coi là sắc hoa đẹp và quý hiếm. Không có quá nhiều loài hoa mang màu sắc này. Hoa móng cọp có 3 màu khác nhau đó là vàng đỏ và xanh cẩm thạch. Hoa leo móng cọp xanh còn được gọi một tên khác nữa là Dây cẩm thạch đúng với màu sắc của chúng.
Ngoài xanh lam và xanh lá, màu xanh cẩm thạch được coi là sắc hoa đẹp và quý và hiếm. Không có quá nhiều loài hoa mang sắc tố này. Hoa móng cọp có 3 màu khác nhau đó là vàng đỏ và xanh cẩm thạch. Hoa leo móng cọp xanh còn được gọi một tên khác nữa là Dây cẩm thạch đúng với sắc tố của chúng .

hoa mau xanh - hoa mong cop

Hoa màu xanh – hoa móng cọp xanh 

hoa mau xanh - hoa mong cop 01

Hoa móng cọp còn có khả năng đổi màu từ xanh ngọc sang xanh lá  trong ngày. Đây là loài hoa leo quý hiếm tại Việt Nam

 

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận