Học thiết kế thời trang online: Nên bắt đầu từ đâu? – Blog VINADESIGN

Bạn có đam mê với ngành phong cách thiết kế thời trang tuy nhiên không có điều kiện kèm theo theo học tại những trường ĐH ?
Bạn muốn tự học trên mạng nhưng không biết nên mở màn từ đâu và đang muốn tìm những hướng dẫn, lời khuyên ?
Vậy đừng bỏ lỡ bài viết này nhé

Kinh nghiệm tự học thiết kế thời trang online

Tìm những khóa học/kênh học online uy tín.

Đây là điều quan trọng tiên quyết so với bất kỳ ai muốn học dưới hình thức trực tuyến. Nếu bạn không tìm được một địa chỉ đáng đáng tin cậy thì năng lực phong cách thiết kế của bạn không những không hề tân tiến mà thậm chí còn bạn còn mất tiền oan nếu chi trả cho những khóa học mất phí .

Thực hành thật nhiều.

Thiết kế thời trang là một ngành yên cầu sự tích hợp thuần thục những kiến thức và kỹ năng may, vẽ, phối màu, tạo đường nét phục trang, … của người học, và cách duy nhất để thuần thục những kiến thức và kỹ năng này là thực hành thực tế, thực hành thực tế và thực hành thực tế .

Học hỏi nhiều hơn.

học thiết kế thời trang online

Việc bạn tự học trên mạng hoàn toàn có thể nói đã là một sự “ thiệt thòi ” hơn so với những người có cùng đam mê với nghề phong cách thiết kế bởi họ được tương tác trực tiếp với giảng viên, có thời cơ nghe thầy / cô của mình san sẻ những kinh nghiệm tay nghề phong cách thiết kế nhiều hơn bạn. Vậy nên, để hoàn toàn có thể theo kịp, thậm chí còn vượt qua họ, bạn cần phải học hỏi thêm rât nhiều, hoàn toàn có thể là từ những lời san sẻ trên mạng, những video hay những hướng dẫn về cắt may của thợ may lâu năm .
Bên cạnh đó, bạn cũng cần tìm hiểu thêm những tạp chí thời trang nổi tiếng để biết được khuynh hướng thời trang của năm – điều quan trọng số 1 so với những nhà phong cách thiết kế. Và tấm gương của những nhà phong cách thiết kế nổi tiếng như Alexander Wang là một ví dụ về việc phải học chuyên nghiệp và bài bản về phong cách thiết kế thời trang thì mới thành danh. Vì vậy, quan trọng là những bạn phải có niềm tin học hỏi rất lớn .

Tìm đến những phần mềm hữu ích đối với nghề này.
Nếu bạn không giỏi trong việc vẽ các mẫu thiết kế thời trang, dù đã cố gắng rất nhiều song kết quả vẫn không được như ý thì có thể tìm đến các phần mềm trợ giúp. Với sự phát triển của khoa học – kỹ thuật hiện nay thì việc vẽ mẫu thiết kế trên máy tính đã không còn là quá khó khăn.

Các nguồn học thiết kế thời trang online.

Hiện nay, bạn hoàn toàn có thể học phong cách thiết kế trực tuyến ở rất nhiều trang Web. Dưới đây là 1 số ít nguồn bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm .

Nguồn free.

Học thiết kế thời trang là một quá trình khá gian nan và…tốn kém. Vậy nên, nếu khả năng về kinh tế của bạn khá eo hẹp thì bạn có thể tìm đến với một vài nguồn free như facebook, youtube, các blog chia sẻ của nước ngoài. Chỉ cần search từ khóa “học thiết kế thời trang online” hoặc “cách may áo/quần” là bạn tìm được thông tin cần thiết rồi.

Nguồn mất phí.

Nếu bạn có năng lực về kinh tế tài chính thì đừng ngần ngại chi cho những khóa học trực tuyến của những trường ĐH, cao đẳng hay những TT tư nhân. Tuy không hề trực tiếp tương tác với thầy cô nhưng bạn hoàn toàn có thể hỏi họ qua email về những yếu tố tương quan đến bài học kinh nghiệm và nhận được sự hướng dẫn chi tiết cụ thể, tỉ mỉ hơn nhiều so với việc khai thác tài nguyên không tính tiền trên mạng .
Hiện tại ở Nước Ta chưa có những khóa học trực tuyến vs phong cách thiết kế thời trang. Tuy nhiên, một số ít trường ĐH, cao đẳng và những tổ chức triển khai tư nhân quốc tế có bán những khóa học phong cách thiết kế trực tuyến là Mesa Community College ; Iowa State University ; Lim College ; Academy of Art University ; International Fashion Academy ; International Career Institude. Đây là những trường của Mỹ, Pháp hoặc Úc, trong đó Mesa Community College ; Iowa State University và International Career Institude là những trường có khóa học bằng tiếng Anh ; Các bạn nên tìm hiểu và khám phá và tham gia. Với những khóa học tiếng Anh bạn không riêng gì được nâng cao ngoại ngữ mà còn được tiếp xúc nhanh hơn với những kiến thức và kỹ năng và xu thế thời trang quốc tế tân tiến .

Những phần mềm thiết kế thời trang online

Phần mềm phong cách thiết kế thời trang Cameo v5 Apparel : có hướng dẫn phong cách thiết kế riêng cho từng mẫu, trợ giúp rất nhiều trong việc tạo mẫu .
học thiết kế thời trang onlinePhần mềm phong cách thiết kế thời trang Flash Tshirt : giúp sức bạn trong khâu phong cách thiết kế rất nhiều. Một quan tâm là ứng dụng này chuyên dùng trong phong cách thiết kế áo phông thun thôi nhé .
học thiết kế thời trang onlinePhần mềm phong cách thiết kế thời trang Optitex : giúp phác thảo những sáng tạo độc đáo phong cách thiết kế của bạn dưới dạng 3D. Bên cạnh đó, ứng dụng này còn có năng lực nghiên cứu và phân tích đặc thù của 1 số ít loại vải, giúp sức bạn khá nhiều trong khâu chọn nguyên vật liệu

Lời Kết:

Bây giờ bạn đã có đủ hàng trang để học phong cách thiết kế thời trang qua mạng rồi đấy .
Chúc bạn hoàn toàn có thể trở thành một nhà phong cách thiết kế thời trang giỏi, phát minh sáng tạo ra những bộ đồ thật phong thái, thật sành điệu .
Nguồn internet

Chia sẻ ngay trên những MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết 🙂

 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận